Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Sữa chua, phô mai, bơ, dầu cho bé

Cách làm phomai tươi lên men từ sữa chua & Thông tin về 1 số loại phômai hộp

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 110K Lượt đọc
  • 459 Trả lời

40 Người đang theo dõi

    • 739 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thân mến ơi, em mỏi hết cả người với mắt đọc hết phần fomai tươi của mẹ freida và các link fomai khac của các mẹ khác nhưng vẫn lại lật đật đi open một chủ đề khác để hỏi các mẹ về con mình.
    Em bé nhà em được hơn 5 tháng, bé đẻ ra co 2.2kg thui, bi giờ được 7kg và dài 65. Mỗi ngày em bé ăn được 850 sữa, uống khoảng 50 nước rau và trà hipp. Bé lật ngon lành rùi và cứ hở ra là lật người. Ngày nào cũng được đi ra lăng bác và công viên chơi tắm nắng. Các mẹ comment cho em phát triển như thế đã được chưa nhé.

    Em bắt đầu lon ton tập cho con ăn fomai vì con đẻ ra đã bé so với các bạn, em muốn cho con tăng cân hơn. Em được tư vấn mua cái fomai Danone của Nga, có chút váng sữa về cho con. Em cũng bỏ ra ngoài tủ lạnh, trước khi ăn cho vào bát nước nóng. Em cho con ăn 2 thìa con. Ngày đầu không sao. Hôm sau, em tham lam cho con ăn tiếp 2 thìa nữa (hộp khác). Kết quả là em bé nhà em, mọi khi cứ ngày 1 bãi như đồng hồ, hôm nay làm cho 3 bãi lỏng. Em hoảng quá, cho con uống carot để kìm lại.

    Con uống xong thì đã kìm lại rồi. Nhưng em vẫn muốn tiếp tục cho con ăn fomai lắm.
    Em không hiểu lý do con bị đi ị thế là do em mua cho con Danone thay vì Petit Monterbough hay Gervais hay là do mới tập mà đã cho con ăn hai ngày liền.

    Chồng em đọc tiếng Nga thì chả thấy Daone ghi là dành cho bé trên 4 tháng gì cả. Em đọc tiếng Pháp ở lọ Petit Mon. cũng chả thấy ghi cho bé trên 4 tháng. Thế có chắc là những fomai frais này là cho bé trên 4 tháng ko hả các mẹ???

    Em cho con ăn 2 thìa là ép đấy, vì em bé ko thích chua. Có loại fomai nào đõ chua hơn khong a.

    Cảm ơn các mẹ nhé. Mẹ Freida ơi, em phục chị sát đất về kiến thức fomai của chị. Tuy nhiên em đi làm suốt mà về nhà là phải trông con nên chả có lúc nào làm nổi fomai tươi nên đành mua sắn. Mẹ Freida và các mẹ đọc nhớ trả lời giúp em nhé vì em rất muốn con ăn fomai. Bản thân bố mẹ cháu thích fomai lắm mừ....
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 7 năm
    • 2,440 Bài viết

    • 7,669 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mit Siem Xem bài viết
    Các mẹ thân mến ơi, em mỏi hết cả người với mắt đọc hết phần fomai tươi của mẹ freida và các link fomai khac của các mẹ khác nhưng vẫn lại lật đật đi open một chủ đề khác để hỏi các mẹ về con mình.
    Em bé nhà em được hơn 5 tháng, bé đẻ ra co 2.2kg thui, bi giờ được 7kg và dài 65. Mỗi ngày em bé ăn được 850 sữa, uống khoảng 50 nước rau và trà hipp. Bé lật ngon lành rùi và cứ hở ra là lật người. Ngày nào cũng được đi ra lăng bác và công viên chơi tắm nắng. Các mẹ comment cho em phát triển như thế đã được chưa nhé.

