CHĂM SÓC NHÀ CỬA

Làm đồ bếp bằng gỗ xoan đào và gỗ công nghiệp Vernia thì cái nào hợp lý hơn?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 17.7K Lượt đọc
  • 79 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4
    • 193 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #21
    Theo kinh nghiệm của e thì không nên dùng gỗ Công nghiệp để làm tủ bếp là đúng đấy ạ. Vì như các bác ở trên phân tích e thấy đã quá đủ, có bác nào đó bảo là nước chỉ ngấm vào bề mặt đá là không phải vì có mẹ nào đảm bảo là khi dùng không bao giờ bị nước nhỏ vào cánh tủ đâu. Với lại kiểu gì với khí hậu nóng ẩm ở VN thì tình trạng các hộc tủ bị ẩm là chuyện thường. Mà gỗ CN thì chịu cái khỏan này kém rõ rệt.Thường thì các mẹ thấy nước ngòai họ thường làm tủ bếp bằng Veneer rất sang và đẹp nhưng khí hậu ở nước ngoài hầu như độ ẩm rất ít. Tóm lại chỉ nên dùng gỗ thịt làm tủ bếp thôi ạ. Đấy là kinh nghiệm mà phải tìm hiểu rất nhiều mới rút ra được các mẹ ạ
    • 193 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi noithat.thientam Xem bài viết
    Tư vấn cho mẹ BI-BIN về đồ tủ bếp :

    Hiện giờ tủ bếp trên thị trường có rất nhiều loại, từ nhôm, Inox, gỗ công nghiệp, vernia hoặc gỗ tự nhiên... . Quan trọng là nhu cầu sử dụng của bạn, nếu bạn thích theo truyền thống thì nên chọn gỗ tự nhiên, giá giao động từ 2.400.000 VNĐ đến 3.000.000VNĐ / m kép (cả trên và dưới), tuỳ thuộc vào chất liệu gỗ bạn chọn, ví như TRÁM, hồng sắc, Xoan đào, thông, sồi nga..... Ưu điểm của sản phẩm gỗ tự nhiên là chống nước tốt đọ bền tương đối cao, tuy nhiên ko phải là ko có mặt hạn chế, như cánh thi thoảng hay xảy ra hiện tượng vênh, gỗ ko qua xử lý cẩn thận có thể gây mối mọt....
    Còn về hàng VERNIA, bản chất, cốt bên trong là gỗ MDF hoặc gỗ dán, bên ngoài phủ lớp gỗ tự nhiên (vân sồi, xoan đào...) độ dày thường từ 1mm - 3mm,(cái này do khách hàng yêu cầu) hình thức tương đối đẹp, hàng vernia hiện giờ được ưa chuộng vì thi công dễ, hình thức hiện đại, bắt mắt, nếu bạn giữ được khô ráo (cái này tương đối khó vì bếp luôn sử dụng đến nước) thì độ bền là tương đối tốt, cánh ko sợ bị cong vênh, nhưng chịu nước thì ko thể như gỗ tự nhiên, nếu dính nước bạn nên lau luôn, giữ bề mặt khô <--- cái này rất quan trọng
    Còn nếu dùng gỗ công nghiệp để làm tủ bếp, theo mình là ko nên, bản chất gỗ công nghiệp, dù tốt đến mấy vẫn kỵ nước, điều này ai trong nghề cũng bíêt !!!
    Bên trên có mẹ Chipanh thắc mắc về vấn đề tủ bếp, ốp gỗ trên mặt bê tông đã đổ sẵn, cái này cũng rất hay, mình tư vấn cho bạn luôn :

    Nếu nhà bạn đã đổ bê tông phần dưới, theo mình bạn nên ốp gỗ, cái này khoẻ và tương đối chắc,khi ốp gỗ bên ngoài, nhìn ko khác gì tủ bếp gỗ tự nhiên, khi bạn ốp gỗ như vậy, thì sẽ hạ được 1/2 giá thành phần dưới . !!! Phần mặt bạn đổ bê tông, nếu làm mặt đá bên trên, dù khoẻ đến mấy cũng hạn chế " Băm, Chặt " nhé, :Laughing:vì mặt đá cứng nhưng có độ dòn nhất định !!! nếu bạn ko làm mặt đá thì " việc " Băm chặt " là thoải mái :Laughing:

