• 3 Lượt chia sẻ
  • 102K Lượt đọc
  • 225 Trả lời

14 Người đang theo dõi

    • 587 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #1
    Mình vừa mua chai dầu olive của Tây Ban Nha, thấy họ đề là “extra virgin” không hiểu là có thêm cái chất gì thế hả các bạn ? Có thể dùng loại dầu này trộn vào cháo cho bé ăn không ?
    Ai biết thì giải thích hộ mình với nhé.
    Thanks.
    Hương Giang (Hà Nội)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,805 Bài viết

    • 6,377 Được cảm ơn

    #2
    Mình được một người bạn giải thích đó chỉ là " đặc biệt tinh khiết" mà thôi. Mình toàn dùng loại này cho Kiki đấy. Chưa có thấy làm sao hết.
    Success is a journey, not a destination.
    • 587 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #3
    Bây giờ thì mình đã hiểu, thế mà cứ tưởng nó có thêm cái chất gì chứ ! Vì mình thấy có một loại khác ghi là “Olive oil 100% pure”. Cám ơn mẹ Kiki và lòngmẹ nhé. (mình phiên âm thế có đúng không?)
    Hằng ơi, loại dầu olive này ở siêu thị nào cũng có. Mình mua ở Intimex. Tên là Elgara (not sure), chai thuỷ tinh, màu xanh, có 3 packing size, 1l, 0,5l và 0,25l. Mình mua loại nhỏ nhất để bé ăn nhanh hết. Và đúng là loại dầu này khá đậm đặc, có mùi vị rõ rệt chứ không như mấy loại dầu nành, dầu hướng dương ... nên mình cho ít hơn, cho nhiều sợ bé khó ăn.
    À Hằng nhớ giữ lạnh sau khi mở chai nhé.
    Hương Giang (Hà Nội)
    • 3,805 Bài viết

    • 6,377 Được cảm ơn

    #4
    Dầu olive phải bảo quản ở nhiệt độ 14 - 16oC để giữ được nguyên hương vị.
    Success is a journey, not a destination.
    • 80 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #5
    Theo mình được biết dầu Olive rất tốt nếu dùng đúng. Theo một tài liệu nghiên cứ u của Bắc âu cho biết, chỉ nên dùng loại dầu Olive "Extra virgin" thôi! Vì đây là nước ép đầu tiên. Những nước ép sau vì phải dùng nhiệt độ cao để ép sẽ làm cho dầu có một phản ứng hóa học tạo thành một chất đôc. Vì thế mọi người hãy nhớ đừng dùng những loại khác nhé!
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 19 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Bé nhà mình mấy ngày hôm nay tự nhiên nổi các nốt mẩn đỏ ở trán, hai tay, hai đùi và có vẻ ngứa nữa (mình thấy bé gãi). Mình chẳng biết có phải do bé mới ăn olive oil mà bị như vậy không? Bé được 5.5 tháng. Mình bắt đầu cho bé ăn bột từ 4.5 tháng và cho thêm dầu ăn khoảng một tuần trước đây. Số lượng dầu không nhiều, chỉ khoảng 1thìa cà phê cho hơn nửa bát bột (bát ăn cơm). Bé mới ăn bột với các loại rau, củ nên mình nghĩ khả năng dị ứng do rau củ là không có (bé ăn một thời gian rồi và số lượng cũng nhiều nhưng không thấy làm sao cả). Ngoài ra, bé cũng chỉ ăn sữa công thức nữa thôi. Mình cho bé ăn extra virgin olive oil là loại tốt phải ko các mẹ? vậy thì làm sao nhỉ? nhìn con khó chịu mà thương quá. Mẹ nào có kinh nghiệm trị ngứa kiểu này thì mách cho mình với.