    Em bắt đầu lon ton tập cho con ăn fomai vì con đẻ ra đã bé so với các bạn, em muốn cho con tăng cân hơn. Em được tư vấn mua cái fomai Danone của Nga, có chút váng sữa về cho con. Em cũng bỏ ra ngoài tủ lạnh, trước khi ăn cho vào bát nước nóng. Em cho con ăn 2 thìa con. Ngày đầu không sao. Hôm sau, em tham lam cho con ăn tiếp 2 thìa nữa (hộp khác). Kết quả là em bé nhà em, mọi khi cứ ngày 1 bãi như đồng hồ, hôm nay làm cho 3 bãi lỏng. Em hoảng quá, cho con uống carot để kìm lại.

    Con uống xong thì đã kìm lại rồi. Nhưng em vẫn muốn tiếp tục cho con ăn fomai lắm.
    Em không hiểu lý do con bị đi ị thế là do em mua cho con Danone thay vì Petit Monterbough hay Gervais hay là do mới tập mà đã cho con ăn hai ngày liền.

    Chồng em đọc tiếng Nga thì chả thấy Daone ghi là dành cho bé trên 4 tháng gì cả. Em đọc tiếng Pháp ở lọ Petit Mon. cũng chả thấy ghi cho bé trên 4 tháng. Thế có chắc là những fomai frais này là cho bé trên 4 tháng ko hả các mẹ???

    Em cho con ăn 2 thìa là ép đấy, vì em bé ko thích chua. Có loại fomai nào đõ chua hơn khong a.

    Cảm ơn các mẹ nhé. Mẹ Freida ơi, em phục chị sát đất về kiến thức fomai của chị. Tuy nhiên em đi làm suốt mà về nhà là phải trông con nên chả có lúc nào làm nổi fomai tươi nên đành mua sắn. Mẹ Freida và các mẹ đọc nhớ trả lời giúp em nhé vì em rất muốn con ăn fomai. Bản thân bố mẹ cháu thích fomai lắm mừ....

    Mạn phép bác Freida cho em trả lời mẹ Mit Siem!

    Mẹ nó ạ, cái váng sữa Danone ấy khá ngon, nhưng đối với trẻ 5 tháng tuổi thì không thích hợp. Độ béo của nó rất cao (hình như 70% thì phải). Bụng dạ của con chưa thể tải nổi đâu. Hơn nữa, loại váng sữa này, dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

    Mẹ nên tập cho con ăn sữa chua trước đi đã! Mẹ mua sữa chua Nestle trẻ em loại không đường (hoặc có đường), tập thử cho con khoảng 30 gr/ngày (gần nửa hộp). Cái vị chua của sữa chua khá dễ chịu, êm lưỡi và mùi vị lại rất thơm. Hy vọng em bé sẽ mê ngay.

    Còn pho mai tươi. Thực ra, không ngốn của mẹ quá nhiều thời gian thao tác đâu. Nghề nghiệp của mình cũng thuộc loại cực kỳ bận mà hai ngày/lần vẫn làm cho con ăn. Cảm giác lúc thu nhận sản phẩm sung sướng lắm ý! Cứ nghĩ là con mình sẽ ăn hết chỗ này là hưng phấn vô cùng!

    Thế này nhé! Ban đầu, mẹ nó chỉ làm tí ti pho mai tươi thôi. Mẹ nó lấy khoảng 250 ml sữa tươi không đường. Nếu sữa tiệt trùng thì chỉ đun nhẹ (hoặc có lò vi sóng thì đặt khoảng 40 giây), sao cho sữa đủ độ nóng dưới 42 độ ( Mẹ nó hàng ngày tằm cho con bằng nước nóng thì độ nóng của sữa thấp hơn một chút).
    Sau đó lấy sữa chua không đường của Nestle (Lấy đúng 2 thìa cà phê) trộn lẫn với sữa tươi đã đun 42 độ kia. Mẹ nó đổ vào một cái hộp hoặc cốc thủy tinh gì đó (nên có nắp đậy kín. Ở siêu thị Intimex có bán lại hộp nhựa của Hàn Quốc, có nắp đậy, chịu được nhiệt độ từ - 4 độ C đến 110 độ C. Mẫu mã rất đẹp và chắc chắn. Giá cả rất vừa phải).