    Mẹ nào có thắc mắc về đồ nội thất cần tư vấn cứ post câu hỏi lên đây, mình sẽ trả lời mọi thắc mắc của các MẸ . !!!! have fun !
    Mình không rõ là bạn ở HN hay SG nhưng mà cái gía tủ bếp mà bằng xoan đào là 2.4-3.0tr thì chắc khó quá. Nhà mình nhập gỗ xoan đào tốt về đã khoảng 16tr/m3( mà cả thị trường đều nhập thế). Ở HN thì giá Veneer mới có giá đấy ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 708 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #23
    Nhiều thông tin hay quá, cảm ơn các mẹ nhiều nhé
    • 1,109 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #24
    Gỗ xoan đào vân khá đẹp mà tẩm sấy tốt nên không ngót tí nào đâu. Nhà tớ dùng gỗ dổi hơi ngót tí nhưng nhiều năm vẫn đẹp. Mấy nhà người quen dùng gỗ CN chỉ một hai năm là xuống mã, phần bên trong thì rệu rã, chán lắm.
    • 1,109 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ha Linh Xem bài viết
    Cảm ơn bạn đã tư vấn cho mình. Nhà mình cũng định ốp gạch men trên tường trước khi lắp tủ lên rồi. Cho mình hỏi thêm nhé. Mình ký HĐ làm tủ bếp 100% xoan đào nhưng theo như bạn nói thì làm thế nào để kiểm tra họ có dùng đúng gỗ như trong HĐ không hả bạn. Mình chẳng biết gì về gỗ cả. Họ bảo xoan đào thì biết xoan đào thôi. Làm thế nào để kiểm tra họ có làm đúng gỗ tự nhiên cho mình không hay lại nhập nhằng cả gỗ CN. Cũng muốn tin tưởng nhà sản xuất đấy nhưng nếu trả tiền gỗ xoan đào mà lại nhận gỗ CN hoặc một loại gỗ tự nhiên rẻ tiền nào khác thì "đau quá"...hic....hic.....Có mẹ nào có kinh nghiệm kiểm tra khi nhận tủ bếp không, chia sẻ cho mình với. Cám ơn các mẹ nhiều.
    Để phân biệt thì hơi khó mô tả, cái này phải tiếp xúc với gỗ thịt nhiều thì nhìn gỗ, nhìn vân là biết. :Thinking:
    Hàng đặt ngoài thường họ làm dối phần mặt áp tường. Tốt nhất là kiếm người quen biết về gỗ đi chọn thôi, hic
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 31 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #26
    Không có vài chiêu cơ bản & đơn giản nào để phát hiện hả các mẹ. Thế này xem ra thiệt thòi cho người sử dụng không có kiến thức về gỗ như mình quá hic...hic....
    • 189 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ha Linh Xem bài viết
    Cảm ơn bạn đã tư vấn cho mình. Nhà mình cũng định ốp gạch men trên tường trước khi lắp tủ lên rồi. Cho mình hỏi thêm nhé. Mình ký HĐ làm tủ bếp 100% xoan đào nhưng theo như bạn nói thì làm thế nào để kiểm tra họ có dùng đúng gỗ như trong HĐ không hả bạn. Mình chẳng biết gì về gỗ cả. Họ bảo xoan đào thì biết xoan đào thôi. Làm thế nào để kiểm tra họ có làm đúng gỗ tự nhiên cho mình không hay lại nhập nhằng cả gỗ CN. Cũng muốn tin tưởng nhà sản xuất đấy nhưng nếu trả tiền gỗ xoan đào mà lại nhận gỗ CN hoặc một loại gỗ tự nhiên rẻ tiền nào khác thì "đau quá"...hic....hic.....Có mẹ nào có kinh nghiệm kiểm tra khi nhận tủ bếp không, chia sẻ cho mình với. Cám ơn các mẹ nhiều.
    Mẹ Ha_linh nên nhờ ngừơi kiểm tra gỗ cho, hiện giờ trên thị trường giá tủ Xoan đào thấp nhất là 3800K/ m kép (hậu tủ bằng gỗ dán), nếu Mẹ Halinh ko biết gỗ thì cũng hơi khó rồi, vì tủ bếp Xoan đào hay bị lai tạp (do giá thành cao) gỗ khác, phần vách và đợt bên trong dễ bị trộn. cái này các Mẹ nên lưu ý.
    Thị trường giờ nhập nhằng lắm , nếu bạn làm giá cao thì có thể là xoan đào 100%, còn nếu giá vừa phải thì chắc chắn bị lai ván tạp (Mẹ nào ko biết thì rất dễ dính). Hiện tại ở Làng mình, người ta nhập gỗ Mận về làm giả xoan đào rất nhiều (đa số là tủ đựng quần áo), lúc phun mầu lên, vân y hệt xoan đào, cái này thợ nhìn thì biết ngay còn ngừoi dùng thì chắc chắn ko thể phân biệt nổi .
    theo mình Mẹ Hà linh h ỏi xem bạn bè có ai biết gỗ, nhờ ngừoi ta thẩm định lại cho. thì yên tâm hơn !!! chúc mẹ hà linh làm được tủ bếp ưng ý
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 189 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haivan2710 Xem bài viết
    Mình không rõ là bạn ở HN hay SG nhưng mà cái gía tủ bếp mà bằng xoan đào là 2.4-3.0tr thì chắc khó quá. Nhà mình nhập gỗ xoan đào tốt về đã khoảng 16tr/m3( mà cả thị trường đều nhập thế). Ở HN thì giá Veneer mới có giá đấy ạ.

