• 9 Lượt chia sẻ
  • 70.5K Lượt đọc
  • 56 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 2,683 Bài viết

    • 213 Được cảm ơn

    #1
    Sữa chua đậu nành là sản phẩm được cơ thể hấp thu dễ dàng, rất thích hợp với trẻ em, người già và những người bị rối loạn tiêu hóa, giúp giữ thế cân bằng của các vi khuẩn ở ruột. Sữa chua có thể được chế biến từ hạt đậu nành hoặc từ bột đậu nành sống. Việc bổ sung thực phẩm này vào khẩu phần ăn của bệnh nhân rối loạn tiêu hóa và loạn khuẩn đường ruột đem lại hiệu quả cao.

    Liều lượng cụ thể: Người lớn mỗi ngày dùng 500 ml, trẻ em từ 13 đến 20 tháng tuổi ngày ăn 150 ml, chia làm 2 bữa (8 giờ sáng và 3 giờ chiều). Các bữa ăn khác vẫn đảm bảo bình thường. Các nghiên cứu cho thấy, trên 90% bệnh nhân dùng sữa chua đậu nành đã hết loạn khuẩn đường ruột (cả về dấu hiệu lâm sàng và vi khuẩn chí).

    Cách làm sữa chua từ đậu nành:

    1. Làm từ hạt đậu nành: Đậu 100-150 g, đường 50-70 g, men (lactobacillus) 20 g, nước (thêm cho vừa đủ 1 lít). Làm sạch đậu, ngâm nước ấm 20-30 độ C trong 6-8 giờ, đãi sạch vỏ, xay nước (bằng máy xay sinh tố, máy xay thịt quay tay hoặc cối đá), lọc bỏ bã qua vải phin mỏng, cho đường. Đun sôi dịch sữa rồi để nguội còn 30-40 độ C. Đánh men nhuyễn, cho vào dịch sữa.

    Đổ sữa vào cốc sạch, ủ ấm ở nhiệt độ 40-50 độ trong 2 giờ. Khi mặt sữa đông mịn đều là được. Có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh 1-2 ngày. Sữa chua đậu nành có màu trắng, đông mịn, đều từ đáy cốc lên mặt sữa, vị hơi chua, béo ngậy.

    2. Làm từ bột đậu nành sống: Bột đậu 60-65 g, đường 50-70 g, men (lacctobacillus) 20 g, nước (thêm cho vừa đủ 1 lít). Hòa tan bột đậu nành sống trong nước ấm 30-35 độ C rồi lọc qua vải phin mỏng. Sau đó tiếp tục làm như trên.
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 9 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Dear Hai Anh
    ban cho minh hoi mua men lactobacillus mua o dau vay?

    • 2,683 Bài viết

    • 213 Được cảm ơn

    #3
    Men đó chính là men ủ sữa thành sữa chua thành phẩm thông thường. Có thể mua ở cửa hàng bán phụ gia thực phẩm hoặc nếu không có thì dùng luôn sữa chua thành phẩm, để cho chua thêm 1 ngày rồi hãy dùng , giống như cách mình lấy cái con giấm để làm giấm ý

    • 651 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #4
    Dùng sữa chua nói chung rất tốt để bảo vệ đường ruột, nhưng 1 số trẻ hay dị ứng với các sp sữa bò vẫn có thể dùng sữa chua làm bằng đậu nành. Mình mới tìm được công thức làm sữa chua đậu nành như sau, sẳn gửi các mẹ tham khảo luôn. Nếu ai đã có làm thử và dùng qua thì cho ý kiến và kinh nghiệm với!

    Sữa chua đậu nành là sản phẩm được cơ thể hấp thu dễ dàng, rất thích hợp với trẻ em (nhất là trẻ hay dị ứng với sp sữa bò), người già và những người bị rối loạn tiêu hóa, giúp giữ thế cân bằng của các vi khuẩn ở ruột. Sữa chua có thể được chế biến từ hạt đậu nành hoặc từ bột đậu nành sống. Việc bổ sung thực phẩm này vào khẩu phần ăn của bệnh nhân rối loạn tiêu hóa và loạn khuẩn đường ruột đem lại hiệu quả cao.

    Liều lượng cụ thể: Người lớn mỗi ngày dùng 500 ml, trẻ em từ 13 đến 20 tháng tuổi ngày ăn 150 ml, chia làm 2 bữa (8 giờ sáng và 3 giờ chiều). Các bữa ăn khác vẫn đảm bảo bình thường. Các nghiên cứu cho thấy, trên 90% bệnh nhân dùng sữa chua đậu nành đã hết loạn khuẩn đường ruột (cả về dấu hiệu lâm sàng và vi khuẩn chí).

