-
12/05/2008 10:40 AM #586
Thành viên
- Tham gia ngày
- 18/02/2007
- Bài gởi
- 1,508
- Cám ơn
- 37
- Được cám ơn 71 lần trong 54 bài
Ðề: Phômai tươi
Bác Freida ơi, lần trước bác có tư vấn em bổ sung vitamin cho con. Vậy em nên bổ sưng định kỳ thế nào hả bác?
Mẹ Gâu ơi, nhớ để dành nấm Kefir cho mình nhé.
-
12/05/2008 11:15 AM #587
Ðề: Phômai tươi
[QUOTE=Freida;1633628
@ Mẹ hainamyeugau, có "tuyệt chiêu" là bạn cứ tiếp tục cho con ăn cháo
. Kệ đi bạn, cãi nhau với con làm gì. Từ từ con sẽ đổi nếu con làm được, đừng ép con......và cũng đừng nhìn sang hàng xóm
.
[/QUOTE]
Em thanks bác nhiều nha! Bác cho em hỏi là em làm sữa nấm nhưng sao sữa chua sau khi lọc ý nó ko đông sệt được mà chỉ hơi sánh thôi?
Vậy sau khi lọc sữa nấm rồi có cần để thêm thời gian ủ sữa chua ở ngoài ko hả bác?
Mẹ yêu con nhất!
-
12/05/2008 11:26 AM #588
Thành viên
- Tham gia ngày
- 05/03/2008
- Tên bé
- Cu Bin
- Ngày sinh
- 2003
- Tên bé
- Nhím xù
- Ngày sinh
- 2006
- Bài gởi
- 134
- Cám ơn
- 3
- Được cám ơn 7 lần trong 4 bài
Ðề: Phômai tươi
[quote=Freida;1633628
@ Mẹ songu, bạn làm chua sữa lại nghen. Làm chua với sữa nấm xong bạn lấy sữa chua ấy làm chua tiếp, lần này bạn mới cho con ăn, chua nhẹ chứ không chua khó ăn đâu. Con còn nhỏ chưa ăn đường được (com dị ứng).
[COLOR=darkgreen]Con em 16 tháng có ăn được đường k chị? Em cũng vào đây học hỏi và làm được sữa chua từ nấm cho con ăn và cũng đã thành công nhưng em thấy sữa k có đường khó ăn quá nên hôm thì em xay quả vào cho ngọt ( chuối, xoài, đu đủ...) hôm nào bí quá thì em cho đường hoặc mật ong vào. Như thế có sao k ạ? [/COLOR]
@ Mẹ Kid yêu, cho mình phản đối việc rửa nấm tươi kefir dưới vòi nước. Nên rửa nấm tươi kefir bằng nước đun sôi để nguội. Thao tác cũng đơn giản.
- Bạn rửa nấm bằng sữa tươi 1-2 lần (lấy sữa này làm chua tiếp luôn)
- Tiếp rửa bằng nước đun sôi để nguội 2-3 lần, bạn cho nấm vào tô sạch, cho nước vào, dùng muỗng hoặc đữa khuấy, lại cho lên lưới.v.v
.....Tại sao phải như vậy, vì nấm tươi kefir là một hệ vi sinh, bạn cần giữ sạch hệ đó, nước không tiệt trùng có thể còn có vi sinh lạ và sẽ làm lây nhiễm cho nấm.
Em cũng rất cẩn thận khi rửa nấm nhưng chẳng hiểu sao con nấm nhà em cũng bị nhớt ( 1 chút thôi) dù em thấy con nấm vẫn trắng và chủng làm sữa vẫn thơm ngon.A có một điều là con nấm nhà em rất to và khi em lọc rửa nó bị rách (có ảnh hưởng gì k ạ). Xin bác tư vấn giúp để em còn tu chỉnh ngay nếu có vấn đề. cảm ơn bác nhiều!
-
12/05/2008 11:32 AM #589
Ðề: Phômai tươi
Oặc, chít em rồi, thế mà em cứ to còi đi tuyên truyền cho cái vụ rửa nấm tiện dụng, lười biếng của em
May mà sữa nấm này chuyên cho anh xã uống với làm men cái. Chị Freida ơi, nhưng sữa nấm mà vẫn sánh, đặc, đồng nhất, thơm và chua nhẹ thì chắc chưa sao đâu đúng ko chị? hay em phải bỏ nấm đi , thay nấm mới???
