-
21/08/2008 02:48 PM #1306
Thành viên
- Tham gia ngày
- 13/02/2005
- Bài gởi
- 114
- Cám ơn
- 0
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
Ðề: Phômai tươi
Bạn Mit Siem ơi tów nhớ có lần bạn bảo dùng sữa gầy làm phomai cho bé, có thể cho tớ biết tên của loại sữa gầy đó và địa chỉ bạn mua ở đâu ko ? Loại sữa đó có ngon như Harvey hay Meadow ko hả bạn ?
-
21/08/2008 03:26 PM #1307
Thành viên
- Tham gia ngày
- 29/07/2008
- Bài gởi
- 88
- Cám ơn
- 24
- Được cám ơn 11 lần trong 9 bài
Ðề: Phômai tươi
Mẹ Mít Siêm ơi, lần đầu Siêm ăn sữa chua Kefir như thế nào (có bị đi lỏng không)? Tớ vẫn chưa dám cho bé nhà tớ ăn, mới mẹ ăn thử thôi (thấy hơi sôi bụng). Bé nhà tớ sinh cùng ngày với Siêm đấy. Siêm mọc răng có lười ăn không? Bé nhà tớ đang mọc răng mà lười ăn mấy tuần.
-
21/08/2008 03:41 PM #1308
Ðề: Phômai tươi
Bác Freida ơi, em bận quá nên không trả lời bác được.
Từ hôm đó tới giờ con em mọc được 1 răng rồi, mới nhú ra thôi. Trộm vía con k thấy nóng sốt hay biếng ăn khi mọc răng nên em mới phát hiện ra cách đây 5 ngày thì răng đã nhú ra được một tí rồi.
Con em lúc sinh là 3,2kg
1 tháng: 4.1kg
2 tháng: 5.0kg
3 tháng: 5.9kg
4 tháng: 7.2kg
5 tháng: 7.8kg
6 tháng: 8.3kg
7 tháng; 9.0kg
8tháng: 10.0kg
Bây giờ là 8 tháng 22 ngày là 10.5kg.
Con em nhìn thì không sumô đâu, trông so với bé nhà hàng xóm sinh cùng nặng 8.5kg thì không nhỉnh hơn là bao, có phần không bụ bẫm bằng nữa vì chân tay bé chắc lẳn.
Em cho ăn 3 bữa cháo mỗi ngày, mỗi lần 1 bát con đầy (vì con em không chịu uống sữa ngoài,cả ngày được 90ml, sữa mẹ ít rồi), 1 hộp phô mai Petit và ít hoa quả thôi. Thỉnh thoảng mẹ có thời gian thì làm caramen hoặc fomai tươi thì ăn một ít nữa.
Em vẫn thấy bé lên cân cảm giác còn nhanh hơn cả 6 tháng đầu tiên ấy, thấy con lớn thì mừng (trộm vía con nghìn lần) nhưng cũng lo vì hầu hết thấy các bé giai đoạn này là lên cân chậm thậm chí không lên. Như thế có sao không bác?
À, còn tóc thì từ lúc mới sinh đến giờ em không cắt tóc cho bé lần nào vì đọc ở đâu em chả nhớ nữa thấy người ta bảo là trẻ dưới 1 tuổi không nên đụng dao kéo cắt tóc làm gì. Tóc vẫn tốt bình thường, cũng k bị rụng. Có thể là do em chưa cắt bao giờ nên tóc cũng mọc chậm hơn.
-
21/08/2008 04:20 PM #1309
Ðề: Phômai tươi
@amie: sữa gầy đó là sữa canxi flex của Vinamilk đó bạn. Vì là sữa gầy nên ko thể ngon bằng Meadoww hay Harvey đâu vị độ béo ít, không thơm ngậy bằng. Nhưng vì con tớ ko thích ngậy nên tớ phải làm thế.
@mhmg_Mom: hai đứa sinh cùng ngày à
, Siêm ăn Kefir trộm vía ko sao ấy ah, ăn ngoài, ăn trộn hoa quả, ăn sinh tốt, ăn trộn sữa ct. Đầu tiên tớ cũng chưa dám cho con ăn ngay, tớ thí nghiệm tớ ko sao nên tớ cho con ăn. Nấm kefir này ko phải là ai cũng hợp, có người bị ...té tỏng... nhưng mà có thể với mình bị như vậy, nhưng với con lại ko sao. Mẹ nó đành thử chút chút vậy.
