Các loại sữa, bột

Sữa Friso, Friso Gold, Friso Comfort (phần 1)

Đến trả lời mới nhất
 • 3 Lượt chia sẻ
 • 260K Lượt đọc
 • 1.48K Trả lời

32 Người đang theo dõi

  • 203 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi,
  Có mẹ nào đang cho con uống sữa Friso không thì cho mình biết với. Bé nhà mình 8 tháng tuổi, từ trước đến giờ mình cho bé uống sữa dòng Enfa, nhưng rất lạ là chẳng thấy bé tăng cân được mấy trong vòng 2 tháng nay. Mình định đổi cho bé uống Friso. Thế nên mẹ nào cho con uống sữa đó thì chia sẻ kinh nghiệm cho mình với.
  Cảm ơn trước các mẹ nhiều nhé.
  Mẹ bé Ốc và Sóc
  Mẹ bé Ốc và Sóc - Album của Ốc và Sóc đây !

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 1,000 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #2
  Mẹ ốc và Sóc yên tâm ho bé uống Friso nha. Hồi xưa Bo nhà mình cũng toàn Friso thôi (trước một tuổi í), lên cân rất tốt, mình xem thành phần sữa thì nó cũng tương đuong như Enfa hay Gain, quan trọng là bé hợp với loại sữa nào.

  Còn giờ thì nhóc nhà mình ngán sữa thèm nước , có lẽ vậy mà huhu hắn leo lên cân, cứ thế chẳng nhích lên gì cả. (thôi len men một hồi lại bán than thì chít)
  Me Bo (TP.HCM)

  • 884 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #3
  To Ngo Thi Hoang Lam: Mình cho bé nhà mình uống thêm Friso từ hồi bé mới sinh ( có uống thử 1, 2 bình sữa gain và enfa rồi thôi vì táo ), nhưng bé chỉ uống ngày 1,2 bình 60/90/120ml tuỳ hôm thôi, còn lại bú mẹ là chính. Bé lên cân rất đều, chủ yếu là không bị táo bón, tính đến hồi 6 tháng thì trung bình mỗi tháng lên 90 gram, bây giờ bé 10 tháng được 11 kg ( khi sinh được 3,3 kg ). Mình rất kết sữa này, nhưng hình như chẳng mấy mẹ cho con uống hay sao ấy nên sữa chẳng được nhắc đến mấy. Bạn mình cũng đổi sữa cho con giống mình, bé cũng lên cân đều, 12 tháng được 11kg. Mẹ Ốc và Sóc cứ cho bé uống thử và theo dõi sự tăng cân xem, biết đâu bé hợp. Nhưng có điều mình vẫn thắc mắc khi dùng Friso: hồi bé uống số 1 là loại sữa cũ, gọi là Frisolac, rẻ hơn và vị nhạt, nhưng khi có loại Friso mới, bé chuyển sang uống Friso 2, minh cho uống mấy hộp và có sự so sánh, hộp mua ở hàng này thì màu vàng nhạt, vị nhạt, hộp mua ở hàng khác thì màu vàng sậm hơn và vị đậm hơn ( có 2 hàng mình mua thường xuyên ), có sự so sánh vì khi mua hộp mới, hộp cũ vẫn còn 1 ít. Bây giờ mình cứ lo là mua phải sữa giả nhưng chẳng biết loại nào là giả nữa. Đang định đi Vincom mua, nghe nói ở đấy bày nhiều Friso lắm, còn ở Fivimark chẳng có hộp nào, mua ở siêu thị đắt hơn nhưng chắc đỡ lo giả. Không biết đại lý của Friso ở đâu nhỉ.

  • 973 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  #4
  Bé nhà mình cũng uống Friso từ hồi 4 tháng đến giờ (18 tháng). Bé nhà mình thì vẫn lên cân chậm nhưng mình vẫn trung thành với sữa này vì nó nhạt, dễ uống và tốt cho tiêu hoá.
  Mẹ Cá - Hà nội

  • 203 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #5
  Các mẹ ơi,
  Cảm ơn các mẹ nhiều nhé.
  To mẹ Bo dễ thương: Ôi, đúng là trông Bo dễ thương thật. Mình băn khoăn bởi vì bé Ốc (anh bé Sóc) nhà mình thì lại rất hợp Enfa, lên cân tốt, hồi 9 tháng đã 10kg cơ, thành ra nhìn cậu em lại hơi sốt ruột: 8 tháng mà mới được hơn 8 kg chút xíu thôi.
  To mẹ 19052004: Bé Sóc nhà mình thì tự bỏ bú mẹ rồi, nên mỗi ngày cu cậu ăn khoảng 400-500cc sữa ngoài cơ. Bé nhà bạn 10 tháng 11kg là tuyệt rồi. Mình cũng hy vọng là biết đâu cu cậu nhà mình lại hợp sữa này hơn. Về tiêu hoá thì mình thấy tương tự như khi bé uống Enfa. Mình cũng có băn khoăn y như bạn: mình cũng mới cho bé uống thử mới được mấy hôm, hôm qua vừa mua hộp thứ hai mà đúng là lại thấy màu vàng nhạt hơn hộp thứ nhất. Mình cũng chỉ sợ nhất vụ sữa giả, vì thực ra Friso cũng là từ Hãng Cô gái Hà Lan, mà hãng này hình như năm ngoái hay năm kia có vụ kiện cáo sữa kém chất lượng. Mình cũng không biết đại lý Friso ở đâu, sẽ cố gắng tìm hiểu. Nếu đi Vincom thấy hay thì bạn viết cho mình nhé. A, mà bây giờ bạn đang mua sữa với giá nào: cho hộp 400g và 900g? Mình thì mua với giá là 83.000 và 162.000.
  To mẹ Cá: đúng là việc tăng cân của bọn trẻ con thì cũng không thể biết được là do yếu tố nào quyết định nhỉ, cũng tuỳ từng bé thôi. Mình cũng như các mẹ lúc nào cũng thích con tăng cân tốt, và cao nữa.
  Cám ơn các mẹ lần nữa nhé.
  Mẹ bé Ốc và Sóc
  Mẹ bé Ốc và Sóc - Album của Ốc và Sóc đây !

