• 0 Lượt chia sẻ
  • 34.4K Lượt đọc
  • 171 Trả lời

16 Người đang theo dõi

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9
    • 884 Bài viết

    • 469 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thân mến,
    Xin thông báo với các mẹ về hiện tượng sữa chua dâu của Vinamilk bị mốc xanh mà gia đình mình là nạn nhân.
    Ngày 10 tháng 11 vừa qua, bà cô mình sang siêu thị mua sữa chua cho cháu . Vì mắt kém (60 tuổi) nên bà không nhìn thấy lô sữa chua đó gần hết hạn, ngày hết hạn là ngày 18 tháng 11. Chiều về có mở ra 2 hũ cho cháu ăn. Chiều hôm sau được nghỉ làm, mình tự tay bóc 2 hũ sữa chua còn lại trong lô thì kinh hoàng thấy sữa chua đã bị mốc xanh cả 2 hũ như thế này:

    Tệ hơn nữa là khi mình hỏi thì bà cô nói hôm qua bé nhà mình đã được bà cho ăn hết 2 hũ sữa chua cũng bị mốc xanh như vậy vì bà tưởng nhà máy họ làm như thế!!!
    Sau rất nhiều cuộc điện thoại để tìm cách liên lạc với Vinamilk, tới ngày 13 tháng 11 thì Vinamilk cử một đoàn gồm 3 người (phòng quản lý chất lượng, phòng phân tích và phòng khách hàng gì đó) tới gặp OX mình (mình đi công tác xa), giải thích đó không thể là loại nấm độc vì sau 2 ngày bé nhà mình vẫn chưa thấy hiện tượng gì lạ, và xin mẫu về phân tích . OX mình cho 1 mẫu, còn 1 mẫu mình đang dự định mang đi phân tích độc lập . Họ còn cho gia đình một phiếu nhận các sản phẩm của Vinamilk như là một hình thức đền bù lại cho khách hàng, nhưng không đời nào gia đình mình nhận và cũng không đời nào dùng lại các sản phẩm của Vinamilk.
    Vì vậy các bà mẹ có con nhỏ ơi, hãy cẩn thận với các sản phẩm kinh doanh trên sức khoẻ của người tiêu dùng nhé . Còn riêng với Vinamilk, gia đình mình xin vĩnh biệt luôn với các sản phẩm của hãng này.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,549 Bài viết

    • 1,009 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó ơi, sao không đăng báo đi, cho mọi người biết mà tránh.
    Thế là quyết tâm tự làm sữa chua cho con càng mạnh mẽ, chỉ tiếc là không nuôi được bò.
    • 18 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Còn mình thì hôm vừa rồi đi làm về thấy bà nội đang cho cháu uống 1 hộp sữa vị dâu của Mộc Châu, mẹ mình bảo mình xem xem sữa này là loại gì mà cháu thích uống thế, mình cầm lên uống thử thì thấy sữa chua chua, hôi hôi, mình giật mình tưởng đó là loại sữa chua uống, nhưng mình nhìn lại thì thấy đề là sữa tươi hương vị dâu của Mộc Châu, xem lại hạn sử dụng đến tận ngày 11/4/2007. Mình tiếc là ko giữ lại rồi gọi điện đến công ty đó xem. Các mẹ lưu ý là nếu cho con uống sữa loại đóng hộp giấy tốt nhất là nên đổ ra cốc nhìn rồi uống thử xem có vị lạ không, chứ nhiều khi chỉ nhìn hạn sử dụng thì chẳng biết thế nào. Trẻ con thì đâu có phân biệt được hỏng hay ko đâu.Mình cạch luôn Mộc Châu rồi.
    • 47 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    Mình muốn chia sẻ với mọi người là mình cũng gặp phải điều tương tự với sữa chua VINAMILK. Mở hộp chua ra và không thể ăn được vì nổi váng và mùi bất bình thường. Bình thường chỉ con bé con ăn thôi nhưng mấy hôm vừa rồi nó ăn và hỏi ngay mẹ là : Con thấy nó làm sao đấy mẹ ạ. Đành ngậm ngùi bỏ đi mặc dù hạn tận tháng 12 lận. Mình nghĩ ko biết do khâu bảo quản hay là do sữa. Cũng chẳng thể kiện cáo gì.

