• 0 Lượt chia sẻ
 • 37.6K Lượt đọc
 • 160 Trả lời

17 Người đang theo dõi

  • 57 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #11
  Mình chẳng mấy khi đi đền chùa. Khấn cũng không biết đường khấn. Mình có đi chùa chỉ là để thăm quan thắng cảnh.

  Vợ chồng mình lấy nhau 2 năm chưa có con. Năm ngoái bà chị gái cứ rủ đi đền Mẫu. Mình nghĩ có bệnh thì đông tây y kết hợp cũng bái vậy. Thế là 2 vợ chồng đi. 2 vợ chồng mình xin đúng 1 việc là con cái. Lúc giải quẻ, thầy bảo là: Công việc của chồng mình giữa năm có sự thay đổi. Công danh lợi lộc không cầu mà có (Mình chỉ cầu con cái). Và đến cuối năm có con chim vàng anh báo tin vui (đúng nguyên văn lời thầy giải quẻ).

  Và đây là những việc đã xảy ra với gia đình mình:
  - 01/07/2010: Chồng mình chuyển công tác về làm Trưởng phòng 1 ngân hàng. Công việc tốt, thu nhập cao.
  -23/12/2010: Mình mang thai bé Kem nhà mình (Bây giờ cháu được 3 tháng)

  Mấy hôm nay con quấy khóc quá. Cứ đêm là tỉnh dậy khóc như có người trêu. Chị gái bảo cuối năm thì đi tạ Mẫu, báo cáo mẫu đã sinh con. Thế là hôm chủ nhật 2 vợ chồng mình tranh thủ gửi con đi tạ Mẫu, xin Mẫu phù hộ cho con mạnh khỏe, ngoan ngoãn. Trộm vía, từ hôm đó đến giờ con ngủ ngoan ban đêm. Mình cũng không biết giải thích như thế nào. Nhưng cảm thấy rất có niềm tin.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 270 Bài viết

  • 181 Được cảm ơn

  #12
  tớ nghe đứa bạn tớ nói chuyện, cách đây 3 năm vợ chồng có chuyện lủng củng tưởng bỏ nhau đến nơi, tình cờ đi lễ đền Mẫu, rút thẻ thầy nói rằng: Mẫu bảo việc gì thì rồi cũng gỡ được hết, cứ yên tâm, hàng ngày nhớ đúng 12h đêm ra ban công chắp tay thành tâm kêu cầu. Nó về làm đúng như thể, cuối cùng mọi việc êm xuôi, vợ chồng lại đề huề vừa đẻ được thằng cu.
  Còn đứa em dâu nhà nó năm trước vừa đi tiêm phòng rubela và cúm xong về thì mới biết có thai, ai cũng khuyên là bỏ đi vì thwờngt tiêm cái này xong phải 3 tháng mới được có thai, nó cũng hoang mang đi đền Mẫu cầu, rút thẻ thầy nói rằng: Năm nay mẫu cho con đấy, con trai. Thế là nó để đẻ, vừa rồi đẻ được thằng cu trộm vía thích lắm.
  - Hôm qua tớ cũng vừa đi đền Mẫu, rút thẻ, nhưng k biết hỏi ai để giải thẻ, đi hỏi ngay cái bà đang quét đền, bà ý chỉ cho 1 ông mặc đồ như người Tàu, to béo, nhà ở ngay trong đền, ông ý dẫn vào hỏi quẻ số bao nhiêu, rồi mở sổ ra đọc, xong lấy của mình 50k. Tất cả chỉ trong vòng 2 phút. Các mẹ đi thì nên ra ngoài hỏi người dân, đừng xem của cái ông trong đền nhé.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #13
  Mình cũng do tình cờ đi du lịch với trường của chị gái nên biết Mẫu Hưng Yên. Đã hơn một năm, mình quay về 3 lần, vì: trong tâm cảm thấy tin. 1/ Cháu mình khó trong việc mang bầu, bảo hai vợ chồng tới lễ xin Mẫu, hiện nay cháu mình mang thai 5-6 tháng (cầu mong mọi việc sẽ suôn sẻ). Vợ chồng giận nhau: Mẫu nói (quẻ)- khi giận nhau, 1 người lùi một bước thì đường sẽ rộng ra, rồi cùng đi tiếp.... Mình thường xin quẻ, mang sang nhà thày Vũ phía ngoài đầu phố, có bán quán để xem. Nghe mọi người nói, thày Vũ đó giỏi lắm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 71 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #14
  Kể ra đền Mẫu HY chưa được nức tiếng như đền ông Hoàng Bẩy... nhưng đúng thật là đã giúp nhiều người đạt được điều họ cầu, dù vẫn biết những điều đó là do chính họ tự tạo ra. Hi vọng đền Mẫu sẽ không bị dân chúng biến thành đền Bà chúa kho để người đi lễ không chỉ có cầu mà còn thưởng ngoạn vẻ đẹp phố Hiến xưa.
  • 538 Bài viết

  • 337 Được cảm ơn

  #15
  Hôm qua mình cũng đã đi đền Mẫu về, nói chung cảnh đền đẹp, người đi lễ không đông lắm nên cũng rất yên tĩnh và thanh bình.
  • 234 Bài viết