    Mẹ nó ủ cái hộp này (trong đó đã đựng hỗn hợp sữa chua và sữa tươi đun) trong khoảng 8 - 10 tiếng (có thể ít hơn nếu thời tiết ấm và ngược lại). Mình thường đặt cái hộp này vào một cái nồi kho cá của Tàu. Đổ nước sôi già vào nồi, sao cho nước ngập nửa ngoài hộp (Như hấp cách thủy ý). Rồi lấy một cái chăn mỏng bọc bên ngoài.

    Sau khi hỗn hợp này đã đông lại ( Y như tàu phớ ý). Mẹ lấy một cái bát, trên đó đặt một cái rổ lọc, trên rổ lọc lại đặt một chiếc khăn sữa 3 hoặc 4 lớp. Đổ hỗn hợp đông đặc kia lên trên khăn sữa. Buộc ngay (hơi chặt tay một chút). Để tất cả bát, rổ lọc, khăn sữa đổ phô mai đã buộc vào tủ lạnh (ngăn mát). Khoảng 2 tiếng.

    Cái sản phẩm còn lại trong khăn sữa sau khi lọc, chính là pho mai tươi. Mẹ nó cũng nên tập cho con. Ngày đầu, chỉ nên 2 thìa nhỏ thôi. Nếu sản phẩm hơi đặc thì nên đánh nhuyễn ra, cho con dễ thực hành.

    Chúc mẹ nó thành công nhé!

    • 739 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn mẹ alo chỉ ngay cách làm fomai để mẹ Mit siem ko phải rình đọc lại từ đầu (Nhìn cả cái topic fomai tươi hoành tráng ..ngại)
    Mẹ cho em hỏi là fomai tươi tự làm với fomai FRAIS mua săn của Pháp, Nga ngoài thị trường khác gì nhau (về mùi vị, khả năng thích ứng của hệ tiêu hóa bé với phomát...). Mẹ phân tích em phát để em có thêm cái thúc đẩy làm fomai tươi.
    KHông bít sẽ làm lúc nào đây vì con em bé thế, lúc em làm thì chả ai trông.

    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 7 năm
    • 2,440 Bài viết

    • 7,669 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mit Siem Xem bài viết
    Cảm ơn mẹ alo chỉ ngay cách làm fomai để mẹ Mit siem ko phải rình đọc lại từ đầu (Nhìn cả cái topic fomai tươi hoành tráng ..ngại)
    Mẹ cho em hỏi là fomai tươi tự làm với fomai FRAIS mua săn của Pháp, Nga ngoài thị trường khác gì nhau (về mùi vị, khả năng thích ứng của hệ tiêu hóa bé với phomát...). Mẹ phân tích em phát để em có thêm cái thúc đẩy làm fomai tươi.
    KHông bít sẽ làm lúc nào đây vì con em bé thế, lúc em làm thì chả ai trông.
    Những loại pho mai trên, thực chất chỉ có 40% là pho mai thôi, còn lại là sữa chua. Sao thế nhỉ? Mình cũng không biết, chỉ biết khi đọc thành phần thì nhà sản xuất viết vậy!

    Những loại pho mai kiêm sữa chua này rất ngon. Tất nhiên rồi. Nhưng nếu tự làm pho mai tươi, ngoài cảm giác hào hứng (Vì được tự tay làm cho con ăn) mang lại, các mẹ có thể sử dụng vào nhiều "mục đích" khác nhau. Ví dụ, nấu cháo sữa, ví dụ đánh với hoa quả, đánh với sữa chua, làm bánh, trộn bí đỏ hấp, cà rốt hấp. vân vân và vân vân.

    Còn những loại có sẵn thì chỉ ăn được một mình nó thôi.

    Và một điều nữa, pho mai tươi tự làm, có thể tiết kiệm được một khoản tài chính! He he!

    Alo nhà mình ăn hai ngày hết khoảng 250 gr pho mai tươi. Nghĩa là một hộp sữa tươi + men sữa chua, quy tiền 25 000 đồng.

    Hai hộp pho mai mua sẵn cũng 25 000 đồng. Ăn trong một ngày.
    Thế nên mẹ chịu khó làm vậy!