    Ko biết là nên mua sữa chua nào cho con nữa đây. Làm thì ko ăn kịp. Híc híc...
    • 243 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #5
    Em xin tố cáo luôn là tuần trước em mua sữa chua Vinamilk thấy có hiện tượng dán chồng nhãn lên. Lớp ngoài cùng là sữa chua Kofu nhưng bên trong bóc đi lớp vỏ thấy có lớp vỏ tiếp là sữa chua hoa quả. Các mẹ cẩn thận nhé. Nếu có ai có ý định lá thư người tiêu dùng thì báo vào đây, em sẵn sàng ký một nhát ạ
    • 884 Bài viết

    • 469 Được cảm ơn

    #6
    Hình sữa chua mốc đây (hôm nay mới post hình được)
    • 47 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    So qua!!! Nha san xuat qua tan nhan voi nguoi tieu dung
    • 144 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    chết rùi bé nhà em hay dùng bột của vinamilk, mà lại nghiện mới khổ, vì em cho bé ăn bột hoa quả Bebi bé không chịu ăn, không biết bột của em bé có đảm bảo không nhỉ, cám ơn các mẹ, có lẽ bây giờ em cạch của Vinamilk thôi
    • 839 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #9
    Kinh khủng thật. Có muốn "yêu" hàng của VN cũng khó quá. Nếu chót yêu thì không được mù quáng, mà phải tỉnh táo, hihi.
    Các mẹ cho con ăn sữa chua thì cũng đừng nên ăn vị hoa quả gì, tốt nhất là sữa trắng, tự nhiên, thêm vị chỉ thêm rắc rối: thêm phụ gia, phẩm mầu, và có thể dễ hỏng hơn đấy.
    Sữa chua Vinamilk mình thấy nếu mang từ tủ lạnh ra nó lạnh hơn nhiều so với Nestle, khi ngâm cho ấm thì thành loãng toẹt, còn Nestle sau khi ngâm ấm vẫn hơi sánh. Mình cho con ăn Nestle trắng.
    Làm sữa thì thấy hơi kích rích, sẽ phải hỏi kinh nghiệm mọi ng: làm ít thì chả bõ, làm nhiều chưa biết bảo quản thế nào, trừ phi tủ lạnh xịn, để cốc sữa chua riêng 1 ngăn thì ko phải đậy nắp, chứ mà tủ để chung mọi thứ thì lấy đâu ra lắm nắp mà đậy cốc sữa chua.
    Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:



    • 1,198 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Cuncon
    Kinh khủng thật. Có muốn "yêu" hàng của VN cũng khó quá. Nếu chót yêu thì không được mù quáng, mà phải tỉnh táo, hihi.
    Các mẹ cho con ăn sữa chua thì cũng đừng nên ăn vị hoa quả gì, tốt nhất là sữa trắng, tự nhiên, thêm vị chỉ thêm rắc rối: thêm phụ gia, phẩm mầu, và có thể dễ hỏng hơn đấy.
    Sữa chua Vinamilk mình thấy nếu mang từ tủ lạnh ra nó lạnh hơn nhiều so với Nestle, khi ngâm cho ấm thì thành loãng toẹt, còn Nestle sau khi ngâm ấm vẫn hơi sánh. Mình cho con ăn Nestle trắng.
    Làm sữa thì thấy hơi kích rích, sẽ phải hỏi kinh nghiệm mọi ng: làm ít thì chả bõ, làm nhiều chưa biết bảo quản thế nào, trừ phi tủ lạnh xịn, để cốc sữa chua riêng 1 ngăn thì ko phải đậy nắp, chứ mà tủ để chung mọi thứ thì lấy đâu ra lắm nắp mà đậy cốc sữa chua.
    Tớ thì chưa gặp vấn đề với Vinamilk, nhưng có một hôm vào big C, mua một log sữa chua, tên gi thì quên mất rồi, nhưng vẫn còn một hộp ở trong tủ lạnh chiều sẽ về kiểm tra, mở ra thì ôi thôi, màu sữa dâu trông sao mà lạ, chỗ hồng hồng chỗ lại có màu thâm mà lại có vẻ hơi vữa, vậy là nghiến răng kèn kẹt luôn .
    OX nhà tớ mới mua tặng một máy làm sữa chua mà tớ thấy hay lắm nhé .
    Chỉ cần một hộp Nestle trắng và một lít sữa tươi là sẽ có được 10 hộp sữa chua ngon lành cho hai bố con rồi. Mỗi tội thời gian có vẻ hơi lâu (những 8 tiếng ) nên tớ làm thường làm vào buổi tối, cứ 10 giờ tối cắm máy, 6 giờ sáng dậy cho vào tủ lạnh là ok. Mà cứ yên tâm là cái máy ấy có 12 cái hộp đi kèm có nắp đậy đàng hoàng nhé, lúc chưa có cái máy ấy tớ vào big C mua lô hộp nhựa làm sữa chua cũng có nắp đậy đấy.
    Hai bố con nhà này thích ăn sữa chua lắm nhưng phải làm bằng sữa tươi cơ, làm bằng sữa đặc có đường lại không thích. Có lúc thằng nhóc chén liền hai hộp, mà nó lai rất thích cái kiểu bẻ một miếng socola ăn kèm với một thìa sữa chua nên tiện đây muốn hỏi các mẹ xem mua socola ở đâu vừa ngon vừa rẻ để mẹ cháu phục vụ cho thằng nhóc lười ăn ấy với.

    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #11
    Em chuyển hẳn sang nuôi Kefir cho mấy bố con nhà nó ăn rồi :1:
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 2,383 Bài viết

    • 7,490 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    Em chuyển hẳn sang nuôi Kefir cho mấy bố con nhà nó ăn rồi :1:
    Có khi nhà mình làm hẳn topic cạch các sản phẩm của Vinamilk thôi.
    Sữa chua Kefir mà 2 lớp nhãn dán chồng lên nhau mình gặp từ lâu lắm rồi, mua bốn hộp bị cả bốn.
    Mình vào fivimark có bán các hộ nhựa rất đẹp hình vuông có nắp xanh đấy, mình mua về làm sữa chua, tuy nhiên thì thấy làm sữa chua bằng sữa tươi có vẻ loãng loãng các mẹ ạ, em cho bao nhiêu đường vẫn không có vị ngọt lắm (bố mẹ ko ăn được mặc dù con vẫn ăn).
    Híc, mà đi học thì chỉ có thể gửi sữa tươi hộp giấy thôi, chịu, phó thác cho VM về mặt chất lượng, buồn quá. Con nhà em mà để 2 hộp giấy vào cặp lại xin để thêm một hộp nữa chứ.
    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 2,892 Bài viết

    • 1,646 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Cuncon
    Kinh khủng thật. Có muốn "yêu" hàng của VN cũng khó quá. Nếu chót yêu thì không được mù quáng, mà phải tỉnh táo, hihi.
    Các mẹ cho con ăn sữa chua thì cũng đừng nên ăn vị hoa quả gì, tốt nhất là sữa trắng, tự nhiên, thêm vị chỉ thêm rắc rối: thêm phụ gia, phẩm mầu, và có thể dễ hỏng hơn đấy.
    Sữa chua Vinamilk mình thấy nếu mang từ tủ lạnh ra nó lạnh hơn nhiều so với Nestle, khi ngâm cho ấm thì thành loãng toẹt, còn Nestle sau khi ngâm ấm vẫn hơi sánh. Mình cho con ăn Nestle trắng.
    Làm sữa thì thấy hơi kích rích, sẽ phải hỏi kinh nghiệm mọi ng: làm ít thì chả bõ, làm nhiều chưa biết bảo quản thế nào, trừ phi tủ lạnh xịn, để cốc sữa chua riêng 1 ngăn thì ko phải đậy nắp, chứ mà tủ để chung mọi thứ thì lấy đâu ra lắm nắp mà đậy cốc sữa chua.
    Báo cáo bác là em dùng hộp caramen saukhi ăn xong để làm sữa chua ạ, hihi, vẫn có nắp đậy đàng hoàng ạ. Mỗi lần em làm ( ngày trước) em chỉ làm 1/2 lít sữa tươi mộc châu thôi. Giờ em chỉ dùng nó để làm Phomai tươi thôi ạ, vì em nuôi được chú Kefir rồi, từ biệt sữa chua kia luôn
    Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471
    • 1,198 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bill_Bờm
    Giờ em chỉ dùng nó để làm Phomai tươi thôi ạ, vì em nuôi được chú Kefir rồi, từ biệt sữa chua kia luôn
    Sì pam phát :4:
    Nhà Bill_Bờm làm phomai tươi như thế nào đấy, mách cho tớ với. Nhưng nhớ là theo nguyên tắc ngon bổ rẻ đấy nhá :4:.
    Thankssssssssssssss!

    • 7,085 Bài viết

    • 1,736 Được cảm ơn

    #15
    Sợ thật đấy, e chưa bị vụ này, mà từ nào tới giờ cũng chưa bao giờ bị. Đúng là sữa chưa Vinamil khi đã đông rùi mà để tan ra thì lõang tọet í, Nestle thì sánh hơn. Em cũng chuyển qua nuôi chú Kefir rùi các mẹ ơi, làm cái ấy, sữa mình đổ ra xem còn tốt ko rùi ngâm nấm, sp ra lò là ăn liền. Mẹ nào có điều kiện mua máy làm sữa chua thì tốt quá rùi.
    • 839 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bill_Bờm
    Báo cáo bác là em dùng hộp caramen saukhi ăn xong để làm sữa chua ạ, hihi, vẫn có nắp đậy đàng hoàng ạ. Mỗi lần em làm ( ngày trước) em chỉ làm 1/2 lít sữa tươi mộc châu thôi. Giờ em chỉ dùng nó để làm Phomai tươi thôi ạ, vì em nuôi được chú Kefir rồi, từ biệt sữa chua kia luôn
    Nhân tiện sì-pam, sorry cả nhà: chất lượng hộp nhựa thế nào thì ổn nhỉ, cũng là 1 vấn đề. Sữa chua đổ vào hộp nhựa còn có thể được vi nguội, caramen mà đổ vào hộp nhựa rồi mới hấp thì có bị phai nhựa ko? Nhà tớ cũng mua caramen hộp nhựa của Haihakotobuki đấy, ăn nhưng vẫn có 1 dấu hỏi trong đầu.
    Dù sao thì nghe đến nhựa ở VN vẫn thấy ngán.
    Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:



    • 2,892 Bài viết

    • 1,646 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi motherbear
    Sì pam phát :4:
    Nhà Bill_Bờm làm phomai tươi như thế nào đấy, mách cho tớ với. Nhưng nhớ là theo nguyên tắc ngon bổ rẻ đấy nhá :4:.
    Thankssssssssssssss!
    hì, bác ơi, mời bác qua toppic Pho mai tươi cho bé của bác Freida tham khảo bác nhé. Đại loại thế này:
    1. Sau khi ủ thu được thành phẩm là sữa chua ( khi ủ để nguyên cả bát hoặc nồi lớn nhé, không múc ra từng cốc như làm sữa chua---> rạch nát thành phẩm bằng dao/ đũa gỗ ---> sau đó tách nước.
    2. Tách nước: đun 1 nồi nước sôi thật sôi, sau đó tắt bếp, thả nguyên cả bát thành phẩm sau khi đã bị rách nát vào nồi, đậy nắp lại, để nguyên 15-20 phút ---> bê ra ---> lọc. ( cũng có thể tách nước bằng lò vi sóng hoặc đun nhẹ, nhưng em khoái cách kia hơn)
    3. Lọc:
    Dụng cụ: - 1 rá để thoát nước, túi vải màn hoặc khăn vải màn của em bé ( chú ý là khăn 2 lớp.
    - 1 bát to ( dùng để cái rá lên trên)
    Cách lọc:
    - cho túi vải màn vào rá, đổ sữa chua sau khi tách nước vào, hơi lắc nhẹ nhàng cho thoát nước bớt.
    - Đổ hết chỗ nước đó đi, cột chặt miệng túi lại ---> lấy dụng cụ nặng đè lên trên cái túi ( cái túi vẫn để nguyên trong cái rá, trên cái bát to) ---> cho tất cả chúgn nó vào tủ lạnh, để khoảng 6 tiếng, nhớ đổ nước đi thường xuyên để tránh nước lại ngập trở lại túi. -----> ta có mẻ phomai ngon lành :4:. Chậc chậc, ngon lắm ạ. Khi ăn các bác chỉ việc pha chế tuỳ thích: hoa quả, mật ong, đường, bơ.... ( không kém gì phomai hoa quả tươi của Pháp đâu ạ)
    À, khi nén các bác nén từ từ nhé, từ nặng đến nhẹ. Hi hi, em thì chỉ hơi nén thôi, vì em không thích thành phẩm của em kiệt nước :4:
    Nói thì dài chứ tổng thời gian làm chỉ hết 30 phút kể cả quá trình tách nước.
    Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471
    • 2,892 Bài viết

    • 1,646 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Cuncon
    Nhân tiện sì-pam, sorry cả nhà: chất lượng hộp nhựa thế nào thì ổn nhỉ, cũng là 1 vấn đề. Sữa chua đổ vào hộp nhựa còn có thể được vi nguội, caramen mà đổ vào hộp nhựa rồi mới hấp thì có bị phai nhựa ko? Nhà tớ cũng mua caramen hộp nhựa của Haihakotobuki đấy, ăn nhưng vẫn có 1 dấu hỏi trong đầu.
    Dù sao thì nghe đến nhựa ở VN vẫn thấy ngán.
    nhân tiện cái vụ Sì pam trả lời bác luôn thể ạ. Caramen cho bé, em làm 2 ngày 1 lần, làm trong bát sứ ạ, đậy nắp cũng bằng sứ nốt. khi cơm cạn em cho vào nồi cơm, hì hì, ăn thì em bê ra, để nguội cho tủ lạnh, chia làm 2 ngày cho con ăn chứ không dùng hộp nhựa để hấp ạ.
    Sở dĩ em làm như vậy bởi 1 lần em làm caramen cho con em, em dùng mấy cái hộp caramen đã ăn hết, sau khi lôi ra, các hộp của em có mấy cái biến dạng ( mấy hộp nằm dưới) ---> thế là em quẳng ráo đi, thề từ nay không bao giờ mua caramen cho con ở ngoài hàng, không dùng hộp nhựa để hấp nữa, cho luôn vào cái bát ăn cơm.
    Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471
    • 839 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #19
    Hoan hô Bill Bom nào, cách làm hay đấy, chứ hấp cũng lâu phết nhỉ.
    Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:



    • 433 Bài viết

    • 137 Được cảm ơn

    #20
    Mình đã tập cho bé ăn sữa chua, mới đầu mình mua sữa của Pháp - nhưng bé nhăn nhó ghê lắm, sau mình chuyển sang mua Anco milk - bé vẫn nhăn nhó và rùng mình ghê lắm. Có hôm mình cho bé ăn thử sữa chua Vinamilk của mẹ thì k thấy bé k phản đối kịch liệt nữa. Nhưng mình băn khoăn k bít sữa chua cho trẻ em khác gì nh với sữa chua cho ng lớn k? Liệu cho bé ăn sữa chua k đg của Vinamilk thì có đc k? ảnh hưởng gì k? Các mẹ nh kinh nghiệm share với mình tí đi. Thanks :Smiling:
  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9