• Diễn đàn Webtretho hoạt động tốt nhất trên trình duyệt Firefox, Chrome và IE7.0 trở lên. Mong thành viên thông cảm và nâng cấp trình duyệt lên bản cao hơn.
Ðề tài đã khoá
Trang 68/100
đầuđầu ... 18 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 ... cuốicuối
kết quả từ 1,006 tới 1,020 trên 1497

Ðề tài: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

  1. #1006
    meHuyenboDong's Avatar
    meHuyenboDong is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    26/04/2007
    Tên bé
    Đặng Trương Tiến Minh
    Ngày sinh
    06/11/2007
    Bài gởi
    444
    Cám ơn
    18
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    bác Siêm ơi, cho em hỏi lọ Vitamin tổng hợp bác mua cho Siêm là loại gì thế? Bác chụp cho em cái hình nhá. Em ra hàng thuốc thấy có nhiều loại quá cơ, thôi thì về hỏi lại bác.

  2. #1007
    meHuyenboDong's Avatar
    meHuyenboDong is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    26/04/2007
    Tên bé
    Đặng Trương Tiến Minh
    Ngày sinh
    06/11/2007
    Bài gởi
    444
    Cám ơn
    18
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    À quên mất cho em hỏi bác luôn là bác có cho Siêm tiêm phòng Cúm ko?

  3. #1008
    threebluestars is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    17/04/2008
    Tên bé
    Ngôi sao 1
    Ngày sinh
    1997
    Tên bé
    Ngôi sao 2
    Ngày sinh
    2001
    Tên bé
    Ngôi sao 3
    Ngày sinh
    2006
    Tên bé
    Ngôi sao 4 (đang nghĩ....)
    Bài gởi
    1,539
    Cám ơn
    8,297
    Được cám ơn 1,106 lần trong 571 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    Mẹ Freida và các mẹ ơi. Cho mẹ cháu hỏi tý nhé. Mẹ cháu cũng tập tành làm phomai tươi cho con (thành phẩm nói chung là cũng tạm ổn thôi - chắc còn kém xa cac mẹ trên này nhiều). Nhưng thời gian gần đây mẹ cháu nuôi nấm K, thế nên "công đoạn làm phomai" của mẹ cháu làm hình như không bình thường được lắm thì phải ạ. Mẹ cháu tả lại để mẹ Freida và các mẹ giúp mẹ cháu với nhé. Mẹ cháu nuôi con nấm (chả là con nấm của mẹ cháu cũng hơi to 1 tý nên mẹ cháu nuôi trong cái lọ thủy tinh hơn 300ml sữa tươi). Mẹ cháu ủ khoảng 12 tiếng hoặc hơn 1 chút thì sản phẩm đông đặc có 1 lớp váng màu vàng (mẹ cháu nghĩ là do mẹ cháu làm bằng sữa tươi chưa tách bơ). Sản phẩm này đã được tách nước luôn rồi và mẹ cháu chỉ cần lấy khăn xô lọc qua thôi. Sản phẩm thu được cũng giống như pho mai khi nếm có vị chua nhẹ, ăn vào khi nuốt thì có vị ngậy. Sau khi lọc xong mẹ cháu cất luôn vào hộp và để ngăn mát tủ lạnh. Nhưng mẹ cháu vẫn còn băn khoăn là liệu sản phẩm của mẹ cháu làm có phải là sản phẩm phomai tươi không và sản phẩm này có đạt độ dinh dưỡng hay không? Vì như cách mẹ Freida hướng dẫn và mẹ cháu đã làm thì phải qua 2 công đoạn thì mới đến công đoạn làm phomai tươi cơ!!!!. Các mẹ giúp mẹ cháu với nhé.
    p/s: Không biết mẹ cháu viết lộn xộn thế các mẹ có hiểu ý mẹ cháu không ạ

  4. #1009
    Mit Siem's Avatar
    Mit Siem is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    14/08/2007
    Bài gởi
    758
    Cám ơn
    27
    Được cám ơn 98 lần trong 66 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    @meHuyenboDong: may quá hôm nọ có mẹ hỏi, vẫn còn hình đấy.
    Có, tớ vừa cho tiêm cúm cách đây một tuần. Sao ấy hỏi thế.
    Hình Kèm Theo

  5. #1010
    Freida's Avatar
    Freida is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    12/06/2006
    Bài gởi
    1,838
    Cám ơn
    145
    Được cám ơn 720 lần trong 225 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    @ Mẹ twins,

    Chuyển các con sang ăn cơm đi mẹ twins, con sẽ tự điều chỉnh qua cách chúng tự ăn, đừng ép, đừng "mời" con thêm. Không sợ con thiếu chất đâu, tuổi này thiếu là con đòi. Để con tự ăn nhé. Cháo sáng cho con là cháo sữa. Ở nhà trẻ con nhận được 80% năng lượng (trao đổi lại với dinh dưỡng nhà trẻ).