    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 7 năm
    • 2,440 Bài viết

    • 7,669 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mit Siem Xem bài viết
    Cảm ơn mẹ alo chỉ ngay cách làm fomai để mẹ Mit siem ko phải rình đọc lại từ đầu (Nhìn cả cái topic fomai tươi hoành tráng ..ngại)
    Mẹ cho em hỏi là fomai tươi tự làm với fomai FRAIS mua săn của Pháp, Nga ngoài thị trường khác gì nhau (về mùi vị, khả năng thích ứng của hệ tiêu hóa bé với phomát...). Mẹ phân tích em phát để em có thêm cái thúc đẩy làm fomai tươi.
    KHông bít sẽ làm lúc nào đây vì con em bé thế, lúc em làm thì chả ai trông.
    Những loại pho mai trên, thực chất chỉ có 40% là pho mai thôi, còn lại là sữa chua. Sao thế nhỉ? Mình cũng không biết, chỉ biết khi đọc thành phần thì nhà sản xuất viết vậy!

    Những loại pho mai kiêm sữa chua này rất ngon. Tất nhiên rồi. Nhưng nếu tự làm pho mai tươi, ngoài cảm giác hào hứng (Vì được tự tay làm cho con ăn) mang lại, các mẹ có thể sử dụng vào nhiều "mục đích" khác nhau. Ví dụ, nấu cháo sữa, ví dụ đánh với hoa quả, đánh với sữa chua, làm bánh, trộn bí đỏ hấp, cà rốt hấp. vân vân và vân vân.

    Còn những loại có sẵn thì chỉ ăn được một mình nó thôi.

    Và một điều nữa, pho mai tươi tự làm, có thể tiết kiệm được một khoản tài chính! He he!

    Alo nhà mình ăn hai ngày hết khoảng 250 gr pho mai tươi. Nghĩa là một hộp sữa tươi + men sữa chua, quy tiền 25 000 đồng.

    Hai hộp pho mai mua sẵn cũng 25 000 đồng. Ăn trong một ngày.
    Thế nên mẹ chịu khó làm vậy!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,230 Bài viết

    • 250 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi alo Xem bài viết
    Mạn phép bác Freida cho em trả lời mẹ Mit Siem!

    Mẹ nó ạ, cái váng sữa Danone ấy khá ngon, nhưng đối với trẻ 5 tháng tuổi thì không thích hợp. Độ béo của nó rất cao (hình như 70% thì phải). Bụng dạ của con chưa thể tải nổi đâu. Hơn nữa, loại váng sữa này, dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

    Mẹ nên tập cho con ăn sữa chua trước đi đã! Mẹ mua sữa chua Nestle trẻ em loại không đường (hoặc có đường), tập thử cho con khoảng 30 gr/ngày (gần nửa hộp). Cái vị chua của sữa chua khá dễ chịu, êm lưỡi và mùi vị lại rất thơm. Hy vọng em bé sẽ mê ngay.

    Còn pho mai tươi. Thực ra, không ngốn của mẹ quá nhiều thời gian thao tác đâu. Nghề nghiệp của mình cũng thuộc loại cực kỳ bận mà hai ngày/lần vẫn làm cho con ăn. Cảm giác lúc thu nhận sản phẩm sung sướng lắm ý! Cứ nghĩ là con mình sẽ ăn hết chỗ này là hưng phấn vô cùng!

    Thế này nhé! Ban đầu, mẹ nó chỉ làm tí ti pho mai tươi thôi. Mẹ nó lấy khoảng 250 ml sữa tươi không đường. Nếu sữa tiệt trùng thì chỉ đun nhẹ (hoặc có lò vi sóng thì đặt khoảng 40 giây), sao cho sữa đủ độ nóng dưới 42 độ ( Mẹ nó hàng ngày tằm cho con bằng nước nóng thì độ nóng của sữa thấp hơn một chút).
    Sau đó lấy sữa chua không đường của Nestle (Lấy đúng 2 thìa cà phê) trộn lẫn với sữa tươi đã đun 42 độ kia. Mẹ nó đổ vào một cái hộp hoặc cốc thủy tinh gì đó (nên có nắp đậy kín. Ở siêu thị Intimex có bán lại hộp nhựa của Hàn Quốc, có nắp đậy, chịu được nhiệt độ từ - 4 độ C đến 110 độ C. Mẫu mã rất đẹp và chắc chắn. Giá cả rất vừa phải).

