-
06/11/2008 11:00 AM #1336
-
06/11/2008 11:22 AM #1337
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
@nhà Su su: nhà có trẻ nhỏ ko dùng nến cũng đc mà, bạn cho vào bát nước nóng là đc rồi... nến cũng là để giữ bát nước nóng lâu hơn thôi mà...
@nhà P&T: Kefir là men dùng để lên men sữa, kết tủa đạm sữa nên bạn cho vậy hiển nhiên là kết tủa rồi... bạn có thể cho ít men đi, cho nhiệt độ lạnh hơn chút, hoặc thời gian ủ ngắn hơn, sẽ bớt tủa đấy... chúc thành công nhé...
-
06/11/2008 11:32 AM #1338
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Mẹ susu nói tớ mới để ý câu này. Nhà này chuyên gia uống kiểu hổ lốn sữa ct/ sữa tươi trộn chủng nấm K đây, có sao đâu mẹ nó.
Mẹ nó mô tả lại làm thế nào đi.
Hoặc là sau khi trộn mẹ nó hâm lại nóng quá. Hoặc là sữa ct pha nóng quá, nếu muốn trộn thì mẹ nó chỉ làm âm ấm thôi ko K chít tiêu.
-
06/11/2008 11:34 AM #1339
-
06/11/2008 02:19 PM #1340
Thành viên
- Tham gia ngày
- 18/02/2007
- Bài gởi
- 1,508
- Cám ơn
- 37
- Được cám ơn 71 lần trong 54 bài
-
06/11/2008 02:56 PM #1341
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
@ Các bạn : Cho con trứng cút, trứng cút nước mình nhiều và rẻ, con dễ ăn. 4 trứng cút ~ 1 trứng gà. Mình thấy ở nước ngoài họ quí trứng cút hơn trứng gà, bán mắc hơn trứng gà. Mình thi thoáng mua 1 hộp 30 quả luột vứt lên bàn, trẻ con cứ đập ăn, thường mẹ ăn nhiều hơn
. Kho thịt cũng kho trứng cút luôn.
Mẹ thuydt03 rảnh tra lại thành phần trứng cút và trứng gà sao mà Tây bán mắc vậy
. Khi xưa mình được 1 chị BS chỉ cho con ăn trứng cút giảm hen : lòng đỏ trứng cút đánh với mật ong, kiểm tra 2 thông tin mẹ nó nhé 
@ Trái Ớt dễ thương,
Chúc mừng trái Ớt làm được phômai tươi cho bé
. Vấn đề còn lại là "tiếp thị" cho Bối
.
@ Mẹ Miu,
Sữa chua làm gia đình hiện có 2 loại :
1- Sữa chua yohurt
2- Sữa chua kefir (làm từ nấm tươi kefir)
1) Sữa chua yohurt bạn biết làm đúng không :
a) 3-5% men cái ủ nhiệt độ 42 độ C 4-6 giờ
b) ủ chín lạnh 6 giờ ở 6 độ C
c) bảo quản lạnh 4-6 độ C
.........từ a) bạn lọc lấy đạm sữa, bạn nhận được phômai tươi, đừng thắc mắc cái tên (các nhà sản xuất qui định và gọi vậy để phân biệt với các loịa phômai khác từ sữa và các công nghệ khác). Phômai tươi bảo quản 2-4 dộ C.
2) Sữa chua kefir: http://www.webtretho.com/forum/showp...postcount=1198
Phômai tươi : bài số 19 Phômai tươi cho bé phần 2 : Phômai tươi cho bé (Phần 2)
@ Bố bò Mẹ Vịt,
Về tập quán ăn uống của mỗi dân tộc không nên cãi nhau, ví dụ Nga là nước sản xuất sữa chua kefir và có số lượng sữa chua kefir bình quân đầu người cao nhất thế giới. Nấm tươi kefir thuộc bản quyền của Nga, quê huơng của nấm tươi kefir là vùng núi Cáp-ca, người dân ở đó khỏe mạnh có tuổi thọ cao. Các qui trình sản xuất sữa chua kefir trên thế giới đều phải mua bản quyền của Nga.
Trong công nghiệp sữa chua kefir ngày nay được sản xuất từ dạng nấm bột.
