CHĂM SÓC NHÀ CỬA

kinh nghiệm dùng quạt phun sương

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.52K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ, thời tiết oi bức quá mà nhà em không có điều kiện để dùng điều hòa vì gia đình đang thuê nhà ở, dùng điện giá cao nên không thể chịu nổi giá điện khi dùng điều hòa. Em định tìm hiểu và mua 1 chiếc quạt phun sương, có mẹ nào ở đây có kinh nghiệm về dùng và mua quạt này thì chia sẻ với em nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều :Smiling:
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Không lạm dụng quạt phun sương trong nhà

   Khoa học - Công nghệ Tin tức Cỡ chữ Chia sẻ In Không lạm dụng quạt phun sương trong nhà 17/06/2010 10:45:20 - Hỏi: Tôi thấy KH&ĐS giới thiệu sản phẩm quạt phun sương và một số sản phẩm tương tự như máy phun sương. Tuy nhiên, tôi muốn biết rõ hơn cơ chế hoạt động của các loại quạt, máy phun...

  • 11 mẹo hay trong nhà mà bạn chưa biết

   Thay đổi vị trí, kết hợp các vật dụng trong nhà lại với nhau, và cuộc sống của bạn bỗng trở nên dễ...

  • Bài thuốc lá dấp cá và nước vo gạo

   EM chào các mẹ. Các mẹ có biết bài thuốc trị ho lá dấp cá đun với nước vo gạo không? Em nghe nhiều...

  • Mẹ nào có kinh nghiệm dùng quạt không cánh cho ý kiến

   Tình hình là đang trong thời bão giá nên mình định đi tắt đón đầu, mua quạt cho cu nhóc trước khi mùa hè đến, hy vọng rẻ được tí :) Đang định chọn quạt không cánh.Cái này do 1 ông người Anh phát minh ra, nếu mua hàng xịn của Mẽo thì đắt khiếp, toàn tầm 6 triệu thôi. Còn hàng Chai-nờ và hàng Việt...

  • Nhà 10 mét vuông độc đáo dành riêng cho sinh viên

   Chỉ vỏn vẹn có 10 mét vuông nhưng không gian sống này sở hữu đầy đủ tiện ích với bếp, phòng tắm,...

  • 10 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại quạt hơi nước của Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc... Tuy đủ loại, đủ kiểu dáng, điều khiển bằng tay hay điều khiển từ xa, nó đều hoạt động dựa trên nguyên tắc sau: Dùng một quạt máy thổi qua một màng mỏng được tẩm ướt bằng nước, khi gió đi qua làm cho nước bốc hơi. Hơi nước sinh ra thu nhiệt gây nên cảm giác mát. Để duy trì sự ẩm ước của màn mỏng, người ta cho màn mỏng này quay chậm đều trong hộp chứa nước, khi màng mỏng đi qua nước sẽ thấm ướt sau đó quạt gió sẽ thổi bốc màng thấm ướt tạo ra luồng gió mát.

  Muốn quạt bền lâu thì bạn nên chú ý nhưng quy tắc sau:

  - Khi sử dụng quạt nên tuân theo hướng dẫn sử dụng riêng của từng loại.

  - Kiểm tra hộc nước xem đã đúng mức quy định hay chưa (không quá đầy hoặc quá thiếu) khi sử dụng chức năng tạo hơi nước lạnh.

  - Khi đang sử dụng không nên di chuyển mạnh vì có thể làm đổ nước gây chạm mạch điện. Sử dụng đúng điện áp ghi trên máy, khi không sử dụng nên rút dây điện nguồn ra khỏi ổ cắm điện.

  - Quạt mới mua về hoặc để thời gian lâu không sử dụng, trước khi sử dụng nên để quạt chạy không có nước từ 1-2 giờ (sau đó mới cho nước vào) nhằm tránh mùi ẩm mốc dễ gây bệnh.

  - Không nên để vật nặng lên máy hoặc để vật che chắn trước máy trong vòng 1 mét.

  - Nên lau rửa định kỳ lưới lọc chắn bụi phía sau quạt, màn thấm nước, hộc đựng nước, xả đáy... tránh nghẹt các bộ phận bên trong quạt (nhất là đường ống bơm nước).

  - Không làm hỏng hoặc mở nắp bộ tích lạnh, tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt gây mất tác dụng cung cấp độ lạnh cho quạt.