  • 2,520 Bài viết

  • 150 Được cảm ơn

  #6
  Mình không biết sữa ở Vietnam và Halan có gì khác nhau nhưng mình đang sống ở Halan bé nhà mình uống Friso từ lúc 3 tuần đến bây giờ được 5 tuần rồi mà mỗi tuần tăng 300 gr. Bé nhà mình không bú mẹ nên bú sữa này hoàn toàn mà bây giờ bé 5 tuần tuổi nặng 5.3kg (lúc sinh nang 4.3kg) mỗi ngay bú 850 ml. Ở đây không có nhiều loại sữa đẻ lựa chon như ở nhà mình nhưng bác sĩ tư vấn cho mình dùng sữa này cho bé từ lúc sinh. mà sữa cũng tuỳ vào từng bé nữa có bé hợp có bé không.

  • 2,520 Bài viết

  • 150 Được cảm ơn

  #7
  à quên mất bên này mình thấy từ 0-6 thang tuổi thì dùng Friso 1, từ 6-12 tháng thì dùng Friso 2 lớn hơn nữa thì có Friso 3. Có loại Friso đặc biệt dùng cho bé hay đói gọi la Friso for hunger baby, hoặc Friso cho trẻ dễ bị dị ứng nữa.

  • 884 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #8
  To Mẹ Ốc và Sóc: Thứ 7 vừa rồi mình đi Vincom mua Friso 2 cho bé, nhiều la liệt Friso luôn, nhưng đắt hơn mua ở ngoài.Ở ngoài mua Friso 2 83.00đ thì trong siêu thị bán 87.00đ hộp 400g, hộp 900 g là 171.200đ trong siêu thị, mua ngoài là 168.000đ. Mình cũng biết đắt hơn nhưng ở siêu thị này Friso đang có khuyến mãi đây, mua 1 hộp 900g hoặc 2 hộp 400g được tặng 1 gấu bông to và xinh lắm,mình làm luôn 2 con. Cứ mua để lấy khuyến mãi đã, đắt rẻ tính sau. Hạn khuyến mãi là 22/4, số lượng có hạn. Tuỳ mẹ Ốc và Sóc có chê đắt hay không nhé.
  À, mà mẹ Ốc và Sóc cũng phát hiện thấy màu sữa khác nhau à, mùi vị thế nào? Hộp sữa mình mua ở siêu thị màu có vàng hơn, mà theo mình thì sữa màu vàng thì tốt hơn, nhưng vị vẫn nhạt nhạt.
  Chán nhỉ, chẳng biết đại lý ở đâu nữa, biết thì mách nhé.

  • 203 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #9
  19052004 ơi,
  Thế nào tuần sau mình cũng lên đó mua mới được, mình cũng khoái gấu bông lắm. Thế bạn có để ý hạn dùng ở sữa mua ở đó không? Hộp mình mua 900g có hạn tháng 9/2006.
  Về màu sữa khác nhau: mình không biết mùi vị có khác nhau hay không nhưng mình lại nghĩ là sữa màu nhạt có vẻ tốt hơn vì mình mua cho cu lớn sữa Enfa thì thấy hộp nào sữa trắng hơn thì pha tan nhanh hơn. Hỏi Bs dinh dưỡng của Enfa thì họ nói là do lúc phun lên giàn khoan gì đó màu không đều...
  U, lúc nào biết đại lý mình sẽ nhắn nhé
  Mẹ bé Ốc và Sóc
  Mẹ bé Ốc và Sóc - Album của Ốc và Sóc đây !

  • 247 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #10
  À, vậy là mình có biết loại sữa này, mình nhớ họ còn có cả sữa ăn kiêng cho trẻ bị tiêu chảy, vì ngày trước lúc thằng lớn về Việt Nam vào mùa xuân, mới có 7 tháng thì bị rối loạn tiêu hoá, minh được hướng dẫn mua sữa ăn kiêng co tên Frisosoy, không biết giờ họ còn bán không. Nếu các mẹ có con bị tiêu chảy thì nên cho con ăn sữa ăn kiêng, cho tới khi con đỡ hẳn. Trong sữa ăn kiêng vẫn đảm bảo đủ chất, chỉ bớt mỡ béo, và măm thì không ngon miệng, không ngậy bằng sữa thường.