    Chào bạn haivan2710

    Hiện tại bên mình đang làm tủ bếp Xoan đào với giá 3400K/ m kép, nếu giá từ 2400K- 3000k thì chỉ có Trám, hồng sắc.....còn xoan đào thì chỉ có bề mặt thôi !!!
    bạn nhập 16,3tr/ m3 là hợp lý đấy, thời điểm này thị trường gỗ xoan đào đẹp giao động từ 15,7tr- 16,2tr/ m3 tuỳ vào khổ gỗ, xấu hơn chút thì có 14tr - 14,7tr/ m3, khi xẻ gỗ bên mình cho làm tủ áo trước, các đầu cắt thừa bên mình mới cho làm tủ bếp, tận dụng để hợp lý giá thành, nếu xẻ gỗ tấm ra làm tủ bếp thì giá thành cao bạn ah

    Mẹ nào có thắc mắc gì cứ post lên đây nhé, tuyệt đối ko bao giờ làm tủ bếp bằng gỗ Công nghiệp các Mẹ nhé :LoveStruc:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi TinTam; 10/04/2009 vào lúc 04:28 PM.
    • 325 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehannah Xem bài viết
    Hí, em nói thật mẹ nó nhé, nếu nghe lời đường mật thì em làm gỗ TN cơ. Vì đến những chỗ chuyên làm bếp gỗ TN thì họ chê bếp gỗ CN không còn nước nào mà nói :Silly: Tựu chung lại thì vẫn là "không bền, không đảm bảo". Em thì ai nói gì nói, vẫn phải tìm hiểu và đánh giá theo cảm quan của mình, cộng thêm tham khảo thực tế từ người sử dụng sản phẩm tương tự để quyết định. Chứ bỏ vài chục triệu chỉ vì nghe theo "lời đường mật" thì vô lý quá nhỉ rooling: Ngay cả những nơi chuyên về tủ bếp CN, họ cũng có làm cả tủ bếp TN nữa, và đều tư vấn cả ưu/khuyết điểm từng loại. Vấn đề cốt lõi là nhu cầu/yêu cầu và sở thích của người sử dụng, vì vậy tư vấn càng nhiều option với càng nhiều chi tiết càng tốt, để dễ bề lựa chọn, và khi chọn rồi thì hiểu vì sao mình chọn nó.

    Trong này có hẳn 1 topic về tủ bếp gỗ CN, thế mới biết không ít mẹ ở WTT này đã sử dụng, nếu nói tuyệt đối không nên dùng thì có lẽ tủ bếp gỗ CN đã không phát triển như hiện nay, hay là người tiêu dùng như chúng em dốt quá chăng :Sigh::Sigh::Sigh:
    -------------------------------

    Thông thường thì , cứ 10 cơ sở SX đồ mộc thì chỉ có 1 cơ sở đủ Đk để thi công tốt hàng gỗ tự nhiên. Về thời gian thi công và độ khó thì hàng gỗ CN cũng làm nhanh hơn, dẫn đến giá thành vốn và lợi nhuận nhà SX cao, vì vậy ko khó hiểu tại sao người tiêu dùng thường được tư vấn thiêng về hàng này !
    Điểm mạnh của gỗ công nghiệp ( veneer, MFC , MDF ... ) chính là ... vân gỗ, bởi thường các nhà SX hàng CN thường chọn những vân quí , đẹp để bắt chước, hay chọn những gỗ quí để lạng làm Veneer, vì vậy ở mức trung bình khá, thì vân gỗ tự nhiên khó có khả năng cạnh tranh về khoản này.
    Về giá của kệ bếp thì vô chừng, xu hướng kệ bếp hiện đai bây giờ, phần mắc nhất chính là phần tiện ích bên trong, chứ phần khung sườn , áo không bao nhiêu. Kỷ lục hiện nay bên cty Anduy từng thiết kế hệ thống " smart kitchen " có giá lên đến 65 triệu/m, tầm 15 triệu/m khá phổ biến, và trong đó cũng có khá nhiều dùng nền là gỗ CN, do khách chọn.
    Về chất lượng gỗ nào tốt , thì chỉ có nhà SX mới biết, chứ trong kinh doanh thì chuyện tán hưu tán vượn là chuyện bình thường khách hàng khó mà h
    • 325 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #30
    ( Viết tiếp )
    Về chất lượng gỗ nào tốt , thì chỉ có nhà SX mới biết, chứ trong kinh doanh thì chuyện tán hưu tán vượn là chuyện bình thường khách hàng khó mà hiểu rõ.
    Và cả 2 loại này thường thì đều dễ dàng vượt qua thời gian bảo hành, vấn đề còn lại là cái nào ăn chắc mặc bền và đáng tiền thôi. Việc BH sửa chữa lặt vặt thì là điều ko khó với các nhà SX, bởi nhân công có sẵn , cái khó nhất là thuyết phục được bạn " ma róc " thôi . với cách kinh doanh ngày nay , việc BH không đồng nghĩa với chất lượng thật sự , mà chỉ còn là vấn đế trách nhiệm hậu mãi .
    Chỉnh sửa lần cuối bởi anduykt; 10/04/2009 vào lúc 06:04 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9,532 Bài viết