    Cách làm sữa chua từ đậu nành:

    1. Làm từ hạt đậu nành: Đậu 100-150 g, đường 50-70 g, men (lactobacillus) 20 g, nước (thêm cho vừa đủ 1 lít). Làm sạch đậu, ngâm nước ấm 20-30 độ C trong 6-8 giờ, đãi sạch vỏ, xay nước (bằng máy xay sinh tố, máy xay thịt quay tay hoặc cối đá), lọc bỏ bã qua vải phin mỏng, cho đường. Đun sôi dịch sữa rồi để nguội còn 30-40 độ C. Đánh men nhuyễn, cho vào dịch sữa.

    Đổ sữa vào cốc sạch, ủ ấm ở nhiệt độ 40-50 độ trong 2 giờ. Khi mặt sữa đông mịn đều là được. Có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh 1-2 ngày. Sữa chua đậu nành có màu trắng, đông mịn, đều từ đáy cốc lên mặt sữa, vị hơi chua, béo ngậy.

    2. Làm từ bột đậu nành sống: Bột đậu 60-65 g, đường 50-70 g, men (lacctobacillus) 20 g, nước (thêm cho vừa đủ 1 lít). Hòa tan bột đậu nành sống trong nước ấm 30-35 độ C rồi lọc qua vải phin mỏng. Sau đó tiếp tục làm như trên.

    BS Hoàng Lan, Sức Khỏe & Đời Sống
    Mẹ bé Băng Đăng (SG)


    • 2,213 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #5
    Rất xin lỗi nếu có làm mất hứng của mẹ Tí điệu, nhưng mình đã ăn thử sữa chua đậu nành của Vinamilk. Không thể mê được . Nó có vị của miếng đậu phụ bị chua
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/

    • 651 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #6
    Không mất hứng tí nào, đó là ý kiến me bangbang muốn hỏi đó, để rút kinh nghiệm khỏi mắc công làm nếu khó ăn! Hơn nữa bài báo này chỉ làm sữa chua từ đậu nành, thấy không có thêm đường nên có thể mùi vị như tumeo miêu tả? Yaourt bình thường từ sữa bò không đường cũng rất khó ăn.
    Cám ơn tumeo nhiều!
    Mẹ bé Băng Đăng (SG)


    • 226 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #7
    Mình đã từng làm sữa chua đậu nành (SCĐN) và ăn cũng thấy khá ngon đấy. Có thể là khi làm mình cho thêm sữa đặc Ông Thọ vào nên có mùi thơm và vị ngọt chỉ hơi chua thôi, nhóc nhà mình thích ăn lắm.
    Nếu mẹ Tí quan tâm đến SCDN thì cứ thử làm xem, nhớ là cho thêm sữa đặc hoặc sữa bột Cô gái Hà Lan cũng ngon, còn nếu không cho đường hoặc sữa thêm vào mà lại ủ lâu thì sẽ có sản phẩm như Tumeo mô tả đấy.
    (À mà SCDN nếu tự làm rất ngon và bổ dưỡng nhưng có nhược điểm là chỉ để tủ lạnh ăn trong ngày là tốt, muộn nhất là để đến 1/2 ngày hôm sau thôi, còn để lâu hơn ăn không tốt. )
    LanBống (HN)

    • 388 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #8
    Từ ngày bé, em đã được ông ngoại cho ăn sữa chua đậu nành, ngon lắm ! Đến bây giờ em vẫn còn nhớ cái vị thơm thơm, ngậy ngậy.. Tự nhiên đọc bài này lại thấy nhớ ông quá !
    BinKem

    • 651 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #9
    Cám ơn LanBong và mẹ bé Bin nhé. Mình định cho bé ăn yaourt để hổ trợ đường ruột cho bé, nhất là khi bé bắt đầu ăn dặm nên nghiên cứu các loại yaourt, không bỏ sót loại nào hết.
    Mẹ bé Băng Đăng (SG)


    • 1,138 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ ơi làm sao để kiếm được men làm sữa chua đậu nành? Mẹ LanBong chỉ giúp mẹ K&L cách làm sữa chua đậu nành có pha sữa bột với. Cám ơn nhiều nhiều.

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6