  • 197 Được cảm ơn

  #16
  Tết Kỷ Sửu: Năm 2009 mình lấy chồng. Nhà chồng mình quê gốc Hưng Yên nên Tết đó về quê và cũng đi Lễ đền Mẫu luôn và nhà chồng mình Tết nào cũng đi đền Mẫu. Mới lấy chồng nên tất nhiên mình đi là cầu con rồi. Mình bốc quẻ và ông Vũ phán là "cô không cần phải cầu con, con sẽ tự khắc đến", thì mình phát hiện có bầu trong tình cảnh rất tình cờ, ko nghĩ là có mà lại có, vì mình vừa mổ u nang buồng trứng xong.

  Tết Canh Dần: Mình ko đi vì bận con nhỏ mới sinh.

  Tết Tân Mão: Mình đi đền Mẫu, cầu trong năm 2vc mua được ô-tô. Nhưng trong năm do góp tiền mua đất nên 2vc vẫn còn nợ nần, ko thể mua ô-tô được. Mình nghĩ là thế này thì làm sao quẻ linh được, ai dè chưa có bằng thì bố mẹ chồng mua ô-tô cho đi. Đúng quá cơ.

  Tết Nhâm Thìn: Mình đi tạ lễ năm ngoái và cầu năm nay an lành, trả hết nợ mua đất và năm nay mình chỉ cầu học hành vì muốn học cao học. Nhưng đến khi ông Vũ giải quẻ thì ko nói gì đến chuyện học hành của mình cả, chỉ nói về việc trả xong nợ mua đất và "Năm nay có khi Mẫu lại cho con đây này". Mình bảo là "con trai hay con gái ạ", thì ông Vũ bảo "Lúc nãy cô có cầu đâu mà tôi biết". Ôi trời, sao ông ấy biết là mình ko cầu con cơ chứ. Mình đang chờ nốt năm nay để kiểm chứng

  Mình cũng dẫn 1 cô bạn thân, chồng bị giãn tĩnh mạch tinh đi cầu con. Quẻ giải rằng bạn mình sẽ có con trai trong năm. Hic, mai là ngày nó làm UIU, mình hy vọng là nó sẽ đậu thai quá.

  Cũng lại là mai, mình xin nghỉ làm để dẫn 1 cô bạn thân khác đến đền cầu tình duyên. Sáng mai, cũng là ngày mình thử que để xem mình đã đậu thai chưa... Hic, ,mình ko định có bầu năm nay, nhưng quẻ giải thế nên mình lại "làm tới", đang hồi hộp chờ đợi nè.

  Mình thấy Đền thiêng lắm cơ.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 395 Bài viết

  • 505 Được cảm ơn

  #17
  Mình cũng nghe các mẹ trong wtt và đến đền Mẫu cầu con. Sau khi rút quẻ mình ra chỗ ông Vũ nhờ ông ý giải. Ông ý hỏi mình cưới dc bao lâu, mình nói là hơn 2 năm. Ông ý bảo rằng mẫu cho con đấy, nhưng là Tam niên khai, tức là sau 3 năm mới khai hoa nở nhụy. Mình về và chờ đợi, thì thật bất ngờ, mình đã có em bé, đúng samg năm thứ 3 là mình sinh. Cầu Mẫu cho mẹ con mình bình an 9 tháng 10 ngày, sinh bé xong mình sẽ đi tạ lễ. Mình ở xa nên chắc Mẫu cũng đại xá
  nếu mẹ nào có điều kiện thì nên đi nhé
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,157 Bài viết

  • 473 Được cảm ơn

  #18
  Từ HN đi Hưng Yên đi như thế nào hả các mẹ
  • 1,205 Bài viết

  • 2,425 Được cảm ơn

  #19
  Mình xin kéo topic này lên nhé.
  Tốt nhất các mẹ đi đường Hà nam cho dễ, chứ đi đường 5 khó đi hơn mà thật sự lại dài hơn rất nhiều. các mẹ đi thẳng đường Giải Phóng,đến Hà nam, hỏi đường đi cầu Yên Lệnh, rồi từ Cầu Yên Lệnh hỏi đường vào Phố Hiến là ra thôi ạ.
  Chúc các mẹ thuận buồm xuôi gió.
  Nam mô Quảng Đại Linh Cảm Bạch Y Quan thế Âm Bồ Tát
  Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Chào các mẹ. Các mẹ cho em hỏi chút, mẹ nào đã từng làm lễ tạ ở đền Mẫu Hưng Yên rồi thì cho em hỏi là làm lễ tạ ở đền Mẫu thế nào ạ? Có phức tạp lắm k ạ? Hôm trc em đi rút quẻ ở đền Mẫu em thấy người dịch quẻ bảo quẻ đó xấu, bảo 3 ngày sau đến làm lễ tạ rồi rút quẻ khác? Nhưng em k biết làm lễ tạ thế nào? MẸ nào biết thì bảo cho em biết với nhé! Em đang cần gấp, các mẹ giúp em chút với nhé! Thank các mẹ trc nhé!