Kinh nghiệm đi lễ - đi hội! (Yên Tử - Chùa Hương)

 • 25 Lượt chia sẻ
 • 47.2K Lượt đọc
 • 217 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của HOA_Q
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #201
  Mình và bạn trai muốn đi Yên Tử bằng xe bus hoặc xe khách từ bến xe Mỹ đình, có bạn nào đã đi thì cập nhật giúp mình cách đi và chi phí được không ạ?. Cám ơn cả nhà ạ.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của cuchep
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,168 Bài viết

  • 3,718 Được cảm ơn

  #202
  ngày mai mình đi YT nhưng đi bằng xe của nhà xe Nguyễn Công Trứ, 180k/người, xe cộ sạch sẽ, văn minh, đưa mình đi đón mình về đến nơi đến chốn. Nếu các bạn ở Mỹ Đình thì có thể ra 122 Xuân Thuỷ để mua vé. Xe sẽ xuất phát từ NCT và qua Xuân Thuỷ để đón các bạn
  :Rose: Bàn tay tặng đóa hồng bao giờ cũng còn phảng phất mùi thơm:Rose:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của yeuQK
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 678 Bài viết

  • 1,342 Được cảm ơn

  #203
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Rùa Xem bài viết
  năm nào mình cũng đi Yen tử theo đoàn của một người bạn tổ chức. năm nay bố mình ốm nên kg đi theo đoàn được.Nhưng VC mình vẫn muốn đi như mọi năm. mình thấy trước đây có mẹ nói ra bến xe Mĩ Đình đi xe khách đến Uông bí cách Yên tử 10km rồi taxi hay xe ôm vào. có mẹ nào đã đi như vậy cho mình xin kinh nghiem nhé. thế lúc ra thì đi như thế nào? hoặc cũng có thế minh muốn thuê xe 7 chỗ của người quen giá cũng mềm nhưng như thế thì phải rủ được người đi ghep cùng mới tiết kiệm được chi phí. đi thế này chủ động hơn và trên đường có thể ghé qua thạm quan chỗ khác như thiền viện Cái bầu hoặc thêm một chùa nào đó trên đường về. có nhà nào có ý định đi thì cùng trao đổi nhé. kinh nghiện thì mình thông thổ lắm rồi vì mình đi YT cả chục lần liên tục rồi
  Chị Rùa ơi, em là mẹ Kiukiu đây, chị thuê xe đi cho e đi cùng với, e có 2 người chị ạ, còn giữ số của e ko, e bị mất máy nên ko còn số của chị, đt của e 0912312128. mà ai ốm hả chị, bố đẻ chị hay bác Thái ạ/
  • Avatar của yeuQK
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 678 Bài viết

  • 1,342 Được cảm ơn

  #204
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cuchep Xem bài viết
  ngày mai mình đi YT nhưng đi bằng xe của nhà xe Nguyễn Công Trứ, 180k/người, xe cộ sạch sẽ, văn minh, đưa mình đi đón mình về đến nơi đến chốn. Nếu các bạn ở Mỹ Đình thì có thể ra 122 Xuân Thuỷ để mua vé. Xe sẽ xuất phát từ NCT và qua Xuân Thuỷ để đón các bạn
  Mẹ cuchep còn liên lạc với ai trong Hội yêu con đặc biệt ko, em là mẹ Kiukiu, chắc chả nhớ đâu nhỉ. Năm đó đi cùng nhau tour chiêm bái Phật Ngọc thích nhờ, chị có cái ảnh nào hôm đó ko?
  • 50 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #205
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cuchep Xem bài viết
  ngày mai mình đi YT nhưng đi bằng xe của nhà xe Nguyễn Công Trứ, 180k/người, xe cộ sạch sẽ, văn minh, đưa mình đi đón mình về đến nơi đến chốn. Nếu các bạn ở Mỹ Đình thì có thể ra 122 Xuân Thuỷ để mua vé. Xe sẽ xuất phát từ NCT và qua Xuân Thuỷ để đón các bạn
  Bạn ơi, cho mình hỏi xe xuất phát và về mấy giờ?. Xe có vào bên trong sân Yên Tử không? Giá này chắc là khứ hồi rồi. Mình có phải mua vé trước không?
  Mình hỏi nhiều quá! Bạn thông cảm nhé!

