• 1 Lượt chia sẻ
 • 160K Lượt đọc
 • 885 Trả lời

35 Người đang theo dõi

  • 176 Bài viết

  • 108 Được cảm ơn

  #1
  Chú ý, chú ý: Con trai mình, 22 tháng và một em bé hàng xóm 17 tháng, trước giờ là thành viên trung thành của Gain. Hôm rồi sau khi khui ra sử dụng một lon sữa Gain IQ (lô hàng sản xuất tháng 5/2004 và date là 5/2007) đã có một đợt tiêu chảy kinh khủng nguyên cả tuần liền. Đi bác sĩ khám và truy tìm nguyên nhân các kiểu, uống thuốc liên tục vẫn không hết. Bé hàng xóm sau khi hết lon sữa đó chuyển qua lon khác thì cầm tiêu chảy ngay. Mình dù chưa hết lon sữa nhưng cũng nghi ngờ nên cắt ngang ở đó và mua ngay lon sữa khác (cố gắng tìm lon thuộc lô hàng tháng 4/2004) thì bé cũng ngay lập tức cầm tiêu chảy !!!!!! Hiện tại mình đã báo cho Abbott nhưng họ bảo chỉ là trường hợp cá biệt vì chỉ mới có một hai trường hợp thôi. Mình e rằng có nhiều bà mẹ khác con cũng bị tiêu chảy giống như thế nhưng không tìm ra nguyên nhân nên không biết để báo cho Abbott.
  Chính vì vậy mình mới lên tiếng trên diễn đàn này để các mẹ chú ý ! Nếu con đã từng bị giống vậy thì báo ngay cho Abbott hoặc nếu chuẩn bị mua lon sữa mới cho con thì hãy hạn chế lấy lô hàng sản xuất tháng 5/2004 trước khi có kết luận chính thức của Abbott nhé !!!

  Nói thật, con tiêu chảy một tuần liền, sụt cân, mắt hõm xuống, da vàng xanh xao, sau đó thì thêm ho hen sổ mũi nữa mình đã rất mệt mỏi và sốt ruột. Sau 5 lần nói chuyện điện thoại với Abbott, 2 lần gặp mặt không giải quyết được vấn đề gì, mình thấy ngán ngẩm quá ! Nghĩ cảnh đi mua lon sữa mới cho con chưa biết sẽ gặp trúng lon sữa hay dở thế nào mà thấy chán quá !!!!

  [/b]

  Một số bình luận bạn có thể thích:

  Trích dẫn Nguyên văn bởi KLINHCUN Xem bài viết
  đúng rồi, con nhà mình cũng đang uống Gain IQ va mình cũng thấy hiện tượng cháu đi ngoài nhiều hơn, mình cũng nghi ngờ rồi nhưng ko nghĩ là chất lượng kém mà chỉ nghĩ là con mình ko hợp sữa này thôi. thế thì hôm nay phải về đổi sữa ngay,lại chuyển về uống XO vậy. các mẹ nên có thông tin cập nhật để còn tham khảo với nhau nhé.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi PrettySons Xem bài viết
  Mình biết là đã có bài viết về sữa này nhưng bây giờ là 3h đêm rồi nên ngại tìm quá đành mở đề tài mới, mong các mẹ thông cảm.
  Hai hôm nay, bé nhà mình sau khi uống sữa xong đều bị đi ngoài. Cụ thể là trưa hôm kia uống 1 cốc sữa, chiều ngủ dậy ăn một bát cháo thịt nạc nhưng đến 6h chiều đi VS lỏng, mình cho uống men tiêu hóa thì thấy đỡ; hôm qua cả ngày đi học về cô giáo bảo không thấy đi VS (vì buổi sáng cháu có đi ở nhà rồi), thấy con ổn nên mình cho cháu ăn tối 1 bát cháo cua bể, sau đó cháu có đi VS bình thường, tối trước khi đi ngủ uống 1 cốc sữa và.... kết quả là 3h đêm cháu bị đau bụng đi ngoài.
  Không dám chắc có phải do uống sữa không (vì tối cháu ăn đồ biển), nhưng mình cũng đang phân vân không biết nữa, vì sữa Gain IQ đã từng gây đau bụng cho trẻ đợt vừa rồi. Hộp này mình vừa mua ở Nghi Nga hôm kia, ngày SX là 05/05.
  Các mẹ mới mua sữa này và đang cho con uống cho mình biết ý kiến với nhé.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bigworm Xem bài viết
  Hình như có gain IQ giả đấy. Hôm trước mình mua về một hộp, Sâu nhất định không uống, mình nếm thử thấy chả thơm ngon tí nào nhưng do đây là lần đầu tiên mua Gain nên không phân biệt được có phải giả không.

