• 6 Lượt chia sẻ
 • 571K Lượt đọc
 • 1.55K Trả lời

25 Người đang theo dõi

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #731
  Moi nguoi dung lo lang ve benh sui mao ga qua, minh lay tu chong sang. Khi do minh mang bau duoc hon 9thang moi phat hien ra, luc dau cam giac ghe tom lam vi ko lam cach nao cho no bien di duoc, ngay nao cung ve sinh va cham vao no. Sau khi sinh nhoc duoc 1 thang, tat ca bon chung bien mat sach se the ma khi nhoc nha minh duoc 4thang no lai moc lai chi chit. Chan khong the tuong tuong duoc. Len mang thay nguoi ta bao do co the minh luc mang thai va cho con bu suc de khang bi yeu nen no co co hoi moc, the la minh ra suc an uong, an nhieu thu tang kha nang de khang cua co the, that may la bay gio chung no lai bien mat roi. Vay nhe, cac ban cu binh tinh khi bi benh nay, tim hieu thong tin that ky, dung voi than tho, met moi, cang yeu duoi thi cang cho chung co co hoi phat trien, ko chi benh nay dau, khi om yeu, met moi thi co nguy co mac nhieu thu benh khac nua. Ma 1thong tin tuyet voi nua la, da so o co the phu nu virus HPV nay se bi dao thai trong vong 2 nam. The nhe, chuc cac me binh tinh, khoe manh va hanh phuc!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bichquykem; 09/12/2010 vào lúc 08:30 PM.

  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #732
  bệnh này nghe nói lây qua sự tiếp xúc da, niêm mạc, đặt biệt dùng chung khăn , quần vẫn có thể bị lây.Đối với nam giới virus này có thể lành tính,nên vợ bị mà chồng không bị.Mình cũng đang điều tri tại da liễu HCm, bác sỹ đốt tới 2 lần rồi trong vòng có 10 ngày, mình thấy họ khám rất qua loa,người khám khác , người đốt khác nên nhiều khi họ không biết đốt nốt nào vì tìm không ra.
  Mình cũng nản lắm , mấy bạn có biết chổ nào khám kỉ, cần thẩn không?chứ đốt hoài đau lắm mà lại tốn tiền.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 214 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #733
  em ko ngứa ngáy bao h, đi khám phụ khoa thì cô Yến bảo bị SMG, phải chấm thuốc. Nhưng mà em sợ đau lắm, vẫn chưa có đủ can đảm để đến,

  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #734
  neu me nao bi benh nay thi cu yen tam di a, van vo tu co em be chu ko bi vo sinh dau, chang can tim kiem xa xoi chi can vao google search la ra ngay. day du moi thong tin, va cac me cu yen tam la chi co vỉ rut HPV tip 16,18 moi co nguy co cao gay ung thu co tu cung thoi. thong thuong benh sui mao ga se tu bien mat trong vong tu 12-24 thang, tuy vao co che mien dich cua co the. co den 80% phu nu da quan he tinh duc se gap benh nay it nhat 1 lan trong doi. the nen cac me cu thoai mai vi day la benh cua da so day a.nhung minh nhiem ma khong quan he voi ai ngoai chong, thi xin thua dich thi la cac lao chong chac an da tung quan he voi 1 nguoi khac ngoai cac ba vo yeu dau roi, co the truoc hoac sau khi cuoi (co nghia la cac me bi nhiem benh nay tu chong minh) hoac nguoc lai.bao dam 100% lun a.da bao la benh lay qua duong tinh duc thi lam gi co nuoc, voi khong khi chu.co nhung nguoi trong minh mang man benh nhung do suc de khang tot nen khong bieu hien ra ngoai, cac me suc de khang yeu (nhat la cac ba bau) se bieu hien ra ngoai sau khoang 2-4 thang sau khi tiep xuc voi nguon benh. ma dieu dac biet HPV co the lay ngay ca khi deo BCS day nha, vi nhung vung da trong khu vuc cam dia cung se day ap cac con vỉut, vi the cac me neu nho bi nhiem thi cac loi ca cac anh xa di kham luon va dieu tri dut diem, khong nen xxx trong thoi gian dieu tri vi co the bi tai lai va nang hon truoc. day la 1 so thong tin ma em da suu tam rat ki day a, mong cac me cho them dong gop.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #735
  nhung benh nay nhieu khi vo bi ma chong khong bi ( co the khong bieu hien ra ngoai ) , thoi gian dao thai con virus ay la 2 nam , ma quan he dung bao cs van bi lay , the thi phai kieng quan ke tan 2 nam co ah? sao kho the khong biet, va lai lam sao biet minh bi nhiem type nao? di kham bac sy chi dieu tri chu dau co xet nghiem minh bi type nao dau ?

