• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Sữa chua, phô mai, bơ, dầu cho bé

Bé mấy tháng tuổi có thể ăn caramen(bánh flan)???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 29.6K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 88 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,
    Bé nhà mình được 8 tháng, nghe mọi người khuyên là ngoài sũa chua, phômai thì nên cho bé ăn bánh flan (trong mình hay gọi là kem lăng). Có mẹ nào cho bé ăn cái này chưa? Bé nhà mình cũng thích ăn sữa chua lắm, mình cho bé ăn sữa chua có đường của Vinamilk luôn mà dạo gần đây lại nghe thông tin là không nên cho bé ăn nhiều sữa chua Vinamilk vì nó không tốt. Có đúng vậy không hả các mẹ? Tư vấn giúp mình nhé!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 43 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Cái gì mình tự làm được vẫn tốt nhất bạn ah.Mình sẽ yên tâm hơn là đi mua.bạn tự làm bánh flan ko để tủ lạnh mà cho bé ăn luôn thì 8t là cho con ăn được rồi đấy(nhưng đừng cho ăn nhiều đấy),mình vẫn thỉnh thoảng làm thế nhưng làm thế mất thời gian mà con lại ăn được 1h,phải kết hợp cả nhà ăn luôn mới bõ công làm!Hì....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehainhu_bmt Xem bài viết
    Chào các mẹ,
    Bé nhà mình được 8 tháng, nghe mọi người khuyên là ngoài sũa chua, phômai thì nên cho bé ăn bánh flan (trong mình hay gọi là kem lăng). Có mẹ nào cho bé ăn cái này chưa? Bé nhà mình cũng thích ăn sữa chua lắm, mình cho bé ăn sữa chua có đường của Vinamilk luôn mà dạo gần đây lại nghe thông tin là không nên cho bé ăn nhiều sữa chua Vinamilk vì nó không tốt. Có đúng vậy không hả các mẹ? Tư vấn giúp mình nhé!
    Em thấy sữa chua Vinamilk chua hơn sữa chua trẻ em của Nestle đấy. Hay chị cho bé ăn sữa chua trẻ em xem bé có thích k?
    Heo map 01/09/2007
    • 165 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bongonline Xem bài viết
    Cái gì mình tự làm được vẫn tốt nhất bạn ah.Mình sẽ yên tâm hơn là đi mua.bạn tự làm bánh flan ko để tủ lạnh mà cho bé ăn luôn thì 8t là cho con ăn được rồi đấy(nhưng đừng cho ăn nhiều đấy),mình vẫn thỉnh thoảng làm thế nhưng làm thế mất thời gian mà con lại ăn được 1h,phải kết hợp cả nhà ăn luôn mới bõ công làm!Hì....
    Mẹ nào có công thức hoặc cách làm bánh flan thì làm ơn gửi cho minh 1 bản về địa chỉ mail này với : nguyenthuphuong_79@yahoo.com
    Xin cám ơn các mẹ.
    • 1,655 Bài viết

    • 2,000 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ cho em hỏi bé mấy tháng có thể ăn caramen ạ?bé đầu tiên hơn 1 tuổi em mới cho ăn và bé rất thích món này.bé thứ 2 mới đc 6 tháng em đã tập cho ăn tùm lum thứ,trừ caramen vì em sợ có trứng sẽ khó tiêu.Các mẹ giúp em nhé.tks cả nhà ạ
    • 187 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #6
    tớ thấy caramen có cả trứng(lòng trắng và lòng đỏ) và sữa tươi. con nhà tớ thì dưới 1 tuổi tớ k cho ăn lòng trắng trứng. ấy thử làm bằng sữa bột của con và lòng đỏ trứng xem (nó sẽ hơi khó đông). chứ caramen làm ngoài thì k đảm bảo, thứ nhất là họ làm từ sữa gì đâu có biết được (phải làm từ sữa bột mà đóng cả bao lớn ý thì mới có lãi), rùi k có trứng đâu, mà chỉ là bột trứng thôi, ... người lớn thì còn nhắm mắt ăn được chứ con bé k nên măm đâu. dưới 1 tuổi thì có nhiều món để con thưởng thức lắm mà, hoa quả, sữa chua, phô mai,... ngoài bữa sữa và cháo. con còn cả đời để thưởng thức của con vật lạ mà bạn, hihi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,655 Bài viết

    • 2,000 Được cảm ơn

    #7
    Hic,vậy lả 6 tháng nữa mới cho con ăn ah?Lâu nhỉ??Mình toản lảm cho con ăn,k dám mua ở ngoài vì k vệ sinh.Nhìn thằng anh ăn,thằng em đứng cạnh cứ chẹp chẹp làm mình mấy lần tính liều cho nó chiến đấu lun rùi....^^
    • 2,406 Bài viết

