• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Sữa chua, phô mai, bơ, dầu cho bé

Cách làm creme desserte giống Monte, Danette...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 14.6K Lượt đọc
  • 66 Trả lời

  • Trang 3/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 6,920 Bài viết

    • 715 Được cảm ơn

    #41
    Món này ngon quá, để cuối tuần mình thử xem thế nào. tks các mẹ đã chia sẻ
    • 181 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #42
    Em thấy váng sữa Monte đa phần toàn vị hoa quả chứ nhỉ?Sao công thức lại dùng cacao nhỉ?Thế nếu em muốn làm váng sữa giống Monte ở siêu thị bán với vị hoa quả thì thay cacao bằng nước ép hoa quả thôi chứ gì ạ?
    :LoveStruc: LIVE TO LOVE :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:



    • 1,475 Bài viết

    • 883 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xu_ka Xem bài viết
    Bạn ơi, cái này mình làm bằng sữa công thức mà con vẫn uống có được không?

    Mình hỏi hơi ngố 1 tý, món này có phải là váng sữa ko?:Sigh:
    theo như câu trả lời bên hội phô mai tươi thì cái này k0 phải là váng sữa đâu bạn. Váng sữa chỉ thu được khi đun sữa tươi chưa tiệt trùng. Còn sữa tươi mua ngoài tiệm về, họ đã tiệt trùng rồi thì họ cũng vớt váng sữa đi mất luôn rồi.
    http://zaodich.com/forum/f2484/chuyen-friso-gold-gia-re-hon-bat-ky-shop-nao-1933093/#post31453618"
    • 1,085 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #44
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bearbie Xem bài viết
    theo như câu trả lời bên hội phô mai tươi thì cái này k0 phải là váng sữa đâu bạn. Váng sữa chỉ thu được khi đun sữa tươi chưa tiệt trùng. Còn sữa tươi mua ngoài tiệm về, họ đã tiệt trùng rồi thì họ cũng vớt váng sữa đi mất luôn rồi.
    Uh, như mình đã nói ở trên đó. Creme fraiche mới là váng sữa. Váng sữa lấy ra từ sữa tươi thì sản phẩm đầu tiên là creme fraiche, sau đó là creme chantily và cuối cùng là bơ.
    Món này tùm lum thứ vậy sao gọi là váng sữa được. Còn mấy thứ mà các mẹ hay gọi là "váng sữa" như Mont, Dannette... nó cũng k phải là váng sữa đâu. Mấy thứ đó giống như món này. Mình nghĩ từ cách dịch sai của mấy bà bán hàng nen lam me Xuka lan lon thoi.
    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 8 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,700 Được cảm ơn

