• 0 Lượt chia sẻ
  • 5.4K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

    • 236 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi muốn làm sạch lò vi sóng thì làm như thế nào ạ? LVS của em mới mua nhưng có vài lần hấp thức ăn không bọc thế là nó bắn lung tung lên những cái lỗ ở trên, em không làm sao mà moi xuống được! Mở cửa ra thấy có mùi khó chịu lắm ạ!
    Cám ơn các mẹ nhiều! :LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 183 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khiconsg Xem bài viết
    Các chị ơi muốn làm sạch lò vi sóng thì làm như thế nào ạ? LVS của em mới mua nhưng có vài lần hấp thức ăn không bọc thế là nó bắn lung tung lên những cái lỗ ở trên, em không làm sao mà moi xuống được! Mở cửa ra thấy có mùi khó chịu lắm ạ!
    Cám ơn các mẹ nhiều! :LoveStruc:
    LVS nhà mình không bị tình trạng như bạn nhưng cứ khoảng 2 tuần một lần mình vệ sinh bằng cách lấy một quả chanh to- thậm chí hai quả, cắt lát, cho vào bát nước rồi cho vào lò quay ở mức high độ vài phút. Nước nóng và nhiệt độ cao làm tinh dầu ở vỏ chanh lan tỏa trong lò, hơi nước ấm làm mềm những thức ăn chẳng may bắn lên, sau đó tớ dùng khăn sạch - mềm lau, dễ hết mùi lắm bạn ạ.

    Còn cái đĩa thủy tinh đó thì bạn cứ vài ngày lại đem ra rửa xà phòng một lần, cũng là một cách làm sạch dễ mà.
    LPNK
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,338 Bài viết

    • 3,378 Được cảm ơn

    #3
    Các mẹ thông thái ơi tình hình là hôm trước xã nhà em có nướng bánh mỳ trong lò vi sóng. Do bất cẩn nên bác ấy bấm nhầm để hơi lâu, lúc em thấy mùi chạy ra kịp tắt thì ôi thôi cái bánh mỳ đã bị cháy đen một nửa. Điều đáng buồn hơn là toàn bộ mặt trong của lò bị ám một màu đen kịt. Em đã dùng nước rửa chén, nước cốt chanh và cả nước chuyên dụng lau máy tính mà công ty Hoàn Mỹ hay dùng nhưng cọ mãi thì cũng chỉ đỡ được một chút ạ. Cả cái lò vi sóng màu trắng đẹp thế mà mở ra bên trong có màu đen và vàng thì mất mỹ quan quá.
    Mẹ nào biết cách trị được thì chỉ giúp em với nhé
    Cảm ơn các mẹ nhiều ạ
    • 391 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #4
    Lò VS nhà mình trước sấy chè khổ qua cũng bị cháy, khói mù mịt tưởng vứt đi cơ, thế mà lau sạch, tháo vỏ ra thay dây điện trên nóc là lại dùng được ... may thía !!!
    Lau sạch là được rồi, lau kỹ hơn bong sơn thì ... tạch ! Đành trông mất mỹ quan tí vậy.
    • 4,338 Bài viết

