• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 91 Lượt chia sẻ
  • 330K Lượt đọc
  • 956 Trả lời

    • 1 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Co chi nao biet lam sua chua bang sua cong thuc khong mach cho em voi. Cam on nhieu nhieu.
    Tran Bao Anh
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm yaourt từ các loại sữa

      Co chi nao biet lam sua chua bang sua cong thuc khong mach cho em voi. Cam on nhieu nhieu.

    • Cách làm sữa chua từ đậu nành

      Sữa chua đậu nành là sản phẩm được cơ thể hấp thu dễ dàng, rất thích hợp với trẻ em, người già và...

    • Làm Yaourt từ sữa bột Friso

      Yaourt đem lại những giống vi khuẩn phụ sinh (probiotics) có lợi cho các vi khuẩn phòng vệ miễn dịch của cơ thể. có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Mình vẫn hay làm cho bé nhà mình bằng sữa bột theo công thức thế này nhé: - 40ml nước sôi + 60ml nước đun sôi để nguội, pha 4 thìa sữa...

    • Hành trình sữa Dr.Luxia đến Việt Nam

      Tổng quan thị trường sữa Thị trường sữa hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm tốt và chất lượng...

    • Những huy chương quý như vàng tại ASIAD 17

      Không đạt được chỉ tiêu huy chương vàng như ban đầu, nhưng những tấm huy chương mà Đoàn thể thao...

    • Làm đẹp từ các loại hoa!

      Sử dụng hoa là liệu pháp làm đẹp tự nhiên, không gây tác dụng phụ đang là xu hướng được các chị em yêu thích. Các chị thử áp dụng một vài phương pháp sau nhé! Hoa nhài Mặt nạ hoa nhài giúp da sáng mịn và tươi trẻ hơn, rất thích hợp với làn da nhạy cảm. Thực hiện mặt nạ bằng cách nghiền 10 cánh...

    • 910 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #2
    Mình copy ra đây công thức làm sữa chua của Tumeo, bạn tham khảo nhé:

    Sữa chua:
    Pha sữa công thức như BT với nước âm ấm: 200ml
    Đường: 5% (tuỳ khẩu vị), hoà tan đường với sữa
    Men cái: 5% (tương đương 1 thìa sữa chua Nestle hoặc Vinamilk) khuấy đều
    Đổ ra cốc, xếp cốc vào thố hoặc chậu to rồi đậy kín, để 3-4 h sau cho đông đặc lại thì xếp vào tủ lạnh, hôm sau là ăn được. Nếu trời ko nóng (như hôm nay chẳng hạn) có thể đổ nước ấm 70oC vào chậu ngâm cốc. Nhớ là không di chuyển khi sữa chưa đông, nếu ko sẽ bị long chân & vữa ra.
    Cún và Dưa Bở
    • 348 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #3
    Mình thấy làm sữa chua từ sữa công thức thì đừng nên pha đúng công thức vì nó không đủ kem để thành sữa chua, và chua hơn sữa chua bình thường, vì vậy qua nhiều lần làm , mình thấy cứ dựa vào cảm giác và pha sữa hơi ngọt , trộn sữa chua làm men cái vào ủ ấm 6-7 giờ thì được sữa chua. Tuy vậy ăn vẫn không thấy ngon như làm bằng sữa đặc ( chua hơn và không dẻo như kem ) , bé không thich, phải trộn với sữa pha công thức vào sữa chua để có vị hơi chua thì bé mới thích.
    me @ BẠC LIÊU
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 139 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #4
    Em lam sua chua theo cong thuc cua chi Hang chep lai thay loang qua! chi Thao Nguyen chac lam nhieu roi nhỉ gop y them cho em nhe! em cam on nhieu
    • 2,643 Bài viết

    • 250 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ ơi, hôm rồi mình có đọc ở đâu trên diễn đàn là có mẹ nào làm yaour cho bé bằng sữa bột để tăng thêm lượng sữa cho bé. Mẹ nào biết cách làm, chỉ giúp cho mẹ Phô Mai làm với nhé (Nhớ chỉ chi tiết rõ, để mẹ Phô Mai có thể làm đúng.....yaour, chứ không thì mẹ Phô Mai lại biến nó thành.......