-
12/05/2008 02:55 PM #590
Ðề: Phômai tươi
Thư viện chuột (Phomai tươi & các món chế biến) và Tổng hợp link sưu tầm về bánh
ĐT: 0934294499 - Quỳnh Hương - P608, cầu thang 2, ngõ 69 (hoặc ngõ 79) Vọng Hà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
12/05/2008 04:24 PM #591
Thành viên
- Tham gia ngày
- 18/02/2007
- Bài gởi
- 1,508
- Cám ơn
- 37
- Được cám ơn 71 lần trong 54 bài
-
12/05/2008 08:04 PM #592
Ðề: Phômai tươi
Thảo nào nấm ra thành phẩm cứ bị nhớt, cứu em phải làm thế nào, bắt đền mẹ huy voi còi đấy.
-
13/05/2008 09:24 AM #593
Ðề: Phômai tươi
Huhu, bắt đền nước nhà bác chứ, sao em lại bị vạ thế này
. Hừ hừ, em cũng nghe hơi nồi chõ vụ rửa ráy ở trên này thôi, có mẹ quảng cáo bảo cứ xối nước ào ào dưới vòi nước cũng vô tư, chỉ tránh các bạn kim loại ra, em lười nên áp dụng luôn. Dưng mà sữa nấm nhà em vẫn thơm ngon mà, nấm mà nhớt nhớt là chuyện bình thường chứ nhỉ, nhưng bác Freida dạy thế thì đành phải nâng niu các bạn í tý vậy.
Hè hè, tớ còn 2 phần nấm béo đấy, có mẹ nào ko chê nấm đã bị rửa qua nước máy thì PM cho tớ nhé. Tớ ở Thanh Xuân.
-
13/05/2008 03:25 PM #594
Ðề: Phômai tươi
Hè hè, tớ còn 2 phần nấm béo đấy, có mẹ nào ko chê nấm đã bị rửa qua nước máy thì PM cho tớ nhé. Tớ ở Thanh Xuân.[/quote]
Mẹ Huy voi coi ơi cho em xin một con, em vao blog nhà chị thấy chị hướng dẫn làm phomai tươi rồi nhưng em không có con nấm ấy. Em cũng ở Thanh xuân chị ạ, chị ở đâu để em sang. Sdt của em: 0912020230. Cám ơn chị nhiều
-
13/05/2008 04:37 PM #595
Ðề: Phômai tươi
Mẹ Huy voi coi ơi, chị hướng dẫn em cả cách nuôi nấm, rồi chế biến các món với phômai tươi nữa nhé. Em đọc trong diễn đàn rồi nhưng dài quá, em đọc mãi vẫn không hiểu gì cả. Bé nhà em được hơn 11 tháng thì ăn được phomai tươi rồi chị nhỉ.
-
13/05/2008 07:09 PM #596
Ðề: Phômai tươi
Chị Freida ơi! Cảm ơn chị ạ nghe chị khen con mà em mừng quá. Đợt này em bận nên không có ở nhà nhiều hiện con đang ở với bà. Bà là bạn của ông ngoại cháu nhận vào trông giúp vài tháng nên em không dám ý kiến ý cò gì về chế độ của con
. Sợ bà giận bà đòi về. Em để ý thấy nếu ăn thêm chút khoai lang thì con ị 2 lần. Hay là em cho thêm ít khoai lang vào bột chị nhỉ?
Về phần sữa em cũng k dám ý kiến nâng lên bà cứ nói em áp lực con. Chắc phải đợi đến tháng 6 bà ngoại vào em chỉnh lại chế độ cho con ăn bữa lớn chị ạ.
-
13/05/2008 11:16 PM #597
Ðề: Phômai tươi
chị ơi em đã làm thành công phomai tươi bằng nấm K rồi, cũng may xin được của chị sea_love79 nấm nên làm thàng công, em mừng ghê, nhưng em thấy sản phẩm của em không mịn và cũng đặc, không biết có phải là việc tách nước của em nhiều quá không nữa, khi em tách nước trên nồi nước sôi xong, sau đó để qua rây lọc tiếp mà chẳng có tẹo nước nào cả, sản phẩm thì ká đặc. hay là tại em tách nước nhiều quá vậy chị?