    • 876 Được cảm ơn

    #8
    Khi con bắt đầu ăn dặm, khoảng 6-7 tháng con có thể làm quen với đạm trứng rồi bạn ạ... Bạn làm cho con caramen được mà... 1 lòng đỏ trứng + 100ml sữa, chia làm 2 ngày... không cho con ăn thiệt thòi lắm đấy...
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuydt03; 10/07/2009 vào lúc 09:15 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 187 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #9
    Tớ cho Bê đi khám ở Family Medical Practice, chị Helen nói là k cho ăn trứng và seafood trước 1 tuổi đấy.Có 6 tháng thui, tớ thấy cho măm hoa quả, sữa chua,... cũng đủ để quay vòng cả tuần rùi.
    • 959 Bài viết

    • 416 Được cảm ơn

    #10
    mẹ nào cho em hỏi 1 tý là hôm qua em làm caramen cho bé ăn sao nó đông chặt cứng lại ko lỏng như ngoài hàng, chồng em ăn thử bảo như ăn đậu phụ. em làm 1lít sữa với 7 quả trứng +3lòng đỏ. Do tại hấp quá lâu hay nhiều trứng quá, các mẹ giúp em với nhé để em có lần sau ngon miệng hơn.
    • 10 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bê xinh Xem bài viết
    Tớ cho Bê đi khám ở Family Medical Practice, chị Helen nói là k cho ăn trứng và seafood trước 1 tuổi đấy.Có 6 tháng thui, tớ thấy cho măm hoa quả, sữa chua,... cũng đủ để quay vòng cả tuần rùi.
    Chẳng biết thế nào, mỗi bác sĩ bảo mỗi khác. Mình thì bác sĩ bảo: trẻ nhỏ trên sáu tháng ăn 1/2 lòng đỏ trứng được rồi, còn sữa chua và phô mai thì 8 tháng mới được ăn. Caramel thì mình làm 100ml sữa với 1 lòng đỏ trứng là được 2 cái, đánh nhẹ cho đều thôi, không thì dễ xốp và có lỗ khi hấp, chia đều vào lọ thủy tinh hấp khi nào xoi tăm mà thấy ko dính là được, thường khoảng 15-20phút.
    @ Bê xinh: Bạn không cho ăn trứng và seafood là thiệt thòi cho bé đấy, vì hai loại này dễ bị dị ứng nên bác sĩ cẩn thận dặn vậy thôi, cứ thử từng tí một, tập cho bé ăn dặm đủ các loại để sau này có thể ăn được đủ thứ món, để bé đỡ ngán.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 95 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bê xinh Xem bài viết
    Tớ cho Bê đi khám ở Family Medical Practice, chị Helen nói là k cho ăn trứng và seafood trước 1 tuổi đấy.Có 6 tháng thui, tớ thấy cho măm hoa quả, sữa chua,... cũng đủ để quay vòng cả tuần rùi.
    Bé 6 tháng trở lên là đã ăn trứng được rồi bạn ơi, thông tin này mình đã kiểm chứng từ nhiều nguồn tài liệu rồi.
    Trứng là nguồn dinh dưỡng quý giá dễ hấp thụ của con người, sao lại không cho bé làm quen sớm chứ. Nếu bạn chỉ nghe từ một vị BS thì không khách quan đâu.
    À, hồi mình mang bé con mình đi chích ngừa cảm cúm lúc 6 tháng thì BS hỏi đã cho bé ăn trứng chưa? có dị ứng với trứng ko? Nếu xác định là không dị ứng với trứng thì mới cho chích ngừa cảm cúm đấy.
    • 2,725 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #13
    Các mẹ cho mình lạc đề tý. Sao mình làm flan mà nó k chịu đông. Đun mãi k đông, cứ tách nước ở dưới, màng trứng ở trên mặc dù mình cũng đun nhỏ lửa.
    Bố mẹ yêu cả 2 công chúa