  • 397 Bài viết

  • 338 Được cảm ơn

  #736
  Các chị ơi cho em hỏi với, muốn phát hiện có bị SMG ko thì có cần phải làm các xét nghiệm gì để biết đc ko ạ? Em bị ra huyết trắng nhiều nên đi khám, bs bảo bị nấm và cho thuốc đặt, trong lúc thụt rửa thì bs bảo hình như bị SMG nhẹ và bảo em phải đốt luôn, chứ chẳng cho em làm xét nghiệm gì cả Có khi nào bs nhầm ko ạ? Em hẹn bs chờ đặt hết đợt thuốc này rồi kiểm tra lại thì mới đốt. Nhưng em sợ đau >"< Em có nên đi khám ở 1 vài nơi nữa để có kq chính xác ko ?

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #737
  Ai biết địa chỉ nào ở Sài gòn ko chỉ em với em cũng bị nè , Các chị cho em địa chỉ + số điện thoại của bác sỹ với nhé em tính thứ 4 tuần tới kêu chồng chở lên từ dũ chữa ( em đang mang bầu 4 tháng chồng em khám thì ko bị sao cả ). Giúp em với

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #738
  Mình cũng mắc bệnh này, đi khám và phát hiện tại Viện C, sau đó bác sỹ khuyên nên sang Viện Da liễu đốt ngay. Vì mình có bầu 3 tháng nên mình cũng sợ và lo lắng. Sang đó làm xét nghiệm rồi đốt luôn. Lúc tiêm thuốc cũng đau lắm, mình được bác sỹ tìm và đốt cho. Sau hai tuần đi khám lại, hôm qua đó, bác sỹ kiểm tra và không thấy phát hiện thêm nốt nào nữ. Trộm vía, may thật.
  Khi đọc trong diễn đàn thấy mấy chị nói là phải đốt 5 - 6 lần mà không hết, em cũng sợ lắm chứ. Lại còn hôm đi đốt ở Viện Da liễu TW, bác sỹ cũng nói, có người phải đốt 5-6 lần, người nào khỏe mạnh thì cũng phải 2-3 lần. Sợ tái mặt.
  Thôi thì em có tí này muốn chia sẻ với mấy mẹ có lỡ mắc phải con virut này, ăn uống nhiều cho sức để kháng lên, đi điều trị ngay tại các viện và trung tâm lớn, đừng sợ đau mà mãi không khỏi.
  Hai tuần sau em phải đi kiểm tra lại. Hi vọng không xuất hiện thêm nốt nào nữa. Để em bé ra đời khỏe mạnh..hic

  • 81 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #739
  Thông tin dành cho phụ nữ Nhiễm Papillomavirus sinh dục (HPV)
  Thông tin này dành cho phụ nữ nhiễm Papillomavirus sinh dục (genital human papillomavirus)- gọi tắt là HPV - đôi khi có thể gây ung thư cổ tử cung (CTC).

  Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói về HPV. Có phải nhiễm HPV là tôi sẽ bị ung thư? Tôi có thể có con được không?


  HPV là gì ?


  HPV là một virus thường gặp. Khoảng 40 typ HPV có khả năng gây bệnh ở bộ phận sinh dục nam và nữ. Một số typ HPV gây mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Những typ khác gây viêm nhiễm cổ tử cung (CTC) có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung (CTC) sau nhiều năm. Trong đa số các trường hợp, nhiễm HPV không gây triệu chứng và vấn đề nào đặc biệt về sức khoẻ, sau 2 năm virus sẽ bị cơ thể đào thải . Các nhà chuyên môn hiện vẫn chưa hiểu rõ tại sao HPV lại biến mất sau một thời gian ở đa số các phụ nữ, nhưng lại có thể tồn tại lâu dài ở một số phụ nữ khác.

  Nhiễm HPV bằng cách nào? Ai lây truyền?

  HPV lây truyền qua đường tình dục. Đa số bệnh nhân không biết mình bị bị nhiễm HPV và đang lây truyền cho người khác. Do đó, họ không thể biết ai đã lây truyền cho mình và truyền vào lúc nào. HPV gặp thường xuyên đến nỗi người ta thường bị nhiễm chỉ sau một thời gian ngắn từ khi bắt đầu có quan hệ tình dục. Trong những trường hợp HPV không bị đào thải, sẽ có thể phát hiện ra nó nhiều năm sau, trong lúc đi kiểm tra sức khoẻ.

