CHĂM SÓC NHÀ CỬA

Xin tư vấn: đuổi chó hàng xóm sang i nặng trước cửa nhà mình

Đến trả lời mới nhất
 • 19 Lượt chia sẻ
 • 23.8K Lượt đọc
 • 79 Trả lời

 • Trang 4/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

  • 726 Bài viết

  • 2,511 Được cảm ơn

  #61
  Nhà mình làm thế này thấy rất hiệu quả.
  Các mẹ dọn xong lấy nước và chổi chà sạch, cẩn thận hơn rắc cả xà bông giặt vào chà khu vực đó cho hết mùi. Khi khô hết nước rồi thì dùng chai xịt muỗi, xịt kiến ấy mà xịt vào "khu vực ô nhiễm". Nếu chó đã quen "đi" chỗ đó lâu ngày thì các mẹ xịt liên tục khoảng 4 - 5 ngày cho chắc ăn. Lâu lâu mới bị lại thì chỉ cần xịt 1 lần là được, không cần phải chà xà bông cũng OK.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 316 Bài viết

  • 270 Được cảm ơn

  #62
  rải bột tiêu lên mấy chỗ đó, con chó ngửi vào chắc ách-xì mấy ngày chưa hết, còn đâu lòng dạ mà qua đó ! nữa chứ.
  • 70 Bài viết

  • 135 Được cảm ơn

  #63
  nhà em thì cũng liên quan đến chó nhờ các mẹ kứu. Trước cửa nhà em thì lại là tường nhà hàng xóm. họ nuôi chó trên tầng 2. Chó nhà họ thì vài con vừa to vừa xấu xí bẩn thỉu hôi thối. Mỗi sáng em mở cửa bắt đầu một ngày làm việc thì lông chó bay rụng xuống trc hiên nhà, mùi lông chó hôi rình k chịu nổi. Em nói thì họ bảo nhà họ chỉ nuôi được chó ở đó để trông nhà. Tức k chịu được. Các mẹ có cách nào ko. Chứ em về đến nhà là phải đóng tịt cửa lại, k dám mở ra vì sợ mùi lông chó và lông chó bay vào nhà. Cứ thế này chắc em chết mất, hic hic
  • 99 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #64
  Vụ chó thì coi như có biện pháp tốt rồi, các bạn tư vấn cho mình cách đuổi mèo đi, mèo quậy không chịu được nó vô nhà mình bằng mọi ngã, chỉ cần sơ hở một chút là đồ ăn uống coi như bỏ đi, tức không chịu được. Còn cào tường làm rách màn cửa, hình như mình càng đuổi nó càng thù, mình đang bó tay, giúp với !!
  • 10,062 Bài viết

  • 3,254 Được cảm ơn

  #65
  Mèo sợ ướt, hôm nào gặp nó thì bạn hắt nước vào nó, chỗ nó hay ị thì dọn dẹp sạch cho hết mùi rồi đốt nhang muỗi. Mình nghĩ tạm thời đc mấy cách đó thôi.

  • 99 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #66
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kimtyconyeu Xem bài viết
  Mèo sợ ướt, hôm nào gặp nó thì bạn hắt nước vào nó, chỗ nó hay ị thì dọn dẹp sạch cho hết mùi rồi đốt nhang muỗi. Mình nghĩ tạm thời đc mấy cách đó thôi.
  Nó hay vô bếp hoặc phòng khách nhà mình nên không thể tạt nước, mính đã mấy lần đánh đuổi nó, nó nhảy lên bờ tường cao sau nhà rồi nhìn mình thách thức !?!?
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #67
  Nhà tôi ở gần nhà hàng xóm là hai vợ chồng với 2 cô con gái, nói chung hai bác cũng lớn tuổi về vai vế vợ chồng tôi đáng tuổi con cháu.Hàng xóm này có sở thích là nuôi mèo nên vợ chồng chúng tôi cũng khốn khổ và rất stress. Mèo nhà họ cứ qua vườn trước nhà tôi ị bậy, có hôm còn lẻn cả vào nhà ị nữa, mùi phân mèo thì thật kinh tởm.Chúng tôi cũng nhiều lần sang nói chuyện với họ nhưng cũng chẳng kết quả gì mà có cảm giác sau mỗi lần nói chuyện mèo nhà họ ị bậy còn nhiều hơn và kinh hơn là bọn chúng còn ỉa lỏng nữa.Cuối cùng hết cách tôi đành phải đi gặp bác tổ trưởng dân phố đề nghị đưa vấn đề này ra trong cuộc họp định kỳ. Trong lần đó được sự đồng tình của các hộ khác(chắc cũng bị giống tôi) háng xóm đã cam kết nhốt bọn mèo đó lại và tới bây giờ họ vẫn thực hiện cam kết đó và tôi vẫn tôn trọng họ.
  • 4,338 Bài viết

