CHĂM SÓC NHÀ CỬA

Trần thạch cao có mẹ nào biết

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 111K Lượt đọc
 • 612 Trả lời

54 Người đang theo dõi

  • 174 Bài viết

  • 270 Được cảm ơn

  #261
  Mình làm trần thạch cao rồi! Mình không có đội thợ nào để giới thiệu nhưng mà có kinh nghiệm này muốn chia sẻ với các mẹ làm trần để tránh trường hợp như mình nhé.
  1.Trước lúc làm cần thỏa thuận xem là đơn giá đã gồm công bả chưa, nên để bên làm trần bả luôn vì họ phải chịu trách nhiệm về độ phẳng của trần (Các mẹ tránh nhầm lẫn giữa bả trần và bả mối nối nhé. Thường là làm xong thì bên trần thạch cao sẽ dán băng keo tại các mối nối và bả mối nối chứ chưa phải bả trần nhé).
  2. Giá làm của trần là hệ khung xương gì ví dụ các mẹ làm Vĩnh Tường cũng cần phải xem là khung xương loại 1 hay 2 nhé (nhiều loại quá nên chủ nhà dễ nhầm lắm) Theo mình tìm hiểu thì Vĩnh Tường có hệ khung Basic và EKO. Basic là loại 1 có thể hiểu là cứng hơn Eko loại 2
  3. Thống nhất khung xương đan bao nhiêu và U đan bao nhiêu. Mình nghe các mẹ nói 40x60 nhưng cũng không hiểu lắm nên bị hớ may mà người quen nên biết rằng có thể xương cá đan 80 nhưng U đan 40x40 (Nói chung là mình cũng chỉ biết thế phần này không chắc lắm nhé nhưng nhà mình đan thế thấy cũng chắc lắm rồi)
  3. Hết khung xương là đến tấm thạch cao nhé. Kinh nghiệm là nếu các mẹ có thời gian nên lượn qua các cửa hàng thạch cao hỏi về tấm mình định dùng biết đâu họ có thêm thông tin tư vấn cho các mẹ. Ví dụ nhà mình làm Vĩnh Tường thì cần thống nhất đơn giá là của tấm Gyproc vỏ màu xanh lá hay xanh nước biển nhé. Xanh lá thì là loại chống nước tốt hơn.
  4. Rồi giá giật cấp hay gì gì đó nhé....... cái này mình không làm nên không rút ra được kinh nghiệm để tư vấn cho các mẹ, mình chỉ biết thế thôi
  5. Khi biết thông tin về loại mình cần rồi thì các mẹ đưa ra yêu cầu và tham khảo giá để quyết định nhé!
  Chúc mọi người có được sản phẩm ưng í!
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #262
  Các mẹ ơi. hôm nay e vửa hỏi ox nhà e về trần TC nữa đấy. A ấy vừa đi ctrình xa về nên trả lời ko vui vẻ lắm. hic
  Ox e bảo: làm trần TC cho nhà mình thì nên chọn vật tư như sau:
  Trần chìm: xương Basi hay Eco không quan trọng bằng việc thợ họ đi khoảng cách xương như thế nào
  - Xương Basi: khoảng cách giữa các xương chính ( xương cá) là <1000mm, khoảng cách giữa các xương phụ ( U gai) là 406mm, khoảng cách giữa các điểm treo ty ( ty ren M6) là <1000mm
  - Xương Eco: khoảng cách giữa các xương chính ( xương cá) là <800mm, khoảng cách giữa các xương phụ ( U gai) là 406mm, khoảng cách giữa các điểm treo ty( ty ren M6) là <800mm
  - Tấm Tc tiêu chuẩn 9mm của gyproc hay Lagyp đều như nhau cả không có chuyện tấm mầu xanh hay màu đỏ là chất lượng khác nhau đâu
  - Tấm TC chịu nước thì dùng tấm UCO 3,5mm hoặc 4,5mm
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH7; 25/12/2010 vào lúc 06:37 PM. Lý do: Xóa phần thông tin quảng cáo
  • 111 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #263
  trần thạch cao , vách ngăn thạch cao ,sơn nước,dán tường phong thủy ,sữa chữa nhà ở...mẹ nào cần tư vấn thì pm cho em nha.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi belun700; 19/01/2011 vào lúc 06:39 PM.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #264
  Me belun oi, tu van giup minh xem lam tran thach cao o dau nhe. Minh dang can doi tho lam uy tin, gia ca phai chang. Dao nay chang hieu sao bao gia dat qua troi the 180/m
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #265
  minh co ong anh nhan lam tran thach cao giá chi co 95.000 - 130.000
  neu cac ban co nha y thi hay goi cho a Thành nha : 0909 255 939
  ma anh minh nhan lam ở: sai gon, binh duong, dong nai
  • 1,098 Bài viết

