-
11/08/2009 11:55 AM #766
-
11/08/2009 01:14 PM #767
-
Những thành viên sau cám ơn Mẹ Nấm Linh Chi vì bài viết hữu ích:
chipanh (11/08/2009)
-
11/08/2009 01:15 PM #768
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
Nấm yêu ơi, yêu chon quá đi thôi. Sao bà mụ lại nặn cho mẹ một e bé thật trắng, thật xinh, thật đáng yêu như chon thế nhỉ.
-
11/08/2009 01:19 PM #769
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
E ơi, ko so được đâu, chí ít e phải biết sắt nhà e là sắt gì, ntn chứ? Lại còn thiết kế, này nọ, nhiều thứ lắm.
VD, cửa sắt nhà chị đặt cậu VỊnh 1000/m, rất đẹp, mẫu mã đơn giản, hiện đại. Nhưng chị vẫn comment các mẹ là giá cửa sắt hộp từ 550 đến 700 vì nếu các mẹ làm hàng hơi kém 1 chút thì chỉ giá này thôi, ko đến 800; còn đẹp hẳn thì chí ít cũng hơn 900 đấy.
Nó còn do loại sắt, ly 8 hay 1,1 hay 1,2 hay 1,4 đắt thì 1,8; ròi còn do mối hàn, rồi thẩm mỹ, ... Thợ tay nghề cao thì mối hàn phải rất nuột.
CÒn nếu các mẹ chỉ nêu chung chung là giá ntn, như thế kia thì rất khó biết đắt hay rẻ.Nấm yêu ơi, yêu chon quá đi thôi. Sao bà mụ lại nặn cho mẹ một e bé thật trắng, thật xinh, thật đáng yêu như chon thế nhỉ.
-
11/08/2009 01:21 PM #770
Thành viên
- Tham gia
- 18/03/2009
- Bài gởi
- 982
- Cám ơn
- 123
- Được cám ơn 234 lần trong 191 bài
-
11/08/2009 01:22 PM #771
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
Thợ nhà mình tính 320K/m; tất nhiên là tùy theo thiết kế của nhà mẹ nó nữa. Vì hoàn thiện là khâu phức tạp nhất khi tính phí, càng cầu kỳ, nhiều chi tiết trng trí, đòi hỏi tay nghề thợ cao, ... thì càng nhiều tiền. VD như làm cầu thang cong thì công nhiều hơn cầu thang thẳng; vì cầu thang cong để trát phẳng, ko lôm nhôm thì khó hơn rất nhiều, phải là thợ to, tỉ mẩn, cẩn thận làm mới đẹp.
Nấm yêu ơi, yêu chon quá đi thôi. Sao bà mụ lại nặn cho mẹ một e bé thật trắng, thật xinh, thật đáng yêu như chon thế nhỉ.
-
11/08/2009 01:24 PM #772
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
Nấm yêu ơi, yêu chon quá đi thôi. Sao bà mụ lại nặn cho mẹ một e bé thật trắng, thật xinh, thật đáng yêu như chon thế nhỉ.
-
Những thành viên sau cám ơn Mẹ Nấm Linh Chi vì bài viết hữu ích:
S-Z (11/08/2009)
-
11/08/2009 03:58 PM #773
Thành viên
- Tham gia
- 16/04/2009
- Bài gởi
- 14
- Cám ơn
- 2
- Được cám ơn 2 lần trong 2 bài
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
-
11/08/2009 10:37 PM #774
Thành viên
- Tham gia
- 18/02/2009
- Bài gởi
- 315
- Cám ơn
- 12
- Được cám ơn 116 lần trong 89 bài
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
Các nhà lưu ý khi có ý định sử dụng sp nắp bệt thông minh phải có kế hoạch trước để đi đường điện trong khu vs cung cấp điện cho nó mới sử dụng được, nếu ko có thiết kế trước mà đi điện nổi thì sẽ vừa xấu vừa không an toàn. Hiện nay trên thị trường có sản phẩm bệt thông minh, tự bật sáng đèn để người sd có thể nhìn thấy trong bóng tối, khử mùi hôi, khử khuẩn làm sạch không khí trong phòng vs như một máy ozon, không cần bể phốt, sau 8-10 tiếng sử dụng các mẹ có sp để chăm sóc cho cây cảnh ngay, giá thì cũng không hề rẻ khoảng 40-45 triệu thôi

-
11/08/2009 10:44 PM #775
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
Hôm trước có mấy mẹ pm cho mình hỏi về cái bệt thông minh, mình lỡ delete hết tin nhắn nên ko trả lời các mẹ được, mình ko nhớ hết tên các mẹ nên post lên đây nhé:
Moden mình mua la SCS S500, cái này giá chưa fix, giá mình mua là 7tr vì đây tình cờ là hàng mẫu nhập về, là cái đầu tiên của đời 500 a ấy mang về ạ. Cái này chưa có giá chuẩn
Những cái a nhập trước đó là đời thấp hơn, S170, S180, S240, ... Nghe a Long nói là đời hiện đại nhất bên Nhật hiện nay là S510 (tất nhiên là hàng điện tử standard chứ ko phải luxury của nó đâu nhé). Nếu các mẹ mua bên Hùng Túy, đời S180 đã là 13tr rồi đấy.