  • 3,381 Được cảm ơn

  #68
  Ôi may quá gặp topic này đọc lèo 7 trang cho thích. Nhà mình cũng ở cùng khu với một đại gia đình gồm 3 gia đình nhỏ. Tức cái là họ nuôi nhiều chó và gà chọi, chó nhà họ toàn chạy vào trước cửa nhà mình ị vì ngõ đó nhà mình ở gần trong cùng. Mình cũng bảo thôi cứ đuổi vài lần cho quen nó sợ ko giám vào. Nhưng đuổi suốt mà chẳng có tác dụng, nhiều hôm điên quá mình bảo sao nuôi chó mà ko biết rèn nề nếp. Chồng mình bảo thì họ rèn cho sang hàng xóm ị đó thôi.

  Giờ có cách này của các mẹ, nhân tiện có nhà mới mình sẽ áp dụng luôn. Yêu các mẹ WTT quá
  • 671 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #69
  hic, mình thì không bao giờ đuổi được con chó đó vì nó toàn ị lúc mình chưa dậy, chưa ra mở cửa, hehehehehe, còn hôm nào chủ nhân của nó chưa kịp dọn đi thì mình cũng chỉ còn có cách kêu toáng lên bảo hai đứa con tránh cứt, hic hic
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #70
  Mách nhỏ cho các bạn, với những hàng xóm là Đảng viên thì thường họ rất nghiêm túc thực hiện pháp luật.Khi gặp trường hợp này các bạn chỉ cần pho to thông tư số Số: 48/2009/TT-BNNPTNT HƯỚNG DẪN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI Ở ĐỘNG VẬT đưa cho họ và nhắc khéo các anh thề trước Đảng thế nào(lời thề tuân thủ pháp luật) hi hi

  Điều 19. Trách nhiệm của chủ vật nuôi

  1. Đảm bảo điều kiện chăn nuôi chó hợp vệ sinh; thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dại và các biện pháp đảm bảo an toàn cho người theo hướng dẫn của cán bộ thú y, chính quyền địa phương.

  2. Chủ vật nuôi chịu mọi trách nhiệm khi để chó thả rông, cắn người hay phóng uế làm ô nhiễm môi trường công cộng. Bồi thường tổn thất về sức khoẻ, tinh thần, vật chất do vật nuôi của mình gây ra cho người bị hại trực tiếp và cộng đồng.

  3. Trường hợp chủ vật nuôi để chó thả rông cắn người hoặc cản trở phương tiện giao thông gây tai nạn, chủ nuôi phải chịu mọi chi phí điều trị. Nếu có chết người, ngoài việc phải chịu chi phí trong thời gian đợt điều trị, chủ nuôi còn phải có trách nhiệm vật chất trong việc tổ chức chôn cất cho người bị hại và các khoản chi liên quan cho hậu quả do người bị chết để lại theo Quy định tại khoản 3 Điều 5 của Nghị định số 05/2007/NĐ-CP ngày 09/01/2007 của Chính phủ về việc quy định phòng, chống bệnh dại ở động vật.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 2. Video có thể bạn quan tâm