    Mẹ nó ủ cái hộp này (trong đó đã đựng hỗn hợp sữa chua và sữa tươi đun) trong khoảng 8 - 10 tiếng (có thể ít hơn nếu thời tiết ấm và ngược lại). Mình thường đặt cái hộp này vào một cái nồi kho cá của Tàu. Đổ nước sôi già vào nồi, sao cho nước ngập nửa ngoài hộp (Như hấp cách thủy ý). Rồi lấy một cái chăn mỏng bọc bên ngoài.

    Sau khi hỗn hợp này đã đông lại ( Y như tàu phớ ý). Mẹ lấy một cái bát, trên đó đặt một cái rổ lọc, trên rổ lọc lại đặt một chiếc khăn sữa 3 hoặc 4 lớp. Đổ hỗn hợp đông đặc kia lên trên khăn sữa. Buộc ngay (hơi chặt tay một chút). Để tất cả bát, rổ lọc, khăn sữa đổ phô mai đã buộc vào tủ lạnh (ngăn mát). Khoảng 2 tiếng.

    Cái sản phẩm còn lại trong khăn sữa sau khi lọc, chính là pho mai tươi. Mẹ nó cũng nên tập cho con. Ngày đầu, chỉ nên 2 thìa nhỏ thôi. Nếu sản phẩm hơi đặc thì nên đánh nhuyễn ra, cho con dễ thực hành.

    Chúc mẹ nó thành công nhé!
    Ôi đọc đc hướng dẫn tỉ mỉ thế này em mừng như bắt đc vàng. Nhòm cái toppic phomai tuơi mà mẹ cháu nghiên cứu mấy ngày hôm nay chưa xong. Cám ơn mẹ nó nhiều mai là em bắt tay làm ngay lập tức:LoveStruc:
    Quang Anh

    Em Be
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 7 năm
    • 2,440 Bài viết

    • 7,669 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maidanhda Xem bài viết
    Ôi đọc đc hướng dẫn tỉ mỉ thế này em mừng như bắt đc vàng. Nhòm cái toppic phomai tuơi mà mẹ cháu nghiên cứu mấy ngày hôm nay chưa xong. Cám ơn mẹ nó nhiều mai là em bắt tay làm ngay lập tức:LoveStruc:

    Khi nào con lớn hơn một chút thì đẩy lượng sữa làm pho mai tươi lên nhiều hơn.
    Ví dụ: 1000 ml sữa tươi, tương ứng với 70 gr sữa chua.
    Thời gian đun nhẹ hoặc đặt lò vi sóng cũng nhiều hơn lên:
    khoảng 2 phút 40 giây.
    Thời gian ủ và để tủ lạnh cũng có thể lâu hơn.

    Làm nhiều lần, kinh nghiệm sẽ đầy mình ý mà!
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,230 Bài viết

    • 250 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi alo Xem bài viết
    Khi nào con lớn hơn một chút thì đẩy lượng sữa làm pho mai tươi lên nhiều hơn.
    Ví dụ: 1000 ml sữa tươi, tương ứng với 70 gr sữa chua.
    Thời gian đun nhẹ hoặc đặt lò vi sóng cũng nhiều hơn lên:
    khoảng 2 phút 40 giây.
    Thời gian ủ và để tủ lạnh cũng có thể lâu hơn.

    Làm nhiều lần, kinh nghiệm sẽ đầy mình ý mà!
    Báo cáo mẹ alo mẻ phomai tuơi của em đã ra lò thành công ngoài mong đợi ạ:LoveStruc: Em trộn vào với bột cho Bi ăn cu cậu có vẻ khoái trí lắm ăn đc nhiều hơn bt, nhưng có lẽ lạ miệng nên cu cậu tham ăn nhiều quá lại ọe ra mất 1 ít :Sad: nhưng túm lại là em thành công rùi. Cám ơn chị nhiều ạ :Rose: :Rose: :Rose:
    Chị ơi cho em hỏi phomai tuơi này khác gì sữa chua? Và pho mai tươi bổ dưỡng ntn? Bởi vì bà nội Bi bảo là cách làm thế này khác quái gì sữa chua :Crying:
    Quang Anh