"Mình tự hỏi liệu mẹ có nghe thấy tiếng thì thầm của trái tim mình?" ^_^
[img]http://********/userdocuments/o0osumio0o/signatureimage/2605.png[/img]
-
14/05/2008 01:52 AM #598
Ðề: Phômai tươi
-
15/05/2008 07:10 AM #599
Ðề: Phômai tươi
@ Mẹ Gâu, trẻ em "bơi" khi còn trong bụng mẹ. Ngày nay người ta cho bé bơi rất sớm, các bể bơi được để trong bệnh viện cho bé bắt đầu 2 tháng tuổi.....Bé bơi là "môn học" để giúp bé được vận động tốt và rèn luyện tốt hơn, giúp bé khỏe mạnh hơn. Bé đến "hồ bơi" lúc nào cũng được
. Nhà mình hồ bơi người ta nhận dạy bé bơi khi bé 6 tuổi, một số hồ bơi có thể nhận bé sau 3 tuổi.
........Bé thứ 2 nhà mình được rèn luyện nước khi 2 tháng tuổi, bé chưa lần nào bị phế quản, họng. Mình cho bé thực sự "bơi" có lớp khi bé 4 tuổi. Vừa rồi kiểm tra bé có dung tích phổi lớn hơn nhiều so với các bé cùng năm sinh, bé được chọn vào đội bơi chuẩn.
........Bé biết bơi khi bước chân vào lớp 1 giúp bé rất tự tin khi đi học chữ, bé biết bé có "nhiệm vụ" phải làm, có "bài tập" để hoàn thành và luôn tự giác học. Bé học được điều này từ việc học bơi.
@ Mẹ gicungduoc, bạn bổ sung cho con định kỳ mỗi tháng 1 tuần hoặc 10 ngày. Vậy thôi và bạn duy trì điều đó ít nhất đến khi con 6 tuổi. (Con mình đến học đại học mình cũng còn "ngó" chế độ này).
@ Mẹ hainamdangyeu, sản phẩm sữa chua lọc từ nấm tuơi kefir là vậy, lọc xong bạn ủ chín trong tủ lạnh 12 giờ, sẽ đặc hơn. Muốn đặc cứng (dùng muỗng múc ăn) bạn dùng sữa chua ấy (chủng) làm chua sữa tiếp theo (chứ không dùng nấm tuơi kefir).
@ Mẹ nhím xù, con 16 tháng dùng được. Bạn làm như gợi ý của bạn, con thích kiểu gì cho con kiểu đó. Tuy nhiên nên khuyên khích con ăn món chua tự nhiên hơn là làm ngọt đi vị chua bằng đường. Con ăn được đường, mật ong nhưng đừng khuyến khích. Con ăn bánh ngọt.
Nhớt của nấm là thuộc tính của nó, bạn đâu có cách nào làm hết "nhớt" đâu. Nếu hết nhớt....nấm chết, nhớt chính là nấm đang tăng trưởng và "phóng thích" điều đó vào sữa làm cho sữa của bạn có vị chua, đặc quánh. Nấm bé kệ đi bạn, sẽ lớn mà nếu bạn tuân thủ qui trình làm đúng và không sốt ruột (thường bạn sẽ nhận thấy rõ chúng lớn sau ~ 2-3 tuần, bằng ngón tay cái).
@ Mẹ mèo yêu cún, con không béo phì đúng không ?
. Khi sữa có vị đắng là hỏng nghen bạn, còn chua là chưa hỏng.
@ Mẹ cucao, chờ đợi là một nghệ thuật
Cho con ít khoai lang hàng ngày nếu điều đó nâng số lần ị của con lên 2
@ Mẹ o0osumio0o, nick của bạn toàn phải cắt và dán
. Cách tách nước như bạn làm để lấy sản phẩm làm bánh, để cho con ăn bạn có thể bỏ qua giai đoạn làm nóng lại (bằng nước), bạn cứ vậy lọc luôn bằng vải màng 2 lớp. Sản phẩm mềm, bạn dùng trộn làm món ăn ngay cho con. Chúc mừng bạn
Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.
-
15/05/2008 09:17 AM #600
Thành viên
- Tham gia ngày
- 18/02/2007
- Bài gởi
- 1,508
- Cám ơn
- 37
- Được cám ơn 71 lần trong 54 bài
Ðề: Phômai tươi
Em cảm ơn chị. Tiện chuyện nấm của mẹ nhimxu, em cũng muốn hỏi chị về nấm của em ạ. Nấm của em vẫn làm đông sữa nhưng bị tách nước ngay cả khi em chỉ ủ gần 12 tiếng và không còn nhớt. Thành phẩm vẫn có vị chua nhẹ và thơm thơm, không có váng. Em nghi là nấm hỏng nhưng muốn chị “khám’ cho chắc ạ trước khi bỏ đi. Vì tình hình xin nấm khó rồi chị ạ mà em thì đang cần nấm.