  Mình chỉ thấy hơi lạ là cái khoen để mở nắp thiếc ra nhìn cứ dại dại, nó to và thô hơn so với cái khoen của sữa Enfa

  Các mẹ chú ý nhé
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Carbonara Xem bài viết
  Mình cũng cho cu Bim nhà mình uống Gain được 3 tháng nay rồi, trộm vía ko biết có phải thích sữa này ko mà cu cậu uống được nhiều hơn sữa NAN (trước đây mình cho uống) tới gần 100ml cơ, trộm vía trộm vía. Bé tiêu hoá rất tốt. Mình toàn mua hộp 900g và cũng chưa gặp phải vấn đề gì cả. Có lẽ bé bị đi ngoài do trùng hợp với đợt dịch thôi.
  @tihin: Mẹ tihin ơi mua sữa Gain sx tại Mỹ ở đâu vậy, bạn chỉ cho mình với, liệu sữa sx tại Mỹ có tốt hơn ko nhỉ, mình muốn mua thử cho bé nhà mình quá. Tks mẹ tihin trước nhé ! Mình cũng ở HN đây.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trangcm Xem bài viết
  Lạc Lạc nhà mình dùng Gain từ tháng thứ 6 tới giờ cu cậu được 13 tháng rồi, nhưng mình không thấy có biểu hiện gì về đường ruột mà do tại sữa cả...trộm vía n lần cu cậu tăng cân rất tốt..13 tháng cu cậu được tròn 12.5ký
  Theo kinh nghiệm của mình chỉ nên mua sữa chung thành tại một cửa hàng quen và uy tín, hoặc dt liên lạc với phòng tư vấn của Abott để xin địa chỉ đại lý chính thức của họ mà gần nơi ở của mình nhất. Không nhất thiết phải mua ở những cửa hàng lớn bán đủ loại sữa vì những cửa hàng đó mình cũng không xác định được nguồn nhập hàng của họ đâu các mẹ ạ.
  Đây là số đt tư vấn của Abott ở HN 047365893 có gì thắc mắc các mẹ cứ đt hỏi nhé, mình hay call hỏi đủ thứ đấy mà họ cũng nhiệt tình lâu lâu cũng đt hỏi thăm bé nhà mình lắm.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi baby&mum Xem bài viết
  Bé của mình lúc 5 tháng thiếu vài ngày được 8,6 kg và dài 67 cm. Hồi mới sinh bé được 3,3kg thôi. Bé nhà mình uống Enfa và Dumex bị táo nên mình chuyển sang Similac thấy rất tốt. Lúc bé mới chuyển qua sữa này mình pha loãng hơn chỉ dẫn 1 tí. Chẳng hạn 1 muỗng pha với 60ml thì mình pha với 70ml nước sau đó bớt dần và từ từ trong 1 tháng mình pha đúng công thức. Theo BS nếu bé bú sữa ngoài thì mỗi ngày bạn nên cho bé uống 3 đến 4 muỗng nhỏ nước cam để chống táo bón. Chúc bé khỏe mẹ vui :4:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi roro Xem bài viết
  Hôm qua mình có gọi điện cho hãng và họ cho người lấy mẫu sữa về kiểm tra, hôm nay họ gọi điện lại cho mình và giải thích rằng trong quá trình sản xuất từ sữa cô đặc lại thì nhiều khi có hiện tượng như vậy và họ khẳng định lại rằng hộp sữa đó vẫn có thể uống được và không bị ảnh hưởng gì tới bé cả. Mình vẫn chưa nhận được các giấy tờ để chứng minh (họ nói là họ sẽ gửi cho mình sau). Các mẹ ơi mình có thể tin được không nhỉ, mình sẽ phải làm gì đây, các mẹ cao kiến ơi giúp mình với.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bibo2006 Xem bài viết
  Bé nhà mình cũng được 8 tháng rồi, hồi nhỏ đến giờ toàn uống sữa abbort Gain IQ, trộm vía bé cũng hợp với sữa đó, mẹ đổi sang sữa khác là output có vấn đề ngay. Hồi nhỏ dưới 6 tháng uống Similac IQ thì hơi bón, nhưng sau chuyển qua sữa Gain thì OK (ngày 2 lần). Mình thấy hầu hết các bé uống sữa này đều k bụ bẫm bằng các bé uống sữa VN, nhưng thấy bé nhà mình cũng chắc lắm, mình cảm thấy OK rồi. giờ con được 9kg/8 tháng. Trộm vía rất lanh lợi:Battin ey:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cubindeptrai Xem bài viết
  Mình mới cho bé uống Gain IQ số 2 được mấy ngày nay, chưa thấy có gì lạ. Trước đây bé uống Enfa, mình đổi qua Gain IQ vì thấy chỉ số Canxi cao (mình sợ bé bị lùn). Để mình theo dõi bé xem sao. Các mẹ có bé hay bị táo bón thì phải cho bé uống nước nhiều vào. Con mình từ lúc sinh tới giờ chưa bị bón ngày nào (đều đặn 1,2 lần/ngày)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi CHIP486 Xem bài viết
  Hình như là đợt sữa có khuyến mãi phải không các mẹ? Mẹ Chip đã mua liền 3 hộp GAIN IQ nhân đọt khuyến mãi để đổi đồ chơi cho con, nhưng hộp nào mở ra cũng thấy vón cục nên con uống được mấy hôm là mẹ uống hết.
  Chúc ACA nhanh phục hồi sức khoẻ nhé.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Mình lần đầu cho bé uống Enfagrow A+ số 3