    Từ 2 tuổi con rất ham thích khám phá ăn uống, nên giúp cho con vui vẻ, sáng tạo. Đừng cho con ăn nhiều đường. Con giử cân và dài, con nhiều cân là khó dài sau này, con phải dài đều. Tất nhiên con vẫn lên cân nhưng lên ít thôi, mỗi năm lên 0,5-1kg (các bé bình thường lên 2kg/năm). Trẻ con nên gầy hơn là mập (nuôi vậy mới đúng ), tất nhiên cân là do con quyết định.

    Lưu ý nắng cho các con. Chúc mẹ vui nghen. Tết lại về với con


    @ Mẹ babynoel,

    Bé lớn rồi, con thích nghi nhanh thôi bạn, sữa tươi đều có thành phần như nhau. Nổi mụn của con xem lại. Dị ứng là nổi thành "tập đoàn".


    @ Mẹ Bé Bill_0706,

    Con còn bé lắm (4 tháng), chưa "ăn" được nhiều thứ đâu và chưa phải tuổi ăn, con đang tuổi nếm và nếm ít thôi. Tuổi của con vẫn là tuổi sữa, nắng và ngủ. Đừng sốt ruột. Con trước hết yêu sữa và ghi nhớ sữa, biết cách uống lượng sữa tăng dần theo tuổi.


    @ me mi & tin,

    Phômai tươi có vị chua nhẹ, 600g sữa khi làm chua rồi lọc bạn nhận được ~ 130g phômai tươi (khoảng 2 thìa canh phômai tươi thôi mà, đâu có nhiều).

    Con 6,5 tháng là tuổi bạn nên tập con sữa chua, phômai tươi 6% béo, món của con. Bạn không sợ chua đâu, chua là cần thiết cho con tuổi này, bạn tập, con sẽ quen.


    @ Mẹ MitSiem, @ Mẹ nttcat :

    Mưa "duyên" trời định. Phômai mình làm theo cách cho nước lọc phômai tươi rồi đun nhẹ lọc lấy casein của sữa, 2 lít sữa lấy ra được 300g phômai (không phải phômai tươi ), chúng dẽ và chắc mịn như vậy. Nếu mẹ MitSiem dùng máy xay cháo xay nhuyễn thêm váng sữa , muối chúng thành chesse nhão, mịn, bóng, trét bánh mì. Kiểu các bạn gọi là phômai "bò cười".


    @ Mẹ cuncuncuncun,

    Làm chua sữa không thành công (đặc) có 2 lý do : nhiệt độ chua sữa giữ không ổn trong suốt quá trình, thứ 2 là men cái yếu hoạc chưa đủ.

    Nhiệt độ 42 độ C nghen mẹ nó. Lén chồng làm thôi (vì nuôi con "thuê" cho chồng mà ).


    @ Mẹ Doanh_Le,

    Con thiếu men bifido- (cái này con nhận được từ sữa mẹ trong tuần lễ đầu tiên). Con vi sinh này nằm sâu trong ruột già. Ở các nước luôn có loại sữa chua bổ sung men này cho trẻ, nước mình chưa có . Tìm hiểu chuyện này.

    Con nuôi bộ cực năm đầu vì phải "chiến đấu" kiểu vậy. Các loại bình cốc chén làm vệ sinh kỹ. Từ từ con cộng sinh và quen dần. Sữa chua cho con đều đặn. Nước quả ép cà rốt +......, chuối xay + táo + bột - món bột trái cây là món của con tuổi này (thay đổi quả, quả bơ bé rất thích). Thử gì cho con nên từ từ (thịt cá nên sau 12 tháng ).

    Giúp Trái Ớt. Trái Ớt có sữa mẹ.


