• 0 Lượt chia sẻ
 • 84.4K Lượt đọc
 • 424 Trả lời

19 Người đang theo dõi

  • 876 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #1
  Mẹ Kem định để đề tài này làm chủ đề cho môt buổi sinh hoạt offline nào đó nhưng vì vừa đọc bài về sữa XO của các mẹ trong mục Dành cho các mẹ Việt ở nước ngoài nên mình phải post lên đây để các mẹ cùng tham khảo và cho ý kiến.
  Mình copy nguyên bài bên mục đó này, lười viết lắm:

  Tất nhiên điều quan trọng là phụ thuộc vào các bé, nếu các bé thích loại nọ, phun phì phì loại kia thì em chịu vì em chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi con. Ở cơ quan em có mấy chị sinh con thứ hai, có nhiều kinh nghiệm nuôi con rồi và con thì lười ăn và rất nhẹ cân vì vậy các chị ấy làm một cuộc nghiên cứu sữa để tìm ra loại nào phù hợp và tốt cho sự phát triển của bé. Kết cục như sau:
  Trong 4 loại sữa được nghiên cứu là Gain IQ, Enfa , Nan (Nestle ) và Lactogien ( Nestle ) thì các chị ấy thấy rằng những tiêu chí Best in class có nhiều nhất trong sưa Lactogen ( Loại sữa ít tiền nhất trong 4 loại ) và khi cho bé ăn Lactogen thì kết quả là bé tiêu hóa rất tốt vì Lactogen co nhieu Vitamin còn những thứ khác như sắt, canxi, chất béo cũng nhiều nhất trong 4 loại sữa. Kết quả là bé ăn nhiều hơn khi dùng Lactogen... và em đã hỏi một người bạn làm packing sữa cho một công ty Thụy Điển thì chị ấy nói rằng tất cả các hãng sữa đều nhập nguồn sữa bột từ Úc và chỉ chế biến thêm các chất xúc tác đặc trưng của từng hãng ví dụ Gain thì nhiều chất đạm và khoáng chất, ít vitamin( Chắc vì thế trẻ uống Gain hay bị táo bón), Enfa thì đặc biệt có DHA và ARA mà o hãng nào có, những chất đó phát triển não bộ của bé nhưng các chất khác thì ít lắm, tất cả các nhãn có branch tốt đều có thể dùng được, càng đắt thì do đóng gói và quảng cáo tốn kém hơn để xây dựng thương hiệu chính vì vậy chị ấy khuyên nên cho bé uống quay vòng tất cả các loại sữa có branch tốt như của Abbott, Meadjonson, Nestle vì các hãng lớn có tên tuổi thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rất tốt và bé sẽ hấp thụ được tất cả các đặc trưng của từng hãng sữa nhưng phải để cho bé hấp thụ được nên phải uống khoảng 2, 3kg rồi mới đổi sang loại khác để tránh dị ứng sữa nên mua hộp nhỏ trước rồi mới mua sang hộp lớn.

  Nghe cũng thấy hợp lý nên em cũng bắt đầu đổi sữa cho Kem và ở cơ quan em các chị ấy đều quyết định chẳng tội gì dùng sữa đắt tiền vì chi phí quảng cáo thương hiệu rất lớn và theo cái bảng tổng sắp thì total tiêu chí Best in class là 18 đối với Lactogen còn 16 với Gain và 6 với Enfa, 2 với Nan. Và còn một điều nữa cô bạn bên công ty packing nói rằng sữa hộp giấy và sữa hộp sắt chẳng khác gì nhau nên em mua Lactogen 400g hộp giấy có 35.000 còn sữa Enfapro Kem vẫn dùng hộp 400 là 76.000, thế là tháng này mẹ tiết kiệm được già nửa tiền sữa rồi... Kem mut uống ngày 800ml sữa nên mẹ cháu tốn tiền lắm...

  Mạn phép các bác chia sẻ vài thông tin như vậy. Nếu bác nào muốn tham khảo bảng phân tích hàm lượng chất trong các loại sữa thì mail cho mẹ cháu tloan@ford.com. Mẹ cháu sẽ gửi file cho các bác tham khảo.
  Tui iu thằng cu giống ngưòi iu tui như lột... :1:
  (Loan - 0904281172)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 57 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Mẹ Loan post lại những thông tin hay và bổ ích quá. Mình không chú ý xem mục Dành cho các bà mẹ VN ở nước ngoài nên không hề đọc được bài này. Mình thì cũng thỉnh thoảng thay đổi loại sữa cho bé (vì trước đây đã được khuyên là nếu bé không bị dị ứng sữa thì nên dùng đa dạng nhiều loại sữa để hấp thu đầy đủ các chất trong các loại sữa khác nhau, cũng không biết có đúng không???). Hồi bé TA nhà mình còn nhỏ cũng cho uống Lactogen trong thời gian rất dài, vì thấy Lactogen mát, mà bé nhà mình hay bị táo bón. Bây giờ thì đang cho uống thay đổi giữa Gain Advance và Enfagrow, cứ dùng vài hộp loại này lại thay sang loại kia. Loan ơi mình nhớ hình như Lactogen chỉ cho bé dưới 1 tuổi thôi phải không?

  • 876 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #3
  Kiều Anh ơi,
  Mọi người khuyên nên uống khoảng 2 đến 3 kg hãy đổi sữa khác, quay vòng nhiều loại sữa khác nhau vì cơ thể bé chưa kịp hấp thu mà mình đã đổi sữa thì cũng o tốt. Lactogen cho bé hơn 1 tuổi là Nestle Gấu 1, Gấu 2 đấy Kiều Anh ạ.