  Tks bạn.
  • 3,819 Bài viết

  • 3,532 Được cảm ơn

  #206
  Trích dẫn Nguyên văn bởi megatron Xem bài viết
  Hôm nay 24/3 (13/2ÂL) nhà tôi vừa đi chùa Hương bằng xe máy, đi vào ngày Chủ Nhật nên mặc dù đã gần cuối hội nhưng rất đông, không vào được động, đành xuống luôn rồi về. Có 1 số chia sẻ:

  + Chỉ cần đi đến gần Vân Đình đã có 1 chú cò chạy theo đón khách, nhưng chúng tôi nói không, sau có 1 em gái cũng chạy theo bảo e chở đò, uh thì đi theo nó

  + Cũng 2-3 năm rồi không đi chùa Hương nên hơi ngơ ngác, BTC& bán vé thắng cảnh và vé đò ngay ngoài đầu đường vào (50k thắng cảnh + 35k đò). Muốn đi đò riêng (2 người) nên cô bé kia ngã giá là 400k (gồm vé thắng cảnh + đò + tiền tip), mặc cả xuống 300-350k k ok (có lẽ kỳ kèo lúc nữa là ok), nên cũng đi (mặc dù thấy cũng thấy mắc quá)

  + Vào đền Trình, đông quá không chen vào bên trong được, nên lễ từ xa ở ngoài rồi đi luô

  + Vào Thiên Trù cũng quá đông, nên cũng k chen vào nữa, đi lên động luôn

  + Tính đi cáp treo chiều lên (vé 1 chiều 80k, 2 chiều là 120k), ra mua vé thì có ngay mấy bà cò vé bảo mua của chị cho nhanh thêm 2000đ mỗi vé thôi, nhưng sợ vé dởm nên quyết không mua, mua 2 vé 1 chiều 80k x 2 = 160k, ra thấy hàng quá dài, hỏi thằng bảo vệ nó bảo chờ phải 2h là ít, thế là bỏ cuộc. Ra tính bán lại vé cho khách đi, thì mấy em phe vé xông đến hỏi mua, thế là bán lại cho nó 170k, lỗ 5k/vé. Vé của bọn này nó thường thửa lại như vậy, TUYỆT ĐỐI không mua vé của chúng nó, cứ xếp hàng tí mà mua vé tại quầy. Và kinh nghiệm là: nếu quá đông thì đi bộ cho khoẻ, nhanh hơn nhiều, đừng chờ hàng giờ tại cáp treo.

  + Leo lên Hương Tích đông quá không vào được, mua chỗ nghỉ gần cửa động để chờ vãn rồi vào, 30k/chiếu/1h (ở phía dưới thấp hơn, 10k/chiếu). 1 lát sau đông người quá, hét lên 50k/chiếu/1h, vẫn có người ngồi vì mệt và chờ vào động.

  + Nằm nghỉ hết 1h chiếu mà vẫn quá đông, đành đi xuống

  + Ra đò, lão chèo đò lại định giở trò bảo anh chị thông cảm đi ghép với đò khác cho em nhờ. Dứt khoát bảo KHÔNG có chuyện đó, chúng tôi đã thuê đò riêng 2 người. Sau nó phải chở đi, nhưng thái độ rất khó chịu và vô văn hoá. Đến giữa chừng lại đổi sang đò khác do người nhà nó đi vào để đón ra, vẫn là đò riêng 2 người. Ra đến bến Đục lên bờ thì thanh toán 400k.

  + Gửi xe 20k, nhà nào cũng thế.

  + Nước nôi ăn uống: ở chân Thiên Trù nước suối 10k/3 chai, các thứ đều rẻ hơn, càng lên cao càng đắt hơn, ở dưới 10k/cốc nước mía thì lên cao là 20-30k. Vì thế mua gì thì mua ở chân núi.

  + Có thể gửi đồ để leo cho nhẹ người (k sợ mất đâu, tất nhiên là k để đồ quý), khoảng 5-10k/hòm

  + Kết cục đi 1 hôm chỉ có leo lên leo xuống, chả xem chả lễ được gì, về lại nắng, hơi bực mình. Nhất là khoản đò.

