CHĂM SÓC NHÀ CỬA

Cách dùng và bảo quản đồ nhôm

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.59K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

    • 1,711 Bài viết

    • 934 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,

    Mình mới mua cái chảo nhôm có xi inoc của Kim Hằng. Nhưng mình nghe nói trước khi xài phải xử lí gì đó để cho ra chất độc của nhôm trên chảo.
    Vì mua trong siêu thì, nên kg có bảng hướng dẫn gì hết. Các mẹ có kinh nghiệm nào về xài đồ nhôm thì chỉ mình với nha cũng như cách bảo quản.



  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,754 Bài viết

    • 8,890 Được cảm ơn

    #2
    Lượm lặt giúp bạn này. :Smiling:
    CÁCH BẢO QUẢN:
    Trong môi trường muối, chua, đồ nhôm dễ bị rỗ mặt, dẫn đến phóng thích ion Al 3+ theo thức ăn vào cơ thể người, gây hại cho sức khỏe. Do đó, bạn nên chú ý:
    - Không nên để nồi, chảo trên bếp lửa khi chưa cho thực phẩm vào nấu. Nếu không, nồi chảo sẽ bị cháy, bong lớp bảo vệ và hiện tượng ăn mòn xảy ra cao hơn.
    - Trong quá trình nấu nướng, nếu nồi bị cháy nám, không nên dùng cát, sỏi hoặc vật cứng để chà, cạo.
    - Bạn có thể khắc phục bằng cách pha 10 phần nước với một phần chất tẩy rửa, đun sôi khoảng 10 phút, giúp cho lớp cháy bong ra. Sau đó đổ nước lạnh vào rồi dùng vải mềm lau chùi.
    - Không nên ngâm hoặc rửa xoong nồi ngay sau khi vừa nấu xong, vì như vậy, vật dụng dễ bị biến dạng do nhiệt độ thay đổi đột ngột.
    - Không dùng những vật dụng bằng nhôm để chứa muối, giấm, bia, rượu, nước mắm. Khi kho cá, thịt bằng nồi nhôm tránh để cả ngày.
    - Không nên kéo lê đáy các vật dụng bằng nhôm ở nền xi măng hay nền đá sỏi nhám vì sẽ làm mòn lớp ô-xít nhôm trên bề mặt.
    - Nếu đồ nhôm bị đóng muối trắng, xám, phải rửa thật sạch trước khi sử dụng.
    (Theo Tiếp thị & Gia đình)
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing: