Ăn ít "3 trắng", ăn nhiều "3 đen" để cả đời sống khỏe không lo bệnh tật, áp dụng ngay các mẹ ơi!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.78K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 136 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Chúng ta vẫn hay nói với nhau con đường ăn uống chính là con đường sinh ra bệnh. Nên em rất khó khăn trong việc ăn uống của con… Thế nhưng, em gặp rất nhiều khó khăn vì không thể ép được trẻ em ăn món này món kia.

    Em có cấm đoán thì cũng gặp kết quả tương tự. Vì khi con bị cấm ăn một thứ, chúng sẽ càng thèm muốn món ăn đó hơn.

    Theo các chuyên gia cho biết, cấm đoán, ép buộc sẽ không mang lại kết quả tốt như chúng ta muốn, điều quan trọng cho cả trẻ em và người lớn là cần ăn đủ các loại thực phẩm nhưng không nên ăn quá nhiều bất cứ một loại nào. Các loại đồ ăn vặt giàu chất béo và chất đường có thể tiêu thụ ở một mức vừa phải mà vẫn hợp lý.

    Theo thông tin khác được đăng tải trên trang Secretchina cho rằng “muốn được sống khỏe và trường thọ, trong ăn uống hằng ngày nên chú ý rất nhiều điều, biết tự giữ miệng, ăn đủ no, ăn đủ dinh dưỡng”.

    Từ quan điểm đó, họ cũng đưa ra một phương pháp sinh dưỡng với nguyên tắc ăn ít “3 trắng”, ăn nhiều “3 đen".

    Ăn ít “3 trắng” ở đây được hiểu là ít muối, đường và chất béo. Lý do là vì:

    Ăn ít muối: Rất nhiều người, nhất là người Việt mình thường hay ăn mặn, ăn nhiều muối. Thói quen xấu sẽ dẫn tới huyết áp tăng cao, xơ cứng động mạch, còn làm tăng gánh nặng cho thận. Thông thường, mỗi ngày chúng ta chỉ nên hấp thu 6 gram muối vào cơ thể là đủ và thích hợp.

    Ăn ít đường: Đường là chất cơ bản cần thiết cho cơ thể, nhưng nếu hấp thu quá lượng cho phép vào cơ thể sẽ dễ dẫn tới các loại bệnh như cao huyết áp, béo phì, làm tổn thương chức năng gan, làm suy giảm hệ miễn dịch, gây tiểu đường, ung thư… Không những vậy, ăn nhiều đường còn làm da của các chị em xấu hơn, trông già hơn.

    Các nhà nghiên cứu đến từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết, nam giới nên tiêu thụ một lượng đường khoảng 37,5 g hoặc 9 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Đối với phụ nữ, nên tiêu thụ đường ở mức độ 25 g hoặc 6 thìa cà phê đường mỗi ngày.

    Ăn ít chất béo: Ăn nhiều mỡ động vật sẽ làm tăng xơ cứng động mạch, tăng cholesterol, không thể ăn quá nhiều, nhưng cũng không thể không ăn. Lượng dầu mỡ mỗi người mỗi ngày cần hấp thu là 25-30 gram, tỉ lệ dầu thực vật và chất béo động vật thích hợp là 10:7.

    Ăn nhiều “3 đen” tức là gạo đen, nấm và mộc nhĩ đen, vì trong 3 món ăn này chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta.

    Ăn gạo đen tức gạo nếp cẩm: Đây là gạo bên ngoài có màu đen như mực, nhưng hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú. Trong gạo có tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí, dùng chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng...đặc biệt ở loại gạp nếp cẩm còn rất tốt cho máu huyết và tim mạch.

    Ăn nấm: Nấm có thể chống ung thư kh.á.n.g lão hóa, nhất là nấm hương, có tác dụng loại bỏ cholesterol, có thể làm giảm mỡ máu, cholesterol trong huyết thanh, ngăn ngừa loãng xương. Về cách làm, cách tốt nhất là kết hợp “xanh với đen” nghĩa là kết hợp xào nấm với rau sẽ rất tốt cho sức khỏe.

    cai-thia-xao-nam-dong-co
    Ăn nấm rất tốt cho sức khỏe. (Ảnh nguồn: Internet).

    Ăn mộc nhĩ đen: Mộc nhĩ đen có chất chống đông tự nhiên, có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, phòng ngừa bệnh tim, mạch vành và xơ vữa động mạch hiệu quả, nhưng được khuyến cáo chỉ nên ăn khoảng hai lần một tuần.

    Nguyên tắc ăn ít “3 trắng”, ăn nhiều “3 đen” có thể áp dụng cho tất cả các đối tượng và các thành viên trong nhà. Thế nên, các chị em phụ nữ làm nội trợ như em cần kiên trì áp dụng cho chế độ dinh dưỡng của gia đình mình. Nguyên tắc này rất đơn giản, nên chúng ta có thể làm hàng ngày mà không tốn nhiều công sức chuẩn bị kỳ công đâu các mẹ ơi.

    Xem thêm bài viết:
    Chỉ vì món ăn trong bữa cơm hàng ngày có chất độc này, mà nhiều thai nhi bị dị tật ngay khi mới thành hình
    Chuyên gia y tế khẳng định đây là những thực phẩm trẻ ăn vào là teo não, bố mẹ phải cẩn thận
    Đây là những loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư di căn tốt nhất hiện nay mà chúng ta có thể tự bổ sung hàng ngày

    Xem thêm video: Tác hại khôn lường do ăn nhiều đường
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 747 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #2
    đúng là nên ăn ít muối, ít đường, ít chất béo để có 1 trái tim và hệ tuần hoàn khoẻ mạnh
    • 251 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    cảm ơn bài viết hay
    • 32 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    trắng thì mình thấy đúng nhưng đen thì mình thấy sao sao ý