• 91 Lượt chia sẻ
  • 322K Lượt đọc
  • 952 Trả lời

61 Người đang theo dõi

    • 1 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Co chi nao biet lam sua chua bang sua cong thuc khong mach cho em voi. Cam on nhieu nhieu.
    Tran Bao Anh
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 910 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #2
    Mình copy ra đây công thức làm sữa chua của Tumeo, bạn tham khảo nhé:

    Sữa chua:
    Pha sữa công thức như BT với nước âm ấm: 200ml
    Đường: 5% (tuỳ khẩu vị), hoà tan đường với sữa
    Men cái: 5% (tương đương 1 thìa sữa chua Nestle hoặc Vinamilk) khuấy đều
    Đổ ra cốc, xếp cốc vào thố hoặc chậu to rồi đậy kín, để 3-4 h sau cho đông đặc lại thì xếp vào tủ lạnh, hôm sau là ăn được. Nếu trời ko nóng (như hôm nay chẳng hạn) có thể đổ nước ấm 70oC vào chậu ngâm cốc. Nhớ là không di chuyển khi sữa chưa đông, nếu ko sẽ bị long chân & vữa ra.
    Cún và Dưa Bở

    • 348 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #3
    Mình thấy làm sữa chua từ sữa công thức thì đừng nên pha đúng công thức vì nó không đủ kem để thành sữa chua, và chua hơn sữa chua bình thường, vì vậy qua nhiều lần làm , mình thấy cứ dựa vào cảm giác và pha sữa hơi ngọt , trộn sữa chua làm men cái vào ủ ấm 6-7 giờ thì được sữa chua. Tuy vậy ăn vẫn không thấy ngon như làm bằng sữa đặc ( chua hơn và không dẻo như kem ) , bé không thich, phải trộn với sữa pha công thức vào sữa chua để có vị hơi chua thì bé mới thích.
    me @ BẠC LIÊU
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 140 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #4
    Em lam sua chua theo cong thuc cua chi Hang chep lai thay loang qua! chi Thao Nguyen chac lam nhieu roi nhỉ gop y them cho em nhe! em cam on nhieu

    • 2,643 Bài viết

    • 243 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ ơi, hôm rồi mình có đọc ở đâu trên diễn đàn là có mẹ nào làm yaour cho bé bằng sữa bột để tăng thêm lượng sữa cho bé. Mẹ nào biết cách làm, chỉ giúp cho mẹ Phô Mai làm với nhé (Nhớ chỉ chi tiết rõ, để mẹ Phô Mai có thể làm đúng.....yaour, chứ không thì mẹ Phô Mai lại biến nó thành.......

    Cám ơn trước nhé
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời

    • 2,214 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #6
    Cách đấy do HaTuMinh bày. Tumeo định tìm trong mục Dinh dưỡng cho chị, nhưng ko thấy, chị có thể hỏi trực tiếp bạn ấy. Nhân tiện tìm thấy cái này, cách đây hơn 1 năm bọn mình đã bàn đến chuyện làm cho món sữa hấp dẫn trẻ hơn

    http://www.webtretho.com/dd/viewtopic.php?t=354&postdays=0&postorder=asc&highl ight=HaTuMinh&start=0
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/

    • 2,643 Bài viết

    • 243 Được cảm ơn

    #7
    Cám ơn bạn trả lời mình nhé, để mình tìm trên mạng xem HaTuMinh ở đâu nhé, thật tình mình cũng hơi "mơi mới " trên WTT nên chưa biết nhiều người lắm
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời

    • 388 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #8
    Hôm trước, mình được bác sỹ ở Viện dinh dưỡng hướng dẫn như sau:
    Dùng sữa mà bé đang ăn làm luôn sữa chua cho bé:

    Lượng sữa pha tương đương với tỷ lệ như để bé uống bình thường.
    Mình hay làm 200ml sữa cho bé, mỗi cốc 100ml, ăn làm 2 lần rồi lại làm tiếp cho luôn mới.
    (Pha nước ấm 40 độ )

    -200ml sữa
    -4 thìa cà phê men giống (sữa chua đã làm rồi, hoặc làm lần đầu thì mua hộp ở ngoài)
    - 2 thìa đường

    Khuấy đều lên và chia vào cốc theo lượng mỗi bữa mà bạn định cho bé ăn.
    Ngâm cách thủy trong nước ấm khoảng 40-50 độ. (Vạch của nước ngang với vạch của sữa trong cốc là ổn nhất), để khoảng 3-4 tiếng, rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Khi nào bé ăn thì lấy ra ngâm vào nước nóng cho đỡ lạnh.
    BinKem

    • 2,643 Bài viết

    • 243 Được cảm ơn

    #9
    Mình hỏi chút nữa nhé, để nước ấm 3-4 tiếng, tức là nước phải luôn ấm trong 3-4 tiếng đó phải không? Thế thì phải mua máy làm yaour hay chỉ cần nước ấm lúc đầu, sau đó nước có thể nguội dần.

    Chỉ kỹ dùm mình nhé. Cám ơn
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 388 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #10
    Mình thì cứ để nước nguội dần, xong rồi hết khoảng nữa thời gian, mình lại thay nước mới ! Sữa vẫn đông và ngon lắm !
    BinKem
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)