    @ Mẹ Mèo Bông Làm cả 2 loại phômai tươi đều giỏi. Đậu hũ đạm thực vật.


    @ Vochongbangtuoi,

    Tăng lượng sữa chua chứ đâu có bớt trái cây đâu. Con ăn ít quá lấy gì mà ị . Kiên trì tăng lượng ăn của con lên đi mẹ nó. Các "bài thuốc" phải trên cơ sở con ăn đủ. Cho con vận động nhiều ngoài trời giúp con ngon miệng và ăn lượng tăng lên mà không ói. Những lúc con ăn no, nên ngồi chơi với con, giử gìn con. Vài lần con quen và biết cách ăn tăng lượng/bữa. Con nôn cũng thành phản xạ và con cũng bị tâm lý. Giúp con Rất là thương con .

    Khi nôn con mất nước, rồi ăn ít (do sợ nôn), lại thiếu ăn, ăn thiếu xác ít không đủ "lực" thảy ra....cái vòng lẩn quẩn. Có khi phải nhờ ai đó cho ăn vài lần.

    Mùi ói sau 30-40 phút có mùi chua, dạng thức ăn thì kệ thôi, con đâu nhai nát hết đâu. Nếu kéo dài cần khám cho con xem BS phán gì, lên đây trao đổi tiếp.


    (Mình trả lời tiếp nếu còn thiếu, giờ mình bận rồi).
    thay đổi nội dung bởi: Freida, 28/10/2008 lúc 09:16 AM
    Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.

  6. 3 thành viên cám ơn Freida vì bài viết hữu ích:

    Doanh & Khuê (28/10/2008), Mẹ Bé Bill_0706 (28/10/2008), me mi & tin (28/10/2008)

  7. #1011
    bearbie is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    12/08/2007
    Tên bé
    .
    Ngày sinh
    11/2007
    Bài gởi
    891
    Cám ơn
    82
    Được cám ơn 122 lần trong 82 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    Trích Nguyên văn bởi threebluestars View Post
    Mẹ cháu nuôi con nấm (chả là con nấm của mẹ cháu cũng hơi to 1 tý nên mẹ cháu nuôi trong cái lọ thủy tinh hơn 300ml sữa tươi). Mẹ cháu ủ khoảng 12 tiếng hoặc hơn 1 chút thì sản phẩm đông đặc có 1 lớp váng màu vàng (mẹ cháu nghĩ là do mẹ cháu làm bằng sữa tươi chưa tách bơ). Sản phẩm này đã được tách nước luôn rồi và mẹ cháu chỉ cần lấy khăn xô lọc qua thôi. Sản phẩm thu được cũng giống như pho mai khi nếm có vị chua nhẹ, ăn vào khi nuốt thì có vị ngậy. Sau khi lọc xong mẹ cháu cất luôn vào hộp và để ngăn mát tủ lạnh. Nhưng mẹ cháu vẫn còn băn khoăn là liệu sản phẩm của mẹ cháu làm có phải là sản phẩm phomai tươi không và sản phẩm này có đạt độ dinh dưỡng hay không? Vì như cách mẹ Freida hướng dẫn và mẹ cháu đã làm thì phải qua 2 công đoạn thì mới đến công đoạn làm phomai tươi cơ!!!!. Các mẹ giúp mẹ cháu với nhé.
    p/s: Không biết mẹ cháu viết lộn xộn thế các mẹ có hiểu ý mẹ cháu không ạ
    Mình cũng mới chuyển qua làm bằng K như bạn. Sản phẩm bạn mô tả mới chỉ là chủng K, bạn còn phải làm thành da ua rồi mới làm thành phô mai tươi.

    Nhưng mà mình thấy cái chủng K này cũng sền sệt, ăn OK, bé nhà mình lại thích ăn hơn phô mai tươi nên dạo này mình cũng chỉ làm thành chủng với da ua thôi, rồi trộn chủng với da ua lại cho bé ăn chung. 1 bữa bé ăn được cả 1 hũ da ua như vậy.