    Cám ơn trước nhé
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    • 2,205 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #6
    Cách đấy do HaTuMinh bày. Tumeo định tìm trong mục Dinh dưỡng cho chị, nhưng ko thấy, chị có thể hỏi trực tiếp bạn ấy. Nhân tiện tìm thấy cái này, cách đây hơn 1 năm bọn mình đã bàn đến chuyện làm cho món sữa hấp dẫn trẻ hơn

    http://www.webtretho.com/dd/viewtopic.php?t=354&postdays=0&postorder=asc&highl ight=HaTuMinh&start=0
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    • 2,643 Bài viết

    • 250 Được cảm ơn

    #7
    Cám ơn bạn trả lời mình nhé, để mình tìm trên mạng xem HaTuMinh ở đâu nhé, thật tình mình cũng hơi "mơi mới " trên WTT nên chưa biết nhiều người lắm
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    • 388 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #8
    Hôm trước, mình được bác sỹ ở Viện dinh dưỡng hướng dẫn như sau:
    Dùng sữa mà bé đang ăn làm luôn sữa chua cho bé:

    Lượng sữa pha tương đương với tỷ lệ như để bé uống bình thường.
    Mình hay làm 200ml sữa cho bé, mỗi cốc 100ml, ăn làm 2 lần rồi lại làm tiếp cho luôn mới.
    (Pha nước ấm 40 độ )

    -200ml sữa
    -4 thìa cà phê men giống (sữa chua đã làm rồi, hoặc làm lần đầu thì mua hộp ở ngoài)
    - 2 thìa đường

    Khuấy đều lên và chia vào cốc theo lượng mỗi bữa mà bạn định cho bé ăn.
    Ngâm cách thủy trong nước ấm khoảng 40-50 độ. (Vạch của nước ngang với vạch của sữa trong cốc là ổn nhất), để khoảng 3-4 tiếng, rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Khi nào bé ăn thì lấy ra ngâm vào nước nóng cho đỡ lạnh.
    BinKem
    • 2,643 Bài viết

    • 250 Được cảm ơn

    #9
    Mình hỏi chút nữa nhé, để nước ấm 3-4 tiếng, tức là nước phải luôn ấm trong 3-4 tiếng đó phải không? Thế thì phải mua máy làm yaour hay chỉ cần nước ấm lúc đầu, sau đó nước có thể nguội dần.

    Chỉ kỹ dùm mình nhé. Cám ơn
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 388 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #10
    Mình thì cứ để nước nguội dần, xong rồi hết khoảng nữa thời gian, mình lại thay nước mới ! Sữa vẫn đông và ngon lắm !
    BinKem
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 29 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #11
    Muốn giữ được nước nóng lâu, chị cho vào nồi cơm điện mà ngâm (không cần bật điện đâu nhé!) vì nồi cơm điện kín nên giữ được nước nóng lâu. Em toàn ngâm vào nồi cơm điện nên không phải thay nước nhiều lần. À, chị cũng lưu ý nước ngâm không được nóng quá vì nó sẽ làm chết mất men, sữa không đông được.
    Mẹ Dê Nhít (Ha Noi)
    http://www.babiesonline.com/babies/d/denhit/
    • 222 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #12
    Mẹ Dê Nhit ơi, cho vào nồi cơm điện thế nào, chỉ cho mình với? Không bật điện nghĩa là sao? Làm thế nào để biết được nước nóng 40 độ nhỉ?
    Me Chén & Bống
    • 78 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    Thuc ra em chua lam sua chua bang sua cong thuc bao gio nhung rat hay lam cho ca nha an. Luc ngam vao nuoc thi khong can cau ky qua la thay nuoc dau. Chi so tay vao nuoc thay no am la duoc (hon nuoc tam cua be 1 chut) Luu y la luc pha sua bot thi cung pha nuoc am nhu cho be an luon thoi nhe vi neu khong se chet men mat. Muon cho sua chua min thi chi phai vot het bot di luc ro sua vao coc (truoc khi ngam vao nuoc)
    Chuc chi thanh cong nhe. Chi lam nhieu thanh quen ngay thoi ma.
    Me Nam
    Nguyen Bao Tran
    (30-11-2003)
    • 2,643 Bài viết

    • 250 Được cảm ơn

    #14
    Ôi, sao mọi người trả lời mình nhiều thế này mà mình chẳng biết gì cả, sao không thấy thư báo có bài viết trả lời nhỉ?

    Sorry mọi người nhe, rất cảm ơn mọi người chỉ kỹ lưỡng cho mẹ Phô Mai, mẹ Phô Mai sẽ làm thử, từ bữa tới giờ chưa dám làm, vì còn thắc mắc, ai ngờ các mẹ đã chỉ dẫn kỹ cho rồi đây này

    Cám ơn nhiều nha.
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    • 25 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Có mẹ nào biết làm yaourt bằng sữa tươi chỉ cho mẹ Mùa Xuân với.

