CHĂM SÓC NHÀ CỬA

Kinh nghiệm phân biệt / chọn lựa các loại gạch ốp lát [liên tục update]

Đến trả lời mới nhất
 • 5 Lượt chia sẻ
 • 47.6K Lượt đọc
 • 114 Trả lời

14 Người đang theo dõi

  • 42 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #21
  Cảm ơn bác đã tư vấn nhiệt tình, thực ra em tính lát Mỹ Đức cho WC. Còn PK, bếp chưa biết dùng loại gì.

  Em thấy bác chủ có showroom ở q.4 hôm nào em sang, bác giảm giá nhé!

  Thanks bác!
  Thanh niên ta quyêt tiến lên!
  Tiến lên...ta quyết tiến lên đi đầu.
  Đi đầu...không biết đi đâu?
  Đi đâu không biết...đi đầu cứ đi!

  • 155 Bài viết

  • 124 Được cảm ơn

  #22
  PK bếp thì em không chuyên lắm nhưng có tiếp xúc 1 số khách thấy họ có vẻ chuộng dòng Malloca, showroom hình như ở 279 Nguyễn Văn Trỗi , giá hơi cao 1 chút, bác search google xem được thì qua đó coi rồi họ tư vấn cho. Còn Mỹ Đức thì bác cứ ghé qua showroom, em sẽ để mức giá tốt nhất cho bác.

  • 155 Bài viết

  • 124 Được cảm ơn

  #23
  @ruby103 : em cũng từng băn khoăn như bác, em cũng tưởng Prime, Viglacera, Taicera là hoàn toàn sản xuất từ VN, cuối cùng em mò sang tận Phật Sơn - Trung Quốc để tìm hiểu ngọn ngành thì mới biết đây là cái lò gạch của cả thế giới bác ạh. Tụi nó sản xuất cả chục tỉ m3 / năm, thì hỏi sao giá không mềm, mấy cái gạch Malay, gạch Tây Ban Nha mà bác tưởng sản xuất từ Malay, Tây Ban Nha thật ra 50% là do Trung Quốc sản xuất rồi. Vấn đề như sau, tụi nó có 2 kiểu làm sản xuất : thứ nhất là sản xuất xương gạch (hay gọi là lõi gạch) rồi xuất sang các nước khác, các nước này tiếp tục gia công phần còn lại ( phủ men, đánh bóng...) rồi đóng mác của mình vào bán lại cho người tiêu dùng (Viglacera, Taicera ngay cả Đồng Tâm cũng nhập xương gạch của Trung Quốc, em đã mò đến tận nhà máy bán xương gạch cho 3 hãng này) việc mau xuống màu hay không, gạch đẹp cỡ nào, giá cả bao nhiêu là do bước này quyết định nhưng bác phải hiểu xương gạch là của Trung Quốc, thứ hai là tụi nó làm luôn sản phẩm hoàn chỉnh rồi xuất khẩu, cái này thì khuyết điểm lớn nhất đến tận bây giờ vẫn là chênh lệch về màu sắc, còn độ cong vênh, chống thấm thì hầu như không khác biệt, showroom em, nhà em đều xài gạch bóng kiếng hết, 3 năm rồi vẫn chẳng thấy bị vấn đề gì, cũng chưa thấy ai than phiền về nứt, vỡ, độ bóng bị giảm... mấy cái shop như Vincom A, Parkson, Diamond vẫn đang xài Da rắn, Trắng Trơn, Đen Trơn.. chứng tỏ họ cũng ko có sự lựa chọn khác tốt hơn.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 42 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DinhLu Xem bài viết
  PK bếp thì em không chuyên lắm nhưng có tiếp xúc 1 số khách thấy họ có vẻ chuộng dòng Malloca, showroom hình như ở 279 Nguyễn Văn Trỗi , giá hơi cao 1 chút, bác search google xem được thì qua đó coi rồi họ tư vấn cho. Còn Mỹ Đức thì bác cứ ghé qua showroom, em sẽ để mức giá tốt nhất cho bác.
  Chào bác, hôm qua đã ghé showroom bên bác rồi ạ, tinh hình là rất kết mẫu siêu bóng kính(toàn phần). Chắc em sẽ lát phòng khách loại này, nhờ bác tư vấn thêm mẫu nào đẹp mà giá rẻ nhất nhé!

  Còn các kv khác em tính dùng hai da marble hoặc xà cừ trắng, hình như giá xà cừ bên bác cao hơn bên ngoài khá nhiều.

  Ngoài ra còn toilet, sân thượng và ga-ra, nhờ bác tư vấn giúp loại nào rẻ-bền-đẹp để em sang xem mẫu rồi đặt hàng luôn.

  Bác tư vấn giúp luôn có nên chẻ đôi 600x600 hai da thành hai viên 300x600 để ốp tường toilet ko nhé?