  Kinh nghiệm rút ra (đối với đi chùa Hương bằng xe máy):

  + Nên chuẩn bị sẵn đồ lễ ở nhà hết (xôi oản, gà qué, hương, hoa, tiền vàng, ...), thức ăn nhẹ (theo tôi thì k nên ăn ở trên đường, vừa đắt, vừa k đảm bảo vệ sinh)

  + Từ chối thẳng thừng mọi bọn cò chèo kéo dọc đường

  + Tự mua vé thắng cảnh + đò của BTC (vé thắng cảnh mình tự cầm mỗi người để qua cửa soát vé ở bến Trò)

  + Phi xe vào bến Đục, gửi bất kỳ nhà nào thuận tiện gần bến đò. Sau đó ra tìm đò, xem có người của BTC xếp đò thì đi cùng 1 đoàn cho đông vui và an toàn, rẻ hơn (chỉ mất thêm 10-50k/người là cùng). Theo tôi nên chọn lái đò là nữ, phải xem ai chèo đò rồi mới đi. Mk, cái lão lái đò (bố con bé kia) hôm nay như thằng cứt, làm mình rất khó chịu với vẻ mặt, hành xử nhà quê vô văn hoá cúa nó.

  + Không nên đi cáp treo nếu đông, cứ leo bộ còn nhanh hơn, và còn hơn là đứng tịt một chỗ chờ 2-3h

  + Tránh ngày T7, CN, rất đông

  + Cái gì cũng mặc cả rõ giá rồi mới đặt đít, mới mua, mới nếm

  + Nói không với tất cả CÒ, chèo kéo

  + Xuýt quên, dọc đường ra có mấy bọn CSGT chốt chặn, k hiểu sao nó túm xe khác (đủ mũ BH) mà k hỏi gì đến mình. Nên phải mang đủ giấy tờ, bằng lái, đội MBH để nó k túm.

  Đi chùa Hương rất rẻ nếu biết lựa chọn đúng cách, không để bọn cò chăn dắt. Nhưng hôm nay thì hình như mình bị chăn dắt, mk.
  Nói thật ko biết mẹ nó hay là bố nó nhưng cách ăn nói thì đúng là những dòng chữ màu xanh nói về anh/chị thì đúng hơn.
  Người ta nhà quê nhưng người ta cũng lao động bằng sức lao động chân chính của người ta,giá cả thì thuận mua vừa bán.
  Anh/chị cứ thử nhảy lên xem chèo đc mấy mét thì mồ hôi thành tắm ,cũng chẳng sung sướng gì đâu vì miếng cơm manh áo người ta mới phải làm nghề đó .
  1 năm có đôi ba tháng xuân hội còn thì cả năm làm nông,tranh thủ kiếm thêm đc khách thì cũng muốn kiếm thêm tiền .
  Người ta hỏi ý anh/chị ko đồng ý ngta cũng thôi,làm gì a/c gọi người ta bằng bọn nó/chúng/lão/thằng thì cái phông văn hóa của a/c đến đâu,tôi đang tưởng tượng nếu bố/mẹ chồng tôi gặp phải khách như a/c thì ko biết như nào???Cũng trộm nghĩ nếu bố mẹ a/c mà bị người ta gọi thế anh/chị cảm nghĩ như nào ???
  Nghĩ mà thương những người chèo đò gặp phải khách như a/c ,có mấy trăm nghìn mà vừa đc phục vụ vừa đc chửi sướng mồm.
  Con người ta hơn nhau ở cách cư xử và cái phông văn hóa,ko biết a/c học cao cỡ đâu?gấp mấy lần dân chèo đò nhưng cái phông văn hóa của a/c tôi em ko bằng 1 phần phông vh của người ít học như họ.
  Người như a/c có hiểu đi lễ Phật là phải làm gì ko ạ???
  Xin hãy giúp đỡ các bệnh nhân viện bỏng quốc gia .mẹ Nhím yêu :0976 năm chín 8866
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index97.html
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cuchep
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,168 Bài viết