    Em Be
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 7 năm
    • 2,440 Bài viết

    • 7,669 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maidanhda Xem bài viết
    Báo cáo mẹ alo mẻ phomai tuơi của em đã ra lò thành công ngoài mong đợi ạ:LoveStruc: Em trộn vào với bột cho Bi ăn cu cậu có vẻ khoái trí lắm ăn đc nhiều hơn bt, nhưng có lẽ lạ miệng nên cu cậu tham ăn nhiều quá lại ọe ra mất 1 ít :Sad: nhưng túm lại là em thành công rùi. Cám ơn chị nhiều ạ :Rose: :Rose: :Rose:
    Chị ơi cho em hỏi phomai tuơi này khác gì sữa chua? Và pho mai tươi bổ dưỡng ntn? Bởi vì bà nội Bi bảo là cách làm thế này khác quái gì sữa chua :Crying:

    Ai chà chà! Chúc mừng mẻ pho mai tươi!

    Tác dụng của pho mai tươi, bác Freida đã liệt kê rất chi tiết. Các mẹ trên diễn đàn hoàn toàn bị khuất phục bởi kiến thức mà bác F đem lại, trong đó có kiến thức về pho mai tươi.

    Bác F ơi, bác tóm tắt vài ý cho mẹ Maidanhda dùm em với ạ!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 739 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ ơi, hum qua em cũng bức xúc không vào được mạng để khoe về kết quả fomai của em. Cảm ơn mẹ Alo lắm, vừa truyền đạt kiến thức ngắn gọn, vừa tạo động lực hihihi. Em cũng không ngờ là đúng như mẹ nói, không hề mất công và thời gian tý nào.

    Em không được xuất sắc như mẹ maidanhda, vẫn phải tư vấn thêm thế này. Thành phẩm cuối cùng em khá mừng rỡ là ăn hơi giông giống Mascapone, đúng không mẹ, mát mát, nhạt nhạt và hơi chua nhẹ. Vì Mascapone cũng là một dạng fomai tươi nên em cứ mừng húm...
    Tuy nhiên vấn đề là như sau. Cái hỗn hợp sau khi ủ 9h không được chắc vào như đậu phụ, mà lỏng, chỗ ở đáy thì chắc hơn so với phần bên trên, hơi loãng loãng.
    Sau khi cho vào khăn sữa, buộc lại để tủ lạnh để tách nước, thành phẩm còn mềm không chắc vào thành tảng... Như thế vẫn là chưa thành công đúng không ạ.
    Em không bít do em ủ chưa được (Em làm giống mẹ alo, cho vào cái phích, ngâm nước sổi, ủ chăn bên ngoài, chứ không dùng nồi cơm điện), hay là do em không có một hộp kin để đựng hỗn hợp sữa tươi + sữa chua, nên em dùng một cái cốc và dùng giấy foil và chun làm nắp thay thế.
    Em đậy thế thì không thể kín bằng dùng hộp kín rồi, nên như thế có phải là lý do không mẹ.

    Mẹ chỉ bảo em tiếp nhé. Mặc dù vậy, cả nhà em (trừ em bé) vẫn hí hửng quết ...fomát mẹ làm vào bánh mì ăn ngon lành và không ai hứng chịu hậu quả phải ruợt vô toilet..hehhe.
    Em làm phải thật thành công em mới dám cho em bé ăn.
    Và em hỏi nữa là, fomai thì được cho là nhiều chất và gây đầy bụng Nhiều mẹ cho con ăn fomai rồi ăn sữa chua cho tiêu hóa tốt. Nhưng em bé lại chưa ăn được sữa chua thì phải làm sao cho đỡ bị đầy hả mẹ.

    Cảm ơn các mẹ nhé.
    Ah, dành cho các mẹ còn ngại khi nhìn vào topic fomai tươi. Cứ bắt tay vào làm đi, không hề mất công và thời gian tẹo nào, cực kỳ nhanh , không ngờ đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)