  8. #1012
    thuydt03's Avatar
    thuydt03 is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    02/04/2008
    Tên bé
    Lê Xuân Khôi - Cò chim
    Ngày sinh
    08/06/2007
    Tên bé
    Lê Khánh Tùng - Mít Trâu
    Ngày sinh
    08/11/2009
    Bài gởi
    1,526
    Cám ơn
    295
    Được cám ơn 461 lần trong 294 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    Chị Freida ới ời ời ơi, cho em hỏi tí xíu... Em học được rất nhiều từ chị về sữa, hiện đã làm tốt sữa chua, phomai, caramen, kem, bơ... Bi giờ em muốn nâng cấp lên một tí ... Hôm qua em có thử làm kẹo chocolate từ bơ nhà tự làm trộn thêm ít tinh dầu tự có. Sản phẩm về mùi vị thì rất ok rùi, nhưng mà giống bánh hơn giống kẹo, lý do là bơ nhà tự làm không đặc như bơ nhạt bán tại siêu thị... Chị bày cho em cách làm bơ nhạt thành miếng như người ta bán chị nhé, hoặc bơ đặc đặc một tí cũng được ạ, chứ bơ em làm vẫn hơi nhiều nước...
    Blog nhà Cò YIM:thuydt03




  9. #1013
    binhminh_mua05's Avatar
    binhminh_mua05 is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    24/04/2006
    Tên bé
    Hoàng Minh Hằng
    Ngày sinh
    18/05/1999
    Tên bé
    Hoàng Thùy Dương
    Ngày sinh
    27/03/2008
    Bài gởi
    1,177
    Cám ơn
    23
    Được cám ơn 153 lần trong 89 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    Bác Freida cho em hỏi, từ ngày con nhà em ăn fomai tươi, cháu đi ngoài sền sệt chứ ko thành khuôn như trước và đi ngày 2-3 lần là có tốt hay không vì bà trông bé thấy vậy nên ko muốn cho bé ăn. Em vẫn bó tay với sữa chua tự làm, bé chỉ ăn sữa chua Pháp thôi bác ạ. Bé nhà em được 7 tháng rồi. Cảm ơn bác ạ.
    Em còn nhớ Krưm năm một nghìn chín trăm hai mươi bảy không? Mùa thu. Tôi nhìn em và cảm thấy rằng có một người con gái vừa đi qua ngay bên cạnh tôi, người đó có thể làm tan vỡ cả đời tôi mà cũng có thể đem lại cho tôi hạnh phúc. Tôi hiểu rằng mình có thể yêu người con gái ấy đến hi sinh cả thân mình. Lúc đó tôi đã biết rằng tôi phải tìm em cho bằng được, dù có phải trả bất cứ giá nào. Tôi nghĩ như vậy, nhưng lại vẫn cứ đứng lặng. Vì sao? Tôi cũng chẳng hiểu. Từ ngày ấy tôi yêu Krưm và con đường nhỏ, ở đó tôi đã gặp em trong giây lát và mất em vĩnh viễn. Nhưng cuộc đời đã thương tôi và tôi lại được gặp em. Nếu mọi việc ổn thoả và em cần đến cuộc đời tôi, thì tất nhiên nó sẽ là của em.

  10. #1014
    susu1811's Avatar
    susu1811 is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    25/07/2008
    Tên bé
    Bảo Trân
    Ngày sinh
    18/11/2007
    Bài gởi
    2,387
    Cám ơn
    548
    Được cám ơn 285 lần trong 213 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    em tìm lại công thức bánh bà bầu của chị Freida mà không thấy, chị nào có giúp em với

  11. #1015
    threebluestars is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    17/04/2008
    Tên bé
    Ngôi sao 1
    Ngày sinh
    1997
    Tên bé
    Ngôi sao 2
    Ngày sinh
    2001
    Tên bé
    Ngôi sao 3
    Ngày sinh
    2006
    Tên bé
    Ngôi sao 4 (đang nghĩ....)
    Bài gởi
    1,539
    Cám ơn
    8,297
    Được cám ơn 1,106 lần trong 571 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    Trích Nguyên văn bởi bearbie View Post
    Mình cũng mới chuyển qua làm bằng K như bạn. Sản phẩm bạn mô tả mới chỉ là chủng K, bạn còn phải làm thành da ua rồi mới làm thành phô mai tươi.

