- 07/12/2005 04:13 PM #1
sữa dành cho trẻ mới sinh thiếu tháng xin chỉ giúp!
Chào các mẹ!
Mình có một cháu gái, mới sinh được hơn 20 ngảy. Mẹ cháu bị sốt siêu vi nên phải mổ đẻ gấp để cứu em bé. Em bé được khoảng 36 tuần, 3.2kg. Mẹ bé sốt kéo dài 07 ngày, bé sau sinh 02 ngày cũng bị sốt 1 tuần và phải nằm trong phòng dưỡng nhi 20 ngày. Nay em bé đã xuất viện, nhưng do ngày tiêm 02 lần nên bé gầy xọp đi, mẹ bé do lo lắng nhiều và phải đi lại nhiều ngay sau khi sinh nên rất yếu và rất ít sữa. Nhìn bé rất yếu, thương thương nhiều lắm. Mẹ nào có cao kiến gì giúp mẹ con bé sớm phục hồi sức khỏe xin chỉ giúp. Gia đình rất cám ơn.Xem các chủ đề mới nhất:
- nhờ các mẹ tư vấn dùm nên đổi loại sữa nào thì tốt (26/05/2013)
- cần giúp ah E muốn mua sữa enfalac a+ premature formula (24/05/2013)
- Cu Huy lười ăn (23/05/2013)
- Các mẹ có ai dùng sữa tươi Emborg của Đức không? (23/05/2013)
- Có mẹ nào dùng Hipp lon thiếc không? Chung tay để đổi lấy quà lều bóng đại dương cao cấp, hạn tới ngày 15/07/2013 (22/05/2013)
- Có mẹ nào cho con uống sữa Sunland (Úc) hk ạ? (22/05/2013)
- Trẻ cũng có 'gu' ăn dặm (22/05/2013)
- Hỏi thăm về các sản phẩm sữa cho trẻ sơ sinh! (19/05/2013)
- Sưã milex 3 (18/05/2013)
- Sữa MORINAGA, Chia sẽ Kinh nghiệm (18/05/2013)
- 07/12/2005 04:16 PM #2
Re: Gấp, gấp!! Xin giúp: Mẹ nào biết sữa dành cho trẻ mới sinh thiếu tháng xin chỉ giúp!
Dùng PreNan cũng được đấy bạn ạ
Nguyên văn bởi oanhht1 :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
- 07/12/2005 04:53 PM #3
Re: Gấp, gấp!! Xin giúp: Mẹ nào biết sữa dành cho trẻ mới sinh thiếu tháng xin chỉ gi
Các hãng sữa đèu có sản xuất loại sữa cho trẻ thiếu tháng đáy. Nhưng theo minh Prenan dùng rát tót, bạn hay mua sữa này cho em be dùng
Nguyên văn bởi Tun & Box
- 07/12/2005 05:07 PM #4
Re: Gấp, gấp!! Xin giúp: Mẹ nào biết sữa dành cho trẻ mới sinh thiếu tháng xin chỉ giúp!
Nếu em bạn mổ đẻ ở viện C thì bạn hỏi luôn mấy cô y tá ở khoa sơ sinh ấy, hình như ở viện C dùng sữa cho trẻ sinh non là sữa Pre Nan của Nestle ấy. Còn ở ngoài thị trường thì có lúc có lúc ko thì bạn phải chịu khó đi lùng vậy.
@ Nhưng tốt nhất là bạn nên khuyên em bạn ăn những thứ lợi sữa để có sữa cho bé bú, vì đã sinh non thì sữa mẹ là tốt nhất, có nhiều kháng thể nhất.
Chúc bé và mẹ mau khoẻ.
- 07/12/2005 05:34 PM #5
Re: Gấp, gấp!! Xin giúp: Mẹ nào biết sữa dành cho trẻ mới sinh thiếu tháng xin chỉ giúp!
Của Mead Johson cũng có sữa Enfa Premature thì phải, hiệu thuốc họ gọi là sữa bột sơ sinh chỉ hồng (vì có nơ màu hồng - loại chỉ dùng cho bé thiếu tháng), còn của abbot thì có loại similac cho bé thiếu tháng. Cứ ra hàng bán sữa hỏi thế nào cũng có.
- 07/12/2005 05:48 PM #6
Re: Gấp, gấp!! Xin giúp: Mẹ nào biết sữa dành cho trẻ mới sinh thiếu tháng xin chỉ giúp!
Sua danh cho tre thieu thang cua Abbott la Similac Neosure.
- 07/12/2005 10:49 PM #7
Re: Gấp, gấp!! Xin giúp: Mẹ nào biết sữa dành cho trẻ mới sinh thiếu tháng xin chỉ giúp!
Bạn viethuong211 nói đúng tên sữa rồi đó.
- 08/12/2005 09:12 AM #8
Re: Gấp, gấp!! Xin giúp: Mẹ nào biết sữa dành cho trẻ mới sinh thiếu tháng xin chỉ giúp!
Cám ơn tất cả các mẹ! Theo các mẹ, các loại sữa thuộc dòng sữa dành cho trẻ thiếu tháng, sữa nào phù hợp với thể trạng của bé nhất? Bé vừa mới qua 1 đợt sốt và tiêm kéo dài.
- 08/12/2005 09:56 AM #9
Re: Gấp, gấp!! Xin giúp: Mẹ nào biết sữa dành cho trẻ mới sinh thiếu tháng xin chỉ giúp!
Bé nhà mình cũng sinh thiếu tháng đấy, chỉ mới 34 tuần thôi. Mình cũng dùng Prenan, thấy rất ok, bé tăng cân tốt lắm.
- 09/12/2005 04:01 PM #10
Re: Gấp, gấp!! Xin giúp: Mẹ nào biết sữa dành cho trẻ mới sinh thiếu tháng xin chỉ giúp!
Hi Me Cun con!
Mình cũng sinh sớm đến 1,5 tháng đây. Em bé lúc đó bé xíu, chỉ được 2,35kg mà còn phải nằm dưỡng nhi nữa. Bây giờ bé gần 7 tháng, đã tăng được gấp 4 lần trọng lượng so với lúc mới sinh. Mình chỉ cho bé bú dặm enfalac(1 cữ/ngày vao lúc khuya) còn chủ yếu vẫn là sữa mẹ. Đến bây giờ mẹ vẫn phải nặn sữa ra bình cho bé bú vì bé không chịu bú trực tiếp.
Trường hợp của bạn vẫn có sữa nhưng không nhiều thì bạn nên ăn thật nhiều, nhất là những món lợi sữa. Cố gắng đảm bảo giấc ngủ. Các cữ đêm bạn nên nặn sữa ra bình để nhờ người nhà cho bé bú thì bạn sẽ ngủ được. Có sữa mẹ thì bé mới có sức đề kháng được. Cố gắng lên bạn nhé. Tất cả vì con mà!




Trả lời với trích dẫn



- 

