• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 111K Lượt đọc
  • 359 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,190 Bài viết

    • 457 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào biết làm váng sữa thế nào thì bảo em với. Thank you.:LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Kem đánh răng P/S tím mới ra có ngừa sâu răng thiệt không?

      P/S Deep Purple có thật sự ngừa sâu răng không các mẹ? Lúc mình khoảng 20 tuổi, mình từng bị sâu...

    • Thắc mắc về bầu sữa mẹ

      Em chào tất cả các chị Em là thành viên mới nhất của diễn đàn, rất vui được ra mắt các chị. Em đang mang thai ở tuần thứ 33, một cu cậu các chị ạ. Cách đây 2 tuần em đi siêu âm 3 chiều, chụp cả ảnh em bé nữa, trời đất ơi, nó giống ba nó như lột, nhìn buồn cười lắm. Hôm nay lên diễn đàn em muốn hỏi...

    • Thắc mắc về sữa cho trẻ trên 12 tháng

      chao quy vi ! em co chuyen nay hoi ban khoan muon hoi y cac vi. con em duoc 13 thang, nang 11,9 cao 80, thang cu chi thich uong sua khong thoi, cu cau an rat it, tham chi khong an chi uong sua, phai noi ca ngay uong hon 1000ml sua cung uong noi. nhu vay co du dinh duong khong quy vi ????? sao em lo...

    • Khi nào thì nên cho bé ăn sữa chua, váng sữa và phomai

      Thông thường các mẹ nghĩ khi bé ăn dặm là đã có thể ăn sữa chua váng sữa, bơ và phô mai nhưng chưa...

    • Cho bé ăn váng sữa đúng cách

      Trong những năm gần đây, các bà mẹ Việt Nam thường đưa váng sữa vào khẩu phần thức ăn để bổ sung...