  • 3,718 Được cảm ơn

  #207
  mình trình bày vụ đi YT hôm qua để các bạn tham khảo:
  - Mình qua NCT mua vé (180k/người, khứ hồi) nhưng do hết mùa lễ hội nên họ chỉ tổ chức đi vào CN, vậy nên mình đành quay sang hướng khác.
  - Sáng 5h, hai vc ra bến Mỹ Đình bắt xe KaLong chạy Quảng Ninh, Móng Cái. Chạy qua Đông Triều đến chân chùa Trình Yên Tử, họ thả mình xuống, 90k/người. Vào lễ chùa Trình xong, thuê 1 anh xe ôm tên Năm, rất tử tế, lái xe rất nghệ, 01695996351, 35k/người,chở vào chân núi (cách 14 cây số).
  Tiền vé khứ hồi cáp treo 250k/người. Bạn có thể mang đồ ăn đi hoặc vào nhà hàng ở chân núi (mình vào nàng Tấm) gọi cơm theo suất (35k/người), mình gọi thêm măng YT xào (35k/đĩa) ăn được, phòng ốc sạch sẽ, mát mẻ, nhân viên lễ phép.
  Sau khi ăn uống, nghỉ ngơi, khoảng 14h30 gọi điện cho anh xe ôm, anh ấy lại đón bọn mình ra chùa Trình, 35k/người. Đợi khoảng 10 phút, lại vẫy 1 xe Móng Cái - Hà Nội về bến Mỹ Đình, vẫn 90k/người.
  Hoàn tất hành trình, ko có kêu ca phàn nàn gì, vì vây giờ dịch vụ xe cộ rất văn mình, lịch sự từ lái xe đến lơ xe, giá cả rõ ràng, người dân Quảng Ninh tử tế, thật thà, ko chèo kéo, ko chua ngoa, mua thì mua, ko thì thôi.
  Túm lại, hai cách đi trên như sau:
  - Đi bằng xe của NCT: xe đưa tận chân núi nên bạn ko mất tiền xe ôm (70k/2chặng) từ chùa trình vào chân núi, xe chạy thẳng 1 lèo (2 tiếng). Nhưng bạn sẽ ko được vào lễ chùa Trình và phải đi và về theo giờ của nhà xe quy định (4.30 đón tại HN và 16.30 đi tại YT).
  - Đi bằng cách tự nhảy xe ở bến Mỹ Đình: Bạn phải mất thêm tiền xe ôm, xe vừa chạy vừa đón khách nên xe dừng đỗ liên tục (gần 3 tiếng mới tới nơi). Bù lại, bạn được đến lễ ở chùa trình và đi về theo giờ bạn thích.
  Túm lại, hôm qua tuyệt lắm, thời tiết tuyệt vời, cảnh vật tuyệt vời, con người tuyệt vời và lễ lạt thì cũng tuyệt vời.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi cuchep; 13/04/2013 vào lúc 11:29 AM.
  :Rose: Bàn tay tặng đóa hồng bao giờ cũng còn phảng phất mùi thơm:Rose:
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của yeuQK
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 678 Bài viết