    #45
    Trích dẫn Nguyên văn bởi polaris Xem bài viết
    Uh, như mình đã nói ở trên đó. Creme fraiche mới là váng sữa. Váng sữa lấy ra từ sữa tươi thì sản phẩm đầu tiên là creme fraiche, sau đó là creme chantily và cuối cùng là bơ.
    Món này tùm lum thứ vậy sao gọi là váng sữa được. Còn mấy thứ mà các mẹ hay gọi là "váng sữa" như Mont, Dannette... nó cũng k phải là váng sữa đâu. Mấy thứ đó giống như món này. Mình nghĩ từ cách dịch sai của mấy bà bán hàng nen lam me Xuka lan lon thoi.
    Tuần trước, mẹ làm 10 bát con món C.D, con ăn xong 1 bát, miệng còn chẹp chẹp. Công nhận là làm được cái gì cho con cũng sướng thật.
    Mẻ đầu tiên cách đây 2 tuần, do mẹ để nguội mới cho vào tủ lạnh nên sản phẩm cứ loãng toèn toẹt. Mẻ sau vừa múc ra bát đã cho luôn vào ủ lạnh. Sản phẩm đông đặc, thơm lừng. Nhưng không biết, cho vào tủ lạnh luôn như thế có sao không hả mẹ Polaris?
    Cảm ơn nhiều!
    • 1,085 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #46
    Trích dẫn Nguyên văn bởi alo Xem bài viết
    Tuần trước, mẹ làm 10 bát con món C.D, con ăn xong 1 bát, miệng còn chẹp chẹp. Công nhận là làm được cái gì cho con cũng sướng thật.
    Mẻ đầu tiên cách đây 2 tuần, do mẹ để nguội mới cho vào tủ lạnh nên sản phẩm cứ loãng toèn toẹt. Mẻ sau vừa múc ra bát đã cho luôn vào ủ lạnh. Sản phẩm đông đặc, thơm lừng. Nhưng không biết, cho vào tủ lạnh luôn như thế có sao không hả mẹ Polaris?
    Cảm ơn nhiều!
    Hihi, giờ đang mùa đông, mình làm xong muốn nó mau nguội nên cho ra ban công luôn, có lẽ vì vậy nên nó cũng đặc. Mà cả mình và anh ý đều thích ăn loãng hơn một tí, nên chắc nghe bạn lần sau ko cho ra ngoài nữa. Hzai, chắc có mình mình là ko làm cho bé ăn thôi nhỉ.
    Nóng như thế bạn cho vào tủ lạnh ko sợ hỏng tủ ah? Có mấy người bảo mình thế đấy.
    • 1,085 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #47
    Trích dẫn Nguyên văn bởi camtu_law Xem bài viết
    Em thấy váng sữa Monte đa phần toàn vị hoa quả chứ nhỉ?Sao công thức lại dùng cacao nhỉ?Thế nếu em muốn làm váng sữa giống Monte ở siêu thị bán với vị hoa quả thì thay cacao bằng nước ép hoa quả thôi chứ gì ạ?
    Ui nếu làm creme hoa quả thì dùng hoa quả tươi mới ngon. Nhắc tới thèm quá.
    Bạn có mua được dâu tây ko? Nếu có thì tớ post cho bạn công thức làm ly creme dưới đây. Ngon dã man.
    • 2,424 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #48
    Dâu tây bán đầy đường rồi. Bạn bày cách đi. Thanks.
    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 8 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,700 Được cảm ơn

    #49
    Trích dẫn Nguyên văn bởi polaris Xem bài viết
    Ui nếu làm creme hoa quả thì dùng hoa quả tươi mới ngon. Nhắc tới thèm quá.
    Bạn có mua được dâu tây ko? Nếu có thì tớ post cho bạn công thức làm ly creme dưới đây. Ngon dã man.
    Đâu đâu? Công thức đâu đâu? He he.
    • 1,085 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #50
    Đây, mấy mẹ từ từ nào. Dâu bán đầy đường thích thế! Ở đây thì hết mùa rồi :Sad:. Phải đến mùa hè cơ.
    Cho 4 ly nhỏ bạn nhé.
    - 180g dâu + 2(4) trái để trang trí.
    - 50g đường loại càng mịn càng tốt
    - 125ml kem tươi.

    -Dâu rửa sạch, bỏ cuống, dùng máy sinh tố xay nhuyễn.
    - Trộn kem tươi và đường. Bát to để đựng kem tươi nhớ để vào tủ lạnh trước đó cho lạnh ( ngăn đá cho nhanh), ko thui là kem tươi chảy hết đấy nhá.
    -Nhớ để dành vài thìa kem tươi và sinh tố dâu để trang trí.
    - Trộn dâu vào hỗn hợp.
    - Chia đều ra 4 cái ly nhỏ.
    - Cho một ít dâu xay và kem tươi để dành hồi nãy lên trên để trang trí.
    Gắn trái dâu trang trí lên (để cả cuống xanh cho đẹp). Nếu dùng 2 trái thì nhớ cắt đôi nhé.

    Cho vào tủ lạnh ngay, để 2h là ăn được.

    Note: Làm vào ly tủy tinh trông sẽ đẹp hơn vào bát đấy ạ. Cho ít đường hơn nếu kem tươi bạn dùng đã ngọt sẵn rồi.