    • 60 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zinzin238 Xem bài viết
    Mẹ nào biết làm váng sữa thế nào thì bảo em với. Thank you.:LoveStruc:
    Em cũng quan tâm tới vụ này vì bé nhà em "nghiện" váng sữa quá nên 1 tháng tính ra khá tốn . Theo em hiểu nôm na váng sữa là phần được gạn trên bề mặt của sữa sau khi sữa được vắt ra có đúng không các mẹ nhỉ?
    Nhưng cái váng sữa của Nga, Đức em ăn thử thấy nó ngậy béo mát như kem tươi, chứ không ngấy như lớp váng sữa mình vớt ra ăn.
    • 133 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #3
    Các mẹ ơi, mẹ cháu đọc trên diễn đàn thấy các mẹ nói rất nhiều về các sản phẩm như: fomai, váng sữa, bơ..., nhưng vẫn thấy chưa được rõ ràng lắm về mấy cái khoản đồ tây này. Nhờ các mẹ bổ túc kiến thức cho mẹ cháu cái:
    1. Fomai, về cơ bản mẹ cháu hiểu đó là đạm sữa cô đặc, như vậy, có thể dùng thay thế một phần đạm trong thức ăn của con, đúng chưa các mẹ nhỉ?
    Nhưng còn cái món fomai tươi, thế nào là tươi nhỉ? cái mình mua ko phải tươi mà là "héo" thì khác như thế nào nhỉ? rồi lại còn cái gọi là fomai sữa chua nữa? Thành phần, công dụng của nó ra sao hả các mẹ?
    2. Bơ: bơ là chất béo, tạm thế nhỉ. Các mẹ còn biết thêm gì về vụ "bơ" này thì chỉ cho mẹ cháu!
    3. Váng sữa, vụ này mới nan giải đây. Mẹ cháu chả hiểu nó là cái gì của sữa (là đạm cô đặc, là chất béo hay là cái gì? nó có giàu canxi kô? tác dụng, cách dùng như thế nào?
    Nhờ các mẹ chỉ giúp để mẹ cháu biết cách sử dụng những sản phẩm này cho con nhé!
    • 20 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #4
    hehehe, mình cũng bức xúc mấy vụ này lắm. Theo mình thì phomai là 1 dạng chế biến của sữa, còn giữ được nhiều chất khoáng, canxi trong sữa nên rất tốt. Có thể dùng thay cho sữa. Fomai tươi là bạn tự làm fomai cho bé từ sữa tươi hay sữa ct, khác với fomai mua ở siêu thị là fomai được sản xuất công nghiệp. Giống như các mẹ tự làm sữa chua thay vì đi mua ở siêu thị vậy. Bơ thì là bơ thôi nó là phần béo của sữa được lọc ra. Còn cái vụ váng sữa thì đúng là đau đầu thật. Váng sữa theo đúng nghĩa là lớp váng béo nổi lên trên cùng của sữa bò tươi. Rất béo, thường dùng để chế biến món ăn, bánh ngọt nhiều hơn là ăn sống vì rất béo, rất ngậy. Tuy nhiên khái niệm váng sữa tại Việt Nam hay ít ra trên diễn đàn này không phải vậy. Không biết do vô tình hay cố ý váng sữa mà các mẹ đang gọi là chỉ 1 loại thực phẩm chế biến gồm có sữa, bột, đường... và tất nhiên hương liệu hóa học và chất bảo quản. Cái này hoàn toàn không liên quan gì đến váng sữa cả. Nếu mẹ nào đã, đang ở châu Âu thì có thể dễ dàng xác nhận thông tin này của tớ. Vậy mình rất mong các mẹ xác định rõ cái mà các mẹ gọi là váng sữa, chịu khó cho con mình ăn thực chất nó là cái gì. Nó cũng là 1 món ăn dành cho trẻ con, nhưng nó không phải là váng sữa và không có nhiều chất béo đến vậy. Nó có thể dùng để ăn tráng miệng cho bé, nhưng không thể thay thế cho các bữa ăn chính hay sữa của bé.
    Mấy lời mong các mẹ chú ý khi mua đồ cho con
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 208 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Bé nhà em được 6 tháng tuổi rồi em cho bé ăn váng sữa nhưng ko biết ăn bao lần trong 1 tuần là đủ và cho ăn trực tiếp hay pha với gì đấy.Có phải ván sữa nhiều canxi ko các mẹ?mẹ nào có kinh nghiệm bảo em với,em mua váng sữa rồi nhưng vẫn chưa dám cho ăn!!!!!!!!!!!!!!
    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 8 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,700 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranbaongoc Xem bài viết
    Be nha minh dc 11 thang rui. Minh cung dang cho be an vang sua. Minh thuong lay hop vang sua de trong tu lanh ra roi de mot lat cho het lanh moi cho be an. Vang sua kg giong nhu sua chua la co the lam bot lanh bang nuoc nong. Vi minh thay lam the an kg ngon. Ban cu cho be an nhu an sua chua ay. Minh la thanh vien moi nen chua biet go tieng Viet co dau. Cung da doc huong dan roi nhung chua biet su dung the nao. Ban chi cho minh voi nhe!
    Mình thì làm ngược lại. Khi cho con ăn váng sữa thì ngâm vào nước nóng già (nước sôi đổ ra, để khoảng 5 phút mới cho hộp váng sữa vào). Ăn thấy ngon và thơm hơn thì phải.
    Còn sữa chua, đừng nên hâm nóng bằng cách ấy vì mất hết men vi sinh tốt cho đường ruột của con. Chỉ nên để nguội thôi!
    • 70 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    Bạn ơi mua váng sữa ở đâu hả chị? Con mình cũng 6 tháng rùi, mình đang định cho con ăn thêm.
    • 208 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Be_Chich_Bong Xem bài viết
    Bạn ơi mua váng sữa ở đâu hả chị? Con mình cũng 6 tháng rùi, mình đang định cho con ăn thêm.
    Mua ở 33 Nguyễn Như Đổ hoăc ở Hàng Buồm cũng có 12 k 1 hộp
    • 208 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Be_Chich_Bong Xem bài viết
    Bạn ơi mua váng sữa ở đâu hả chị? Con mình cũng 6 tháng rùi, mình đang định cho con ăn thêm.
    Mua ở 33 Nguyễn Như Đổ hoăc ở Hàng Buồm cũng có 12 k 1 hộp.Mình cũng đang cho bé ăn váng sữa nhưng vẫn chưa biết ăn thế nào mẹ nào biêt bảo giùm với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    • 232 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #10
    nhà mình mỗi ngày cho bé ăn 1 hộp bé nhà mình cũng 6 tháng
    • 4,313 Bài viết