  Thanks bác!
  Thanh niên ta quyêt tiến lên!
  Tiến lên...ta quyết tiến lên đi đầu.
  Đi đầu...không biết đi đâu?
  Đi đâu không biết...đi đầu cứ đi!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #25
  Bác Dinhlu cho em hỏi: KTS của nhà em bảo lát Toilet toàn bộ (sàn và tường) là gạch 600x600, kích thước toilet nhà em là 1,7x3,2m. Em thấy rất kỳ và bảo chưa từng thấy ai lát kiều như Ông. KTS bảo là "đảm đảm đẹp và đã từng làm rồi, chủ nhà lúc đó cũng phản đối giống em nhưng cuối cùng lát xong thì khen quá trời". Em phân vân quá, không muốn nhà mình trở thành nơi thí nghiệm cho KTS này. Nhờ Bác tư vấn giúp.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi DinhLu Xem bài viết
  Sorry cả nhà hôm qua lu bu quá quên luôn, trả lời nhanh gọn nhé :

  1. Gạch lát nền, ốp tường trong nhà thì nên xài gạch bóng kiếng Trung Quốc (60x60 hoặc 80x80) vì giá khá mềm ( gạch 2 da đang ở mức 170k/m2), chất lượng tốt mà mẫu mã đa dạng. Đồng Tâm thì giá quá cao (toàn trên 200k) mà thường xuyên bị hết hàng, hơn nữa mấy mẫu 60x60 toàn mẫu lỗi thời, Bạch Mã (Prime) thì chủ yếu là gạch 1 da mà lại hét giá trên 200k, American Home chỉ chuyên gạch men nên rõ ràng ko chơi lại được rồi, còn Viglacera, Taicera nói tới nói lui cũng vẫn là gạch trung quốc, còn 1 số nhãn hiệu nữa không phổ biến lắm nên không nêu ra. Nhà nào có điều kiện hơn thì làm luôn gạch bóng kiếng cao cấp toàn phần.

  2. Gạch lát nền, ốp tường toilet (kích cỡ loanh quanh 25x40, 30x60, 30x45, 40x40, 30x30... vì còn tuỳ diện tích phòng tắm nữa) : lựa chọn hàng đầu là Mỹ Đức (mặc dù giá hơi cao, toàn trên 200k/m2), nói về gạch bóng mờ toilet thì không ai qua được Mỹ Đức,tuy nhiên gần đây rất nhiều mẫu đang hết hàng, cho nên khi mua nên hỏi kỹ xem còn hàng hay không ? Vấn đề nữa cần lưu ý là phối màu nữa nhé, ngoài ra nên mua thêm vài viên gạch viền / gạch điểm trang trí để phòng tắm bớt đơn điệu. Nhà nào muốn chi phí thấp thì chuyển sang xài American Home cũng được nhưng tiền nào của đó thôi, với lại America Home chuyên về dòng men bóng nhé, giá cũng khá mềm ( tầm 130/m2 -> 140k/m2 ), mẫu thì bao la không lo thiếu. Nhà nào có điều kiện nữa thì xài gạch ốp tường 3D trung quốc (khoảng 230k/m2) , dòng này thì vân rất đẹp, lát vào nhìn rất sang.

  • 42 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #26
  Hà, mới nghe vụ này đây...em còn đang nhờ bác chủ tv xem có nên chẻ đôii 600x600 ra ốp toilet ko đây bác! Em thấy gạch ốp toilet toàn bộ 300x600 thôi bác, mà là gạch men. Nếu chẻ đôi viên hai da thì rẻ hơn chút mà lại cứng hơn nhiều. Bác có cao kiến gì ko cho em tham khảo! Tks bác.

  • 155 Bài viết

  • 124 Được cảm ơn

  #27
  @BeCo2011 : lĩnh vực thiết kế thì không phải chuyên môn của em nên em không dám múa rìu lung tung, nếu KTS nói đẹp thì mình yêu cầu dắt đến nhà nào đã dùng 60x60 để xem trực tiếp, còn không ít nhất phải có hình ảnh 1 toilet hoàn chỉnh chỉ toàn xài 60x60. Em thấy đa số toàn ốp tường bằng kích thước chữ nhật 30x60, 30x45, 25x40 chứ chưa bao giờ thấy dùng kích thước 60x60 để ốp tường, em sẽ lưu ý và tìm hiểu vấn đề này, hy vọng đây là 1 xu hướng mới, cám ơn BeCo2011 đã chia sẻ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 25 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #28
  cái này hay quá. Mình đang cần mua để lát nhà và wc. thanks đã chia sẻ thông tin
  Túm lại lại nên mua hàng bóng kính trung quốc hả chủ thớt?

  • 155 Bài viết

  • 124 Được cảm ơn

  #29
  @Mebeoqua : cám ơn bạn đã theo dõi topic, nếu lát nhà thì nên mua bóng kiếng trung quốc , còn lát wc thì cứ Mỹ Đức hoặc American Home là khỏi phải nghĩ, nếu muốn đồng bộ thì xài luôn bóng kiếng trung quốc để lát wc cũng được nhưng giá hơi cao 1 chút.

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #30
  Cho mình hỏi chút. Bạn có biết gạch Molution không,Chất lượng và giá cả thế nào? Mình có đi xem 1 lần, thấy rất đẹp, nhưng quên không hỏi giá. Cám ơn bạn!