  Nghiên cứu vậy thôi chứ mình đang mệt mỏi lắm đây vì chuẩn bị cho bé ăn cháo, muốn cho bé ăn ngon thì mẹ phải vất vả mà sáng nào cũng khăn gói quả mướp ra khỏi nhà từ 7h, chẳng biết nấu cháo sao đây? Nấu từ tối hôm trước thì o nên rồi... chắc phải làm đồ đông lạnh thôi.
  Tui iu thằng cu giống ngưòi iu tui như lột... :1:
  (Loan - 0904281172)

  • 1,069 Bài viết

  • 193 Được cảm ơn

  #4
  Cám ơn Loan đã post bài này nhé.
  Chắc mình phải xem lại sữa cho con gái thôi, vì bé rất lười ăn sữa ngoài ăn gì cũng phun hết, mà sữa mẹ thì ít. Đến độ mình phải mua sữa cho trẻ thiếu tháng, nhẹ cân (đắt lè lưỡi :evil:, hi vọng cho bé thêm được tý nào hay tý ấy) thế mà toàn bổ vào khăn với áo thôi. :evil: :evil: Chẳng phải sữa đắt tiền mà đã tốt, chỉ cần phù hợp với bé, cứ ăn ngoan lên cân tốt thì không gì bằng.
  Saving my energy.

  • 140 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #5
  Mẹ Loan ơi! Thông tin này thật là bổ ích quá! cảm ơn bạn nhiều. Cún nhà mình 1 tháng dùng hết 4kg sữa enfa mà thu nhập của mẹ có hạn, mẹ cún định xen 2 laọi sữa uống song song có nên không! mẹ nào có kinh nghiệm tư vấn cho mẹ cún với!
  Cún nhà mình từ trước chỉ uống sữa của enfa thôi! đã có lần mình thử đổi sang sữa meiji nhưng thấy tiêu hoá không tốt, nên thôi!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 57 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Ừ mình cũng dùng vài hộp loại này mới chuyển loại khác mà (hộp to toàn 900g/hộp phải không?). Bé nhà mình trung bình dùng 2 hộp/tháng đấy. Mình sẽ thử cho bé dùng Nestle Gấu xem sao. Được cái bé nhà mình sữa gì cũng xơi tuốt.
  Đúng vào thời điểm tập cho bé ăn cháo mà bé đi học thì vất vả và thương bé quá. Mẹ Loan có thể nghiên cứu cách nấu cháo trắng từ tối hôm trước xem? Buổi sáng chỉ phải chuẩn bị rau và thịt/cá/tôm thôi. Chia sẵn thành từng bữa mang đến chỗ gửi trẻ để tủ lạnh (ở đó có không?), đến bữa thì nói với người ta đun nấu lên cho mình có được không? Xin lỗi hơi ngoài lề một tí.

  • Avatar của N&M
  • N&M
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,490 Bài viết

  • 614 Được cảm ơn

  #7
  Mẹ Kem ơi topic này hay qâs. Mình có một kinh nghiệm thé này: mình không căn cứ vào bảng thành phần của sữa mấy, nhưng thấy đúng là sữa Lactogen thì rất mát. Cạnh nhà mình có một cu cậu 8,5 tháng, không ti sữa mẹ tẹo nào, hoàn toàn dùng sũa Lactogen vậy mà đã được 11,5 kg rồi, trong khi đó thì Minh nhà mình được co 9,5 kg thôi, và đặt cạnh anh chàng kia thì thấp hơn hẳn 5 cm. Vậy nên mẹ cháu cũng tín nhiệm Lactogen lắm mặc dù mình chỉ dùng sữa để nấu bột ngọt cho anh chàng thôi, và cho anh Ngọc cũng sữa của Nestle luôn, tiết kiệm được khối đấy các mẹ ạ.

  • 140 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #8
  cô bé cạnh nhà mình cũng vậy, dùng nestle gấu, thấy đô ra phết!
  Gấp gấp! các mẹ tư vấn cho mẹ cún với! dùng 2 loại sữa cùng một lúc có sao không? monh tin nhiều!

  • 960 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #9
  Mình cũng thuộc diện mua đủ các sữa rồi về so sánh thành phần nhưng không ghi chép ra đầy đủ để đánh giá Best in class như cty mẹ Kem Mút được. (Bữa nào mua xe hơi phải hỏi mẹ Kem Mút xem Ford Laser / Ford Escape được bao nhiêu tiêu chí Best in class nhé ). Nhím nhà mình thấy uống Enfa lên cân ít và đã chuyển sang Lactogen lúc tháng thứ 5 và kết quả là lên 1kg, tháng thứ 6 lên 0.9kg. Vì mấy tháng đó sữa là chính nên bé uống nhiều mình cũng toàn mua hộp giấy.

  Tất nhiên phải nói rõ là các bé hấp thụ sẽ khác nhau. Có bé hợp sữa này mà không hợp sữa kia. Cũng như cái dòng sữa DD đặc biệt Pediasure / XO. Có bé uống rồi lên cân tới tới, có bé chẳng "nhúc nhích", bố mẹ thì xót tiền.

  • 42 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #10
  Tít nhà mình uống đủ các loại sữa : Hipp, Enfa, nan, dumex, gain trong vòng 4 tháng trời ko lên cân. Mẹ cháu đổi sang NUTISMART (29,000 VND/400g hộp giấy) trong vòng 2 tháng cháu từ 10kg lên 11,5 kg.