Các loại sữa, bột

Có nên cho con uống sữa dùng cho trẻ nhẹ cân/sinh non kéo dài không???

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 17.2K Lượt đọc
 • 19 Trả lời

0 Người đang theo dõi

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 2,402 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  #1
  Con em gần 8 tháng tuổi mà mới được khoảng 6,5 kg thôi. Mấy tháng nay cháu lên cân rất chậm. Từ lúc mới sinh (3300g) cháu đã ăn rất ít và chưa bao giờ lên cân 1kg/1 tháng, chỉ được mấy lạng. Có thời gian thậm chí cháu còn không lên cân vì ăn ít quá hoặc bị trớ ra. Cháu uống được rất ít sữa, nên hiện tại em cho cháu uống sữa Similac Neosure dành cho tre nhẹ cân/sinh non từ 1-12 tháng tuổi. Mỗi lần chỉ được khoảng 100ml (3 lần sữa, 2 bát bột và bú mẹ rất ít). Em đã cho cháu uống Kẽm và polyvitamine của Roche nhưng không cải thiện gì. Đến giờ cháu vẫn chưa mọc cái răng nào, tóc thì dựng đứng lên và quá còi.
  Em đã cho cháu uống được đến 3 hộp rồi, có nên kéo dài không vì loại này có quá nhiều chất , gây táo bón cho trẻ?
  Các mẹ hãy giúp mẹ con nhà cháu với !


  Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 881 Bài viết

  • 462 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,
  Mình xin kể trường hợp của con mình để bạn tham khảo. Mình sinh đôi 2 cháu, khi sinh mình mới có bầu được 33 tuần, sinh ra mỗi cháu được có 2kg. Bác sỹ nói phải nuôi cháu bằng sữa dành cho trẻ sinh non đến khi cháu được 3kg thì chuyển sang sữa bình thường. Bé nhà mình cũng bị ọc ói thường xuyên, hầu như không ngày nào là không ói ít nhất 1 lần, những khi bị bệnh thì mẹ dọn nhà ko kịp với 2 đứa con. Thế nhưng với con nhà mình thì sau khi bé ói 15 phút mình sẽ cho ăn lại vì bé sẽ đỡ ói hơn, chứ nếu để đến nửa tiếng sau mới cho ăn lại thì đến 99% là sẽ ói tiếp. Bé càng lớn thì sẽ bớt ói hơn. Bạn cứ thử tưởng tượng mình mới sinh mà phải ngồi liên tục hơn 3 tiếng liền để cho 2 con ăn thành công một bữa sữa hoặc bột thì sẽ hiểu một phần nỗi vất vả của mình.
  Khi được 1 tuổi 2 bé nhà mình cũng rất còi, chỉ được gần 8,5 kg thôi, lúc đó mới có 2 chiếc răng đang nhú và vẫn chưa biết đi. Thế nhưng bây giờ thì cũng ko tệ lắm, được 33 tháng, hơn 15kg và cao khoảng 93cm.
  Bạn cố gắng lên nhé. Con ăn ít thì phải chia thành nhiều bữa nhỏ, mẹ sẽ cực hơn. Nấu đồ ăn bổ dưỡng cho bé, à, cho thêm phô mai vào cháo/ bột cũng tốt đó.
  Xin lỗi vì mình ko giúp được gì nhiều hơn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Avatar của zoe
  • zoe
   Offline
  • 10 năm
  • 2,884 Bài viết

  • 472 Được cảm ơn

  #3
  Nghe mẹ trucmai kể lúc các bé còn nhỏ vất vả quá nhỉ. Thế mới thấy mình may mắn hơn nhiều. Thương em bé của quangyenvi lắm, nhưng mình chẳng có kinh nghiệm gì, chỉ mong hai mẹ con vượt qua giai đoạn này, mong bé mạnh khoẻ chóng lớn.
  Bây giờ làm mẹ rồi mình mới thấu hiểu công lao cha mẹ mình nhỉ.
  it's all because of you ... :Angel:

  • 59 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Quangyen vi ơi, con gái mình sinh thiếu 6 tuần, lúc sinh chỉ có 2 Kg thôi mà còn bị nhiễm trùng huyết do mẹ huyết áp cao. Bé nằm bệnh viện đúng 1 tháng, tuần cuối trước khi ra viện mới được ăn sữa bằng ống. Bệnh viện cho uống Frisopré (Prématuré) cho trẻ sanh non.
  Tuy nhiên khi hết tháng thứ 2 lúc tái khám thì BS bảo rằng không cần phải uống loại sữa dành cho trẻ sinh non nữa vì đến tháng nầy bao tử bé đã ổn, có thể tiêu hoá sữa dành cho các bé sinh đủ tháng, đủ cần và nhất là vì mấy loại sữa Prématuré không đủ chất dinh dưỡng cho bé giai đoạn nầy. Còn uống tiếp sữa nào thì tùy mẹ quyết định.
  Sau đó mình cho uống tiếp sữa Frisolac, Frisomel. Giờ bé đã 1 tuổi thì mình chuyển qua Enfagrow. Bé nặng 8Kg5 thôi , có 8 cái răng, leo trèo một cây , đã đứng chựng và bắt đầu tập đi. Bi bô vài tiếng rồi. Mình cũng không quan trọng lắm chuyện nặng hay nhẹ cân, chỉ trông bé khỏe mạnh và thông minh lanh lợi là mừng rồi.
  Quang yenvi thường hỏi BS dinh dưỡng xem có cần phải đổi sữa không ?
  Chúc bé mau lớn cho ba mẹ được vui.
  Thảo

  • 1,069 Bài viết

  • 193 Được cảm ơn

  #5
  Hix, mẹ Trucmai mất 3h cho 2 bé ăn, còn mình cũng đã từng cho mỗi 1 bé ăn cả 3h chưa xong đây. Bé cứ bú vào, rồi nôn, rồi nghỉ 1 lúc lại cho bú lại, lại nôn, cứ thế 4-5 lần/đêm, trời đất ạ.
  Như mẹ Trucmai đã nói rồi đấy, BS bảo cho bé ăn sữa đó đến khi bé được 3kg thì chuyển sang sữa bình thường. Có nghĩa là không nên dùng sữa đó lâu dài, không khuyến khích hệ tiêu hoá của bé phát triển. Mình cũng từng dùng rồi đó, nhưng chả cải thiện được gì. Chuyển dần sang dùng sữa bình thường đi, bé sẽ phải quen dần với sữa bình thường, như thế tốt hơn.
  Saving my energy.

  • 2,402 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  #6
  Em bé nhà em từ khi sinh ra đến nay vẫn dùng sữa bình thường đấy chứ. Chỉ vì em thấy cháu bé quá, cháu nhất định là không thích sữa, mặc dù em đã thử nhiều loại rồi: Cô gái HL, Enfalac, XO, Lactogen, mà cháu vẫn không thích ăn sữa, chỉ đòi bú mẹ nhưng mẹ lại ít sữa quá. Ăn bột thì tạm được nhưng mà cũng lâu lắm, khoảng nửa tiếng là nhanh. Thế nên em được khuyên là dùng sưa cho trẻ nhẹ cân như vây, nhưng đã dùng được 3 hộp rồi mà chả thấy gì, lại còn thêm táo bón nữa chứ. Em không hiểu sao em bé nhà em lại không thích sữa như vậy !???

  Hiện tại cháu được 8 tháng mà chỉ có 6.7 kg thôi. Em cho cháu ăn như thế này các mẹ xem xem có gì góp ý cho em với:
  8h: 150 ml sữa (do đút thìa nên chảy ra ngoài chắc chỉ còn hơn 100 thôi, mà ăn hơn cũng không được cơ)
  11h: nủa già bát bột (thịt, cá, trứng, tôm ,cua, lươn, gan, cất, tim, đậu phụ...& rau)
  2h30 chiều: sữa
  5h30 chiều: bột
  8h 30: sữa (120ml)

  Cháu từ khi biếng ăn nhất định không chịu ăn hoa quả nữa, hoặc có thì ăn ít lắm. Em thấy khi người lớn ăn cơm thì cháu rất thích được chấm mút các món ăn đó. Còn đố ăn của cháu thì cháu lười quá, mà em cũng cầu kỳ trong nấu nướng cho cháu đấy chứ.

  Tại sao cháu không lên cân được???


  Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

  • 247 Bài viết

  • 138 Được cảm ơn

  #7
  Chào mẹ Trúc Mai

  Mừng quá gặp được một người cùng cảnh ngộ rồi. Em cũng sinh đôi 2 thằng cu. Cực khổ lắm chị ơi vì 2 thằng nhóc này lười ăn khủng văn khiếp. Bây giờ em bị đau lưng cũng vì lúc còn non tháng cho hết thằng này đến thằng kia bú, hết thằng này ăn đến thằng kia ăn, hết thằng này ói đến thằng kia ói, hết thằng này đi bệnh viện đến thằng kia đi viện bệnh Nay thì 2 nhóc đã đi nhà trẻ. Vẫn đau ốm suốt. Bây giờ đang điều trị viêm mũi họng. Sao 2 thằng này suốt ngày cứ viêm phế quản, viêm mũi họng, tiêu chảy... Em đã hỏi hết BS này đến BS khác thì chỉ được biết vì không khí bây giờ rất ô nhiễm, kháng thể của bé còn yếu nên giữ ấm cho bé và đợi khi bé lớn thì bé sẽ từ từ hết. Em cũng không biết thế nào chứ em toàn bị ở nhà mắng là bưng bít bé quá làm bé nóng Chị ơi, giúp em với, chia sẻ kinh nghiệm cùng em được không chị.

  Nhóc nhà chị là bé gái hay bé trai. (chắc là bé gái vì Trúc - Mai mà chị há) Mong được làm quen với chị để sẻ chia nỗi vất vả và kinh nghiệm nuôi con khỏe dạy con ngoan của mẹ Trúc Mai nhe. Em chào chị


  • 47 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #8
  Yến Vi ơi, bé nhà mình 7 tháng cũng có thực đơn y như bé nhà bạn, nghĩa là cũng không thể ép hơn 150ml sữa (thường chỉ 120). Cũng chỉ 2 bát bột /ngày.
  Bạn thử bổ sung thêm các chất thay thế sữa như Yaourt hay phô mai xem sao.
  Nếu có điều kiện nê n cho bé uống XO (hơi hao tiền), vì XO rất mịn và giúp hệ tiêu hóa của bé hấp thu hoàn toàn sữa uống vào. (mình nghe quảng cáo thế không biết có đúng không).
  Bạn đừng lo lắng nhiều. con chị chồng mình suốt năm đầu tiên lên ký rất chậm, 1 tuổi 7 kg rưỡi , 2 tuổi 7 kg 8 , nghĩa là 1 năm lên đúng 3 lạng. Bây giờ gần 4 tuổi cũng chỉ 10kg.Mọi người trong nhà gọi nó là con chim ruồi (chim nhỏ xíu chuyên hút mật hoa).
  Nó ăn gấp đôi con mình mà không lên cân được, đi đủ thầy, uóng đủ sữa cũng chẳng ăn thua.Nhưng bù lại nó rất thông minh , hát hay, nói giỏi, tự học hết 24 chữ cái và đang tập ráp vần.....
  Mình không giúp gì được cho yến Vi, nên chỉ biết khuyên bạn cố gắng. Mỗi khi con lên ký chậm mình thường nhớ lại câu của mẹ mình hay nói : Có đầu có đươi nuôi lâu cũng lớn. Hy vọng vượt qua ngưỡng 3 tuổi bé sẽ ăn giỏi.

  • 2,402 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  #9
  Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ lo lắng với mẹ con cháu ! Thật sự em đã lo lắng quá nhiều rồi. Mang con ra đường , mọi người hỏi thăm , nói cháu nó được từng ấy tháng, ai cũng bảo: "sao nhỏ thế" làm mẹ cháu càng "bức xờ xúc" hơn.
  Các chị có kinh nghiệm gì chia sẻ cho em với nhé !


  Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )

  • 652 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #10
  Troi doc bai cua ca me thi thay con minh an moi it lam sao, chau bay gio gan 8 thang ma moi ngay an 2 gia nua bat bot, ương sua dước 3 lan, moi lan co 60ml, chau kho co the an them, vi an nua la tro. Den 1 tuan nay chau móc rang con không chiu an bot nua, em phai lam sao day, trong con sop ca ngươi di ma me không biết lam the nao. Sot con gai qua!

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2