• 91 Lượt chia sẻ
  • 322K Lượt đọc
  • 952 Trả lời

61 Người đang theo dõi

    • 32 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #91
    @PHUONGMINHBONG: Bạn cho mình hỏi lúc cho cốc sữa vào nồi áp suất có phải có phải đậy gì lên không và đậy bằng gì. Ủ bằng nồi áp suất có phải bọc ngoài bằng chăn không? Cảm ơn bạn nhe!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 731 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #92
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongconco
    @PHUONGMINHBONG: Bạn cho mình hỏi lúc cho cốc sữa vào nồi áp suất có phải có phải đậy gì lên không và đậy bằng gì. Ủ bằng nồi áp suất có phải bọc ngoài bằng chăn không? Cảm ơn bạn nhe!
    Tớ ko đậy gì cả, ko cần ủ chăn lên nồi áp suất vì nồi này kín lắm rồi, để vào được 2 lớp chỉ cần đặt 1 lớp bìa cứng lên lớp cốc kia rồi chồng 1 lượt cốc nữa , đậy nồi là OK.Các mẹ lưư ý nếu đun sữa nóng quá là hỏng đấy nhé, vì men nó bị "chết ' ấy , chỉ đun cho ấm ấm lên thôi, vì tớ chả biết bao nhiêu độ nên cứ áng ánh bằng cách nếm thấy ấm ấm là được. :3:
    Simple life, simple things and complicated heart...

    [IMG]
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 246 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #93
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Kati
    BS. Hoang Lan cho em hỏi, em có thể mua men (lacctobacillus) ở CH nào?

    Em cám ơn BS nhiều !
    Mẹ Kati ơi,
    hình như trong sữa chua Nestle có loại men này đấy. Như thế mẹ nó có thể dùng sữa chua này làm men cho sữa chua đậu nành là ok rồi.
    Tập Suối nguồn tươi trẻ!

    • 429 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #94
    @ PHUONGMINHBONG:
    Mình làm sữa chua bằng sữa tươi theo công thức của mẹ PHUONGMINHBONG 2 hôm rồi mà vẫn chưa đạt yêu cầu, chán thế. Mình không hiểu sai ở đâu mà sữa chua mình làm ra không đông cứng như làm bằng sữa đặc có đường (trước đây mình làm rồi). "sản phẩm sữa chua" cùa mình cứ loãng loãng như sữa chua Vinamilk thôi, nhưng ăn thì cũng thấy thơm, ngon, hơi chua thôi (vì mình cho thêm 2 thìa đường). à, liệu có phải là mình khuấy men chưa kỹ không? hay là mình cho nhiều men quá thì sữa cũng không đông cứng nhỉ?


    • 731 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #95
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me cu Keo
    @ PHUONGMINHBONG:
    Mình làm sữa chua bằng sữa tươi theo công thức của mẹ PHUONGMINHBONG 2 hôm rồi mà vẫn chưa đạt yêu cầu, chán thế. Mình không hiểu sai ở đâu mà sữa chua mình làm ra không đông cứng như làm bằng sữa đặc có đường (trước đây mình làm rồi). "sản phẩm sữa chua" cùa mình cứ loãng loãng như sữa chua Vinamilk thôi, nhưng ăn thì cũng thấy thơm, ngon, hơi chua thôi (vì mình cho thêm 2 thìa đường). à, liệu có phải là mình khuấy men chưa kỹ không? hay là mình cho nhiều men quá thì sữa cũng không đông cứng nhỉ?
    hi hi. nếu bạn làm ko được thì chỉ có 1 lý do là bạn đun sữa tươi quá nóng thui.nên sữa chua ko đông đặc lại được , bạn thử lại lần 3 xem sao, vì sữa chua làm từ sữa tươi ngon hơn sữa đặc rất nhìu. :1:
    Simple life, simple things and complicated heart...

    [IMG]

    • 429 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #96
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PHUONGMINHBONG
    hi hi. nếu bạn làm ko được thì chỉ có 1 lý do là bạn đun sữa tươi quá nóng thui.nên sữa chua ko đông đặc lại được , bạn thử lại lần 3 xem sao, vì sữa chua làm từ sữa tươi ngon hơn sữa đặc rất nhìu. :1:
    Cám ơn mẹ nó, tối qua mình làm mẻ thứ 3 thì thành công rực rỡ rồi, sữa chua của mình đông cứng luôn, thích lắm. Mình tăng thời giam đun sữa lên (mọi hôm sữa chưa nóng lắm) và giảm bớt men đi, thế là được, mà "sản phẩm sữa chua" làm hôn trước tuy loãng nhưng cu Kéo nhà mình vẫn ăn ngon lành hi hi Hôm nay chắc cu cậu ăn còn ngon lành hơn.


    • 392 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #97
    Bác Bống bông và bác Phuongminhbong ơi, cho em hỏi tí, em làm bằng sữa tươi Mộc Châu có được ko các bác? xanh kiu các bác

    • 731 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #98
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Cu Ngoc Dung
    Bác Bống bông và bác Phuongminhbong ơi, cho em hỏi tí, em làm bằng sữa tươi Mộc Châu có được ko các bác? xanh kiu các bác
    được bạn ạ.nếu là sữa ko đường thì phải cho đường vào nhé.
    @ To me cu Keo :
    mẹ nó giỏi thật đấy , hồi mình mới tập tành làm 6-7 lần mới thành công chứ ko phải là 3 lần đâu.
    Simple life, simple things and complicated heart...

    [IMG]

    • 429 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #99
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PHUONGMINHBONG
    được bạn ạ.nếu là sữa ko đường thì phải cho đường vào nhé.
    @ To me cu Keo :
    mẹ nó giỏi thật đấy , hồi mình mới tập tành làm 6-7 lần mới thành công chứ ko phải là 3 lần đâu.
    Ôi, được khen thích quá! híc híc :4:
    Bây giờ mình làm quen tay rồi, ngày nào sữa chua cũng rất ngon. Một lần nữa cám ơn mẹ Bong đã chỉ giúp CT Mình đang định... trên đà thắng lợi làm tiếp sữa chua bằng sữa tươi có các hương vị khác nhau như dâu, socola... mẹ nó thấy có được không?


    • 731 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #100
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me cu Keo
    Ôi, được khen thích quá! híc híc :4:
    Bây giờ mình làm quen tay rồi, ngày nào sữa chua cũng rất ngon. Một lần nữa cám ơn mẹ Bong đã chỉ giúp CT Mình đang định... trên đà thắng lợi làm tiếp sữa chua bằng sữa tươi có các hương vị khác nhau như dâu, socola... mẹ nó thấy có được không?
    Mẹ nó mở luôn hàng sữa chua bán tại nhà đê, đảm bảo đắt hàng đấy. :1: :1:
    Simple life, simple things and complicated heart...

    [IMG]