   Trước đây, mình vẫn thường xuyên cho bé uống Physilolac sau một thời gian loay hoay không biết chọn...

  • Nhật ký của mẹ: Lần đầu dắt con tiêm ngừa HPV

   Ngày…tháng…năm Chủ nhật tuần rồi, mình đi họp phụ huynh cho con gái đang học tiểu học. Do đến...

  • Sữa Abbott có... bọ !?

   Câu chuyện bắt đầu khi một khách hàng ở Hà Nội tá hỏa giật nắp hộp sữa Gain Advance IQ của hãng sữa nổi tiếng Abbott (Hoa Kỳ), thay vì màu trắng và thơm mùi sữa, hộp sữa đã chuyển sang màu vàng nâu, có mùi và đặc biệt còn có rất nhiều con bọ vẫn sống, đang bò lổm ngổm. Uống sữa thành uống...bọ...

  • Muốn mua sữa thật phải biết rõ sữa giả

   Hiện nay, dù đã được báo chí thông tin nhiều về các loại sữa giả đang được bày bán tràn lan tại...

  • Sữa Abbott hỏng khi còn hạn sử dụng

   http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2005/11/3B9E3E79/ Hình như là trường hợp của mẹ nào hôm trước kêu ầm lên trên diễn đành mình phải ko ạ? Con em cũng đang uống Abbott, ngại quá!!! Em post nguyên bài cho các mẹ đỡ mất công link nhé! Sữa Abbott hỏng khi còn hạn sử dụng Trong một thời...