  Còn có thể nhiễm HPV bằng con đường nào khác?


  Bạn không thể bị nhiễm HPV nếu chỉ vì không sạch sẽ, sau khi ngồi bồn cầu, hoặc khi phá thai.

  HPV gây ung thư CTC bằng cách nào?


  HPV khiến những tế bào ở CTC bị biến đổi bất thường. Trong đa số trường hợp, HPV tự đào thải. Khi thải trừ được HPV các tế bào CTC trở lại bình thường. Nhiễm HPV kéo dài nhiều năm sẽ khiến những tế bào bất thường này chuyển thành ung thư.

  Tôi có thể phòng tránh được ung thư CTC?


  Được. Có thể dùng những xét nghiệm tầm soát để phát hiện sớm dấu hiệu ung thư CTC trước khi phát bệnh. Bằng cách này, những tổn thương tiền ung thư sẽ được cắt bỏ trước khi chúng trở thành ác tính. Xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV là những xét nghiệm dùng tầm soát ung thư CTC.

  Xét nghiệm Pap khác xét nghiệm HPV ở điểm nào?


  Các xét nghiệm này được dùng để tầm soát ung thư CTC. Xét nghiệm Pap tìm những thay đổi trên tế bào CTC có thể phát triển thành ung thư. Xét nghiệm HPV đi tìm HPV, virus gây ra những thay đổi trên tế bào CTC.

  Tôi có khả năng bị ung thư CTC nếu nhiễm HPV?

  Sẽ có ít phụ nữ nhiễm HPV bị ung thư CTC hơn nếu họ tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ về các xét nghiệm và điều trị. Nếu bạn bị nhiễm HPV, bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên và thực hiện nhiều xét nghiệm hơn để phát hiện sớm những thay đổi ở CTC và điều trị kịp thời. Do đó, bạn sẽ khó có thể bị ung thư CTC. Hãy tuân thủ những chỉ định của bác sĩ!

  Có thể điều trị chống HPV?


  Hiện không có thuốc điều trị HPV nhưng đa số cơ thể người nhiễm HPV có thể thải trừ được virus. Hiện có thể điều trị những vấn đề mà HPV gây ra cho sức khoẻ—như mụn cóc sinh dục, các thay đổi tế bào CTC, và ung thư CTC. Một khi những tế bào bất thường đã bị loại bỏ, bạn sẽ phải làm xét nghiệm Pap thường xuyên hơn để chắc chắn chúng không tái phát.

  Tôi có thể bị nhiễm HPV mãi mãi?

  Ở đa số phụ nữ, HPV bị thải trừ trong vòng 2 năm. Chúng ta hiện chưa biết tại sao HPV lại tồn tại lâu dài ở một số phụ nữ so với những người khác.

  Nếu HPV đã biến mất, tôi có thể bị nhiễm trở lại không?

  Nếu bạn bị nhiễm một typ HPV và sau đó virus đã bị thải trừ, bạn sẽ không bị typ virus này nữa. Nhưng bạn vẫn có thể bị nhiễm typ khác. Hãy nhớ rằng có 40 type HPV có thể lây nhiễm ở vùng sinh dục.

  Nhiễm HPV có thể ảnh hưởng đến việc tôi mang thai và sinh con khoẻ mạnh?


  Nhiễm HPV không ảnh hưởng gì đến việc có thai và mang thai. Tye HPV bạn nhiễm không ảnh hưởng gì đến thai nhi. Nhưng nếu bạn cần thiết phải điều trị những tế bào bất thường do nhiễm HPV, phương pháp điều trị có thể ảnh hưởng đến khả năng có thai của bạn. Hãy hỏi bác sĩ về việc điều trị có ảnh hưởng đến khả năng có thai và mang thai của bạn.

  Tôi có thể lây truyền HPV cho bạn tình của tôi?


  Nếu bạn nhiễm HPV và đã sống với bạn tình một thời gian, người bạn có lẽ cũng đã bị nhiễm HPV. Không có phương pháp nào để xác định bạn tình truyền HPV cho bạn, hay bạn đã lây truyền HPV cho bạn tình.

  Tôi có thể phòng chống lây truyền HPV cho một bạn tình mới?