    Em Ốc nhà tớ nè


    Em Nghé nè
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    mẹ nào có công thức làm bánh flan chuẩn cho mình xin với, với cả cho váng sữa theo tỷ lệ nào là thích hợp
    • 84 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #15
    Mình thường làm cho bé nhà mình 01 hộp sữa 180ml với 1 quả trứng (cả lòng đỏ và trắng) cho thêm 1 ít đường cho ngọt, sản phẩm rất mềm và ngon
    • 94 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chuotvang1811 Xem bài viết
    Chẳng biết thế nào, mỗi bác sĩ bảo mỗi khác. Mình thì bác sĩ bảo: trẻ nhỏ trên sáu tháng ăn 1/2 lòng đỏ trứng được rồi, còn sữa chua và phô mai thì 8 tháng mới được ăn. Caramel thì mình làm 100ml sữa với 1 lòng đỏ trứng là được 2 cái, đánh nhẹ cho đều thôi, không thì dễ xốp và có lỗ khi hấp, chia đều vào lọ thủy tinh hấp khi nào xoi tăm mà thấy ko dính là được, thường khoảng 15-20phút.
    @ Bê xinh: Bạn không cho ăn trứng và seafood là thiệt thòi cho bé đấy, vì hai loại này dễ bị dị ứng nên bác sĩ cẩn thận dặn vậy thôi, cứ thử từng tí một, tập cho bé ăn dặm đủ các loại để sau này có thể ăn được đủ thứ món, để bé đỡ ngán.
    mẹ nó ơi cho mình hỏi, sữa này là sữa công thức hay là sữa tươi?
    • 61 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #17
    Hôm qua mình cung lam caramel cho be nhà minh ăn, ngon lắm, 1 lòng đỏ trưng + 100ml sữa công thức, chia làm 3 hộp , bét hích ăn lắm vèo 1 cai hêt 1 hộp hiiiirooling:
    mai mẹ lại làm cho con chén nữa hiii
    • 2,725 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bachngan Xem bài viết
    mẹ nào có công thức làm bánh flan chuẩn cho mình xin với, với cả cho váng sữa theo tỷ lệ nào là thích hợp
    Đây phục vụ các mẹ nè:

    Chuẩn bị:
    - Sữa bé đang dùng
    - Lòng đỏ trứng gà
    - Đường kính
    - Đường caramen
    - Cốc thuỷ tinh sạch

    Cách làm:
    Pha khoảng 200ml nước ấm (khoảng 50 độ) với khoảng 8 thìa sữa bé đang dùng (sữa làm bánh phải pha đặc hơn một chút).
    1 lòng đỏ trứng gà đánh nhuyễn, chỉ đánh nhẹ theo một chiều cho trứng tan đều chứ không đánh bông (nếu dùng trứng gà so nhỏ thì dùng 2 lòng đỏ).
    Rót trứng đánh nhuyễn vào sữa đã pha, vừa rót vừa khuấy nhẹ cho trứng hoà lẫn với sữa. Thêm đường kính tuỳ khẩu vị của bé (bé nhà em không ăn ngọt quá nên em không cho thêm đường).
    Cho một lớp mỏng đường caramen vào các cốc thuỷ tinh (chỉ để cho đẹp và thơm thôi, chứ bé chưa ăn đường caramen được đâu. Mà nếu các mẹ không thích thì không cần cho vào cũng được). Rót hỗn hợp trứng + sữa vào các cốc (mỗi cốc chỉ cần cho một ít, đủ lượng bé ăn mỗi lần).
    Cho các cốc vào nồi hấp cách thuỷ, hấp với lửa riu riu khoảng 10-15 phút. Không để lửa to quá vì trứng dễ bị nở bung. Có thể kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách dùng một cây tăm chọc vào, nếu rút lên thấy tăm không bị dính bánh/nước là được.
    Dạo này tớ làm thành công rồi. Tớ làm bằng sữa công thức cũng có, sữa tươi vinamilk cũng có, nhưng thơm ngon nhất là sữa tươi devondale của Úc. Rút kinh nghiệm những lần làm hỏng, tớ cho cả lòng đỏ, lòng trắng,1 quả + 180ml. Mua mấy hộp nhựa, cái loại để làm caramen ấy có cả nắp rất sạch sẽ, chia đều 5 hộp, cho vào đun 1 tý là ok. Con ăn ngon lành. rooling::Kiss:
    Bố mẹ yêu cả 2 công chúa

    Em Ốc nhà tớ nè


    Em Nghé nè
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 280 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #19
    mẹ nó ơi, đường caramen là đường gì vậy? có phải là nước đường chưng không? Tớ tưởng lòng đỏ đảnh bông lên thì càng dễ hòa lẫn với sữa chứ, tớ hỏi hơi ngố tí hihi, tks mẹ nó.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuongcanha; 12/07/2010 vào lúc 01:29 PM.
    • 2,725 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #20
    Ah, đường caramen là đường cho lên đun, như kiểu nước hàng ý, nhưng mà đừng có để quá như nước hàng hehe, rồi cho 1 ít vào đáy cốc. Nhưng mà tớ chả cho con ăn, tớ làm mỗi sữa k, vừa tiết kiệm thời gian, vừa k hại sức khỏe. Còn đánh bông lòng đỏ trứng hay k thì tớ k rõ lắm nhưng tớ đồ rằng làm vậy thì khi đun nó bồng lên như kiểu cái bánh gato ý, chứ k đc mượt như caramen. hị hị
    Bố mẹ yêu cả 2 công chúa

    Em Ốc nhà tớ nè


    Em Nghé nè
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2