-
21/08/2008 04:21 PM #1310
-
21/08/2008 04:24 PM #1311
Re: Phômai tươi
Bác ơi, bọn trẻ nhà em giờ rất mê kem nhà. Nếu cho bọn chúng ăn kem nhiều ( trừ lúc viêm họng) chắc cũng ko sao hả bác? EM dùng chủ yếu là whipping cream ( kem tươi) như vậy có ổn không ạ? Em nghĩ cũng là sản phẩm từ sữa+ trái cây rau quả nữa? Em nhớ không nhầm bác còn có thêm bí quyết các món kem từ phomai nữa… icon xin xỏ đấy bác ạ. Em cảm ơn bác nhiều.



Con sẽ là mùa xuân của Mẹ. Con sẽ là màu nắng của Cha.


-
21/08/2008 09:11 PM #1312
Ðề: Phômai tươi
hồi chiều đi khám bs nói bé bị viêm họng chị ah, nhưng e thấy lợi bé cũng sưng nhưng ko lú răng ra chị ah, sưng lâu rồi, cả ngày bé chẳng ăn uống gì cả, nhìn thương wa, ah, chà lợi cho bé như thế nào chị giúp e với, e chưa làm lần nào cả.cảm ơn chị nhébé 10 tháng mà dài có 72cm ah, vậy là lùn so với các bạn khác rồi phải ko chị
Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu đời đắng cay
-
21/08/2008 09:51 PM #1313
-
22/08/2008 07:48 AM #1314
Ðề: Phômai tươi
@ Mẹ TomNhim,
20 giọt = 1 ml.
@ Mẹ Cu In,
Con hết cảm chưa?. Khi con sốt mới không đi dao, còn lại cho con ra trời nghen. Khi con chảy mũi lại cần phải ra trời, con sẽ khô mũi.
Sữa Vinamilk "chất lượng" vậy đó bạn. Bạn để sữa không có nấm mà cả ngày vẫn thơm ngon. Do vậy mình khó cho lời giải đáp lắm. Bạn chuyển sữa tươi Mộc Châu lại bình thường.
@ Mẹ thuydt03,
Mỗi một đứa trẻ có sự hấp thu và ngon miệng riêng, miễn con vui vẻ khỏe mạnh
@ Mẹ MitSiem,
Sữa nào cũng được mà miễn béo 3,2-3,5%. Ghé qua Kinh nghiệm hay mục chăm sóc bé nghe các mẹ bàn "uống sữa có giúp con thông minh không"
@ Mẹ Subin,
Con ăn thế là đúng, bạn làm nhão ra thế là ăn thôi. Tắm nắng, bạn thử biết ngay thôi mà
.
Tuy nhiên cách phơi nắng mới là vấn đề. 15-20 phút ấy là phơi thế nào, lột trần hết, nắng vào giờ nào ở xứ nhiệt đới
.
Mẹ cháu thì yêu cầu nắng nhạt dưới cây xanh và phơi nhiều
@ Mẹ Ducke,
Có thể đầy năm con 12 kg. Mình nghĩ sữa của bạn tốt, con "tròn" sữa mẹ không sao đâu bạn. Cho con ra trời nhiều.
@ Mẹ DHBA,
Kem của bạn hàm lượng béo 15% tuổi của con ăn tốt và đúng tuổi con cần. Không sao đâu bạn, nghe con luôn tốt.
@ Mẹ bobocung,
Có tuýp gen chà lợi cho bé
(lâu quá mình không nhớ) giúp con bớt đau và bớt xưng lợi. Bạn hỏi các mẹ có bé cùng tuổi, các mẹ sẽ chỉ giúp.
Bạn giử chế độ sữa tốt cho con, phômai tươi duy trì con không thể lùn đâu bạn. Chắc chắn cao hoặc cao hơn cái mà con có do di truyền.Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.