===========================
Sữa chua ở nhà mình: xã 600ml/ngày, các con 300ml /ngày, mẹ 250-500ml/ngày. Có khi các con uống 2x300ml sữa chua và chỉ 300ml sữa tươi ấm (buổi sáng). Khi con có vấn đề rắc rối về tiêu hóa thì toàn bộ sữa uống ngày hôm đó là sữa chua kefir, khi con ổn mới chuyển sang uống thường nhật.
Mình không thấy nguy hiểm gì trong việc uống nhiều sữa chua/ngày, vấn đề là mình có uống được hay không thôi. Cơ thể luôn có dự báo đúng.
(Mình sẽ tổng hợp lại 1 bài mà mẹ lenka yêu cầu, cho mình tí thời gian, bạn chờ đọc nhé.)
================================
Mình có lời khuyên này : nấm tươi kefir là hệ vi sinh rất đặc biệt và quí với tiêu hóa của con người do đó khi làm vệ sinh nấm phải dùng nước đun sôi để nguội. Các đồ lọc nấm nên chuyên dụng và sạch, tốt nhất nên dùng rây inox. Các thiết bị để lên chua sữa nên chuyên dụng và vệ sinh. Khi không dùng để nơi khô ráo. (Nồi đun sữa thanh trùng vá múc sữa...v.v cũng vậy). Sữa là môi trường dinh dưỡng do đó phải bảo đảm môi trường này sạch rồi mới lên men. Khi làm chua sữa, sữa phải chua, đông.Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.
-
6 thành viên cám ơn Freida vì bài viết hữu ích:
Binbin.HN (06/11/2008), bupbehappy (06/11/2008), DHBA (07/11/2008), metichuot-2008 (07/11/2008), Tredowata (10/11/2008), vochongbangtuoi (06/11/2008)
-
06/11/2008 03:08 PM #1342
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
[QUOTE=Freida;2636025]@ Các bạn : Cho con trứng cút, trứng cút nước mình nhiều và rẻ, con dễ ăn. 4 trứng cút ~ 1 trứng gà. Mình thấy ở nước ngoài họ quí trứng cút hơn trứng gà, bán mắc hơn trứng gà. Mình thi thoáng mua 1 hộp 30 quả luột vứt lên bàn, trẻ con cứ đập ăn, thường mẹ ăn nhiều hơn
. Kho thịt cũng kho trứng cút luôn.
Mẹ thuydt03 rảnh tra lại thành phần trứng cút và trứng gà sao mà Tây bán mắc vậy
. Khi xưa mình được 1 chị BS chỉ cho con ăn trứng cút giảm hen : lòng đỏ trứng cút đánh với mật ong, kiểm tra 2 thông tin mẹ nó nhé 
Thế mà em cứ thắc mắc và lại còn rụt rè khi cho con ăn trứng cút chứ! Trong khi con thích cút hơn gà. Có thể ăn được 5,6 cái, trong khi hôm nào thích mới hết 1 gà, còn không chỉ nhấm nháp tí tỉnh.
Hôm nay em se thay gà bằng cut cho con.!Cám ơn chị nhé!

Mẹ! Con yêu mẹ nhất trên đời! Con là em bé ngoan đấy mẹ ạ! E bé ngoan là em bé biết uống nhiều sữa, ăn nhiều cơm, dọn dẹp nhà cửa giúp mẹ, nghe lời mẹ, và gì nữa nhỉ??? gìw nữa hả mẹ????
-
06/11/2008 03:30 PM #1343
Thành viên
- Tham gia ngày
- 18/02/2007
- Bài gởi
- 1,508
- Cám ơn
- 37
- Được cám ơn 71 lần trong 54 bài
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
[quote=Freida;2636025Mình có lời khuyên này : nấm tươi kefir là hệ vi sinh rất đặc biệt và quí với tiêu hóa của con người do đó khi làm vệ sinh nấm phải dùng nước đun sôi để nguội. Các đồ lọc nấm nên chuyên dụng và sạch, tốt nhất nên dùng rây inox. Các thiết bị để lên chua sữa nên chuyên dụng và vệ sinh. Khi không dùng để nơi khô ráo. (Nồi đun sữa thanh trùng vá múc sữa...v.v cũng vậy). Sữa là môi trường dinh dưỡng do đó phải bảo đảm môi trường này sạch rồi mới lên men. Khi làm chua sữa, sữa phải chua, đông.[/quote]
chị ơi, thế dùng rây inox để lọc nấm được à? Em cứ tưởng chỉ được dùng bằng đồ nhựa và thủy tinh thôi. Em vẫn đang phải sử dụng cái rây nhựa với lỗ to đùng.