    Mẹ bé Su
    • 175 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #7
    Bé nhà mình cũng ăn dầu olive giống Tú cách đây khoảng nửa tháng và khoảng 5 ngày nay bé bị ngứa nhiều lắm, da sần sùi, ở cổ, lưng, tay mẩn đỏ như là rôm ngứa suốt đêm (trước đây bé cũng thỉnh thoảng bị ngứa nhưng ít, bé có cơ địa dị ứng). Mình đang loại trừ các nguyên nhân, không biết có phải dầu olive là 1 nguyên nhân hay không nữa. Tú ơi, nếu ngưng ăn dầu mà bé hết ngứa, báo cho mình biết với.
    • 318 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #8
    Tủn nhà mình mấy hôm nay cũng bị ngứa với triệu chứng rất giống bé của Tú nhưng mình chưa dám nghĩ dầu olive là thủ phạm bây giờ nghe các bạn nói mình mới giật mình. Trước đây bé cũng đã bị dị ứng nhưng biểu hiện không giống lần này (bé dùng dầu olive cũng khoảng 2 tháng rồi)

    Có ai có kinh nghiệm vụ này không tư vấn cho tụi mình với !
    • 19 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    Thế thì đích thị là olive oil rồi, hoá ra cũng có nhiều bé là nạn nhân của nó nhỉ??? thương quá. Mình cứ tưởng đấy là loại tinh khiết thì tốt nhất cho bé rồi chứ. Hôm qua, mình đã bảo bà ngưng không cho bé ăn olive oil, mấy hôm nữa mà có kết quả mình sẽ báo các mẹ nhưng các mẹ ơi cũng ngưng cho bé ăn olive oil đi, mất một vài bữa không có nó cũng không sao đâu. Xem kết quả thế nào rồi thì đổi dầu ăn cho bé vậy. Bé nhà mình chưa bị dị ứng với cái gì bao giờ, chỉ hơi nhiều rôm sảy khi trời nóng thôi vì trộm vía bé bụ bẫm và nghịch lắm. Mình lúc đầu cũng không nghĩ là tại dầu ăn đâu nhưng vì loại trừ mọi khả năng mà vẫn không tìm ra nguyên nhân nên mới hỏi các mẹ như vậy. Hơi bị ngạc nhiên các mẹ nhỉ.
    À hôm qua mình cũng đã bôi thuốc cho bé đấy thấy có vẻ đỡ hơn thì phải (nhưng không nhiều lắm), bé cũng đỡ gãi hơn. Để trưa nay về xem có giảm đi chút nào không rồi mách tên thuốc cho các mẹ nhé.
    Kim Yến à, bơ thực vật Tường An có mùi vị hơi bị đậm đặc thì phải, bé Bông ăn có phản ứng gì không vậy?
    Còn loại dầu nào nữa thì các mẹ tư vấn giùm bọn mình.

    Mẹ bé Su
    Susu
    • 19 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ ơi, bé nhà mình đỡ rồi, được 50% rồi. Đúng là tại dầu ăn đấy. Cách chữa của mình cho bé là thế này nhé:
    - KHông cho ăn olive oil nữa (tất nhiên rồi)
    - Cho bé uống thật nhiều sữa hoặc nước lọc để giúp bé đi tiểu thật nhiều nhằm để thận lọc hết chất độc trong cơ thể do dị ứng (bé nhà mình còn nhỏ và chịu uống sữa (800-900ml/ngày) nên mình toàn cho uống sữa còn bé nhà các bạn nếu lớn hơn thì uống nước lọc cũng rất tốt)
    - Cho bé ăn bột sắn (mình chẳng biết có tác dụng gì không ngoài việc làm bé bớt nóng, bớt ra mồ hôi)
    - Bôi thuốc ngoài da. VIệc này chỉ để chữa triệu chứng, tức là làm các nốt mẩn ngứa bớt đỏ và ngứa cho bé thoải mái, chứ không làm bé hết hẳn dị ứng. Trời đất ơi, có mỗi mộtviệc là xem tên thuốc mà lại quên mất rồi. Đầu óc chán thế đấy. Chiều mình post tên thuốc lên vậy.
    - Không cho bé mặc quần nữa để tránh chỗ ngứa bị cọ xát vào vải
    - Canh không cho bé gãi. Càng gãi thì càng ngứa và mẩn đỏ nhiều hơn.
    MÌnh đã làm như vậy trong một ngày hôm qua mà thấy bé đỡ hẳn. Các nốt mẩn đỏ ở trán và tay đã lặn dần, ở hai bên đùi thì vẫn còn vì bị nặng nhất do gãi. Hy vọng 1-2 ngày nữa thì hết hẳn. Các mẹ thử làm như vậy xem có được không.