-
27/10/2008 12:43 AM #976
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Chị Freida ơi, mấy ngày nay tự dưng con em bị nổi mụn đỏ ( nổi rùi tự xẹp dần ), ko biết đó có phải hiện tượng dị ứng sữa tươi hay đường lactose ko nữa vì em đang cho bé uống sữa tươi mà. Lúc trước uống sữa bột thì ko thấy bao giờ, vậy em có nên đổi sữa tươi khác cho bé ko chị? Ah...đối với bé đang tập uống sữa tươi, em muốn thủ nhiều loại sữa tươi thì có sợ bé bị RLTH ko chị?
-
27/10/2008 01:04 AM #977
-
Những thành viên sau cám ơn Freida vì bài viết hữu ích:
susu1811 (27/10/2008)
-
27/10/2008 03:57 AM #978
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Chị Freida, em cảm ơn chị thật nhiều! Lâu rồi em không có điều kiện ghé về nhà, giờ quay lại thấy lên tầng ầm ầm, chứng tỏ các mẹ quan tâm nhiều đến phô mai tươi, em cũng thấy vui.

Bông Bi đi trẻ rồi chị ạ. Giờ ở nhà chỉ đảm bảo 1 bữa cháo sáng cho cháu (250g/cháu) và 100ml nước quả ép (hôm có hôm không), gửi 1 hộp sữa tươi không đường 180ml đến lớp, chiều đi trẻ về thì ăn cháo (250g), sữa chua (200ml) và 250ml sữa trước khi đi ngủ nữa. Ở trường con ăn 4 lần (cả sữa, cháo và ăn nhẹ), mỗi lần khoảng 100-120g. Phô mai tươi con chỉ được ăn vào thứ 7 và chủ nhật thôi.
Tháng đầu đi trẻ các con ốm sơ sơ và sút cân một chút (300-500g). Cân nặng của con gái hiện nay vẫn giữ nguyên như 2 tháng trước, con trai thì giảm 200g. Chiều cao các con vẫn tăng 1cm/tháng. Đầu ra con ổn và đều (1 lần/ngày).
Hai con đã có 16 răng, suốt ngày đòi ăn cơm. Em cũng muốn cho con ăn nhưng bà sợ ăn cơm con không đủ chất nên vẫn muốn cho cháu ăn cháo. Chắc phải đợi đến lúc em về thì mới cho con chuyển sang cơm được chị à.
Em cũng nghĩ nhiều về trọng lượng của con, nhưng thấy con lớn (hai chị em cao bằng hoặc hơn các bạn mẫu giáo bé), người rất chắc, lại nghịch khỏe nên cũng hơi AQ.
Chị ơi em có sai chỗ nào không chị???
-
27/10/2008 07:55 AM #979
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Chào chị Freida và cả nhà, em làm phomai tươi và đã có thành phẩm theo đúng yêu cầu nhưng sao có vị hơi chua, em bé của em mới 6,5 tháng nên kg thích vị chua lắm, sáng nay em trộn 1 tí với sữa công thức mà nếm vẫn có vị chua, bé kg thích ăn, em làm bằng khoảng 600ml sữa tuơi Úc và 4 muỗng yaourt có đường Vinamilk (khoảng 3/4 hủ) thì ra đc 1 tô phomai tuơi rất nhìu, kg bit vậy có fải vì nhìu yaourt nên bị chua kg, nếu làm ít yaourt lai thì có dc kg chi, có cách nào làm mà kg có vị chua kg kg chị, trả lời giúp em nhé, còn 1 tô phomai tuơi mới làm hôm wa kh bit làm gì cho hết đây, hic hic
-
27/10/2008 08:07 AM #980
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Sao Mẹ Freida lại thức khuya thế ạh, Mẹ phải ngủ sớm để có sức khỏe rồi còn trả lời thắc mắc nè, chờ các con 20 năm nữa để khoe nè


-
27/10/2008 08:57 AM #981
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Ui troi ơi, sao trời lại mưa vào hôm chàng nàng hẹn nhau thế này....
Tức quá đi, đúng lúc họ bắt đầu đi gặp nhau thì trời mưa to nhất bác Freida ơi..
Ca ngay troi da tù mù rồi, đến đúng lúc đó thì mưa rõ to. Kiểu này lại khó khăn cách trở ta càng thấy...thương nhau..