Nếu mẹ nào định lắp cái này thì rút kinh nghiệm từ mình, phải chuẩn bị 1 đường điện có ổ cắm chỗ bệt, 1 biến áp sang 100V, và nên nhờ thợ của Hùng Túy lắp đặt, vì thợ ngoài chả ai dám làm đâu ạ.Mình thì ốp lát xong rồi nên lại phải đục ra đi đường điện, hic hic
Mình thấy có 1 cái tủ lạnh đẹp long lanh, hiện đại nhất của a, a bán 38.tr thì Hùng Túy bán 49tr. CÒn tủ khác cũng rất hiện đại (so với các moden có trong nước ở VIncom, Nguyễn Kim & Pico) tầm hơn 500l thì tầm 17tr đến 20tr tùy loại là 2 cánh hay 1 cánh cho ngăn mát, có thêm ngăn đá, ngăn rau quả và ngăn đông nữa. Màu trắng đẹp lắm.Last edited by Mẹ Nấm Linh Chi; 11/08/2009 at 10:45 PM.
Nấm yêu ơi, yêu chon quá đi thôi. Sao bà mụ lại nặn cho mẹ một e bé thật trắng, thật xinh, thật đáng yêu như chon thế nhỉ.
-
11/08/2009 10:48 PM #776
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
Cái này chính xác đấy ạ, tại tính bốc đồng của e mà nhà e phải đục gạch ốp tường đi dây điện đấy ạ

. Và sp hiện đại thì hại điện ạ, cụ thể là chị bạn e nhờ dịch có note là đi xong nhớ đóng nắp, khi vào nhấn nút nó mở, có đèn sáng.
Hic, làm sao dặn được tất cả mọi ng là đi xong thì đóng nắp vào chứ, đặc biệt bà nhà e có trí quên cực tuyệt vời
Last edited by Mẹ Nấm Linh Chi; 11/08/2009 at 10:50 PM.
Nấm yêu ơi, yêu chon quá đi thôi. Sao bà mụ lại nặn cho mẹ một e bé thật trắng, thật xinh, thật đáng yêu như chon thế nhỉ.
-
12/08/2009 08:17 AM #777
Thành viên
- Tham gia
- 01/03/2007
- Bài gởi
- 354
- Cám ơn
- 81
- Được cám ơn 41 lần trong 36 bài
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
Mẹ NLC, cho mình xin cái địa chỉ của A Long hàng Nhật này để đến mở mang tầm mắt với.
Nhưng chắc phải xây xong nhà mới dám đến, k thì lại overbudget
-
12/08/2009 08:28 AM #778
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
Mình post bên Box Điều hòa & lò nướng rồi ấy (mình mua cả 2 thứ này ở đây)
ĐT a ấy đây 1976 nhé: 098 682 2822
ĐC nhà: Ngõ 331 Trần Khát Chân, qua số nhà 18 rẽ trái đi hết ngõ (20m) thì là là trong cùng tay phải.
A ấy chuyên đổ buôn cho các cửa hàng, ít bán lẻ nhé, nhưng mẹ nó nì nèo vẫn được đấy. Và vì đổ buôn nên hàng về đến đâu ng ta lấy đến đó, nên mẹ chipanh cần gì thì nên dặn trước, ko đến đó lại về ko, ko ngắm được gìNấm yêu ơi, yêu chon quá đi thôi. Sao bà mụ lại nặn cho mẹ một e bé thật trắng, thật xinh, thật đáng yêu như chon thế nhỉ.