    • 7,761 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi anduysolutions Xem bài viết
    -------------------------------

    Thông thường thì , cứ 10 cơ sở SX đồ mộc thì chỉ có 1 cơ sở đủ Đk để thi công tốt hàng gỗ tự nhiên. Về thời gian thi công và độ khó thì hàng gỗ CN cũng làm nhanh hơn, dẫn đến giá thành vốn và lợi nhuận nhà SX cao, vì vậy ko khó hiểu tại sao người tiêu dùng thường được tư vấn thiêng về hàng này !
    Điểm mạnh của gỗ công nghiệp ( veneer, MFC , MDF ... ) chính là ... vân gỗ, bởi thường các nhà SX hàng CN thường chọn những vân quí , đẹp để bắt chước, hay chọn những gỗ quí để lạng làm Veneer, vì vậy ở mức trung bình khá, thì vân gỗ tự nhiên khó có khả năng cạnh tranh về khoản này.
    Về giá của kệ bếp thì vô chừng, xu hướng kệ bếp hiện đai bây giờ, phần mắc nhất chính là phần tiện ích bên trong, chứ phần khung sườn , áo không bao nhiêu. Kỷ lục hiện nay bên cty Anduy từng thiết kế hệ thống " smart kitchen " có giá lên đến 65 triệu/m, tầm 15 triệu/m khá phổ biến, và trong đó cũng có khá nhiều dùng nền là gỗ CN, do khách chọn.
    Về chất lượng gỗ nào tốt , thì chỉ có nhà SX mới biết, chứ trong kinh doanh thì chuyện tán hưu tán vượn là chuyện bình thường khách hàng khó mà h
    Hì, không biết cơ sở của bạn tư vấn cho KH như thế nào, nhưng mình đã đi hơn chục chỗ, quan điểm chung của người tư vấn là tùy theo ý thích và nhu cầu để chọn, và những lợi hại họ đều tư vấn kỹ chứ không phải như bạn nói là xui KH làm bếp gỗ CN đâu nhé:rolleyes:

    Mình thì có nhận xét thế này, một cái bếp thông thường sử dụng đến tầm 5-7 năm thì một là phải tu sửa, hai là làm mới (nếu như nhà sửa chữa), và 5-7 năm thì cũng coi như "khấu hao" được rồi, ai cũng thích cái mới cái lạ, chắc chẳng ai dùng mãi cái bếp 15-20 năm đâu nhỉ :rolleyes: Vì thế nên yếu tố "nồi đồng cối đá" không cần đặt nặng thì gỗ TN cũng như gỗ CN mà thôi. Vả lại tùy sở thích mỗi người. Với mình, 5 năm sử dụng là ok, mình không thích dùng "đồ cổ".

    Một điểm hạn chế mà các bác không biết có công nhận không, là những nơi chuyện thi công bếp gỗ TN, thì đa phần lại làm theo kiểu dáng truyền thống, hơi chán (ngăn tủ nhỏ, chi tiết rườm rà...), ít nhất 4 nơi chuyên tủ bếp TN mà mình đã từng đi hỏi, kiểu dáng nơi nào cũng na ná như thế, không có gì đột phá. Chỉ những nơi chuyên về bếp CN hoặc làm cả 2 thứ thì mới có những kiểu dáng hiện đại, nhưng kiểu đó thì lại được làm bằng gỗ CN, còn loại gỗ TN thì họ cũng làm theo kiểu...truyền thống :Silly: (Chả hiểu sao cứ gỗ TN là làm theo kiểu truyền thống:Thinking

    Mình chỉ muốn nói là "có cầu thì mới có cung", tại sao bếp gỗ CN tồn tại và phát triển được? Phải công nhận những thế mạnh của nó, đó là tính thẩm mỹ cao và kiểu dáng đa dạng... Vì thế ai cũng có quyền coi đây là 1 option để chọn, nếu nhu cầu của họ phù hợp thì họ chọn. Còn các bác làm gỗ TN vào đây nói rằng TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN LÀM TỦ BẾP BẰNG GỖ CN... gì gì đó thì hơi phiến diện.