Cả nhà mình lại bố trí tuần sau nhé. gần tới lúc đó tớ sẽ lại confirm giờ.
Bac oi trong phomai cua bac tuyet voi qua. Trong y het nhu trong cong nghiep vay vi ca cai tang phomai to dung. Cho do la bac lam bao lau vay.
Có điều thắc mắc à. Thành phẩm trong nồi của bác lúc chuẩn bị lọc trông có đặc và giống sữa chua không ạ, hay là nó cũng tách nước, giống như hình em đang thấy ấy.
-
27/10/2008 09:13 AM #982
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Chị Freida ơi, phô mai chị làm nhìn ngon quá! Phô mai đầu tay của em tách nước nó cũng giống giống nước tách của chị, nhưng phô mai của e nó lỏng chứ không thành bánh như chị làm! Mà e cho con ăn thấy bình thường, không có đau bụng, nên có lẻ em sẽ tiến hành làm thiệt cho nó ăn luôn, hôm nọ là làm thử, ăn thử thôi!
Em cảm ơn chị và các mẹ nhiều ạ!


-
27/10/2008 09:31 AM #983
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Mẹ Freida ơi, chị giúp em với. Em làm phomai như sau:
Sữa tươi vinamilk không đường vì mẹ cháu máu làm luôn nên tìm gần nhà không có sữa tươi mộc châu làm nóng lên 37đ -40đ (mẹ cháu đo nhiệt độ) + Chủng kefir để lạnh trong tủ
cho vào phích ủ cơm giống như của chị ấy (phích đó đã được tráng nước vừa đun sôi ) ủh hơn 4h một chút đến lúc bỏ ra nó vẫn chỉ là sữa nước không cô đặc mà phích cơm của em thì nó nguội ngắt rồi .
Em không hiểu tại sao nữa, em làm hai lần rồi mà không được ? Mẹ Vukhuc đã hướng dẫn em là không phải uh mà để ở ngoài trời . Em chưa làm thử để hnay có chủng rồi thì làm . Nhưng e thấy trong trang 3 phần phomai tươi phần 1 thì chị có ủ trong phích. Chị có thể giúp em được không, lần này mà không làm được thì ông xã em không cho làm nữa vì bảo là đã không biết làm còn bày đặt làm cho mất thời gian? Mong tin mẹ Freida nhiều
-
27/10/2008 09:45 AM #984
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Các mẹ thông thái, có một số vấn đề cần hỏi ý kiến các mẹ đây:
1. Cách làm tofu cho con ăn tại gia bằng đậu nành? Mẹ nào biết chỉ cách làm giúp mình với.
2. Bé tròn 07 tháng, qua tháng thứ 08 mà tiêu hóa chưa ổn thì nên ăn những thực phẩm nào?
- Đạm: trứng, đâu phụ thì có thêm....................
- Trái cây: chuối, táo thì có thêm............................
- Nước ep: táo+ cà rốt thì có thêm.........................
Cái này cũng là mối quan tâm của các mẹ có con bị RLTH đang ở ngưỡng ăn dặm, các mẹ giúp với nhé. Cám ơn các mẹ.
-
27/10/2008 09:46 AM #985
Thành viên
- Tham gia ngày
- 17/02/2005
- Tên bé
- Mèo
- Ngày sinh
- 2000
- Tên bé
- Bông
- Ngày sinh
- 2003
- Bài gởi
- 1,778
- Cám ơn
- 162
- Được cám ơn 100 lần trong 69 bài
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Hôm qua mình làm phômai cách này thấy cũng nhanh lắm, khoảng 4, 5 tiếng là lọc được rồi.
Đun sữa lên khoảng 40 độ, cho men vào nồi khuấy đều. dùng wrap plastic đậy kín miệng nồi, ngâm vào chậu nước nóng già, khi nước nguôi thay nước 1 lần, khi sản phẩm đông lại mình đặt luôn nồi lên bếp, rạch bằng muôi gỗ, đun nhỏ lửa độ 1 phút, tách nước, đem lọc. SP không chua lắm, ngon.
