Du lịch trong nước

Du lịch Côn Sơn- Kiếp Bạc, Hải Dương.

Đến trả lời mới nhất
 • 2 Lượt chia sẻ
 • 5.27K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Tuần vừa rồi mới đi chơi Côn Sơn ( Hải Dương). Upload 1 vài tấm về Côn Sơn ( Hải Dương)..
  Anh em chém nhẹ tay hen.
  Giới thiệu chút về Côn Sơn- Kiếp Bạc
  Khu di tích danh thắng Côn Sơn: Khu di tích ở xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh, nằm giữa hai dãy núi Phượng Hoàng - Kỳ Lân, cách Hà Nội khoảng 70 km (43.8 miles). Khu di tích, danh thắng này gồm có núi non, chùa, tháp, rừng thông, khe suối và các di tích nổi tiếng gắn liền với cuộc đời của nhiều danh nhân trong lịch sử. Ngay từ thời Trần, chùa Côn Sơn là một trong ba trung tâm của thiền phái Trúc Lâm (Côn Sơn - Yên Tử - Quỳnh Lâm). Mảnh đất này đã gắn bó với tên tuổi và sự nghiệp của nhiều danh nhân đất Việt như Trần Nguyên Đán, Huyền Quang và đặc biệt là anh hùng dân tộc danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi. Ngày nay, Côn Sơn còn lưu trữ được những dấu tích văn hóa thời Trần và các giai đoạn lịch sử kế tiếp, Tiêu biểu:
  Chùa Côn Sơn: Chùa có tên chữ là Tư Phúc tự, hay còn gọi là chùa Hun, tọa lạc dưới chân núi Côn Sơn, có từ trước đời Trần. Vào đời Lê, chùa được trùng tu và mở rộng rất nguy nga đồ sộ. Trải qua tác động về lịch sử và thời gian, Chùa Côn Sơn ngày nay chỉ còn là một ngôi chùa nhỏ ẩn mình dưới tán lá xanh của các cây cổ thụ. Chùa được kiến trúc theo kiểu chữ công (|) gồm Tiền đường, Thiêu hương, Thượng điện. Thượng điện thờ Phật, có những tượng Phật thời nhà Lê cao 3 m (9 ft). Phía sau chùa là nhà Tổ, có tượng Trúc Lâm Tam Tổ (Trần Nhân Tông - Pháp Loa - Huyền Quang), tượng ông bà Trần Nguyên Đán, hai pho tượng Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ. Sân chùa có cây đại thụ 600 tuổi, 4 nhà bia, đặc biệt là bia "Thanh Hư động" được tạo từ thời Long Khánh (1373 - 1377) với nét chữ của vua Trần Duệ Tông và bia hình lục lăng, "Côn Sơn thiện từ bi phúc tự".
  Giếng Ngọc: Giếng nằm ở sườn núi Kỳ Lân, bên phải là lối lên Bàn Cờ Tiên, phía dưới chân Đăng Minh Bảo Tháp. Tương truyền đây là giếng nước do Thiền sư Huyền Quang được thần linh báo mộng ban cho chùa nguồn nước quí. Nước giếng trong vắt, xanh mát quanh năm, uống vào thấy khoan khoái dễ chịu. Từ đó có tên là Giếng Ngọc và nước ở giếng được các sư dùng làm nước cúng lễ của chùa.
  Bàn Cờ Tiên: Từ chùa Côn Sơn leo khoảng 600 bậc đá là đến đỉnh núi Côn Sơn cao 200 m (600 ft). Đỉnh Côn Sơn là một khu đất bằng phẳng, tại đây có một phiến đá khá rộng, tục gọi là Bàn Cờ Tiên. Hiện nay Bàn Cờ Tiên có dựng nhà bia theo kiểu Vọng Lâu đình, hai tầng cổ các tám mái. Đứng từ đây, du khách có thể nhìn bao quát cả một vùng rộng lớn.
  Thạch Bàn: Bên suối Côn Sơn có một phiến đá gọi là Thạch Bàn, từ chân núi đi theo lối mòn có kê đá xuống phía chân núi có một tảng đá lớn, mặt phẳng và nhẵn nằm kề ven suối gọi là Thạch Bàn lớn. Tương truyền khi xưa Nguyễn Trãi lấy làm "chiếu thảm" nghỉ ngơi, ngắm cảnh, làm thơ và suy tư việc nước.
  Đền Kiếp Bạc: Đền ở xã Hưng Đạo, huyện Chí Linh, cách Hà Nội 80 km (50 miles) và cách Côn Sơn 5 km (3 miles). Kiếp Bạc là tên ghép của hai vùng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Nơi đây là thung lũng trù phú, xung quanh có dãy núi Rồng bao bọc tạo cho Kiếp Bạc có một vẻ đẹp vừa kín đáo, vừa thơ mộng.
  Vào thế kỷ 13, đây là nơi đóng quân và là phủ đệ của Trần Hưng Đạo, người anh hùng dân tộc, người chỉ huy quân sự tối cao trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông.
  Đền thờ ông được dựng vào đầu thế kỷ 14, trên một khu đất ở trung tâm thung lũng Kiếp Bạc. Trong đền hiện còn 7 pho tượng bằng đồng: tượng Trần Hưng Đạo, phu nhân, hai con gái, Phạm Ngũ Lão, Nam Tào, Bắc Đẩu và 4 bài vị thờ con trai. Hàng năm, hội đền được tổ chức vào ngày mất của Trần Hưng Đạo (ngày 20 tháng 8 âm lịch).