    Chúc các mẹ thành công và các bé ngon miệng nhá!!!
    • Avatar của alo
    • alo
      Offline
    • 8 năm
    • 2,448 Bài viết

    • 7,700 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi polaris Xem bài viết
    Đây, mấy mẹ từ từ nào. Dâu bán đầy đường thích thế! Ở đây thì hết mùa rồi :Sad:. Phải đến mùa hè cơ.
    Cho 4 ly nhỏ bạn nhé.
    - 180g dâu + 2(4) trái để trang trí.
    - 50g đường loại càng mịn càng tốt
    - 125ml kem tươi.

    -Dâu rửa sạch, bỏ cuống, dùng máy sinh tố xay nhuyễn.
    - Trộn kem tươi và đường. Bát to để đựng kem tươi nhớ để vào tủ lạnh trước đó cho lạnh ( ngăn đá cho nhanh), ko thui là kem tươi chảy hết đấy nhá.
    -Nhớ để dành vài thìa kem tươi và sinh tố dâu để trang trí.
    - Trộn dâu vào hỗn hợp.
    - Chia đều ra 4 cái ly nhỏ.
    - Cho một ít dâu xay và kem tươi để dành hồi nãy lên trên để trang trí.
    Gắn trái dâu trang trí lên (để cả cuống xanh cho đẹp). Nếu dùng 2 trái thì nhớ cắt đôi nhé.

    Cho vào tủ lạnh ngay, để 2h là ăn được.

    Note: Làm vào ly tủy tinh trông sẽ đẹp hơn vào bát đấy ạ. Cho ít đường hơn nếu kem tươi bạn dùng đã ngọt sẵn rồi.

    Chúc các mẹ thành công và các bé ngon miệng nhá!!!
    Mẹ P ơi, mình mua loại Kem sữa tiệt trùng: Crème Legere (Light Cream) để làm có được không?
    Mình thấy hướng dẫn sử dụng là dùng để chế biến kem ly....
    Nhưng vẫn cứ cẩn thận hỏi lại mẹ P.
    Cảm ơn mẹ nhé!
    • 1,085 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #52
    Cũng được nếu mẹ nó thích ăn ít béo. Nhưng món này dùng crème entière thì ngon hơn. Nếu mẹ nó dùng crème liquide (dạng lỏng) thì dùng máy đánh trứng đánh cho nó phồng lên. Nếu dùng creme chantily thì khỏi cần. Mình nghĩ creme của ấy là loại này. Vậy thì dùng được bạn ạ.
    • 83 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #53
    Mình đã làm được Cream Dessert rồi. Thanks các mẹ nhiều :Rose::Rose::Rose:
    • 460 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #54
    Polaris và các mẹ thông thái ơi, cho mình hỏi tí :Battin ey:

    Cream freiche là váng sữa à? thế kem tươi là gì,

    Mình ra siêu thị, thấy họ đề kem tươi,mình mua bừa, giờ mới để ý tiếng anh là whipping cream, loại này có phải kem tươi ko? có dùng để là cream dessert được không?

    :Crying::Crying::Crying::Crying::Crying:
    • 1,085 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #55
    Kem bạn mua là loại ở trong bình xịt đúng ko? Nếu vậy thì bạn sẽ làm được món kem dâu với nó đấy. Còn creme dessert thì theo mình bạn làm bình thường với chocolat (cách làm thứ 2, có thể cho thêm chút bơ vào nếu thích). Rồi khi ăn thì xịt kem tươi lên trên sẽ ngon hơn. Trông thế này này.
    http://www.notrefamille.com/Communit...5507941677.jpg
    • 181 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #56
    Em làm cream dessert thường hay dùng whipping cream của Anchor(~85k/hộp 1lít),em thấy cũng ngon lắm.Sau khi mở hộp,giữ kín thì dùng trong tuần,em ko thấy có sự khác biệt gì về hương vị đâu.
    @các mẹ hỏi về vani:các mẹ có thể mua tinh chất vani tự nhiên hoặc quả vani khô(mua về cho vào lọ đường ,thơm lắm) là yên tâm,ko sợ độc hại đâu ạ,đừng mua vani bột ở chợ,em nghĩ ko đảm bảo đâu.Em thường hay mua ở Liên Hoa shop (kiốt 136 chợ tạm Phùng Hưng) &cửa hàng gia vị đặc biệt (kiốt 66 chợ tạm Phùng Hưng,đoạn gần Hàng Cót ấy)
    :LoveStruc: LIVE TO LOVE :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:



    • 460 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #57
    Polaris ơi, mình làm thử rồi, nhưng nó không sốp như Monte, hay là công thức 1 giống hơn nhỉ. Nó giống bánh flan hay cái gì đó, đại loại thế rooling:
    • 1,085 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #58
    Trích dẫn Nguyên văn bởi catlovers Xem bài viết
    Polaris ơi, mình làm thử rồi, nhưng nó không sốp như Monte, hay là công thức 1 giống hơn nhỉ. Nó giống bánh flan hay cái gì đó, đại loại thế rooling:
    Hic, mình ghi giống Monte để các mẹ dễ hình dung ra thế nào là creme dessert thôi chứ sao mà ra giống y chang vậy được. Ngay cả mấy thứ đóng hộp đó thì mỗi nhãn hiệu cũng có hương vị riêng chứ có giống nhau đâu. Nếu bạn làm ra giống bánh flan thì có thể hoặc cho nhiều bột quá, hoặc nhiều trứng quá ko? Chứ mình làm thì sền sệt thôi chứ ko đặc như vậy.
    Mình cũng ko rành hơn mấy mẹ đâu vì cũng làm vài lần thôi, vì lích kích quá nên toàn đi mua ăn cho tiện thôi. Mình mua 2€/3 vỉ (12 hộp), nên tính ra còn rẻ hơn làm. Ở VN đắt hơn nên nếu mấy mẹ chịu khó sẽ kinh tế hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 460 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #59
    Trích dẫn Nguyên văn bởi polaris Xem bài viết
    Hic, mình ghi giống Monte để các mẹ dễ hình dung ra thế nào là creme dessert thôi chứ sao mà ra giống y chang vậy được. Ngay cả mấy thứ đóng hộp đó thì mỗi nhãn hiệu cũng có hương vị riêng chứ có giống nhau đâu. Nếu bạn làm ra giống bánh flan thì có thể hoặc cho nhiều bột quá, hoặc nhiều trứng quá ko? Chứ mình làm thì sền sệt thôi chứ ko đặc như vậy.
    Mình cũng ko rành hơn mấy mẹ đâu vì cũng làm vài lần thôi, vì lích kích quá nên toàn đi mua ăn cho tiện thôi. Mình mua 2€/3 vỉ (12 hộp), nên tính ra còn rẻ hơn làm. Ở VN đắt hơn nên nếu mấy mẹ chịu khó sẽ kinh tế hơn.
    Sau n lần làm thì hôm nay mẹ cháu đã làm được 1 mẻ khá gọi là đạt tiêu chuẩn, ngọt vừa phải, không quá đặc, không quá loãng, ăn cũng ngậy vì cho thêm cả whipping cream nữa. Nhưng mà tính chi phí thì ...

    Tiền nguyên liệu mất khoảng 70K thì làm được 600ml cream dessert, lại còn bị đổ ra ngoài 1 ít trong quá trình rót :Sad:. Nếu mua Monte thì ...

    Hình như 1 hộp Monte = 50ml, hi hi, = 12 hộp Monte lận. Nhưng vẫn đắt hơn bạn Polaris mua bên đấy nhỉ.

    Cảm ơn Polaris nhiều nhé.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 962 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #60
    Em danh dau de chieu lam cho con an.rooling:
  • Trang 3/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4