-
27/10/2008 09:47 AM #986
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Chị Freida: Hu hu, em lên em khóc với chị đây, con em 2 hôm k ị, hôm nay là ngày thứ 3, khổ thân, cả đêm ngủ k ngon giấc, sáng khóc lóc mãi, đánh rắm thối um mà k ị, em đành thụt. Trời ơi, chưa bao giừo con táo thế. Xin lỗi mọi người, em phải dùng tay móc ra cho con. Thương con quá cơ chị ơi. Em đã tăng sữa chua lên 200 rồi, nhưng tăng sữa chua là giảm hoa quả, vì như em nói với chị ý, con em chỉ ăn đc đến thế thôi, thêm nữa là công em thành công cốc hết.
EM có 1 thắc mắc thế này chị ơi: hôm qua con ăn cháo xong lúc 12h20. Con ngủ đến 3h30 dậy. EM có cho con uống 1 chút thuốc thông táo hoa linh, con ọe ngay ra 1 miếng cháo, vẫn đề là miếng cháo ấy chưa có gì là chuyển hóa cả, vẫn còn thơm nguyên, không hề có mùi của thức ăn đã trôi xuống dạ dày. Em rất lo và k hiểu tại sao lại thế.
Cả nhà: Mưa to quá, hôm t7 vác con đi halloween rồi, định bụng bảo mà nắng ráo lại vác đi tiếp. Hy vọng lần tới k sao nhé, mà hẹn phát ăn ngay ý, đừng có thay đổi giờ giấc là dễ bị lắm đó.Mời mọi người vào thăm blog nhà cháu xem cháu ăn đùi gà và hát http://vn.myblog.yahoo.com/lethihang_3004
-
27/10/2008 10:06 AM #987
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Chị Freida à : sao phomai của em làm ra nó không khô như của chị, nó hơi nhão , nhão hơn phomai bò cười 1 tý . Như thế đã đúng chưa chị? vị phomai chua nhẹ, thanh thanh. Con gái ăn được . À em làm từ sữa chua nhé chị, tức là đã qua tủ lạnh rồi ạ.
@cảm ơn chị về những chia sẻ.
-
27/10/2008 10:07 AM #988
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
@Doanhle: nếu con bị RLTH, mẹ nó châm cho con ăn đạm cũgn được. Sau đây là thứ tự về những đạm dần dần giới thiệu cho con
-Đậu phụ
-Trứng (lòng đỏ, có bé dị ứng nên thử, quy luât 4 ngày ko sao thì ok)
-Cá thịt trắng (cá vược vì con này chỉ ăn các con chuyển động ko ăn thức ăn CN, cá diêu hồng, cá quả)
-Thịt gà phần lườn vì nó ít mỡ và dễ tiêu
- Thịt bò, cừu, bê, thịt lơn,tôm ---> từ khoảng 10-11 tháng trở ra
- đồ biển : sau 1 tuổi.
Trong phần trên thì có cá thịt trắng là dễ tiêu nhưng lại tanh nên nếu con đi ngoài thì dừng, trứng (gây tranh cãi). Còn lại đậu phụ và thịt lườn gà. Mẹ nó cứ từ từ thử cho con chút một. tầm 15gr/ bữa, rồi tăng dần đén 20gr.
Khi bé bị đi ngoài, quả hồng xiêm (sabôchê) và cà rốt, dứa là rất tốt.
@vochongbangtuoi: con tớ chữa táo bón bằng cách như sau
- ĂN rong biển
- Mua quả mận tây về, hoặc mận khô, hoặc nưốc mận veta bán ở siêu thị về cho con uống. Siêm uống nước mận hiệu nghiệm vô cùng.
-
4 thành viên cám ơn Mit Siem vì bài viết hữu ích:
Doanh & Khuê (27/10/2008), Mẹ Gâu (29/10/2008), myhani (27/02/2009), Tredowata (27/10/2008)
-
27/10/2008 10:11 AM #989
-
27/10/2008 10:11 AM #990
Ðề: Phômai tươi cho bé (Phần 4)
Trướctớ cũng thử nước mận Veta rồi đấy, bố thì hiệu nghiệm cực kỳ, nhưng con thì k hiệu quả mấy, có lẽ vì uống chư đủ lượng. Bạn cho Siêm uống bao nhiêu 1 ngày. Chắc phải hòa ra cho dễ uống chứ.
Ăn rong biển thì nấu như thế nào, mua ở đâu, chợ nàh tớ hình như k có.Mời mọi người vào thăm blog nhà cháu xem cháu ăn đùi gà và hát http://vn.myblog.yahoo.com/lethihang_3004
)




