  • 18,632 Bài viết

  • 11,460 Được cảm ơn

  #2
  Tội nghiệp ACA quá hà....tiêu chảy mà người lớn bị 2 ngày trở lên là đến phát sốt chịu k nổi , đằng này bé bị 1 tuần luôn....thương quá....
  Đúng là sữa ngoại...chẳng biết các hãng khác như thế nào nữa nhỉ...
  :rolleyes:
  Nhưng mà Aca gặp xui quá uống nhầm ngay lon sữa có vấn đề...
  theo mình biết thì các hãng sữa nước ngoài bây giờ nhập bột sữa về VN và đóng lon tại đây thôi chứ k nhập nguyên lon như trước kia nữa , vì vậy giá thành rẻ hơn đôi chút nhưng k biết chất lượng có good như lúc xưa k nữa... :rolleyes:
  hãng sữa có đại diện ở đây mà cũng chẳng giải quyết được gì...eo ơi sợ quá...
  Chúc Aca luôn khoẻ mạnh nhé...
  • 15 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Hình như là đợt sữa có khuyến mãi phải không các mẹ? Mẹ Chip đã mua liền 3 hộp GAIN IQ nhân đọt khuyến mãi để đổi đồ chơi cho con, nhưng hộp nào mở ra cũng thấy vón cục nên con uống được mấy hôm là mẹ uống hết.
  Chúc ACA nhanh phục hồi sức khoẻ nhé.
  Chip486
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 49 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #4
  Dung roi chi Hang Le oi, em cung bi mua trung 2 lon thang 4/2004 den 4/2007 be nha em 24 thang roi, tu hom 8/9 toi nay be bi di ngoai ngay 2,3 lan ma em khong biet tai sao, may qua vao day moi biet nguyen nhan, vay la dung roi vi em cho be an uong rat ky luong.
  Cam on chi nhe, mai em cung se lien lac voi Abbott.
  • 73 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #5
  Chết rồi ! bé nhà em 15 tháng dùng Gain IQ mua đợt khuyến mại (20-6 đến 20-8) thấy rất khó tan hay vón cục. Em gọi điện đến hãng được giải thích là sữa có xử lý qua nhiệt gì đó nên hay vón (!). Vì đã mua 3 hộp 900g nên em vẫn tiếp tục cho bé uống. 3-4 ngày nay cháu bị đi ngoài theo dạng phân sống. Mà đúng là trong thời gian uống sữa Gain IQ này bé hay bị đi ngoài em cứ nghĩ có thể ở nhà mọi người hay cho cháu nếm mút lung tung. Có lẽ phải đổi qua sữa khác thôi các mẹ nhỉ.
  Memoc03-Hanoi
  • 112 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  Đợt sữa khuyến mãi từ 20-6 đến 20-8 đó bạn ơi. mà sao Abbot giải thích kỳ vậy, sữa xử lý thì khg vón cục mới đúng chứ. Mình nghĩ vì sức khoẻ con mình thì phải liên lạc ngay và ngưng khg sử dụng vì mình đâu biết lon sữa nào kém chất lượng.
  Bé mình cũng uống Gain IQ nhưng may quá chưa sao cả , nhưng nghe thông tin này mình sợ quá. Mong muốn mua sữa ngoại cho con để con tốt hơn mà đằng này....
  • 235 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #7
  Hằng ơi,

  Nếu họ không trả lời thỏa đáng thì mình có quyền khiếu nại lên văn phòng "bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng" đó, con bị vậy ai mà không xót , họ sản xuất ra sp thì họ phải có trách nhiệm chứ.

  Cu Thống cũng uống Gain IQ, nhưng chỉ đi chảy 2 lần cách nhau nên mình không để ý lắm, chỉ thấy hộp sữa gain IQ khi khui ra là đổi màu rất nhanh (chỉ trong vòng 5 ngày), mà date khi khui ra là phải đến 3 tuần or 1 tháng lận.....

  BICH THUY
  • 2,643 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  #8
  Thông tin của các mẹ làm mình ngại quá, Phô Mai đang uống Gain Advance, do lên cân yếu quá, mình vừa tậu 2 hộp Gain IQ về đang định tập chuyển dần cho P. Vậy mình có nên chuyển không nhỉ? Hay đem đổi quách 2 hộp sữa mua lại Gain Advance các mẹ nhỉ?
  "Nam quốc sơn hà
  Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
  Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
  Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

  Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách Trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
  • 484 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #9
  Bé nhà mình cũng dùng Gain IQ, trộm vía không thấy sao cả. Cũng không biết thế nào các mẹ nhỉ???
  • 196 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  Be nha em vua chuyen qua Gian IQ thi bi tieu chay lien tuc ca tuan nay roi em khong biet ly do tai sao ngay tu khi be bi tieu chay em da can than rat ky tiet trung sach se cac loai thuc an do dung nhung van bi. Hom nay vao dien dan moi biet la tai sua Gian IQ. Hoi truoc den gio be chi uong Similac Advance with iron thoi nhung bay gio sua mang ve da het rọi Cac chi co biet loai sua nao tot va thich hop voi be 16 thang tuoi khong chi giup em voi! Chi nao biet mua sua SImilac Advance with iron ngoai o cho nao chat luong tot khong a. Va neu doi sua thi nen doi sang loai nao cho thich họp Cam on cac chi nhieu.