    Tốt hơn hết cứ để mọi người hiểu một cách khách quan, rồi tùy cảm nhận và đánh giá của bản thân mà lựa chọn, chứ tình trạng này mình thấy bắt đầu giống topic "Sàn gỗ cho gia đình" rồi đấy :Silly: Chỉ tổ khiến cho người tiêu dùng lọan hết cả lên mà thôi. :Laughing:
    Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!
    • 57 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi noithat.thientam Xem bài viết
    Mình khuyến cáo các Mẹ ko bao giờ làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp, dù bất kỳ loại gì các Mẹ nhé !!!, loại chống nước, chống xước, hay..... cũng ko nên, vì đặt thù gỗ Công nghiệp rất kỵ nước, dù tốt đến mấy, dính nước vẫn hỏng như thường !!! CÁc Mẹ lưu ý nhé
    Hihi,nói vậy cũng chưa đúng lắm,đã là gỗ thì ko có loại nào chống nước được 100% đâu,chỉ hạn chế được thôi.Theo em thì nên đóng tủ bếp bằng xoan đào cho đẹp,nhưng cũng ko cần làm hết,chỉ cần làm cánh và hồi bằng gỗ tự nhiên thui,còn thùng,hậu...thì làm băng verneer xoan đào cũng đẹp mag giá rổ thì lại dễ chịu hơn là mình đóng 100% gỗ tự nhiên,chưa kể các công ty nội thất bây giờ hay qua mặt người tiêu dùng lắm,mình thì lại ko phải người trong nghề nên dễ gặp trường hợp"hợp đòng là 100% xoan đào nhưng đến lúc xong thì lại có pha cả 1 số loại gỗ tạp hoặc gỗ công nghiệp vào,hic,chị em mình đâu có rành mấy vụ này.maf đóng tủ bếp thì chắc cũng chỉ 5-7 năm là thay cái mới thui,theo em cứ RẺ-ĐẸP-BỀN mà làm,ko cu phai go tu nhien moi duoc.
    • Avatar của JAL
    • JAL
      Offline
    • 11 năm
    • 3,163 Bài viết

    • 3,232 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehannah Xem bài viết
    Còn các bác làm gỗ TN vào đây nói rằng TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN LÀM TỦ BẾP BẰNG GỖ CN... gì gì đó thì hơi phiến diện.

    Tốt hơn hết cứ để mọi người hiểu một cách khách quan, rồi tùy cảm nhận và đánh giá của bản thân mà lựa chọn, chứ tình trạng này mình thấy bắt đầu giống topic "Sàn gỗ cho gia đình" rồi đấy :Silly: Chỉ tổ khiến cho người tiêu dùng lọan hết cả lên mà thôi. :Laughing:
    Mình không làm hàng gì hết nhé, chỉ là khách hàng thôi.
    Mẹ nó đã ra quyết định làm loại nào, mẹ nó đã tìm hiểu kỹ ngọn ngành, tiền là mẹ nó xuất ra nên mẹ nó làm gì cũng chả ai cản.
    Ở đây mọi người chỉ tư vấn cho ai chưa có tìm hiểu, chưa có quyết định dùng loại gỗ nào cho tủ bếp nhà mình.

    Nhưng theo ý mình, là 1 khách hàng- thì đồ gỗ chỉ sử dụng 5-7 năm rồi bỏ là quá phí. Lãng phí tài chính, xâm hại môi trường. Nếu dùng 5 năm, bộ bếp giá khoảng 30tr, vị chi mỗi năm mẹ nó khấu hao 6tr, cho là 5tr thôi. Đây là 1 con số khá lớn với ngân sách của phần lớn gia đình. Đó là chưa kể lại 1 quá trình tìm hiểu, lại phải xoay xở dọn dẹp nhà cửa để đón "hàng" mới về.

    Còn tại sao gỗ tự nhiên không "chơi" được các kiểu ngăn hộc to, hoành tránh, trẻ trung... như gỗ công nghiệp thì tớ tưởng mẹ nó tìm hiểu kỹ càng phải biết rõ chứ lị.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 64 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #34
    Mình thì chưa có điều kiện làm bếp như bạn, nhưng khi mình có tìm hiểu những người thợ làm gỗ thì được tư vấn là nếu làm bếp thì nên làm bằng gỗ căm xe, vừa chắc, bền và không bị mối mọt. Còn gỗ xoan đào thì đừng nên làm vì dễ bị mối, gỗ công nghiệp thì càng không nên.
    Gỗ căm xe thì giá thành hơi mắc, hưng tiền nào của nấy bạn ạ.
    Cách đây 2 năm mình đóng tủ quần áo cho mẹ mình bằn gỗ căm xe ngang 1.2m, cao 2m là 5,5 triệu. TRong khi đo tủ quần áo của bọn mình đóng bằng gỗ thông ngang 2m cao 2.4m thì chỉ có 4.5tr thôi.
    Bạn cứ kiểm tra cho kỹ rồi hãy quyết định nhé.
    • 9,532 Bài viết

    • 7,761 Được cảm ơn

    #35
    Trích dẫn Nguyên văn bởi JAL Xem bài viết
    Mình không làm hàng gì hết nhé, chỉ là khách hàng thôi.
    Mẹ nó đã ra quyết định làm loại nào, mẹ nó đã tìm hiểu kỹ ngọn ngành, tiền là mẹ nó xuất ra nên mẹ nó làm gì cũng chả ai cản.
    Ở đây mọi người chỉ tư vấn cho ai chưa có tìm hiểu, chưa có quyết định dùng loại gỗ nào cho tủ bếp nhà mình.