    • 2,084 Được cảm ơn

    #11
    Váng sữa có phải là heavy cream hay whipping cream không các mẹ? Nếu phải thì cái váng sữa ấy béo khiếp lắm, toàn là chất béo, chỉ dùng để nấu ăn hay làm bánh thôi, không nên cho bé ăn đâu... :Surprise:
    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chimsâu Xem bài viết
    Mua ở 33 Nguyễn Như Đổ hoăc ở Hàng Buồm cũng có 12 k 1 hộp.Mình cũng đang cho bé ăn váng sữa nhưng vẫn chưa biết ăn thế nào mẹ nào biêt bảo giùm với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    Em mua váng sữa ở chợ Thành Công có 2 loại: 1 loại hộp mềm 11500đ ngọt và ngậy lắm, 1 loại 16000đ ngon và k ngọt và ngậy bằng. Em cho cu Bob ăn 2 ngày 1 hộp, từ khi 8 tháng. Bác sỹ cũng khuyên chỉ ăn 2 ngày 1 hộp là vừa, nếu con đủ cân rồi thì thôi vì ăn nhiều dễ béo phì lắm.
    • 71 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranbaongoc Xem bài viết
    Be nha minh dc 11 thang rui. Minh cung dang cho be an vang sua. Minh thuong lay hop vang sua de trong tu lanh ra roi de mot lat cho het lanh moi cho be an. Vang sua kg giong nhu sua chua la co the lam bot lanh bang nuoc nong. Vi minh thay lam the an kg ngon. Ban cu cho be an nhu an sua chua ay. Minh la thanh vien moi nen chua biet go tieng Viet co dau. Cung da doc huong dan roi nhung chua biet su dung the nao. Ban chi cho minh voi nhe!
    Đúng rồi, mình cũng thường để ra ngoài khoảng 30p cho hết lạnh rồi mới cho bé ăn.
    Mình hỏi các mẹ này, có nên thay đổi các loại váng sữa cho con ăn thử ko nhỉ? Mình thường mua Monte vị vani ý. Các mẹ có thấy có loại nào ngon ngon khác ko?
    • 1,473 Bài viết

    • 654 Được cảm ơn

    #14
    Mẹ vào phần dinh dưỡng chung rồi vào bơ sữa phomat y nó giải thích hết đấy
    • 658 Bài viết

    • 915 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ mà thắc mắc thì mình khuyên là nên hỏi mẹ Freida, mình tín nhiệm kiến thức về phômai, sữa chua và váng sữa của mẹ Freida lắm lắm.
    • 5,353 Bài viết

    • 2,755 Được cảm ơn

    #16
    em lại thấy nên luyện cho bé có 1 đường họng tốt bằng cách cho bé ăn dần những đồ lạnh. Từ khi bé được 3 tháng tuổi em đã cho ăn sữa chua. Loại sữa chua bán ở cửa hàng đồ xuất nhập khẩu dành cho bé từ 4 tháng tuổi( Hihihi Em cho ăn hơi sớm tí ) Và khi cho ăn thì em cho ăn thẳng ngay sau lấy từ tủ lạnh ra. Mới đầu thì cô nàng cũng nhăn mặt vì lạnh, nhưng giờ bình thường rồi, uống nước trà đá hay sinh tố lạnh bình thường. Híc trộm vía cũng ít khi bị ho hắng gì.... Bởi vậy đối với váng sữa em cũng cho ăn như vậy. Ăn lạnh cho nó quen. Mà thú thật em thấy ăn lạnh ngon hơn. Có điều em cũng chỉ cho 1 tuần ăn 3-4 lần thôi. Những ngày còn lại ăn thêm pho mai hoặc sữa chua hoa quả....
    • 22 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Váng sữa là gì vậy?
    Được đóng hộp ạ? giá thành thế nào?
    Các bác cho em biết với.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Xin chào! Cho mình hỏi các mẹ váng sữa là gì vậy (giống như phomai không?)cu đầu của mình không cho ăn váng sữa nhưng vẫn trộm vía nhớn lắm. Bây giờ bé thứ hai của mình thì ốm nhom trông thương lắm, mẹ nào biết chỉ giúp mình với nhớ ghi rõ loại gì vì mình ở Đà Nẵng và cách ăn như thế nào? Xin cảm ơn nhiều nhé!
    • 726 Bài viết

    • 367 Được cảm ơn

    #19
    Mẹ Alo ơi, Tranguyen đây. Thế mình cho con ăn đồ lạnh có sao không nhỉ? Vì váng sữa Monte đây, mình thấy nó thích ăn lạnh, ăn nguội nó ăn có vẻ không hào hứng lắm
    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 8 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,700 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tranguyen Xem bài viết
    Mẹ Alo ơi, Tranguyen đây. Thế mình cho con ăn đồ lạnh có sao không nhỉ? Vì váng sữa Monte đây, mình thấy nó thích ăn lạnh, ăn nguội nó ăn có vẻ không hào hứng lắm
    Mẹ Bill à! Nhiều mẹ cho con ăn lạnh lắm nhưng mẹ ALo thì chưa vì Alo các món ăn kể cả nước uống đều thích hơi nóng nóng một chút. Mẹ Alo chưa dám mạo hiểm cho con ăn lạnh lần nào. Nhưng nếu bạn Bill ăn được đồ lạnh mà họng vẫn ổn thì tốt quá!

    Chúc bạn Bill chóng lên cân cho mẹ phấn khởi nhé!:Kiss:

    À, sao bác sỹ dinh dưỡng ở đâu mà lại khuyên mẹ Bill không cho con ăn phomai tươi, sữa chua và váng sữa trước một tuổi nhỉ. Ngạc nhiên quá đi mất. :Surprise:
    6