• 0 Lượt chia sẻ
  • 110K Lượt đọc
  • 359 Trả lời

26 Người đang theo dõi

    • 1,178 Bài viết

    • 453 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào biết làm váng sữa thế nào thì bảo em với. Thank you.:LoveStruc:

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 61 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zinzin238 Xem bài viết
    Mẹ nào biết làm váng sữa thế nào thì bảo em với. Thank you.:LoveStruc:
    Em cũng quan tâm tới vụ này vì bé nhà em "nghiện" váng sữa quá nên 1 tháng tính ra khá tốn . Theo em hiểu nôm na váng sữa là phần được gạn trên bề mặt của sữa sau khi sữa được vắt ra có đúng không các mẹ nhỉ?
    Nhưng cái váng sữa của Nga, Đức em ăn thử thấy nó ngậy béo mát như kem tươi, chứ không ngấy như lớp váng sữa mình vớt ra ăn.

    • 133 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #3
    Các mẹ ơi, mẹ cháu đọc trên diễn đàn thấy các mẹ nói rất nhiều về các sản phẩm như: fomai, váng sữa, bơ..., nhưng vẫn thấy chưa được rõ ràng lắm về mấy cái khoản đồ tây này. Nhờ các mẹ bổ túc kiến thức cho mẹ cháu cái:
    1. Fomai, về cơ bản mẹ cháu hiểu đó là đạm sữa cô đặc, như vậy, có thể dùng thay thế một phần đạm trong thức ăn của con, đúng chưa các mẹ nhỉ?
    Nhưng còn cái món fomai tươi, thế nào là tươi nhỉ? cái mình mua ko phải tươi mà là "héo" thì khác như thế nào nhỉ? rồi lại còn cái gọi là fomai sữa chua nữa? Thành phần, công dụng của nó ra sao hả các mẹ?
    2. Bơ: bơ là chất béo, tạm thế nhỉ. Các mẹ còn biết thêm gì về vụ "bơ" này thì chỉ cho mẹ cháu!
    3. Váng sữa, vụ này mới nan giải đây. Mẹ cháu chả hiểu nó là cái gì của sữa (là đạm cô đặc, là chất béo hay là cái gì? nó có giàu canxi kô? tác dụng, cách dùng như thế nào?
    Nhờ các mẹ chỉ giúp để mẹ cháu biết cách sử dụng những sản phẩm này cho con nhé!

    • 20 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #4
    hehehe, mình cũng bức xúc mấy vụ này lắm. Theo mình thì phomai là 1 dạng chế biến của sữa, còn giữ được nhiều chất khoáng, canxi trong sữa nên rất tốt. Có thể dùng thay cho sữa. Fomai tươi là bạn tự làm fomai cho bé từ sữa tươi hay sữa ct, khác với fomai mua ở siêu thị là fomai được sản xuất công nghiệp. Giống như các mẹ tự làm sữa chua thay vì đi mua ở siêu thị vậy. Bơ thì là bơ thôi nó là phần béo của sữa được lọc ra. Còn cái vụ váng sữa thì đúng là đau đầu thật. Váng sữa theo đúng nghĩa là lớp váng béo nổi lên trên cùng của sữa bò tươi. Rất béo, thường dùng để chế biến món ăn, bánh ngọt nhiều hơn là ăn sống vì rất béo, rất ngậy. Tuy nhiên khái niệm váng sữa tại Việt Nam hay ít ra trên diễn đàn này không phải vậy. Không biết do vô tình hay cố ý váng sữa mà các mẹ đang gọi là chỉ 1 loại thực phẩm chế biến gồm có sữa, bột, đường... và tất nhiên hương liệu hóa học và chất bảo quản. Cái này hoàn toàn không liên quan gì đến váng sữa cả. Nếu mẹ nào đã, đang ở châu Âu thì có thể dễ dàng xác nhận thông tin này của tớ. Vậy mình rất mong các mẹ xác định rõ cái mà các mẹ gọi là váng sữa, chịu khó cho con mình ăn thực chất nó là cái gì. Nó cũng là 1 món ăn dành cho trẻ con, nhưng nó không phải là váng sữa và không có nhiều chất béo đến vậy. Nó có thể dùng để ăn tráng miệng cho bé, nhưng không thể thay thế cho các bữa ăn chính hay sữa của bé.
    Mấy lời mong các mẹ chú ý khi mua đồ cho con
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 208 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Bé nhà em được 6 tháng tuổi rồi em cho bé ăn váng sữa nhưng ko biết ăn bao lần trong 1 tuần là đủ và cho ăn trực tiếp hay pha với gì đấy.Có phải ván sữa nhiều canxi ko các mẹ?mẹ nào có kinh nghiệm bảo em với,em mua váng sữa rồi nhưng vẫn chưa dám cho ăn!!!!!!!!!!!!!!

    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 7 năm
    • 2,440 Bài viết

    • 7,669 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranbaongoc Xem bài viết
    Be nha minh dc 11 thang rui. Minh cung dang cho be an vang sua. Minh thuong lay hop vang sua de trong tu lanh ra roi de mot lat cho het lanh moi cho be an. Vang sua kg giong nhu sua chua la co the lam bot lanh bang nuoc nong. Vi minh thay lam the an kg ngon. Ban cu cho be an nhu an sua chua ay. Minh la thanh vien moi nen chua biet go tieng Viet co dau. Cung da doc huong dan roi nhung chua biet su dung the nao. Ban chi cho minh voi nhe!
    Mình thì làm ngược lại. Khi cho con ăn váng sữa thì ngâm vào nước nóng già (nước sôi đổ ra, để khoảng 5 phút mới cho hộp váng sữa vào). Ăn thấy ngon và thơm hơn thì phải.
    Còn sữa chua, đừng nên hâm nóng bằng cách ấy vì mất hết men vi sinh tốt cho đường ruột của con. Chỉ nên để nguội thôi!

    • 70 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    Bạn ơi mua váng sữa ở đâu hả chị? Con mình cũng 6 tháng rùi, mình đang định cho con ăn thêm.

    • 208 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Be_Chich_Bong Xem bài viết
    Bạn ơi mua váng sữa ở đâu hả chị? Con mình cũng 6 tháng rùi, mình đang định cho con ăn thêm.
    Mua ở 33 Nguyễn Như Đổ hoăc ở Hàng Buồm cũng có 12 k 1 hộp

    • 208 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Be_Chich_Bong Xem bài viết
    Bạn ơi mua váng sữa ở đâu hả chị? Con mình cũng 6 tháng rùi, mình đang định cho con ăn thêm.
    Mua ở 33 Nguyễn Như Đổ hoăc ở Hàng Buồm cũng có 12 k 1 hộp.Mình cũng đang cho bé ăn váng sữa nhưng vẫn chưa biết ăn thế nào mẹ nào biêt bảo giùm với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    • 226 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #10
    nhà mình mỗi ngày cho bé ăn 1 hộp bé nhà mình cũng 6 tháng