    BTW, các mẹ khi mua phô mai cho bé, có để ý "thành phần" không? Em thấy thường cò muối, các bé không ăn được. Loại nào không có muối, các mẹ có biết không?
    • 113 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    Lam yaourt bang sua tươi hoan hoàn thì mình....quen mất rồi, so-zi nhé :-) Nhung mà cũng nhiều chiện để chỉ cách này có được không nha ( thì vừa sua tươi vừa sữa đặc cung được đó mà, Oclen nhà mình cũng ăn như vậy đó )
    -1 lon sữa đặc
    -1 lon nước sôi
    -2 lon sữa tươi
    -1 hũ yaourt cái
    * Pha sữa đặc với nước sôi cho tan sau đó cho 2 lon sữa tươi vào, cuối cùng hoà dều hũ yaourt cái vô. Múc ra từng hũ nhỏ, để ủ trong chậu nước ấm già 1 chút ( khoảng 70 độ C). Khoảng 4-6 tiếng ( tuỳ thời tiết nóng lạnh ) thì yaourt sẽ đông. Chúc bạn thành công và chúc bé Mùa xuân ngon miệng nhe.
    Me Oclen.
    Hinh Studio cua Oclen ne: http://photos.yahoo.com/oclen15
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 143 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #17
    mẹ mùa xuân làm theo cách này nè mình cũng hay làm cho bé nhà mình ăn lắm.
    -8 chén sũa tươi.
    -2 chén đường.
    -1 hũ yaourt loại plain 8oz
    cách làm:
    sữa và đường cho lên bếp khuấy vừa sôi nhắc xuống để vừa nguội,còn ấm ấm cho hũ cái vào khuấy đều sau đó chia vào từng hũ nhỏ,rồi xép các hũ nhỏ vào cái nồi lớn nấu 1 ấm nước sôi rồi đổ cho tới miệng hũ,đậy nắp nồi lại để nơi thoáng mát tránh va chạm hoặc di chuyển,để khoảng 4,5 h chừng nào yaourt đặc lại thì lấy ra bỏ vào tủ lạnh cho bé ăn từ từ nha.
    • Avatar của SLL
    • SLL
      Offline
    • 10 năm
    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Chào các chị

    cho em hỏi cách làm yaourt nha, em làm thì vẫn lên men (vẫn chua), nhưng không hiểu tại sao lại bị một lớp nước ở dưới đáy . nhìn giống như là yaourt ra yaourt, nước ra nước vậy, để khoảng 3 ngày là hư. em post cách làm cho các Chị tham khảo nhé xem có gì sai xót không nhé:

    Một hộp sữa bò, một lon nước sôi, 2 lon nước lạnh.một hộp yaourt cái.

    khoấy nước sôi vào cho sữa hoà tan rồi mới đổ nước lạnh vào sau đó cho phần cái vào, ủ 5 tiếng.

    Meci nhiều nhiều

    Mẹ Heo con
    • 68 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #19
    Nhà tôi làm thế này thấy mịn màng và ngon lắm: 1 hộp sữa bò, 2 hộp nước sôi, 3 túi sữa vinamilk 200ml, 1 hộp men. Đun nước nóng già - sờ tay vào cảm thấy rất nóng - xếp luôn vào nồi , đậy vung kín, để một đêm (làm từ 9h tối, sáng 8h lấy ra cho vào tủ lạnh). Được 12 cốc 110ml, ăn cả tuần luôn. Lúc ủ trong nồi chú ý không làm rung rinh cái nồi :1: Chúc thành công lần sau!
    Mơ, em mơ về con đường nhỏ, xôn xao lối mòn hoa dại nở, chỉ mình em bên anh bên anh...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,350 Bài viết

    • 1,257 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi SLL
    Chào các chị

    cho em hỏi cách làm yaourt nha, em làm thì vẫn lên men (vẫn chua), nhưng không hiểu tại sao lại bị một lớp nước ở dưới đáy . nhìn giống như là yaourt ra yaourt, nước ra nước vậy, để khoảng 3 ngày là hư. em post cách làm cho các Chị tham khảo nhé xem có gì sai xót không nhé:

    Một hộp sữa bò, một lon nước sôi, 2 lon nước lạnh.một hộp yaourt cái.

    khoấy nước sôi vào cho sữa hoà tan rồi mới đổ nước lạnh vào sau đó cho phần cái vào, ủ 5 tiếng.

    Meci nhiều nhiều

    Mẹ Heo con
    Mình mua một hộp làm yaourt sẵn của SG sản xuất tại siêu thị Fivimart làm đựoc tối đa 30 hộp (Hộp có sẵn ) theo công thức ghi sẵn trên hộp đó để tặng MC 8.3. Thế là từ đó đựoc hưỏng thụ.. :3: Nhà luôn có sữa chua rất ngon để ăn thưòng xuyên....
    Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
    Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)