    • 3,378 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Google Xem bài viết
    Lò VS nhà mình trước sấy chè khổ qua cũng bị cháy, khói mù mịt tưởng vứt đi cơ, thế mà lau sạch, tháo vỏ ra thay dây điện trên nóc là lại dùng được ... may thía !!!
    Lau sạch là được rồi, lau kỹ hơn bong sơn thì ... tạch ! Đành trông mất mỹ quan tí vậy.
    Chị ơi em lau sạch rồi nhưng ở phía trên của mặt trong lò vẫn bị màu vàng nhìn khó chịu lắm. Nếu bong mất lớp sơn thì hỏng ạ, thôi vậy thì em không cọ nữa đâu kẻo.... thì chết
    • 321 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cutit07 Xem bài viết
    Chị ơi em lau sạch rồi nhưng ở phía trên của mặt trong lò vẫn bị màu vàng nhìn khó chịu lắm. Nếu bong mất lớp sơn thì hỏng ạ, thôi vậy thì em không cọ nữa đâu kẻo.... thì chết
    Bạn thử cho mấy lát chanh vào bát nước rồi để trong lò, lâu một chút. (ko đậy nắp). Khi lấy ra, lau sạch luôn khi còn hơi nước. Mình thường làm thế, nhưng là của nhà mình bị bắn thức ăn khó rửa, ko biết nhà bạn có làm thế được ko, nhưng cứ thử xem!
    Cho một người........Một người
    Như thế.....Có nghĩa là chẳng phải một người đâu!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 216 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    Tớ có cậu em tên là Tú, chuyên sửa chữa đồ điện tử - điện lạnh có uy tín lắm, nếu bạn muốn được tư vấn cứ gọi điện đến hỏi xem thế nào. ĐT: 7160087/0904119326
    • 6 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Em cũng vừa bị như trường hợp chị ở trên. Thức ăn cháy khét lẹt trong lò vi sóng, nên cả cái lò đen kịt lại rồi.
    Giờ có cách nào hữu hiệu để tẩy nó đi không ạ?
    • 198 Bài viết

    • 120 Được cảm ơn

    #9
    Bột nở hay muối tiêu mặn (baking soda) là tên thường gọi của natri cacbonat, không chỉ được sử dụng trong nấu nướng mà còn có thể là “bạn đường” hỗ trợ việc làm đẹp của nữ giới, đồng thời cũng được dùng như chất tẩy rửa hữu hiệu.
    Nếu các mẹ muốn chiếc lò vi sóng của mình trở nên sạch đẹp hơn , có thể dùng loại chất tẩy rửa an toàn này.
    vì nó không những tẩy sạch chất bẩn, khử mùi mà còn không lưu lại mùi như những chất tẩy rửa có nhiều chất hóa học khác. Muối tiêu mặn dễ mua, giá rẻ và quan trọng hơn là loại “thuốc tẩy” tự chế này rất dễ thực hiện, không làm những bà nội trợ mất nhiều thời gian mà vẫn có thể giữ cho lò viba luôn sạch sẽ. Dưới đây là một vài gợi ý để các mẹ thêm vào bí quyết đảm đang của mình.
    1. Nếu lò vi sóng bị dính bẩn ở bên trong do quá trình nấu nướng, bạn có thể tẩy sạch nó bằng muối tiêu mặn với công thức như sau: 3 thìa cà phê muối tiêu mặn hòa chung với 0,5 lít nước ấm. Hòa đều hỗn hợp này, thoa lên vết bẩn và lau sạch bằng khăn giấy.
    2. Nếu những vết bẩn vẫn “cứng đầu”, bạn có thể dùng một cách khác. Cho 2 thìa cà phê muối tiêu mặn vào chén, đổ thêm nước và trộn đều lên, sau đó đặt hỗn hợp này vào và bật lò lên. Để lò nóng từ 3 đến 5 phút cho phần hỗn hợp trong lò sôi. Phần phía trong lò vi sóng sẽ ngấm hơi nước của hỗn hợp bột nở, các vết bẩn trở nên ẩm hơn và dễ dàng tẩy rửa. Sau đó bạn có thể dùng miếng xốp hoặc khăn giấy để lau sạch vết bẩn trong lò.
    3. Muốn khử mùi thức ăn sau khi sử dụng lò vi sóng, bạn cũng có thể dùng muối tiêu mặn. Cho muối tiêu mặn khô vào một chiếc hộp hay chén, sau khi lò được dùng xong thì đặt chén bột vào trong lò. Muối tiêu mặn sẽ hút ẩm và khử mùi thức ăn còn lưu lại. Nên nhớ, trước khi nấu một món ăn khác, bạn cần bỏ chén muối tiêu mặn ra ngoài.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)