  Lúc này là đang " Phê"-- 12h30 đêm hôm trước khi leo núi tại Khách Sạn Công Đòan Côn Sơn, Hải Dương.

  Sáng ngày hôm sau. Vào cổng làm 1 phát đồng đội ^^

  Lúc đang ở lưng chừng núi :

  3 cô này trông thế nào :

  Tranh thủ " Đú với cô hàng nước"

  Giây phút thư giãn


  Tranh thủ làm phát nhỉ


  Cũng bắt trước

  Đua đòi thật  Trên này sương mù dày đặc luôn

  Đôi này đang "Phê" vì leo núi mệt quá
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  "Đú"..


  Làm kiểng nè


  Nhìn thì biết

  Sương mù dày đặc, như cõi tiên ^_^

  Đang đấu máy ( Có 3 cái thôi)

  Uống đi cho anh xách nó nhẹ ^^

  Cũng bắt trước tụi kia

  3 anh đang " Tự sướng"

  Cả nhóm làm phát


  Đi đâu cũng không tránh khỏi " Cái Túi"..

  Đang lên tiên.. Mấy ông "Tiên" đánh cờ.. còn nhà em oánh bài , thịt chít mấy em kiếm tí

  Mệt nhưng mà vui

  2 anh Culy, các bác để ý mấy cái túi bên cạnh.. nặng lắm đó
  .................................................. ...........
  ( Mấy cái ảnh ở trên "Bàn Cờ Tiên" toàn chụp lúc oánh tá lả.
  -> Không tiện post
  Kiếp Bạc : Nhè nhè say quá.. 3 đứa nó mang em ra "Chém nè "  Chuẩn bị về  Còn Tiếp.. (Nhiều lắm, Hơn 200 cái image ^_^)

  Tour trong nước, ngòai nước tổ chức hàng ngày.. dịch vụ thuê xe 4- 64 chỗ.

  CÔNG TY DỊCH VỤ DU LỊCH VIÊT NAM - VIETNAM TOURISM CO..LTD
  Địa chỉ : Số 10 Ngõ 38B, Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Điện thoại : (008.4) 3747 8557 - 2214 0755 * Fax: (008.4) 3747 8556
  Hotline : (0084.4) 919 4349 - (008.4) 988 757 689
  Email : dailytours@fpt.vn * Info@dailytour.vn
  Website : www.dulichhangngay.com.vn * www.sinhcafehn.com * www.dailytour.vn * www.opentour.asia
  • 527 Bài viết

  • 145 Được cảm ơn

  #3
  Cảm ơn bạn đã marketing cho Côn sơn Kiếp bạc quê tớ. hiii
  Chỉnh sửa lần cuối bởi ngocnguyen137; 05/01/2009 vào lúc 11:25 AM.
  • 1,512 Bài viết

  • 308 Được cảm ơn

  #4
  ấn tượng của mình là Côn sơn đẹp rừng thông bạt ngàn, suối chảy róc rách trên suốt đoạn đường lên bàn cờ tiên, nhưng mà có lẽ hợp với thanh niên hơn là những ngưòi có bé con đi cùng, leo lên mệt ko thở nổi. Ấn tượng nữa là chỗ bàn cờ tiên có mấy cô mấy bà xem bói...nhưng xem chả đúng tẹo nào, đoán lung tung.
  Còn kiếp bạc thì nhỏ ( không biết giờ có khang trang hơn xưa ko chứ hồi tớ đi thì tan hoang lắm, vẫn càn 1 cái ảnh ngồi vắt vẻo trên cây giữa sân đền ) có lẽ nó gắn với di tích lịch sử nên nổi tiếng. Tuy nhiên đã đi Côn sơn rồi thì đi Kiếp bạc cho biết vì cũng không cách nhau xa lắm.
  • 55 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #5
  Nhà mình gần Côn Sơn nè, ngày xưa đi học cuối tuần cả lớp lại kéo nhau vào đó chơi, cảnh đẹp mà trong lành. ôi nhớ thế ^^

Những bình luận nổi bật