-
22/08/2008 08:30 AM #1315
Thành viên
- Tham gia ngày
- 29/07/2008
- Bài gởi
- 88
- Cám ơn
- 24
- Được cám ơn 11 lần trong 9 bài
-
22/08/2008 08:48 AM #1316
Ðề: Phômai tươi
Tớ được cho mấy tuýp bôi lợi kiểu đó, cái thì ĐỨC, Mi, Pháp..nhưng tớ thấy cái tớ mua chỗ nhà mẹ Hải Anh là khá ok vì cái mùi của nó dễ chịu nhất...Mấy cái kia tớ thấy thử thì đến tớ cũng không khoái, sợ bé oẹ. Tớ quên tên cái tuýp đó, các mje alo mẹ HA nhé 0904173789. Bôi trước khi con ăn 1/2h.
@nhmg_Mom: tớ chỉ bôi lúc lơịi sưng và răng chưa nhú lên thôi, còn răng đã nhú lên rồi thì tớ nghĩ là ko cần, vì lúc đó bé cũng không cảm thấy nhức nhối nữa mà, tớ cảm giác vậy, vì thấy con hết quấy.
@ Bac Freida và mẹ thuyđt03: báo cáo, hôm qua em cho Siêm ăn một hũ sữa chua, với 1 thìa con đầy phomai tươi + một miếng bơ + thìa canh nấm keffir ---> đánh milkshake : được 3/4 bát cơm con ăn trong 3p... hiệu quả và tiết kiệm công sức cho mẹ he he...sáng nay con ...đánh hơi bum bủm lúc sáng dạy ạ..
Các mẹ cho em hỏi là cho con ăn sinh tố như vậy trước lúc đi ngủ mà ăn bơ, chuối, táo được ko ạ
-
22/08/2008 08:54 AM #1317
Ðề: Phômai tươi
Các mẹ ơi: câu này em ko dám làm phiền bác Freida, vì em nghĩ có mẹ hỏi rồi, mỗi tội em ko bít tìm ở trang nào nữa, các mẹ giúp em nhé
- Làm phomai tưôi: khi cho men vào sữa tưôi -> ủ 12h --------> sản phẩm này đông lại như sữa chua----> nếu em cất nguyên vào tủ và ăn như sữa chua thì sản phẩm này khác gì sữa chua mà chỉ ủ 5-6h ạ. (Tưc là em ko lọc nữa)
-
22/08/2008 08:58 AM #1318
Ðề: Phômai tươi
Cảm ơn chị
. Con đỡ ho hẳn rồi nhưng mũi vẫn nhiều ạ, chị nói vậy thì em yên tâm đấu tranh(với bà nội
)để dành quyền đi dạo và tắm năng cho con rồi, mấy hôm nay ko được đi cu cậu ấm ức lắm.
Sữa tươi MC là sữa thanh trùng phải ko chị? Em ở khu vực Hà Đông nên chả thấy đại lý chính thức nào của MC cả, mua ở hàng sữa bình thường thì sợ người ta bảo quản ko tốt, chị có bí kíp mua sữa nào ko
[IMG]http://********/userdocuments/bomekiet/signatureimage/5477.png[/IMG]
-
22/08/2008 09:23 AM #1319
Ðề: Phômai tươi
Cái mẹ Siêm này toàn hỏi những câu hay ho thôi, tớ toàn chờ chị Freida trả lời mẹ Siêm để học thêm thui


Hôm trước tớ hỏi chị F là lấy SC trong tủ lạnh ra mang tách nước rồi lọc phomai có được ko, chị bảo được đấy. Thế nên tớ nghĩ mẹ Siêm ko lọc lấy phomai mà cho tủ lạnh lấy SC măm cũng được thôi chắc là chua hơn chút vì ủ lâu hơn
[IMG]http://********/userdocuments/bomekiet/signatureimage/5477.png[/IMG]
-
22/08/2008 11:17 AM #1320
Ðề: Phômai tươi
[QUOTE=Mit Siem;2043944
@me Cucao: Cucao bao nhiều thágn rồi hả mẹ nó. Siêm nhà tớ hơn 10 tháng rồi và tớ rất muôn cho con milk thanh trùng Mộc Châu, tớ bắt chước Cucao được ko.
[/QUOTE]
Mẹ Mit Siêm, cúc áo nhà mình được 11 tháng. Mẹ cứ thứ cho con đi nha. ban đầu ít thôi nhé.