  Bao cao su có thể giảm nguy cơ lây truyền HPV cho một bạn tình mới, nếu được dùng đúng lúc và đúng cách. Nhưng HPV có thể nhiễm ở những vùng không được che chở bởi bao cao su do đó bao cao su không thể bảo vệ hoàn toàn được lây nhiễm HPV. Cách duy nhất hiệu quả để phòng chống lây nhiễm HPV cho người khác là không quan hệ tình dục với họ.

  Người nam có thể thử xét nghiệm HPV?


  Hiện nay chưa có xét nghiệm HPV cho đàn ông. HPV gặp ở nam và nữ ngang nhau, nhưng ở nữ, các ảnh hưởng trên sức khoẻ thường nặng nề hơn. Typ HPV gây nguy cơ ung thư CTC ở nữ gần như không gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của nam.

  Tôi sẽ nói chuyện về HPV với bạn tình như thế nào ?


  Bạn và bạn tình nên nói chuyện cởi mở với nhau về HPV. Bạn có thể nói rằng:

  * HPV rất thường gặp. Virus có thể gây nhiễm ở bộ phận sinh dục của cả nam lẫn nữ. Nhiễm HPV thường không gây triệu chứng và dấu hiệu nào rõ rệt.
  * Những người có hoạt động tình dục đều có thể bị nhiễm HPV vào một lúc nào đó trong đời dù đa số đều không nhận biết được. Những người chỉ có một bạn tình duy nhất có thể bị nhiễm HPV, nếu bạn tình bị nhiễm.
  * Trong đa số các trường hợp, cơ thể ký chủ đào thải HPV một cách tự nhiên. Nhưng ở một số người khác, HPV hiện diện lâu dài.
  * Không có xét nghiệm để phát hiện nhiễm HPV ở đàn ông. Đối với nam, HPV thường gây mụt cóc ở bộ phận sinh dục. Typ HPV tìm thấy trên xét nghiệm HPV của nữ không gây mụn cóc ở bộ phận sinh dục.
  * Bạn tình sống chung với nhau một thời gian sẽ lây HPV cho nhau dù không xuất hiện triệu chứng và dấu hiệu gì rõ rệt.
  * Nhiễm HPV không có nghĩa là bạn hoặc bạn tình đã có những quan hệ tình dục bên ngoài. Không có phương pháp nào để xác định chính xác lúc nào bạn bị nhiễm. Một người có thể bị nhiễm HPV nhiều năm trước khi nó được phát hiện.

  Nếu bạn tình của bạn là nữ, hãy trao đổi với cô ấy về mối liên hệ giữa HPV và ung thư CTC, và khuyến khích họ đi xét nghiệm tầm soát ung thư CTC.

  Có vaccin phòng chống HPV không?


  Hiện đã có vaccin phòng chống HPV cho nữ tuổi từ 9 đến 26 (Gardasil). Nó giúp bảo vệ phụ nữ chống 4 typ HPV thường gây ung thư CTC và mụt cóc vùng sinh dục. Nhưng vaccin không trị được nhiễm HPV, các biến đổi ở CTC, và các mụt cóc sinh dục. Vaccin sẽ hiệu quả hơn ở những phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục vì họ ít có khả năng bị lây nhiễm HPV hơn. Tuy nhiên vaccin cũng có thể đem lại lợi ích cho phụ nữ trẻ đang trong thời kỳ hoạt động tình dục. Vaccin chưa được thử nghiệm cho phụ nữ trên 26 tuổi. Có thể dùng cho phụ nữ trên 26 tuổi nếu các thử nghiệm về sau này cho thấy tính an toàn và hiệu quả. Hãy hỏi bác sĩ của mình xem vaccin có thích hợp cho bạn không?

  Link bài báo http://vn.360plus.yahoo.com/drnkhanh...mid=526&fid=-1
  Chỉnh sửa lần cuối bởi binhanvasuckhoe; 27/12/2010 vào lúc 02:33 PM.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #740
  chao moi nguoi. Minh thay buon qua.di kham phu khoa,biet minh bi benh SMG,minh da theo huong dan cua BS la dieu tri bang dot va uong thuoc,bi benh da buon roi nhung khi biet benh nay chu yeu lay qua QHTD minh thay rat buon,minh k co ai khac ngoai chong ma tai sao lai bi benh duoc,cac ban cho minh 1 loi khuyen voi,minh phai su xu sao voi chong day? minh thay that vong va chan qua, chang muon noi j voi chong,minh da viet ra sn cua minh va gui qua mail cho chong ,thay a ay cu im lang ,giup minh voi minh phai lam sao?