  • 1,342 Được cảm ơn

  #208
  Tớ cũng ăn ở Nàng Tấm, ăn được, nhưng gọi thêm đĩa măng xào ko thì 80k, trong khi xào bò là 90k, mà tớ thấy ở đấy giá suất ăn là 50k đấy chứ. Nhà tớ cũng đc 1 hôm đi Yên Tử mãn nguyện quá, thời tiết mát mẻ, 2 đứa bé nhà tớ trèo lên được chùa Đồng, mẹ theo ko kịp.
  • Avatar của Hoada14
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 62 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #209
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹNhímyêu Xem bài viết
  Nói thật ko biết mẹ nó hay là bố nó nhưng cách ăn nói thì đúng là những dòng chữ màu xanh nói về anh/chị thì đúng hơn.
  Người ta nhà quê nhưng người ta cũng lao động bằng sức lao động chân chính của người ta,giá cả thì thuận mua vừa bán.
  Anh/chị cứ thử nhảy lên xem chèo đc mấy mét thì mồ hôi thành tắm ,cũng chẳng sung sướng gì đâu vì miếng cơm manh áo người ta mới phải làm nghề đó .
  1 năm có đôi ba tháng xuân hội còn thì cả năm làm nông,tranh thủ kiếm thêm đc khách thì cũng muốn kiếm thêm tiền .
  Người ta hỏi ý anh/chị ko đồng ý ngta cũng thôi,làm gì a/c gọi người ta bằng bọn nó/chúng/lão/thằng thì cái phông văn hóa của a/c đến đâu,tôi đang tưởng tượng nếu bố/mẹ chồng tôi gặp phải khách như a/c thì ko biết như nào???Cũng trộm nghĩ nếu bố mẹ a/c mà bị người ta gọi thế anh/chị cảm nghĩ như nào ???
  Nghĩ mà thương những người chèo đò gặp phải khách như a/c ,có mấy trăm nghìn mà vừa đc phục vụ vừa đc chửi sướng mồm.
  Con người ta hơn nhau ở cách cư xử và cái phông văn hóa,ko biết a/c học cao cỡ đâu?gấp mấy lần dân chèo đò nhưng cái phông văn hóa của a/c tôi em ko bằng 1 phần phông vh của người ít học như họ.
  Người như a/c có hiểu đi lễ Phật là phải làm gì ko ạ???
  Em cũng đồng ý kiến với mẹ Nhím.
  Chùa Hương thì em cũng đi nhiều rồi, những người chèo đò em gặpở đây rất lịch sự và thật thà.
  Họ bỏ công sức ra để kiếm tiền chứ cũng chẳng xin xỏ không ai cả, chẳng qua nếu khách đi đò biết nghĩ và hào phóng thì họ có thêm thu nhập mà thôi.
  Đi chùa là hướng đến Phật nhưng trong tâm không có Phật thì đi cả nghìn năm cũng chẳng tích được tí đức nào đâu.
  (Đôi dòng bức xúc khi đọc chia sẻ với lời lẽ thiếu VH trên wtt)
  CỨ ĐI LÀ SẼ TỚI ...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,819 Bài viết

  • 3,532 Được cảm ơn

  #210
  Huhu năm nay đi lễ muộn vào ngày nắng à lên xuống đều cáp treo mà cũng mệt ơi là mệt .
  Xin hãy giúp đỡ các bệnh nhân viện bỏng quốc gia .mẹ Nhím yêu :0976 năm chín 8866
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index97.html
  • 3,819 Bài viết

  • 3,532 Được cảm ơn

  #211
  Bà nội Nhím nhà em vẫn trèo đò ạ,có gì các mẹ ủng hộ ,các mẹ quen đi mọi năm thì chắc ko cần vào đây nữa rùi .
  Bà mua hộ vé giá nhà nước,chèo đò đưa đón tận nơi ,tiền tip tuỳ tâm ạ .
  Xin hãy giúp đỡ các bệnh nhân viện bỏng quốc gia .mẹ Nhím yêu :0976 năm chín 8866
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index97.html
  • 3,819 Bài viết

  • 3,532 Được cảm ơn

  #212
  Đầu năm chúc cả nhà thân tâm an lạc ,có những chuyến hành hương ý nghĩa ạ!
  Xin hãy giúp đỡ các bệnh nhân viện bỏng quốc gia .mẹ Nhím yêu :0976 năm chín 8866
  http://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index97.html
  • 72 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #213
  3 năm nay, năm nào em cũng đi, thích nhất là ngồi trên thuyền vừa ngắm cảnh sông nước mây trời tán chuyện hoặc măm măm cái gì đó. Em nghĩ là đường lên động Hương Tích hai bên cảnh sẽ đẹp nhưng vì năm nào cũng đi vào mùa lễ hội nên hàng quán chật kín hai bên đường không nhìn thấy cảnh. Năm nay nhà em đi sớm vào mồng 3 nên thảnh thơi hơn, mọi năm đi vào mồng 4 đông lắm.
  Em thấy đi dịch vụ thuyền ở Chùa Hương khá dễ chịu, thuận mua vừa bán, các mẹ cứ thỏa thuận trước với chủ thuyền về tiền tip trước khi đi là được mà. Còn về giá cả các mặt hàng ở chùa hương cũng lắm giá lắm, các mẹ nên tham khảo một vài hàng và trổ tài nội trợ trước khi quyết định mua.
  Chúc các mẹ có chuyến du xuân chùa hương vui vẻ.
  • Avatar của dentai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 509 Bài viết