    Nhưng theo ý mình, là 1 khách hàng- thì đồ gỗ chỉ sử dụng 5-7 năm rồi bỏ là quá phí. Lãng phí tài chính, xâm hại môi trường. Nếu dùng 5 năm, bộ bếp giá khoảng 30tr, vị chi mỗi năm mẹ nó khấu hao 6tr, cho là 5tr thôi. Đây là 1 con số khá lớn với ngân sách của phần lớn gia đình. Đó là chưa kể lại 1 quá trình tìm hiểu, lại phải xoay xở dọn dẹp nhà cửa để đón "hàng" mới về.

    Còn tại sao gỗ tự nhiên không "chơi" được các kiểu ngăn hộc to, hoành tránh, trẻ trung... như gỗ công nghiệp thì tớ tưởng mẹ nó tìm hiểu kỹ càng phải biết rõ chứ lị.
    Mình chả có ý gì, chỉ thấy ở đây nói đúng nhưng chưa đủ, vì thực tế không đến mức bi đát như thế :rolleyes: Mẹ nó chắc chưa đọc kỹ post của mình, mình chỉ nói theo ý kiến mình thì mình chỉ muốn dùng 5-7 năm, chính vì vậy mình nghĩ MDF cũng được chứ sao. Và MDF thì nói cho cùng cũng đâu phải gỗ, còn nếu mình thích dùng 15-20 năm và vung vãi kiểu gì cũng không sợ hỏng thì mình sẽ cân nhắc option gỗ tự nhiên. Vấn đề nằm ở nhu cầu, ai chả biết gỗ TN BỀN , nhưng giả dụ người tha thích ĐẸP thì sao nhỉ :rolleyes:

    Tại sao gỗ TN không thể đóng được kiểu dáng hiện đại như gỗ CN thì chắc mẹ nó biết nhiều hơn mình, mình cũng chẳng dám phát biểu, chỉ biết là mình thích kiểu bếp hiện đại, nên mình chọn gỗ CN, và đã được tận mắt ngắm 1 cái tủ bếp gỗ CN qua 4 năm sử dụng vẫn còn đẹp chán :rolleyes: Hy vọng đó không phải loại MDF dùng vài tháng lại đen sì.

    Thôi mình xôi xéo đây, để đất cho các bác tư vấn :rolleyes:
    Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!
    • 397 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehannah Xem bài viết
    Mình chả có ý gì, chỉ thấy ở đây nói đúng nhưng chưa đủ, vì thực tế không đến mức bi đát như thế :rolleyes: Mẹ nó chắc chưa đọc kỹ post của mình, mình chỉ nói theo ý kiến mình thì mình chỉ muốn dùng 5-7 năm, chính vì vậy mình nghĩ MDF cũng được chứ sao. Và MDF thì nói cho cùng cũng đâu phải gỗ, còn nếu mình thích dùng 15-20 năm và vung vãi kiểu gì cũng không sợ hỏng thì mình sẽ cân nhắc option gỗ tự nhiên. Vấn đề nằm ở nhu cầu, ai chả biết gỗ TN BỀN , nhưng giả dụ người tha thích ĐẸP thì sao nhỉ :rolleyes:

    Tại sao gỗ TN không thể đóng được kiểu dáng hiện đại như gỗ CN thì chắc mẹ nó biết nhiều hơn mình, mình cũng chẳng dám phát biểu, chỉ biết là mình thích kiểu bếp hiện đại, nên mình chọn gỗ CN, và đã được tận mắt ngắm 1 cái tủ bếp gỗ CN qua 4 năm sử dụng vẫn còn đẹp chán :rolleyes: Hy vọng đó không phải loại MDF dùng vài tháng lại đen sì.

    Thôi mình xôi xéo đây, để đất cho các bác tư vấn :rolleyes:
    Nhà mình dùng tủ bếp MDF có sao đâu 5 năm rồi, vẫn thế :Battin ey: Nghe các bác bình luận về hậu quả của tủ MDF, rồi hư hỏng gì đó, mình chẳng thấy giống nhà mình tí nào. Nhìn tủ bếp vẫn như mới, dùng rất thích.
    Các bác đóng tủ bếp kia thấy phiếm diện sao ấy :Sad:
    Bạn nào nói đúng, cái topic này sắp biến thành cái topic sàn gỗ thứ 2.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Bikinibi; 10/04/2009 vào lúc 10:41 PM.
    • 325 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehannah Xem bài viết
    Hì, không biết cơ sở của bạn tư vấn cho KH như thế nào, nhưng mình đã đi hơn chục chỗ, quan điểm chung của người tư vấn là tùy theo ý thích và nhu cầu để chọn, và những lợi hại họ đều tư vấn kỹ chứ không phải như bạn nói là xui KH làm bếp gỗ CN đâu nhé:rolleyes:

    Mình thì có nhận xét thế này, một cái bếp thông thường sử dụng đến tầm 5-7 năm thì một là phải tu sửa, hai là làm mới (nếu như nhà sửa chữa), và 5-7 năm thì cũng coi như "khấu hao" được rồi, ai cũng thích cái mới cái lạ, chắc chẳng ai dùng mãi cái bếp 15-20 năm đâu nhỉ :rolleyes: Vì thế nên yếu tố "nồi đồng cối đá" không cần đặt nặng thì gỗ TN cũng như gỗ CN mà thôi. Vả lại tùy sở thích mỗi người. Với mình, 5 năm sử dụng là ok, mình không thích dùng "đồ cổ".