-
Những thành viên sau cám ơn Mẹ Nấm Linh Chi vì bài viết hữu ích:
chipanh (12/08/2009)
-
12/08/2009 08:44 AM #779
Thành viên
- Tham gia
- 10/10/2008
- Bài gởi
- 1,462
- Cám ơn
- 881
- Được cám ơn 854 lần trong 413 bài
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
Mẹ Nấm Linh Chi ơi, nghe mẹ nói vụ nắp vệ sinh thông minh em mê lắm. Xã em gọi nó là Bide hay bidet gì đó em không nhớ cách viết. Chỉ biết đọc tiếng Việt thì em gọi nó là “bi-đê” thôi. Dùng cái đó thích lắm, nhất là đối với mùa đông ở miền Bắc. Chức năng rửa thì em không mê, em chỉ mê mẩn cái vụ làm ấm bệ. Mùa đông thích mê ly. Nhưng mà em có thắc mắc chút là tại sao dùng xong thì phải đậy nắp vào nhỉ? Như nhà xã em dùng xong có đậy nắp vào bao giờ đâu ạ. Hình như nó tự ngắt nguồn sau một thời gian nhất định mình không sử dụng và khi có người sử dụng thì nó tự khởi động các chức năng. E thấy vậy đó.--------------------Còn điểm này em lưu ý chị nhá! E thấy có một số máy có chức năng khoá trẻ em, em cũng không rõ lắm tại sao lại gọi vậy và tại sao lại có chức năng này. Máy nhà chị là máy Nhật nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhá không thì có lúc cuống lên vì nó. E có ex rồi. Chả là ở nhà xã thì xã đã hướng dẫn em sử dụng nhưng đến khi 2 vc đi khách sạn thì có loại khác mà toàn tiếng Hàn thôi nên em chẳng bít dùng thế nào+ nút xả bồn cầu không ở vị trí thông dụng nên mất công tìm nữa chứ. Quê quá cơ! Hihiii! Rồi mẹ Nấm Linh Chi sẽ thích mê cái Bide này cho mà xem.----------------------------Các mẹ khác nếu muốn dùng Bide hàng xách tay như mẹ Nấm Linh Chi thì xin lưu ý về màu sắc của Bide cũng có nhiều màu và có thể khác với màu của bồn cầu nhé. Bên cạnh đó kích thước của bồn cầu và bide cũng có thể không phù hợp. Nếu các mẹ dùng Inax, toto thì có nhiều khả năng mua bide hàng Nhật xách tay sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp vì hình như họ đều sản xuất theo standard rồi. E chưa có kinh nghiệm thực tế về vụ này nên chỉ dám comment vậy thôi để các mẹ cẩn thận cho đỡ xót tiền.
-
12/08/2009 09:28 AM #780
Ðề: Vật liệu hoàn thiện nhà
Haneul ơi, a Long cũng dặn mình là bệt phải dùng của Inax, vì a lắp cái nào chuẩn cái đấy rồi, nhưng là đời cũ hơn 1 tý.
Cái vụ phải đóng nắp vào thì mình nghe chị bạn dịch giải thích là để nguồn điện an toàn hay sao ấy. Nhưng c ấy cũng có dặn là khi nào thợ lắp gọi chị ấy đến và lúc nào lắp xong, để chị ấy đọc, thử các chức năng đã rồi mới dùng.
Chị bạn mình đi Nhật nhiều lần, chị ấy làm ăn với họ mà, kể chuyện là lần đầu tiên chị ấy sang Nhật, 1996, thấy trong KS có cái bệt điện tử như thế (nhưng hồi ấy ko hiện đại được như cái S500 này), nó còn bọc nhung hẳn hoi nhé, loay hoay mãi ko biết dùng, phải tra từ điển suốt
và để an toàn, nàng ấy gọi lễ tân lên hướng dẫn 1 lượt 
Vẫn nợ các mẹ vụ ảnh, lúc nào rảnh mình post lên nhéNấm yêu ơi, yêu chon quá đi thôi. Sao bà mụ lại nặn cho mẹ một e bé thật trắng, thật xinh, thật đáng yêu như chon thế nhỉ.
LinkBack URL
About LinkBacks



