CHĂM SÓC NHÀ CỬA

Cách dùng và bảo quản đồ nhôm

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.44K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,711 Bài viết

    • 933 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,

    Mình mới mua cái chảo nhôm có xi inoc của Kim Hằng. Nhưng mình nghe nói trước khi xài phải xử lí gì đó để cho ra chất độc của nhôm trên chảo.
    Vì mua trong siêu thì, nên kg có bảng hướng dẫn gì hết. Các mẹ có kinh nghiệm nào về xài đồ nhôm thì chỉ mình với nha cũng như cách bảo quản.



  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bra quyến rũ-cách chọn mua,sử dụng và bảo quản

      Chào các mẹ,em không bán bra, cũng ko phải nghiên cứu bra,nhưng em mở topic này hi vọng các mẹ chúng mình sẽ trao đổi những thông tin hữu ích, những kinh nghiệm hay về bra các mẹ nhé, vì nhiều mẹ ko biết nhiều và em nghĩ đề tài này cũng nhiều mẹ quan tâm và thắc mắc. 1. Cách chọn bra A_Kiểu dáng:...

    • 15 mẹo siêu tốc vệ sinh nhà sạch

      Như nhiều người phụ nữ bận rộn khác, em luôn cảm thấy ngán khi nghĩ đến chuyện dọn dẹp nhà. Lúc nào...

    • Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh

      1: Nên rửa sạch rau củ quả trước khi cho vào tủ 2: Sau hai tuần ,bạn cần phải cho tủ lạnh nghỉ ngơi đôi chút bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ có thể là 15-30 phút... sau đó lại đóng mạch cho tủ chạy bình thường 3 Sau mỗi tuần chạy liên tục...

    • Bí quyết thưởng thức và làm chín trái kiwi

      Bí QUYẾT THƯỞNG THỨC VÀ LÀM CHÍN TRÁI KIWI http://img.webtretho.com/images/sales/Kiwi/A4/1.JPG...

    • Không gian sống nhỏ gọn chỉ 20m2 của một cặp vợ chồng

      http://img.webtretho.com/images/sales/AQ/Architecture/1121x744_04211117_screen-shot-2014-04-21-at-7....

    • 3,754 Bài viết

    • 8,890 Được cảm ơn

    #2
    Lượm lặt giúp bạn này. :Smiling:
    CÁCH BẢO QUẢN:
    Trong môi trường muối, chua, đồ nhôm dễ bị rỗ mặt, dẫn đến phóng thích ion Al 3+ theo thức ăn vào cơ thể người, gây hại cho sức khỏe. Do đó, bạn nên chú ý:
    - Không nên để nồi, chảo trên bếp lửa khi chưa cho thực phẩm vào nấu. Nếu không, nồi chảo sẽ bị cháy, bong lớp bảo vệ và hiện tượng ăn mòn xảy ra cao hơn.
    - Trong quá trình nấu nướng, nếu nồi bị cháy nám, không nên dùng cát, sỏi hoặc vật cứng để chà, cạo.
    - Bạn có thể khắc phục bằng cách pha 10 phần nước với một phần chất tẩy rửa, đun sôi khoảng 10 phút, giúp cho lớp cháy bong ra. Sau đó đổ nước lạnh vào rồi dùng vải mềm lau chùi.
    - Không nên ngâm hoặc rửa xoong nồi ngay sau khi vừa nấu xong, vì như vậy, vật dụng dễ bị biến dạng do nhiệt độ thay đổi đột ngột.
    - Không dùng những vật dụng bằng nhôm để chứa muối, giấm, bia, rượu, nước mắm. Khi kho cá, thịt bằng nồi nhôm tránh để cả ngày.
    - Không nên kéo lê đáy các vật dụng bằng nhôm ở nền xi măng hay nền đá sỏi nhám vì sẽ làm mòn lớp ô-xít nhôm trên bề mặt.
    - Nếu đồ nhôm bị đóng muối trắng, xám, phải rửa thật sạch trước khi sử dụng.
    (Theo Tiếp thị & Gia đình)
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing: