• Diễn đàn đã bổ sung quy định về spam, các thành viên vui lòng tham khảo quy định tại đây
Ðề tài đã khoá
Trang 47/100
đầuđầu ... 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 97 ... cuốicuối
kết quả từ 691 tới 705 trên 1491

Ðề tài: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

  1. #691
    Doanh & Khuê's Avatar
    Doanh & Khuê is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    21/07/2008
    Bài gởi
    1,176
    Cám ơn
    555
    Được cám ơn 326 lần trong 230 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Trích Nguyên văn bởi viva81 View Post
    mình làm phomai bằng sữa tươi và sưã chua ko đường của nestle. Đến đoạn đông như tào phớ rồi, đổ vào khăn và túm chặt tay nhưng mà nước nó cứ chảy,mình càng bóp thì lại càng ra nhiều nước cuối cùng là hết huu hu, thế là mình lại phải đổ lại vào khăn và bóp hơi chặt tay tí thôi rồi dể qua cái rây và bát chả biết có ra thành phẩm gì ko nữa
    Trời, mình tưởng chỉ có xã mình mới có màn bóp bóp thế (cấm các mẹ nghĩ bậy).
    Hôm trước, đang trút sữa chua ra ray lọc thì con khóc, tiện xã đang cầm ray nên mình nhờ xã làm. Đinh ninh là ok
    Đến 1 tiếng sau mình vào bếp thì thấy một tô nước trắng trắng + một lớp xác mỏng trên cái ray. Hỏi ra thì cũng có màn ...bóp bóp giống nhà này....
    Xíu 15 tháng

  2. #692
    Mod_DD's Avatar
    Mod_DD is offline Điều hành
    Tham gia ngày
    13/08/2004
    Bài gởi
    376
    Cám ơn
    33
    Được cám ơn 137 lần trong 77 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Chào các thành viên,

    http://www.webtretho.com/forum/showp...&postcount=147

    Nếu cần trao đổi xin hay tặng nấm Kefir, mới các bạn tham khảo thông tin ở link đính kèm nhé. Do vậy, nhưng thông tin liên quan đến nấm Kefir ở topic này, MOD đã xoá để tránh làm loãng đề tài.

    Bên cạnh đó, MOD_DD xin nhắc nhở các thành viên nên trao đổi đúng nội dung của chủ đề, tránh lan man, lạc đề,... và MOD_DD sẽ không phải xoá bài posts của các bạn. Mỗi lần xoá bài, MOD_DD cũng thấy ngại lắm. Nhưng nếu không xóa những bài lạc đề thì nhà "Phomai tươi cho bé" sẽ không được xây dựng bằng phomai nữa, mà sẽ bao gồm nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Đến lúc ấy, nếu phải qui hoạch lại, thì phải chuyển sang CLB mất. Mà điều này thì các thành viên và MOD_DD đều không muốn phải không nào?

    Vậy các thành viên lưu ý, trao đổi đúng nội dung topic nhé, tránh lạc đề. Lạc lạc 1 chút chút thì MOD_DD đọc không hết. Nhưng lạc nhiều quá thì

    Chúc các thành viên cuối tuần vui vẻ nhé.
    thay đổi nội dung bởi: Mod_DD, 22/03/2009 lúc 08:29 PM
    Khi cần liên lạc với MOD nhé mod_dd@webtretho.com.vn

    Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai

  3. 2 thành viên cám ơn Mod_DD vì bài viết hữu ích:

    Doanh & Khuê (22/03/2009), thepiano (23/03/2009)

  4. #693
    Freida's Avatar
    Freida is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    12/06/2006
    Bài gởi
    1,838
    Cám ơn
    145
    Được cám ơn 718 lần trong 225 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Các bạn, mình có việc riêng nay với vào nhà được.


    @ Mẹ alo,

    Lúc chiều đánh 1 bài dài cho alo, mất tiêu rồi. Sao lại có chuyện viêm tai giữa của alo? Vụ VA mình đồng ý với mẹ Cò cứ để tự nhiên vậy, nếu vì điều đó làm con hay bệnh, sốt và không lớn mới can thiệp. Viêm tai giữa phải sốt cao chứ mẹ nó?. Nếu không sốt không khóc la gì cứ chăm con thôi. Có thể con bị nhọt ống tai, lưu ý vệ sinh tai là được. Kháng sinh là khi con sốt mẹ nó ợ - tức viêm nhiễm. Con gái mình hồi nhỏ đang nằm chơi vui, lúc đó Tết, người ta đốt pháo, thương con mẹ dùng 2 tay bịt tai con, sau đó con khóc dữ dội, dỗ mãi không nín, mẹ ẳm đi cấp cứu luôn. Khám ra con bị nhọt ống tai, xử lý hết khóc. Mình thắc mắc sao con không sốt không đau đớn, BS nói nó tự khô rồi bong ra. Mình hỏi tại sao? BS nói cơ địa mỗi bé.

    Hồi thằng nhỏ có 1 lần nó kêu đau tai, đến khám TMH BS cho đơn thuốc KS dài và 1 lọ thuốc nhỏ, mình không cho con KS mà chỉ mua lọ thuốc nhỏ (Borax) 3 ngàn về làm vệ sinh tai tích cực sau vài hôm con khỏi. Ống tai con bị đỏ, mình kiên trì vệ sinh bằng thuốc rửa tai và con khỏi.

    Viêm tai là sốt cao lắm, đau lắm - can thiệp bằng KS. Còn lại nếu con không sốt, chú ý vệ sinh thôi.

    Alo dạo này bớt "bụ" chưa, giảm phômai tươi chưa?


    @ Mẹ Lucky_Luc: mình dọn hộp thư rồi. Dạo này bà ốm, hay ở Bệnh viện.


    @ Giadinhnhanhim: chúc mừng sinh nhật con gái 1 tuổi


    @ Bé Su Hào: chúc mừng sinh nhật con 1 tuổi


    @ Mình có đọc lúc chiều có mẹ thắc mắc là cứ mua sữa chua về làm cái rồi ra F3, F4, F5....thì cần gì nấm tươi kefir nữa. Điều này không đúng. Bạn chỉ có thể làm tốt ở F2 và thậm chí F3 nhưng sau đó "giống" đã bị bội nhiễm. Và vì lý do đó trong nhà máy họ chỉ cho ra đời F2 bán ra thị trường. Việc lưu giữ giống luôn khó khăn, điều kiện lưu giữ luôn được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Bảo đảm rằng khi làm ra cốc sữa chua từ giống sẽ đủ 1 hàm lượng vi sinh tốt khoẻ. Nấm tươi kefir có đặc tính di truyền tuyệt đối, do vậy bạn lên chua từ nấm tươi kefir hay từ chủng đi từ nấm đều như nhau. Nhưng sang thêm 1 đời nữa, mình không dám chắc hệ vi sinh đó là chính nó. Lý thuyết không khẳng định di truyền này.
    Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.

  5. 5 thành viên cám ơn Freida vì bài viết hữu ích:

    Doanh & Khuê (22/03/2009), quynhanh_t (23/03/2009), sumflo (30/03/2009), Tấm (23/03/2009), thepiano (23/03/2009)

  6. #694
    Doanh & Khuê's Avatar
    Doanh & Khuê is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    21/07/2008
    Bài gởi
    1,176
    Cám ơn
    555
    Được cám ơn 326 lần trong 230 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Trích Nguyên văn bởi Freida View Post

    @ Mình có đọc lúc chiều có mẹ thắc mắc là cứ mua sữa chua về làm cái rồi ra F3, F4, F5....thì cần gì nấm tươi kefir nữa. Điều này không đúng. Bạn chỉ có thể làm tốt ở F2 và thậm chí F3 nhưng sau đó "giống" đã bị bội nhiễm. Và vì lý do đó trong nhà máy họ chỉ cho ra đời F2 bán ra thị trường. Việc lưu giữ giống luôn khó khăn, điều kiện lưu giữ luôn được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Bảo đảm rằng khi làm ra cốc sữa chua từ giống sẽ đủ 1 hàm lượng vi sinh tốt khoẻ. Nấm tươi kefir có đặc tính di truyền tuyệt đối, do vậy bạn lên chua từ nấm tươi kefir hay từ chủng đi từ nấm đều như nhau. Nhưng sang thêm 1 đời nữa, mình không dám chắc hệ vi sinh đó là chính nó. Lý thuyết không khẳng định di truyền này.
    Cái này thỉnh thoảng em có làm ah. Ví dụ em chưa lọc sữa nấm kịp, thì em dùng sữa chua K đời F1 làm ra sữa chua K đời F2. Tuy nhiên, chỉ khi nào cháy hàng, sữa nấm chưa có thì mẹ mới làm thế ah
    Xíu 15 tháng

  7. #695
    LF's Avatar
    LF
    LF is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    26/03/2008
    Tên bé
    Little ChoiChoi
    Tên bé
    Để xem...
    Bài gởi
    890
    Cám ơn
    73
    Được cám ơn 75 lần trong 60 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Trích Nguyên văn bởi Lucky Luc View Post
    Là 1 nhưng nhà tớ chả dám dùng vì 2 làn mua phải sữa chua có cả nilon to bằng ngoán tay cái trong lọ. Vị thì không tự nhiên như trước nên cancel.
    Trời có cả vụ này nữa sao ? Thế cậu giờ lấy cái làm phomai tươi từ kefir à? nếu ko thì dùng cái gì ?
    Cho ta say như lúc mới yêu điên dại.............

  8. #696
    Freida's Avatar
    Freida is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    12/06/2006
    Bài gởi
    1,838
    Cám ơn
    145
    Được cám ơn 718 lần trong 225 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Trích Nguyên văn bởi SweetCandyBaby View Post
    Chị Freida à!
    Em cảm ơn những lời khuyên của chị rất nhiều.
    Tình hình là sau 3 tháng thay đổi môi trường sống, giờ bé đã đi vào nề nếp, em không biết liệu thế này đã ổn chưa, chị tư vấn hộ em với nhé:
    - Sáng 9h: bé ngủ dậy và ăn 150ml cháo sữa
    - 10 - 11h30: đi chơi công viên
    - 12h: ăn 100 đến 150ml cháo
    - 12h 30p: ti mẹ và ngủ đến 15h
    - 15h30p: ăn 150ml sữa chua. phô mai hoa quả (mẹ tự làm)
    - 16h - 17h: đi chơi công viên
    - 18h: ăn 100ml cháo
    - 21h: ăn 120ml cháo sữa
    - 21h30p: ti mẹ và đi ngủ
    Theo chị em có nên điều chỉnh hay bổ sung gì nữa không ạ? Có một điều khó khăn là bé còn ti mẹ nên em không biết một ngày bé ăn được bao nhiêu ml sữa, hơn nữa sữa em dạo này có vẻ ít đi rồi.
    Có một vấn đề nữa là dạo này trộm vía con gái em trông bắt đầu tròn rồi, người chắc như cối đá, hi, nên em muốn giảm chất béo để giữ cân nặng như hiện nay, vậy em nên thay đổi chế độ ăn cho bé như thế nào hả chị? Liệu em có nên đổi sữa tươi 1,5% béo cho con thay vì 3% béo như hiện nay em đang dùng không aj?
    Còn một vấn đề nữa là hơn 1 tuần nay em làm phô mai đều hỏng, ủ mà sao lại thấy bề mặt sữa có màu vàng, không hiểu do thời tiết hay do men nữa, ở đây nhiệt độ trong nhà thường xuyên duy tri 25oC, và em thường ủ trên lò sưởi hơi nước. Tự dưng em thấy mình vô phương với phô mai tươi quá chị ơi.
    À, do công việc của chồng nên em chỉ ở nhà chăm con thôi, không đi làm, nên mọi thứ dù có mất thời gian nhưng tốt cho con là em làm tất, hi, em giờ là "tỉ phú thời gian" mà.
    Chúc mừng vợ chồng con cái có "nhà mới". Con ăn vậy ngày ị mấy lần. Con 12 tháng rồi bạn cho ăn vậy là nhỏ bữa quá không thích hợp tuổi này của con. Tuổi này con có 3 bát ăn, mỗi bát 250ml/lần ăn: 1 cháo sữa và 2 cháo súp - bạn chia ra 3 khoảng thời gian trong ngày theo sinh hoạt của con, còn lại giữa các bữa ấy là bữa sữa, bữa trái cây, nuớc ép quả, phômai tươi và sữa chua. Bữa phụ khoảng 150-200ml.

    Sữa của bạn không thiếu, bạn năng ra trời sữa sẽ căng lại. Con "tròn" nhưng sữa của con vẫn là sữa có béo, bạn chọn sữa 3% béo cho con. Đừng khuyến khích con ăn ngọt.

    Làm phômai tươi bạn chọn cách ủ nóng 42 độ rồi cho vào lò nuớng đậy kín lại, sẽ thành công. Trong lò này giữ nhiệt độ tốt. Sẽ có 1 lớp nước mỏng nhẹ khi sữa đông cứng lại trên bề mặt.

    Tuổi này con vẫn con 2 giấc ngủ ngày và tổng giấc ngày là 3 tiếng. Mẹ con vui vẻ nghen "tỷ phú"
    Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.

  9. Những thành viên sau cám ơn Freida vì bài viết hữu ích:

    SweetCandyBaby (23/03/2009)

  10. #697
    Freida's Avatar
    Freida is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    12/06/2006
    Bài gởi
    1,838
    Cám ơn
    145
    Được cám ơn 718 lần trong 225 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Trích Nguyên văn bởi Doanh_Le View Post
    Cái này thỉnh thoảng em có làm ah. Ví dụ em chưa lọc sữa nấm kịp, thì em dùng sữa chua K đời F1 làm ra sữa chua K đời F2. Tuy nhiên, chỉ khi nào cháy hàng, sữa nấm chưa có thì mẹ mới làm thế ah
    Từ nấm làm chua sữa....chủng
    Chủng làm chua sữa....F1 - sản phẩm này ngon nhất.
    F1 làm chua sữa...F2 (không cứng bằng và không ngon bằng làm từ chủng)
    .............tiếp theo không đông

    Con gái chạy tốt chưa?
    Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.

  11. 2 thành viên cám ơn Freida vì bài viết hữu ích:

    Doanh & Khuê (23/03/2009), sumflo (30/03/2009)

  12. #698
    Freida's Avatar
    Freida is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    12/06/2006
    Bài gởi
    1,838
    Cám ơn
    145
    Được cám ơn 718 lần trong 225 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Trích Nguyên văn bởi vochongbangtuoi View Post
    Bac Freida và nhà Phomai:mẹ con em đã sang đến nơi an toàn, con gặp bố mà k hề là, quấn bố ngay. Giờ k thấy bố là gọi thảm thiết. Mẹ bảo bố đi học rồi là khóc thương lắm.

    Tình hình là nhờ chuyến bay dài mà con đã biết đói và biết đòi ăn bác ạ. Em cho con uống sữa tươi bên này con rất thích, chịu uống hơn sữa ở nhà. Nhưng vài ngày nay con đang táo lại, dù con ăn đc rất nhiều hoa quả tươi và rau xanh. Con rất thích ăn nho, ăn đc vả chùm, táo xanh hơi chua con cũng gặm đc. Nhưng vì em vẫn chưa mua được loại sữa chua trẻ em cho con, nên chắc táo. Mới sang nên em chưa mua đc đủ các thứ cần thiết. Phomai tươi hoa quả bên này con k thích. Em đang dự tính tự làm lấy biết có ổn không?
    Chúc mừng hạ cánh an toàn. Nho là quả gây bón (phần vỏ). Chọn quả khác cho con: kiwi, lê, đào , táo. Chỉnh con lại. Thật ra con bón "truyền thống" là do con ăn ít nên bón. Tập con ăn từ từ SP sữa trẻ con chế biến sẵn, đỡ cực.
    Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.

  13. Những thành viên sau cám ơn Freida vì bài viết hữu ích:

    sumflo (30/03/2009)

  14. #699
    Jennifer Viet Anh's Avatar
    Jennifer Viet Anh is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    12/03/2009
    Tên bé
    Jenny
    Ngày sinh
    18/7/2008
    Bài gởi
    10
    Cám ơn
    3
    Được cám ơn 2 lần trong 2 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Gửi mẹ Freida,
    Em là thành viên mới gia nhập, và rất yêu nhà phômai. Con gái em thích ăn phô mai mà! Em có ít băn khoăn muốn hỏi chị:
    1. Bé nhà em được 8 tháng, cháu ăn ít lắm, chỉ ti mẹ, nhất định ko chịu ăn sữa ngoài mặc dù em đã kiên trì tập. Cả ngày nhiều lắm cháu cũng chỉ uống được 60 - 70 ml sữa ngoài. Nhưng cháu lại rất thích ăn phomai (cả phômai hoa quả và mild cheese) Đặc biệt cháu thích cầm mild cheese cho vào miệng mam mam. Liệu e có thể để cháu ăn các sản phẩm này thay sữa ko? và nếu được thì liều lượng như thế nào cho hợp lý?
    2. E có thể mua cottage cheese ở siêu thị cho cháu ăn đc ko? e đang băn khoăn vì thấy trong thành phần có ghi hàm lượng muối là 0.5. Cả trong mild cheese mà bé thích ăn cũng có hàm lượng muối tương tự nên e chỉ cho bé ăn khoảng 10g/ngày, liệu e có nên tiếp tục cho bé ăn ko? Vì bé chịu ăn cháo nếu cho phô mai vào
    3. Vì ban ngày ăn ít nên đêm cháu rất hay ti mẹ. Buổi sáng ngủ dậy hai vợ chồng phải dụ dỗ mãi mới ăn hết khoảng 100 ml cháo sữa (loại bột cereal + sữa chua+ hoa quả). 1h sau thi chiu an một hộp phomai hoa qua. Ngủ trong lúc mẹ đẩy xe cho đi dạo. Về nhà, mẹ cũng mất khoảng 30p để dụ dỗ bằng mọi cách cũng chỉ uống đưọc nhiều nhất là 70ml sữa, sau đó mẹ nhai cơm mớm cho thì chịu ăn khoảng được gần nửa bát. Chơi một lúc, rồi ti mẹ và ngủ tiếp giấc 2. ngủ dậy chịu ăn phômai hoa quả và hoa quả thì cầm tay bỏ miêng gặm chứ xay ra thi nhất định ko ăn. Tối, dụ dỗ mãi cũng chỉ đc khoảng 100ml cháo súp, chơi với bố, sau đó ti mẹ và đi ngủ. Đêm dậy ti mẹ vài lần. Chị tư vấn cho em việc ăn uống của cháu với nhé.
    Cháu 8 tháng tuổi, nặng 7.7 kg. Chơi ngoan. Output 1lần/ngày, có hôm hai lần, thỉnh thoảng lại ko. Cháu ngồi vững, đang nằm tự ngồi dậy được, có thể vịn vào tay bố mẹ hoặc thành giường để đứng dậy. cháu ko thích bò mà chỉ thích đứng. Bố mẹ gọi tên đã biết thưa Àh àh....
    Mong tin chị sớm
    PS. Vợ chồng em sống ở UK

  15. #700
    Freida's Avatar
    Freida is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    12/06/2006
    Bài gởi
    1,838
    Cám ơn
    145
    Được cám ơn 718 lần trong 225 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Trích Nguyên văn bởi Jennifer Viet Anh View Post
    Gửi mẹ Freida,
    Em là thành viên mới gia nhập, và rất yêu nhà phômai. Con gái em thích ăn phô mai mà! Em có ít băn khoăn muốn hỏi chị:
    1. Bé nhà em được 8 tháng, cháu ăn ít lắm, chỉ ti mẹ, nhất định ko chịu ăn sữa ngoài mặc dù em đã kiên trì tập. Cả ngày nhiều lắm cháu cũng chỉ uống được 60 - 70 ml sữa ngoài. Nhưng cháu lại rất thích ăn phomai (cả phômai hoa quả và mild cheese) Đặc biệt cháu thích cầm mild cheese cho vào miệng mam mam. Liệu e có thể để cháu ăn các sản phẩm này thay sữa ko? và nếu được thì liều lượng như thế nào cho hợp lý?
    2. E có thể mua cottage cheese ở siêu thị cho cháu ăn đc ko? e đang băn khoăn vì thấy trong thành phần có ghi hàm lượng muối là 0.5. Cả trong mild cheese mà bé thích ăn cũng có hàm lượng muối tương tự nên e chỉ cho bé ăn khoảng 10g/ngày, liệu e có nên tiếp tục cho bé ăn ko? Vì bé chịu ăn cháo nếu cho phô mai vào
    3. Vì ban ngày ăn ít nên đêm cháu rất hay ti mẹ. Buổi sáng ngủ dậy hai vợ chồng phải dụ dỗ mãi mới ăn hết khoảng 100 ml cháo sữa (loại bột cereal + sữa chua+ hoa quả). 1h sau thi chiu an một hộp phomai hoa qua. Ngủ trong lúc mẹ đẩy xe cho đi dạo. Về nhà, mẹ cũng mất khoảng 30p để dụ dỗ bằng mọi cách cũng chỉ uống đưọc nhiều nhất là 70ml sữa, sau đó mẹ nhai cơm mớm cho thì chịu ăn khoảng được gần nửa bát. Chơi một lúc, rồi ti mẹ và ngủ tiếp giấc 2. ngủ dậy chịu ăn phômai hoa quả và hoa quả thì cầm tay bỏ miêng gặm chứ xay ra thi nhất định ko ăn. Tối, dụ dỗ mãi cũng chỉ đc khoảng 100ml cháo súp, chơi với bố, sau đó ti mẹ và đi ngủ. Đêm dậy ti mẹ vài lần. Chị tư vấn cho em việc ăn uống của cháu với nhé.
    Cháu 8 tháng tuổi, nặng 7.7 kg. Chơi ngoan. Output 1lần/ngày, có hôm hai lần, thỉnh thoảng lại ko. Cháu ngồi vững, đang nằm tự ngồi dậy được, có thể vịn vào tay bố mẹ hoặc thành giường để đứng dậy. cháu ko thích bò mà chỉ thích đứng. Bố mẹ gọi tên đã biết thưa Àh àh....
    Mong tin chị sớm
    PS. Vợ chồng em sống ở UK
    Chào bạn,

    Con 8 tháng, tuổi rất đẹp. Con có 3 giấc ngủ ngày, nếu được các giấc ngủ của con bạn nên cho ra trời, ngủ trên xe nôi, cho con nắng lúc ngủ. Giấc ngủ đêm của con 10 tiếng. Con ra trời lấy đủ oxi chuyển hoá trong con tốt, con đói, con ngon miệng.

    Sữa của bạn đủ nên con không có nhu cầu sữa ngoài thêm đâu bạn. Tâm thần, cân nặng và vận động của con phát triển tốt.

    Con 8 tháng một ngày con chỉ cần 1 bữa bột thêm (~150ml) - bột sữa, ngoài ra là quả xay, nước ép quả. Phô mai tươi tuổi này con ăn 60g/ngày (6% béo). Còn lại là bú mẹ. Bạn nên dùng sữa bò tươi không đường làm cháo sữa cho con (loại 3,2% béo). Tức vào tuổi này con cần tăng cường đạm và đạm sữa là đạm con hấp thu tốt (và lượng đạm cũng ít thôi), cho nên bạn thấy con rất thích cầm phômai gặm. Khi quen tăng cường đạm sữa con sẽ phát triển cứng hơn để vào giai đoạn tiếp theo là tăng lượng bột trong bữa ăn.

    Cho con ăn chú ý đủ lượng, tuổi này con ị 2 lần/ngày. Con bú mẹ luôn đi ngoài rất tốt, như ị hiện nay của con là chưa được. Bạn tăng thêm quả xay cho con.

    Những phômai bạn nói, bạn cần xem lại hàm lượng béo, béo nhiều - năng lượng cao, con đủ năng lượng nên con nạp ít đi sữa nhưng con vẫn chưa ăn đủ, tối con lại lấy thêm và là một cái vòng lẩn quẩn. Con thích phômai nhưng cũng chỉ nên cho con ăn 1 lượng 60g/ngày. Loại có muối bạn đừng cho con, nếu cho thì thi thoảng thôi. Tất nhiên con thích đó vì lạ miệng nhưng với cơ thể của con là quá tải, thận con còn yếu.

    Tuổi này bạn chú ý món sữa chua, sữa chua 3,2% béo, con ăn/ngày ~ 150-180ml. Bạn chọn cho con sữa chua không đường.

    Lòng đỏ trứng gà.

    "Sữa" ngoài sữa mẹ của con là: sữa trong cháo sữa, sữa chua và sữa trong phômai + bú mẹ. Bạn đừng căng thẳng tập con uống thêm sữa làm gì cho căng thẳng mẹ, căng thẳng con. Con vui là được rồi, ị tốt là được . Tuổi này tập nết ngủ ngày tốt rất dễ chăm con và bạn sẽ thấy chăm con rất đơn giản.
    Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.

  16. 3 thành viên cám ơn Freida vì bài viết hữu ích:

    Jennifer Viet Anh (23/03/2009), nguyen bi (24/03/2009), QuocMinh08 (25/03/2009)

  17. #701
    Elovi's Avatar
    Elovi is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    24/08/2006
    Tên bé
    Phạm Thanh Hằng
    Ngày sinh
    25/08/2004
    Tên bé
    Phạm Nam Khánh
    Ngày sinh
    02/05/2008
    Bài gởi
    4,029
    Cám ơn
    59
    Được cám ơn 90 lần trong 85 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Trích:
    Nguyên văn bởi Elovi
    Chào bác Freida và nhà phomai tươi, bác cho em ý kiến về chế độ ăn của con em với ạ.
    Con em hơn 10 tháng rùi, em làm phomai tươi và sữa chua từ Kefir cho con ăn từ hồi con 6 tháng, con em ăn sữa mẹ hoàn toàn đến 5 tháng, từ tháng thứ 6 ăn thêm 1 bình sữa ngoài trước khi đi ngủ, đến giờ thì ban ngày em cho con bú bình ( sữa mẹ vắt ra ), ban đêm bú mẹ. Trước đây cháo ăn cháo rất giỏi, không ngậm bao giờ, nhai tốt, nhưng tự nhiên 1 tuần nay lại có hiện tượng ngậm cháo, thấy con ngậm là em cho ngừng cháo ngay nhưng lượng cháo mỗi ngày của con rất ít, mặc dù sữa vẫn oki, cháu rất thích ăn phomai và sữa chua, đêm cháu ngủ tốt, trời HN dạo này hay mưa nên cháu ít được phơi nắng, chỉ những ngày có nắng con mới được ra nắng thôi. Đây là thời gian biểu của cháu, các mẹ cho em ý kiến với ạ.

    9h: lưng bát cháo ( có khi chỉ nửa bát thôi ) + 1 cốc phomai tươi trộn hoa quả
    12h: 1 bình sữa mẹ 240ml
    15h: 1 bình sữa mẹ 240ml
    18h30: nửa bát cháo + 1 cốc sữa chua trộn hoa quả
    21h30: 1 bình sữa công thức 240ml ( chắc thêm sữa vào thì khoảng 260ml gì đó )
    và ban đêm bú mẹ
    Con em ăn như vậy có ít bữa không nhỉ? Và em thấy lượng cháo của con quá ít so với độ tuổi.


    Bác Freida ơi, bít là bác bựn chưa trả lời em được, nhưng em xin bổ sung thêm ạ, vì con ăn ít cháo chỉ thích ăn sữa nên có ngày em tăng cho con lên 2 bữa phomai tươi trộn hoa quả vào ngay sau bữa cháo, mấy hôm nay con thường xuyên chỉ ăn 1 bữa cháo buổi sáng, bữa chiều nhất quyết không ăn ( miếng đầu tiên đã ngậm rùi ). Sang đến ngày hôm nay, em hoàn toàn không cho ăn bữa cháo nào nữa vì cứ đưa thìa cháo lên là ku cậu lắc đầu và quay mặt trốn, cả ngày chỉ ăn sữa, phomai tươi, hoa quả và sữa chua, em bó tay rùi, thử đủ mọi cách, thay đổi các món ăn mà nó vẫn không chịu ăn, à, em bổ sung thêm là con đi ị phân rất đẹp, một ngày vẫn đều đặn 3 lần đúng giờ, mịn, vàng. Chị cho em lời khuyên với ạ

    Bác Freida ơi, em post lại bài của em để xin tư vấn của bác. Đến hôm nay là em đã dừng cháo hoàn toàn cho con là 5 ngày nay rồi, cả ngày hoàn toàn không có 1 tí cháo nào, chỉ hoàn toàn sữa, sữa chua, phomai. Em nấu cơm nát cho con ăn nhưng con ăn được rất ít ( chỉ được vài thìa thôi ), con đi ị vẫn đều đặn, bình thường, sốt ruột quá chị ạ.

  18. #702
    alo's Avatar
    alo
    alo is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    02/06/2006
    Bài gởi
    969
    Cám ơn
    25
    Được cám ơn 131 lần trong 76 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    [QUOTE=Freida;4639739]Các bạn, mình có việc riêng nay với vào nhà được.


    @ Mẹ alo,

    Lúc chiều đánh 1 bài dài cho alo, mất tiêu rồi. Sao lại có chuyện viêm tai giữa của alo? Vụ VA mình đồng ý với mẹ Cò cứ để tự nhiên vậy, nếu vì điều đó làm con hay bệnh, sốt và không lớn mới can thiệp. Viêm tai giữa phải sốt cao chứ mẹ nó?. Nếu không sốt không khóc la gì cứ chăm con thôi. Có thể con bị nhọt ống tai, lưu ý vệ sinh tai là được. Kháng sinh là khi con sốt mẹ nó ợ - tức viêm nhiễm. Con gái mình hồi nhỏ đang nằm chơi vui, lúc đó Tết, người ta đốt pháo, thương con mẹ dùng 2 tay bịt tai con, sau đó con khóc dữ dội, dỗ mãi không nín, mẹ ẳm đi cấp cứu luôn. Khám ra con bị nhọt ống tai, xử lý hết khóc. Mình thắc mắc sao con không sốt không đau đớn, BS nói nó tự khô rồi bong ra. Mình hỏi tại sao? BS nói cơ địa mỗi bé.

    Hồi thằng nhỏ có 1 lần nó kêu đau tai, đến khám TMH BS cho đơn thuốc KS dài và 1 lọ thuốc nhỏ, mình không cho con KS mà chỉ mua lọ thuốc nhỏ (Borax) 3 ngàn về làm vệ sinh tai tích cực sau vài hôm con khỏi. Ống tai con bị đỏ, mình kiên trì vệ sinh bằng thuốc rửa tai và con khỏi.

    Viêm tai là sốt cao lắm, đau lắm - can thiệp bằng KS. Còn lại nếu con không sốt, chú ý vệ sinh thôi.

    Alo dạo này bớt "bụ" chưa, giảm phômai tươi chưa?
    ----------------------------------------------------------------------------------

    Trời ơi, sao phí thế bác ơi? Ý mẹ cháu nói về cái bài mà bác viết cho ALo về vụ viêm tai ý.
    Chính vì Alo không sốt, nên lúc đi khám, bác sỹ soi tai (soi rất kỹ) và bảo bị viêm tai nhẹ khiến mẹ cháu rất ngạc nhiên. Cũng may Alo uống 5 ngày kháng sinh mà vẫn ăn ngoan và chơi ngoan, nên mẹ cháu đỡ xót. Thậm chí cái khoản đầu ra vẫn rất tốt.

    Trên WTT, có diễn dàn: Vì sao bé hay ngáy.
    Mẹ cháu nghiên cứu rất kỹ và cũng hơi lo. Nhất là sau khi đọc bài này do một mẹ post đường link: http://vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/2008/02/3B9FF7B0/

    Hôm nay mẹ Siem cho số máy bác sỹ người Pháp ở bệnh viện Việt Pháp, mẹ cháu sẽ cho cháu đi khám để nghe bác sỹ tư vấn rồi mới quyết định ạ.

    Cái món pho mai tươi, Alo nghiện nhất bác ạ. Mỗi ngày vẫn xơi 120 g. Không bị táo. Cháo hoặc phở, mì thì chỉ khoảng 200 ml/bữa. Ngoài ra hai cốc sữa 280 ml/cốc, hai hoặc ba hộp sữa chua đạt tổng là 200 - 250 ml.

    Vẫn 15 kg, không lên, khộng giảm, bác ạ. Anh ý tròn người.
    thay đổi nội dung bởi: alo, 23/03/2009 lúc 01:09 PM

  19. #703
    DiệpNgố's Avatar
    DiệpNgố is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    18/04/2008
    Bài gởi
    59
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Trích Nguyên văn bởi Freida View Post
    Các bạn, mình có việc riêng nay với vào nhà được.

    @ Mình có đọc lúc chiều có mẹ thắc mắc là cứ mua sữa chua về làm cái rồi ra F3, F4, F5....thì cần gì nấm tươi kefir nữa. Điều này không đúng. Bạn chỉ có thể làm tốt ở F2 và thậm chí F3 nhưng sau đó "giống" đã bị bội nhiễm. Và vì lý do đó trong nhà máy họ chỉ cho ra đời F2 bán ra thị trường. Việc lưu giữ giống luôn khó khăn, điều kiện lưu giữ luôn được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Bảo đảm rằng khi làm ra cốc sữa chua từ giống sẽ đủ 1 hàm lượng vi sinh tốt khoẻ. Nấm tươi kefir có đặc tính di truyền tuyệt đối, do vậy bạn lên chua từ nấm tươi kefir hay từ chủng đi từ nấm đều như nhau. Nhưng sang thêm 1 đời nữa, mình không dám chắc hệ vi sinh đó là chính nó. Lý thuyết không khẳng định di truyền này.
    Chị yêu, em không hiểu lắm vụ này. Vậy sữa chua đời F(n) không đảm bảo chất lượng ạ?

  20. #704
    violet_08's Avatar
    violet_08 is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    12/12/2008
    Tên bé
    Nguyễn Lê Minh Đạt
    Ngày sinh
    12/04/2006
    Tên bé
    Nguyễn Lê Minh Triết
    Ngày sinh
    05/05/2008
    Bài gởi
    10
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Mẹ minh ngọc ơi, hôm trước em có xin của chị một ít nấm K, về em cho vào cốc, thêm 200ml sữa tươi tiệt trùng ko đường của Vinamilk và để ở nhiệt độ phòng. 12 tiếng sau thì thu được sản phẩm: một lớp sữa có cả nấm nổi lên trên, tiếp đó là một lớp nước màu vàng nhạt, tiếp đó là sữa. Em để cốc sữa đó vào tủ lạnh thêm 12 tiếng nữa và mang ra lọc. Sản phẩm thu được có mùi chua thanh, thơm nhưng loãng gần như nước, em cho tiếp vào tủ lạnh thì có đặc hơn một chút nhưng vẫn loãng. Nấm K em lại rửa sạch và làm lại 2 lần mà sản phẩm vẫn bị loãng ko đặc như các mẹ nói. Không biết em sai ở công đoạn nào nhỉ, chị minh ngọc và các mẹ tư vấn cho em với…thanks!

  21. #705
    thepiano is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    13/04/2007
    Bài gởi
    90
    Cám ơn
    35
    Được cám ơn 17 lần trong 12 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 6)

    Trích Nguyên văn bởi DiệpNgố View Post
    Chị yêu, em không hiểu lắm vụ này. Vậy sữa chua đời F(n) không đảm bảo chất lượng ạ?
    Chị yêu, nấm đời F(n) thì chất lượng không ổn định nữa, vì khả năng nhiễm khuẩn tạp cao...

Ðề tài đã khoá

Quyền Sử Dụng

  • Bạn không được quyền gửi bài mới
  • Bạn ko thể gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi đính kèm
  • Bạn không được quyền sửa bài