Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Sữa chua, phô mai, bơ, dầu cho bé

Cách làm creme desserte giống Monte, Danette...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 14.3K Lượt đọc
  • 66 Trả lời

12 Người đang theo dõi

  • Trang 3/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 7
    • 233 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mevungven Xem bài viết
    Mẹ Polaris ơi, hôm nọ mình vào Fivimart mua bột ngô, nhưng chỉ thấy loại bột ngô đã được làm chín, chỉ việc cho nước nóng vào là uống được. Vậy bột đó có phải là loại Polaris dùng làm Creame Dessert ko? Bạn mua bột ngô loại nào, cho mình biết tên và hãng sản xuất với nhé!?
    Nếu mẹ nó ko mua được bột ngô thì qua mình mình tặng mẹ nó 1 gói nhé. Mình ở đường Yên Phụ, PM cho mình
    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai ?

    • 501 Bài viết

    • 774 Được cảm ơn

    #22
    [quote=polaris;2196050]Công thức này đơn giản hơn, nhưng theo nhiều người lại giống hơn::
    1/2l sữa
    25g bột bắp
    80g đường
    50g bột cacao (loại ko đường), nếu dùng loại có đường thì cho ít đường hơn.

    Trộn đều rồi đun đến khi sôi, nhớ khuấy đêu tay.
    Để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.


    Bạn ơi,
    Trẻ 8 tháng có ăn được món này k0 để tớ con làm cho Nhím nhà tớrooling:

    • 624 Bài viết

    • 186 Được cảm ơn

    #23
    Hè....he...
    Hay thật! Cám ơn các mẹ. Mai cuốit tuần Chip nhà em lại được món mới roài!

    • 1,058 Bài viết

    • 930 Được cảm ơn

    #24
    Vani thì các mẹ vào metro xem có ko nhé, mình cũng ko chắc nữa. Mình ko ở VN bạn ah. Mình thì hay dùng vani của Vahiné, dạng lỏng. Ngoài ra còn có dạng bột và dạng thô (nguyên cái cành khô luôn ấy). Bên "ẩm thực" thread về làm bánh cũng sử dụng vani khá nhiều, bạn tham khảo thử xem.
    Bột ngô thì dùng Maizena của Nestlé, hic, cũng chả biết nó là tinh hay ko nữa. Vậy mấy mẹ đã làm thành công rùi thì dùng thứ nào?
    Về chuyện mấy tháng ăn được thì em ko rõ lắm. Hỏi mẹ của AX thì bà bảo bà cho cháu bà ăn từ hồi 4 5 tháng gì đấy (ko phải con em đâu ạ).

    • 1,849 Bài viết

    • 195 Được cảm ơn

    #25
    Mình làm công thức 2, thay bột ca cao bằng kẹo socola, cho thêm wipping cream, ăn ngon đáo để.
    Lưu ý nếu làm cho em bé dưới 1 tuổi thì chỉ cho chút xíu đường thôi, thậm chí là không cho đường.
    Công thức 1 mình chưa làm vì không biết 50cl sữa tươi là bao nhiêu ? nhờ bạn Polaris giải đáp ?

    • 1,766 Bài viết

    • 443 Được cảm ơn

    #26
    Mục này hay quá, làm thử cho bé ăn nào.
    Trời ơi sao càng ngày mình càng phì nhiêu vậy nè trời :Crying::Crying::Crying:

    • 1,058 Bài viết

    • 930 Được cảm ơn

    #27
    50cl = 500ml = 0.5l đó bạn.
    Uh, món này mỗi người làm mỗi kiểu. Ngoài Chocolat và vani Danette còn nhiều vị lắm: caramel, socolat trắng, cà phê, pitasch, . Ngoài ra có thể làm hương chanh, chuối, mật ong... cũng ngon lắm...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 7 năm
    • 2,440 Bài viết

    • 7,669 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi polaris Xem bài viết
    50cl = 500ml = 0.5l đó bạn.
    Uh, món này mỗi người làm mỗi kiểu. Ngoài Chocolat và vani Danette còn nhiều vị lắm: caramel, socolat trắng, cà phê, pitasch, . Ngoài ra có thể làm hương chanh, chuối, mật ong... cũng ngon lắm...

    *Mẹ P ơi, tớ ra siêu thị mua bột Cacao thì chỉ thấy loại pha với nước ấm thôi (Còn cấm cả pha với nước sôi).
    Thế loại bột cacao mà mẹ P hay làm là loại gì thế?
    *Mẹ Chich bông ơi, mẹ mua Super Lock ở chỗ nào? Chỉ dùm tớ với.
    Mẹ ALo cảm ơn!

    • 2,157 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi alo Xem bài viết
    *Mẹ P ơi, tớ ra siêu thị mua bột Cacao thì chỉ thấy loại pha với nước ấm thôi (Còn cấm cả pha với nước sôi).
    Thế loại bột cacao mà mẹ P hay làm là loại gì thế?
    *Mẹ Chich bông ơi, mẹ mua Super Lock ở chỗ nào? Chỉ dùm tớ với.
    Mẹ ALo cảm ơn!
    Mẹ Alo ơi, cacao mà pha với nước sôi nó sẽ vón cục lại ngay, nên người ta mới khuyên pha với nước ấm
    Còn mẹ nó làm cream dessert thì pha bột cacao với sữa nguội mà, quậy đều là ok
    Nên bột cacao nào cũng được mẹ Alo à.
    Người hơn thì thêm oán
    Kẻ thua ngủ chẳng yên
    Hơn thua hai đều xả
    Ấy được yên ổn ngủ

    • 893 Bài viết

    • 697 Được cảm ơn

    #30
    Em đưa công thức này, các mẹ chỉ cần pha bột sẵn rồi để chỗ thoáng mát , vài tháng vẫn ok . Khi nào cần ăn thì đun để nguội . Các mẹ có thể pha chế thêm các vị khác nhau nhé

    Trộn đều hỗn hợp cho vào hộp kín , tránh ẩm ướt

    -Vanilla Pudding

    2+1/3 cups bột sữa (creamer for coffee)
    1/2 cup bột bắp
    1/2 cup đường
    1/2 muỗng cafe vanilla
    1/4 muỗng cafe muối

    - Chocolate Pudding

    Công thức như trên chỉ bớt lượng 1/2 sữa bột trên thành 1/2 bột Chocola vào

    - Soybean Pudding (Vị đậu nành)

    Công thức như trên , thay sữa bột thành bột đậu nành

    Cách pha chế

    Cứ 60g bột hỗn hợp trên thì cho vào 1 cup sữa tươi , đặt lên bếp khuấy cho hỗn hợp sánh lại là được .

    Cup ở đây có thể đo như là chén ăn cơm nhà mình cũng ok .

  • Trang 3/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 7