  • 1,242 Được cảm ơn

  #266
  Em cần làm trần thạch cao với diện tích rất nhỏ thôi ạ, độ 5m thôi. Mục đích phong thủy là chính ạ.
  Có bố mẹ nào biết chỗ nào uy tín giá rẻ chỉ hộ em ạ. (Thực ra đối với em giá rẻ là trên hết, nhưng em cũng đã nhiều lần vì ham chọn nơi giá rẻ mà kết quả lại bị hỏng cái này rồi đội thêm cái khác vân vân nên cộng lại chả rẻ nữa, hic ....)
  Nhà em ở Trung Hòa Nhân chính ạ.
  • 97 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #267
  bạn muốn làm khối lượng ít thì bạn phải chấp nhận giá cao, vì mắc công người cho vận chuyển vật tư , và đi lại bạn ah.
  nếu bạn ở sai gon, bình dương , dồng nai , tiền giang thì liên hệ số này nha : 0908456033 gặp Vũ
  chúc bạn vừa ý nha .
  • 37 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #268
  "bạn muốn làm khối lượng ít thì bạn phải chấp nhận giá cao, vì mắc công người cho vận chuyển vật tư , và đi lại bạn ah." :Applause: Với lại o HN công vận chuyển rất cao và hay tắc đường, nhà bạn lại chẳng may ơ trong hẻm thì ... hĩ hix... thợ phải bê từng tấm vào vì xe lam hoặc xe tải ko vào đc. .... nói chung là bạn fair chấp nhận đắt 1 chút mà đc việc...với lại khối lượng cũng it mà.
  chúc bạn sớm hoàn thiện. Cần tư vấn gì cứ đt cho mình
  • 37 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #269
  Bạn nên tìm đến 1 công ty chuyên nghiệp...chưa chắc giá cao vì thời buổi cạch tranh mà. Nhưng họ sẽ tư vấn cho bạn về mọi thứ. Họ có trách nhiệm pháp lý về thiết kế, vật liệu, kỹ thuật thi công, tiến độ, chế độ bảo hành, và các yêu cầu khác có trong hợp đồng. Sau này có chuyện gì bạn cũng có cơ sở để khởi kiện. Nói chung là họ có chuyên môn và có "tóc" để cho mình "túm" hi hi.
  Rất hân hạnh đc tư vấn thêm cho bạn !
  Chỉnh sửa lần cuối bởi ktskimhung; 08/03/2011 vào lúc 01:00 AM.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 1,098 Bài viết

  • 1,242 Được cảm ơn

  #270
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ktskimhung Xem bài viết
  "bạn muốn làm khối lượng ít thì bạn phải chấp nhận giá cao, vì mắc công người cho vận chuyển vật tư , và đi lại bạn ah." :Applause: Với lại o HN công vận chuyển rất cao và hay tắc đường, nhà bạn lại chẳng may ơ trong hẻm thì ... hĩ hix... thợ phải bê từng tấm vào vì xe lam hoặc xe tải ko vào đc. .... nói chung là bạn fair chấp nhận đắt 1 chút mà đc việc...với lại khối lượng cũng it mà.
  chúc bạn sớm hoàn thiện. Cần tư vấn gì cứ đt cho mình
  Vâng nói chung em cũng hiểu là làm ít thì chấp nhận đơn giá cao hơn một tí, và em cũng mong muốn là kiếm công ty nào chuyên nghiệp, uy tín, để cho nhanh được việc.
  Cho nên các bác biết chỗ nào thì cho em xin một địa chỉ ạ.
  Nhà em ở Hà nội (TH-NC), vị trí thì ở mặt đường (chung cư, tầng 2), nên không lo vụ vận chuyển đâu ạ. À nhưng có điều làm trong chung cư như thế nào thì em cũng cần tư vấn ạ.