  • 921 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #214
  Tuần tới mình định đi Yên Tử mà ko có nhiều thời gian.
  Theo tham khảo từ các mẹ ở các trang trước, mình dự định như sau:
  - Thuê xe đi từ Hà Nộ lúc 4h sáng -> 6h đến Yên tử
  - 6h -> 7h00: ăn sáng nghỉ ngơi
  - 7h -> 7h10: cáp treo đi chùa Hoa Viên
  - 7h10 -> 7h30: vãn cảnh quanh chùa
  - 7h30 -> 7h40: di chuyển đến cáp treo
  - 7h40 -> 7h50: đi cáp treo lên tượng An Kỳ Sinh
  - 7h50 -> 8h30: leo lên chùa Đồng
  - 8h30 -> 8h45: vãn cảnh
  - 8h45 -> 9h00: leo xuống An Kỳ Sinh
  - 9h00 -> 9h10: đi cáp treo xuống Hoa Viên.
  - 9h10 -> 10h: leo xuống chân núi, vãn cảnh
  - 10h -> 12h: quay về Hà Nội

  Không biết đi như thế này kịp không, vì 14h mình có cuộc họp quan trọng ở cơ quan.
  • 8 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #215
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dentai Xem bài viết
  Tuần tới mình định đi Yên Tử mà ko có nhiều thời gian.
  Theo tham khảo từ các mẹ ở các trang trước, mình dự định như sau:
  - Thuê xe đi từ Hà Nộ lúc 4h sáng -> 6h đến Yên tử
  - 6h -> 7h00: ăn sáng nghỉ ngơi
  - 7h -> 7h10: cáp treo đi chùa Hoa Viên
  - 7h10 -> 7h30: vãn cảnh quanh chùa
  - 7h30 -> 7h40: di chuyển đến cáp treo
  - 7h40 -> 7h50: đi cáp treo lên tượng An Kỳ Sinh
  - 7h50 -> 8h30: leo lên chùa Đồng
  - 8h30 -> 8h45: vãn cảnh
  - 8h45 -> 9h00: leo xuống An Kỳ Sinh
  - 9h00 -> 9h10: đi cáp treo xuống Hoa Viên.
  - 9h10 -> 10h: leo xuống chân núi, vãn cảnh
  - 10h -> 12h: quay về Hà Nội

  Không biết đi như thế này kịp không, vì 14h mình có cuộc họp quan trọng ở cơ quan.
  14h không về tới, bạn lên về lúc 1030 - 11h bạn bắt đầu về HN , trường hợp mà tắc đường bạn lỡ cuộc họp quan trọng.
  • Avatar của dentai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 509 Bài viết

  • 921 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #216
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vuhangnga371983 Xem bài viết
  14h không về tới, bạn lên về lúc 1030 - 11h bạn bắt đầu về HN , trường hợp mà tắc đường bạn lỡ cuộc họp quan trọng.
  Cảm ơn bạn! Chiều CN mình mới ra Hà nội. Sáng sớm thứ 2 mình đi, ko biết lúc quay về có bị tắc đường ko nhỉ!?!
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #217
  có mẹ nào mới đi chùa Yên Tử rồi không ah? Cho em xin kinh nghiệm với ah, năm nay em lại được giao chuẩn bị lễ nghi mà không biết chuẩn bị như thế nào nữa. các mẹ giúp em với ah. Cảm ơn các mẹ
  • 3,013 Bài viết

  • 6,427 Được cảm ơn

  #218
  nám nay mình lại tính đi Yên tử và chùa Ba Vàng .khoảng đầu tháng 4 . Mẹ nào có ý định đi thì ta cùng lập hội thuê xe đi cho nó chủ động, Kinh nghiệm thì khỏi lo vì năm nào mình cũng đi, thuộc lắm rồi.
  .AMA shop ƯU ĐÃI VÁY, SƠ MI CHỈ CÒN 240-260 k.
  How can you just walk away from me ,

  When all I can do is watch you leave!
  Cos we've shared the laughter and the pain ,and even shared the tears. (Phil Collins)