  • 557 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn

  #71
  Trời ơi bài này hợp ý mình quá đi mất. Từ hồi mình chuyển về cái làng này, ngày nào cũng chào buổi sáng bằng mấy bãi ị của chó. Thực ra thì mình cũng iu chó lắm nhưng mà hàng xóm ở đây quá đáng thật. Nhà nào cũng có sân rộng mà toàn lén thả chó ra ngoài để ị vào nhà người khác. Nhiều hôm dắt xe ra khỏi cửa không biết đi chỗ nào để tránh c.. chó nữa. Chưa kể họ còn bắt nạt người mới đến ở như mình bằng cách vứt đầy rác trước cửa nhà mình nữa. 2 vc cứ đi làm về là ôi thôi hết c chó + rác, nhiều hôm buồn nôn không thể tả. Ai đời sáng cn vừa rồi vừa mới mở cửa ra đã bị lão hàng xóm bảo em phải quét dọn đi, để mất vs quá. Trời ơi mà vấn đề có phải mình vứt ra đâu cơ chứ, hic hic

  • 3,343 Bài viết

  • 6,065 Được cảm ơn

  #72
  ngày xưa vỉa hè nhà em cũng toàn chó me me sang là vài bãi bom mìn. Tức quá e huấn luyện con mèo cái nhà em đuổi chó, mèo nhà em dữ nổi tiếng ở xóm . Thằng chó nào chạy quá là mèo nhà em tát vào mũi toét máu. Thế là chả bố con thằng nào dám lén lút làm ô uế trước cửa nhà .


  • 23 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #73
  Cho thuê con mèo 1 tháng đi
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Lethu090; 12/10/2012 vào lúc 12:23 PM.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #74
  Xóm nhà em ở toàn các bác lớn tuổi, ai cũng dễ thương, duy có một nhà, hichic.

  Nhà này nuôi chó, mà nuôi chó bán, cả mười mấy con, mà toàn thả cho đi ở ngoài.

  Họp tổ dân phố thì nói hoài mà cứ không thay đổi, họ nói cứ để nó ị, họ sẽ dọn. Có điều nhà này ghê gớm lắm, bên ngoài thể hiện gia đình gia giáo, có gốc gác, mà ghê gớm ngầm, nên k ai dám hỏi "vậy sao k để nó ị trước nhà mình rồi dọn cho dễ". Họ có dọn, nhưng khi nào thích thì dọn, khi nào "không để ý" thì khỏi dọn, chỉ cần 5 phút sau, xe đi qua đi lại là xẹp, đứng bên nhà đó ngó qua không thấy nữa, chỉ còn mình thấy vì là trước nhà mình.

  Không lẽ mỗi lần nó ị thì mình qua nhắc người ta ra dọn, chắc vài lần người ta thấy mặt mình là người ta muốn xử. Mà khổ nỗi là nó không ị ngay trước nhà em, mà chếch qua một chút xíu. Mà nhà hẻm thì như các mẹ biết đấy, hai nhà đối diện nhau, cách nhau 3-4m, phân cách tim đường bằng 1 cái vạch hay một cái khe nho nhỏ nước chảy. Nó ị phía bên kia, thì cũng như ngay trước cửa nhà mình. Mà nhà kia k nói, mình nói hoài thì chắc chủ chó sẽ... Hic hic. Rồi nó không ị ngay cái 4mx2m cái mặt tiền "riêng" nhà mình, mà chếch qua 2 bên nhà hàng xóm một chút. Mà nhà hẻm, chếch qua như vậy thì mình cũng "hưởng". Mà họ có dọn thì chỉ dọn phân thôi, còn cái nước nữa, hôi không chịu nỗi. Có phân chó, ruồi nó bay đến, rồi bay vào nhà mình, rồi mùi huhu.

  Theo cái cách xịt sân thế này cũng không giải quyết được vệ sinh vì mình chỉ có thể xịt trong đúng cái khuôn viên 4x2 mét vuông "riêng" trước cửa nhà mình, còn 2 nhà 2 bên và nhà đối diện nữa.

  Mỗi lần em thấy chó nhà đó chạy ra là tim em thót lại, huhuhu
  SG - NƯỚC MẮM NHỈ THƯỢNG HẠNG HƯNG THÀNH
  ĐẶC SẢN PHÚ QUỐC: NƯỚC MẮM, TIÊU SỌ, TIÊU CHÍN ( TIÊU ĐỎ)
  ĐT : 01292 835 838 - SHIP TOÀN QUỐC - GIÁ TỐT
  • 20 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #75
  Mình đã từng bị chó nhà hàng xóm sang giải quyết nỗi buồn ở cổng rồi. Xóm nhà mình có khaỏng gần 10 con, Mình phải áp dụng tổng hợp các biện pháp từ nhẹ nhàng đến cứng rắn như : Ban đầu sang nói chuyện, được vài hôm rồi đâu lại vào đấy; chửi bới tục tĩu, không thằng nào ra mặt vì nó bảo không phải chó nhà nó, bê nguyên sản phẩm sang cửa nhà nó để (ko dùng tay đâu nhé), phục từ tờ mờ sáng để vụt cho nó một trận ...mình không nghĩ đến cách đánh bả vì nó nhẫn tâm quá. Mỗi lần lại thấy đỡ hơn một tí, đến nay tình hình tạm ổn, rất lâu mới bị một lần.
  Mình nghe nói có cái viên sáp đuổi chó mèo của Nhật bán ở Kim Mã mà mình chưa dùng, mọi người thử tìm mua xem có hiệu quả không.
  Còn việc bị đổ trộm rác thì nhà mình không bị. Nhưng có chuyện này kể mọi người nghe để xem địa thế nhà mình có thể áp dụng được không nhé.
  Nhà bạn mình ở phía sau là ngõ tối, khuất một góc tưởng, bị nhiều người mang rác vào đó vứt, nhưng còn khổ hơn vì ngoài đường thì có một quán bia vỉa hè, cứ buổi tối các bác uống bia rồi chạy vào đó giải quyết nỗi buồn, mùa hè nóng bức mùi đó bốc hơi lên thật kinh khủng, đã sử dụng rất nhiều chiêu nhưng không hiệu quả. Cuối cùng phải dùng cách này hiệu quả lập tức. Vệ sinh sạch sẽ cái góc ấy, láng xi măng, quét vôi, xây một cái miếu nhỏ, trồng một cái cây, đặt một bát hương, đĩa hoa quả, ít giấy tiền, thắp một bóng điện đỏ .... từ đó không ai mang rác vào vứt, mấy bác uống bia xong liệng vào thấy vậy chạy mất dép...
  Vài dòng hiến kế với mọi người.
  Tosiba
  • 258 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #76
  Nhà mình thì mang nước tẩy rửa toilet ra co rửa sạch sẽ chỗ chó ị, cọ hết cả lọ ấy chứ, sau đó ko thấy nó ra đó ị nữa, may quá. Các mẹ đàu tư lọ nước tẩy rửa vim chẳng hạn xem sao.
  Con dù lớn vẫn là con của mẹ
  Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con.
  • 69 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #77
  ko cần ớt bột, các mẹ cứ cắt nguyên ớt chỉ thiên cay xè vụn ra mà rắc, chó sợ luôn. Mình làm thử rồi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 27 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #78
  làm cái súng cao su đi bạn! 2 mẹ con được thêm kinh nghiệm tập...bắn nữa đó!
  • 130 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #79
  nó quen thói đó rồi, mình nên nuôi thêm 1 e becgie để làm bạn với con đó thôi.
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #80
  ôi cảm ơn chị nhiều ạ, tối về e phải áp dụng luôn và ngay mới được, sáng nào dậy đi làm cũng ức chế về vụ này chị ạ!
 • Trang 4/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4