-
06/11/2008 03:39 PM #1344
-
06/11/2008 03:47 PM #1345
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Chị Frieda cho em hỏi tí: Em đang cho ông con uống sữa tươi,mà nó chỉ thích uống nóng thôi nên em toàn phải cho vào lò vi ba cho nóng, đôi khi hơi quá tay làm nóng quá! những lúc như vậy liệu sữa có mất hoàn toàn chất dinh dương ko pác nhỉ???
Mong tin bác!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
-
06/11/2008 03:53 PM #1346
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Chào các mẹMình đã làm thành công món Phomai cho bé. Nhưng tình hình là em bé nhà mình không thích.Mẹ nào mẹo gì chỉ giúp mình với nhé.
-
06/11/2008 03:53 PM #1347
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Mẹ! Con yêu mẹ nhất trên đời! Con là em bé ngoan đấy mẹ ạ! E bé ngoan là em bé biết uống nhiều sữa, ăn nhiều cơm, dọn dẹp nhà cửa giúp mẹ, nghe lời mẹ, và gì nữa nhỉ??? gìw nữa hả mẹ????
-
06/11/2008 03:59 PM #1348
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
1. Trộn thêm sữa tươi cho loãng ra mẹ nó!
2. Trộn lẫn hoa quả xay hoặc nghiền. Kinh nghiệm là bọn nó thích chuối nhất vì ngọt!
3. Trộn mứt cho nó giống mấy loại sữa chua của Nga. Vị ngon bằng luôn!
Ngoài ra có thêm các món bánh trong thư viện chuột của mẹ Gâu nữa ạ(Nhà em lười nên ít làm bánh hơn)
Đấy là trải nghiệm của LK sau 2 tháng phô mai tươi đấy ạ!Mẹ! Con yêu mẹ nhất trên đời! Con là em bé ngoan đấy mẹ ạ! E bé ngoan là em bé biết uống nhiều sữa, ăn nhiều cơm, dọn dẹp nhà cửa giúp mẹ, nghe lời mẹ, và gì nữa nhỉ??? gìw nữa hả mẹ????
-
-
06/11/2008 04:22 PM #1349
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Mời mọi người vào thăm blog nhà cháu xem cháu ăn đùi gà và hát http://vn.myblog.yahoo.com/lethihang_3004
-
06/11/2008 04:37 PM #1350
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Tớ cũng thấy trộn sữa nấm với sữa công thức là kết tủa đấy. Nhà tớ thì là do sữa công thức vẫn còn ấm, và sữa nấm thì tớ cho nhiều quá, và cũng hơi chua nữa. Hôm nào mà sữa CT nguội và sữa nấm đỡ chua thì k bị đâu.
Doanh Lê: tớ chúc mừng bạn có tập 2 nhé. Tại thấy bé mới 3 tháng mà đã làm tập nữa thì thấy mẹ nó dũng cảm quá
AX cứ động viên làm đứa nữa luôn mà mình ớn ông con quá nên chưa dám, đợi nó lớn tí nữa, với cả xã đi học rồi, giơ fmuốn cũng chả đc.
Chị Freida; con em vẫn táo chị ạ. Em nghĩ chắc tại con uống thiêu nước, vì 1 tuần rồi em và con về nhà ngoại, em theo dõi thì thấy con k chịu uống nước mấy, nhưng ông bà nôi trông thì luôn bảo nó uống nhiều rồi.
Em đang thay đổi tiếp chế độ ăn uống của con. Thêm nữa, có lẽ con táo quá nên con có phần sợ ị, vì rất nhiều lầm con gọi mẹ "bô", rặn vài phát là con đau, ưỡn lên nhất định k ị nữa
. Em đang làm sữa chua cho con ăn xem thế nào vì thấy chị bảo sữa chua mua sẵn có "ảo thuật". Không biết có thành công k?
Mời mọi người vào thăm blog nhà cháu xem cháu ăn đùi gà và hát http://vn.myblog.yahoo.com/lethihang_3004

tại nhà susu bò mẹ có sữa nên chưa có máy hâm . Mẹ Mít trả lời luôn cho chị P&T với kìa, chị í pha trộn sữa công thức và sữa kenfi bị kết tủa. có phải do kenfi lạnh, công thức hơi nóng nên bị vậy k? Nhà su chưa bị nên không trả lời được