    Một điểm hạn chế mà các bác không biết có công nhận không, là những nơi chuyện thi công bếp gỗ TN, thì đa phần lại làm theo kiểu dáng truyền thống, hơi chán (ngăn tủ nhỏ, chi tiết rườm rà...), ít nhất 4 nơi chuyên tủ bếp TN mà mình đã từng đi hỏi, kiểu dáng nơi nào cũng na ná như thế, không có gì đột phá. Chỉ những nơi chuyên về bếp CN hoặc làm cả 2 thứ thì mới có những kiểu dáng hiện đại, nhưng kiểu đó thì lại được làm bằng gỗ CN, còn loại gỗ TN thì họ cũng làm theo kiểu...truyền thống :Silly: (Chả hiểu sao cứ gỗ TN là làm theo kiểu truyền thống:Thinking

    Mình chỉ muốn nói là "có cầu thì mới có cung", tại sao bếp gỗ CN tồn tại và phát triển được? Phải công nhận những thế mạnh của nó, đó là tính thẩm mỹ cao và kiểu dáng đa dạng... Vì thế ai cũng có quyền coi đây là 1 option để chọn, nếu nhu cầu của họ phù hợp thì họ chọn. Còn các bác làm gỗ TN vào đây nói rằng TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN LÀM TỦ BẾP BẰNG GỖ CN... gì gì đó thì hơi phiến diện.

    Tốt hơn hết cứ để mọi người hiểu một cách khách quan, rồi tùy cảm nhận và đánh giá của bản thân mà lựa chọn, chứ tình trạng này mình thấy bắt đầu giống topic "Sàn gỗ cho gia đình" rồi đấy :Silly: Chỉ tổ khiến cho người tiêu dùng lọan hết cả lên mà thôi. :Laughing:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehannah Xem bài viết
    Mình chả có ý gì, chỉ thấy ở đây nói đúng nhưng chưa đủ, vì thực tế không đến mức bi đát như thế :rolleyes: Mẹ nó chắc chưa đọc kỹ post của mình, mình chỉ nói theo ý kiến mình thì mình chỉ muốn dùng 5-7 năm, chính vì vậy mình nghĩ MDF cũng được chứ sao. Và MDF thì nói cho cùng cũng đâu phải gỗ, còn nếu mình thích dùng 15-20 năm và vung vãi kiểu gì cũng không sợ hỏng thì mình sẽ cân nhắc option gỗ tự nhiên. Vấn đề nằm ở nhu cầu, ai chả biết gỗ TN BỀN , nhưng giả dụ người tha thích ĐẸP thì sao nhỉ :rolleyes:

    Tại sao gỗ TN không thể đóng được kiểu dáng hiện đại như gỗ CN thì chắc mẹ nó biết nhiều hơn mình, mình cũng chẳng dám phát biểu, chỉ biết là mình thích kiểu bếp hiện đại, nên mình chọn gỗ CN, và đã được tận mắt ngắm 1 cái tủ bếp gỗ CN qua 4 năm sử dụng vẫn còn đẹp chán :rolleyes: Hy vọng đó không phải loại MDF dùng vài tháng lại đen sì.

    Thôi mình xôi xéo đây, để đất cho các bác tư vấn :rolleyes:
    Về lý thuyết mà nói, thì chỉ có gỗ CN mới hạn chế , chứ điều gì gỗ CN làm được thì gỗ TN sẽ làm tốt hơn, và ngược lại không phải design nào cho gỗ TN thì gỗ CN cũng làm được.
    Ex : để gỗ tự nhiên có được những vân " độc " mà nhà SX ko thể tìm mua được phôi gỗ trên thị trường, thì bắt buộc phải dán lớp gỗ lạng bên ngoài, che lớp gỗ chính bên trong, phần còn lại thì cũng xử lý y như Veneer thông thường.
    Có thể các bạn hiều lầm là Anduy là nhà SX chuyên gỗ TN nên mới nói thể, xin thưa chức năng chính của Anduy là thiết kế kiến trúc, Anduy không phải là đơn vị bán lẻ hay thi công lẻ thành phẩm, nên Anduy thường không chủ trương định hướng thuyết phục khách hàng thiêng về bất cứ sản phẩm nào. Mà công việc chúng tôi là cung cấp giải pháp thiết kế , giá trị của chúng tôi chính là chất lượng thẩm mỹ, và độ tiện dụng của sản phẩm. ở góc độ người thiết kế thì, Anduy phải nắm bắt và tận dụng mọi chất liệu có trên thị trường, để kết hợp và đưa nó vào sản phẩm của mình , chứ không riêng gì bất cứ chất liệu nào đặc biệt .
    Trên đây là những ý kiến đóng góp với tư cách là 1 thành viên cho cộng đồng Webtretho , Anduy mạnh dạn tư vấn bạn với cái tâm và hiểu biết nhất định trong nghề, nếu ngoài XH làm business, thì có thể Anduy sẽ tư vấn có khác chút, bởi khách hàng luôn là thượng đế mà ! trong trường hợp của mehannah được tư vấn như vậy là điều dễ hiểu . Tiết lộ bạn biết là khách hàng của Anduy có đến 80 % chon gỗ CN để làm sản phẩm của mình !
    • 638 Bài viết