    Nhưng mà mình thấy cái chủng K này cũng sền sệt, ăn OK, bé nhà mình lại thích ăn hơn phô mai tươi nên dạo này mình cũng chỉ làm thành chủng với da ua thôi, rồi trộn chủng với da ua lại cho bé ăn chung. 1 bữa bé ăn được cả 1 hũ da ua như vậy.
    Ồ cảm ơn mẹ Bearbie nhé. Đúng là mình cũng thấy sản phẩm này sền sệt như phomai thật mẹ nó nhỉ? Hai đứa lớn nhà mình thì rất thích ăn. Nhưng con bé con thì khó ăn quá. Mình đang đau đầu vì cô nàng đây. Thử làm mọi cách như các mẹ Freida và các mẹ đã hướng dẫn ở trên nhưng không tài nào cho con ăn được. Con lười ăn kinh khủng! Lười ăn mọi thứ! Thôi thì cố phải ép vậy

  12. #1016
    alo's Avatar
    alo
    alo is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    02/06/2006
    Bài gởi
    989
    Cám ơn
    34
    Được cám ơn 133 lần trong 77 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    Trích Nguyên văn bởi susu1811 View Post
    em tìm lại công thức bánh bà bầu của chị Freida mà không thấy, chị nào có giúp em với
    Cực dễ nhé! Bột bắp, bột chiên tôm pha với nước lạnh (hoặc sữa tươi) cho thật tan ra. Sau đó cho pho mai tươi, lòng đỏ trứng gà, một miếng bơ, một chút đường, đánh nhuyễn lần nữa thành một hỗp hợp nhão.

    Món bánh phomai tươi mà lần làm ít nhất của mẹ Alo (cách đây 3 ngày) như sau: 3 thìa ăn phở đầy ú bột bắp. 3 thìa ăn phở đầy ú bột chiên tôm. 1 bát ô tô nước. Đánh tan vào nhau.
    Pho mai tươi khoảng 150 gam. Một lòng đỏ trứng (có thể cho 2). Một thìa đường. Một miếng bơ to. Đánh nhuyễn lần nữa. Rồi cho dầu ăn vào chảo. Rán!

    Sau đó cho vào chảo rán. Nên vừa lửa (không to, không nhỏ). Không cho dầy quá sẽ dễ bị chỗ chín,chỗ sống.
    Sản phẩm vàng rượm, thơm nức nở. Vị hơi chua, ngọt, ngậy.

    Trời ơi. Tôi 50 ki lô gờ ram mà vẫn ăn huỳnh huỵch món này. Hu hu.


    *Mẹ Siêm: Chị cũng cho Alo xài cái Vitamin này. Của Nga. Alo gọi nó là "kẹo mút". Mẹ nào muốn mua thì ra 33 Nguyễn Như Đổ (Đối diện cổng chợ Ngô Sỹ Liên. Đi từ đầu phố Nguyến Khuyến lên một đoạn (100 m) rẽ trái, đi thêm 200 m nữa thì rẽ phải. Đi thêm 70 m nữa thì tới. Cửa hàng phía tay trái. Bán rất nhiều đồ cho trẻ con).
    thay đổi nội dung bởi: Admin, 02/11/2008 lúc 02:23 PM Lý do: Thêm vào công thức món bánh để tiện theo dõi Mục lục "Nhà phomai tươi"

  13. 2 thành viên cám ơn alo vì bài viết hữu ích:

    Freida (28/10/2008), Mẹ Gâu (29/10/2008)

  14. #1017
    threebluestars is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    17/04/2008
    Tên bé
    Ngôi sao 1
    Ngày sinh
    1997
    Tên bé
    Ngôi sao 2
    Ngày sinh
    2001
    Tên bé
    Ngôi sao 3
    Ngày sinh
    2006
    Tên bé
    Ngôi sao 4 (đang nghĩ....)
    Bài gởi
    1,539
    Cám ơn
    8,297
    Được cám ơn 1,106 lần trong 571 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    Trích Nguyên văn bởi bearbie View Post
    Mình cũng mới chuyển qua làm bằng K như bạn. Sản phẩm bạn mô tả mới chỉ là chủng K, bạn còn phải làm thành da ua rồi mới làm thành phô mai tươi.