    • 424 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi JAL Xem bài viết
    Mình không làm hàng gì hết nhé, chỉ là khách hàng thôi.
    Mẹ nó đã ra quyết định làm loại nào, mẹ nó đã tìm hiểu kỹ ngọn ngành, tiền là mẹ nó xuất ra nên mẹ nó làm gì cũng chả ai cản.
    Ở đây mọi người chỉ tư vấn cho ai chưa có tìm hiểu, chưa có quyết định dùng loại gỗ nào cho tủ bếp nhà mình.

    Nhưng theo ý mình, là 1 khách hàng- thì đồ gỗ chỉ sử dụng 5-7 năm rồi bỏ là quá phí. Lãng phí tài chính, xâm hại môi trường. Nếu dùng 5 năm, bộ bếp giá khoảng 30tr, vị chi mỗi năm mẹ nó khấu hao 6tr, cho là 5tr thôi. Đây là 1 con số khá lớn với ngân sách của phần lớn gia đình. Đó là chưa kể lại 1 quá trình tìm hiểu, lại phải xoay xở dọn dẹp nhà cửa để đón "hàng" mới về.

    Còn tại sao gỗ tự nhiên không "chơi" được các kiểu ngăn hộc to, hoành tránh, trẻ trung... như gỗ công nghiệp thì tớ tưởng mẹ nó tìm hiểu kỹ càng phải biết rõ chứ lị.
    Mình cũng không hiểu tại sao các mẹ nói là gỗ TN không đóng được các kiểu ngăn hộc to, hoành tránh, trẻ trung như gỗ công nghiệp. Nhờ các mẹ giải thích hộ mình với.
    • 488 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #39
    gỗ gì thì gỗ, quan trọng là thiết kế khả năng ngăn nước.
    1 cái tủ gỗ tự nhiên mà thường xuyên để nước trên bàn đá chảy xuống cánh, nước từ chậu gắn keo không kỹ rỉ vào tủ, tủ không cách mặt sàn... thì hỏng nhanh hơn nhiều 1 cái tủ gỗ CN được thiết kế và thi công đúng.
    Nhiều nhà dùng gỗ tự nhiên còn bị mọt nó phá cho nhanh chóng.
    Nói chung cái gì cũng có ưu khuyết cả.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Xây nhà sao cho đỡ tốn?

      Để có một căn nhà như ý mà không hao tốn nhiều chi phí, gia chủ cần phải tham khảo và cân nhắc rất...

    • Làm tủ bếp bằng inox

      :8: Có mẹ nào biết địa chỉ làm tủ bếp bằng Inox đẹp và giá cả hợp lý thì mách giùm mẹ cháu với.

    • Đôi gò bồng đảo và những khám phá bất ngờ

      Đàn ông cũng tiết sữa, Anh là nơi tập trung những phụ nữ có "núi đôi" vô địch...vẫn còn nhiều thông tin bất ngờ về đôi gò bồng đảo, điểm mà đàn ông để mắt đầu tiên khi nhìn thấy một phụ nữ. TIN bài mới * Những kiểu bánh dành cho...li dị * Thâm nhập thế giới gái mại dâm người Iraq...

    • Những kệ cầu thang độc đáo

      Nếu trước đây cầu thang chỉ đơn giản là phương tiện để đi lên và đi xuống, thì giờ đây với những ý...

    • Có phải lơ xanh làm bé đầy bụng?

      Chào bác sỹ, mẹ cháu được biết lơ xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng thế nên mình định nghiền lơ...

    • Avatar của JAL
    • JAL
      Offline
    • 11 năm
    • 3,163 Bài viết

    • 3,232 Được cảm ơn

    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi petite hirondelle Xem bài viết
    Mình cũng không hiểu tại sao các mẹ nói là gỗ TN không đóng được các kiểu ngăn hộc to, hoành tránh, trẻ trung như gỗ công nghiệp. Nhờ các mẹ giải thích hộ mình với.
    Gửi PM cho mẹ nó rồi nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4