    Nhưng mà mình thấy cái chủng K này cũng sền sệt, ăn OK, bé nhà mình lại thích ăn hơn phô mai tươi nên dạo này mình cũng chỉ làm thành chủng với da ua thôi, rồi trộn chủng với da ua lại cho bé ăn chung. 1 bữa bé ăn được cả 1 hũ da ua như vậy.
    Ồ cảm ơn mẹ Bearbie nhé. Đúng là mình cũng thấy sản phẩm này sền sệt như phomai thật mẹ nó nhỉ? Hai đứa lớn nhà mình thì rất thích ăn. Nhưng con bé con thì khó ăn quá. Mình đang đau đầu vì cô nàng đây. Thử làm mọi cách như các mẹ Freida và các mẹ đã hướng dẫn ở trên nhưng không tài nào cho con ăn được. Con lười ăn kinh khủng! Lười ăn mọi thứ! Thôi thì cố phải ép vậy

  15. #1018
    gicungduoc is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    18/02/2007
    Bài gởi
    1,508
    Cám ơn
    37
    Được cám ơn 71 lần trong 54 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    Trích Nguyên văn bởi alo View Post
    Cực dễ nhé! Bột bắp, bột chiên tôm pha với nước lạnh (hoặc sữa tươi) cho thật tan ra. Sau đó cho pho mai tươi, lòng đỏ trứng gà, một miếng bơ, một chút đường, đánh nhuyễn lần nữa thành một hỗp hợp nhão.
    (Liều lượng tuỳ mỗi nhà).

    Sau đó cho vào chảo rán. Nên vừa lửa (không to, không nhỏ). Không cho dầy quá sẽ dễ bị chỗ chín,chỗ sống.
    Sản phẩm vàng rượm, thơm nức nở. Vị hơi chua, ngọt, ngậy.

    Trời ơi. Tôi 50 ki lô gờ ram mà vẫn ăn huỳnh huỵch món này. Hu hu.
    </p>
    Mẹ alo cho xin cái trọng lượng của từng loại bột đi. Ví dụ 1 lạng bột bắp, 1 lạng bột chiên tôm.... để tớ dễ thực hành. Nghe cũng đơn giản mà ngon nhỉ.

  16. #1019
    cuncuncuncun's Avatar
    cuncuncuncun is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    21/04/2008
    Bài gởi
    77
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    Báo cáo cả nhà e đã làm được phomai tươi rồi ạ . Hnay nhìn thành quả mà sướng quá đi mất . Cám ơn mẹ VuKhuc, Feida, Mẹ Gau nhé.
    Các mẹ cho em hỏi chút với ạ, em có đọc được ở trang nào đó là nên ăn sữa chua kefir hoặc chủng trước khi đi ngủ thì tốt hơn có đúng không ạ ? Em tìm mãi trang đó mà không thấy đâu .

  17. #1020
    Tredowata's Avatar
    Tredowata is offline Thành viên
    Tham gia ngày
    26/06/2008
    Tên bé
    Dương Quân Anh
    Ngày sinh
    27/03/2008
    Bài gởi
    156
    Cám ơn
    304
    Được cám ơn 5 lần trong 4 bài

    Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)

    Chị Freida ơi, chị có biết công thức làm bánh ăn dặm cho bé chỉ em với ạ!!! Hôm qua em thử với 1 công thức trên trang www.wholesomebabyfood.com mà nó cứng như đá, mẹ ăn còn lo gãy răng chứ đừng nói đến lợi của con... hu hu

    Thêm nữa, hôm nọ em để cả lọ sữa nấm kefir vào ngăn đá, do không dùng nữa, nhưng vẫn cho sữa nhiều như bình thường (200ml). Đến khi cần dùng, em bỏ ra ngoài cho rã đông thì sữa có mùi rất khó chịu, hôi hôi thế nào ý. Em đổ sữa đó đi, nó bị dính xuống dưới đáy bình, trông rất ... kinh. Rồi rửa bình sạch sẽ, tráng nước sôi, tráng nước nguội, rửa sạch con nấm (em có ngửi kỹ, con nấm vẫn có mùi thơm), rồi cho sữa vào như bình thường. Và ngày hôm sau, sữa vẫn hôi kinh khủng... Như thế có phải là con nấm bị hỏng rồi không ạ? hay do em thay sữa túi bằng sữa bình (100% vinamilk không đường) nên bị thế? hay do khâu vệ sinh lọ và con nấm???

    Mẹ nào biết giải đáp giúp em (đề phòng chị Freida bận quá...)

Quyền Sử Dụng

  • Bạn không được quyền gửi bài mới
  • Bạn ko thể gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi đính kèm
  • Bạn không được quyền sửa bài