• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Các loại sữa, bột

cách làm bột đậu xanh, đậu nành, đậu đen uống liền

Đến trả lời mới nhất
  • 19 Lượt chia sẻ
  • 58.2K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

    • 114 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi, bé nhà mình rất... chịu uống bột đậu xanh, đậu nành, đậu đen vừng đen. trước thì hay mua gói bột làm sẵn của cửa hàng Xuân Hồng. Nhưng, mìnhvaanx muốn tự tay làm cho con rồi đem thuê xay ở n goài sẽ chất lượng và yên tâm hơn. Nhưng mìnhlaij không biết cách làm mấy loại bột này thế nào? có ng nói chỉ cần rửa rồi rang chín, thuê xay. Nhưng có người lại bảo phải ngâm nước cho hạt đỗ nở hết ra, ráo nước rồi mới đem rang chín.
    Mình không biết nên làm theo cách nào? Có mẹ nào biết cách làm các loại bột này thì chỉ giúp mình với.
    Với lại tác dụng của mấy loại bột này thế nào? có tốt không? Mình nghe nói đậu thì phải ninh nấu như chè mới tốt chứ đã rang vàng rồi thì không tác dụng nữa.
    Nhờ các mẹ chỉ giáo hộ với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Pha sữa không đúng cách thì sữa xịn cũng bằng không!

      https://scontent-b-hkg.xx.fbcdn.net/hphotos-xap1/t1.0-9/10622774_924609480887840_3888061713921401692...

    • Hoạt chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất hiện nay

      http://img.webtretho.com/images/sales/TrangNT/Imunoglukan_%20infographic%202_%20v0.2.jpgThông tin...

    • Hỏi cách làm món dưa giá mầm đậu nành

      Các mẹ ơi, hôm vừa rồi vc đi ăn ở quán HQ thấy có món dưa giá mầm đậu nành thơm ngon tuyệt nó giòn giòn dai dai. Mình tiếc là biết món này muộn quá và làm hoài chưa dc nên quyết tâm tìm cách chế biến mới dc. Minh gọi là dưa giá vì thấy nó giống dưa giá VN mình nhưng không biết cách làm mấy mẹ à, mẹ...

    • Sữa Infansure

      Hello các mẹ! Mẹ nào biết Infansure bán ở đâu cho mình biết với. Bé nhà mình hơn 5 tháng...

    • cách làm bột đậu xanh, đậu nành, đậu đen

      các mẹ ơi, bé nhà mình rất... chịu uống bột đậu xanh, đậu nành, đậu đen vừng đen. trước thì hay mua gói bột làm sẵn của cửa hàng Xuân Hồng. Nhưng, mìnhvaanx muốn tự tay làm cho con rồi đem thuê xay ở n goài sẽ chất lượng và yên tâm hơn. Nhưng mìnhlaij không biết cách làm mấy loại bột này thế nào?...

    • 368 Bài viết

    • 241 Được cảm ơn

    #2
    Nhà mình hay làm bột đậu xanh và bột đậu nành thì chỉ rang vàng lên rồi xay thôi. Khi ăn thì mẹ pha với một ít nước lãnh trước sau đó mới đổ nước nóng vào cho khỏi bị vón cục.
    Mấy loại này thì tốt rồi nhưng làm sao mà ăn suốt được, ăn một ít là thấy ngán lắm rồi
    • 56 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #3
    Chị à, bột đậu xanh hoặc đậu nành mà tự làm sẽ tốt hơn và yên tâm hơn. Em cũng hay làm bột đậu xanh và đậu nành để uống. Nếu chị làm bột đậu xanh thì chị ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng sau đó chị mang ra ngoài phơi nắng cho ráo nước rồi mang rang chín lên sau đó mang ra hàng xay nhỏ, khi nào cho bé ăn thì chỉ cần hòa với nước nóng và cho thêm đường là được. Còn bột đậu nành thì chị ko cần phải ngâm mà chỉ cần rang chín lên thôi sau đó đem xay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 21 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    ủa? thế bằng máy xay sinh tố đc hả các mẹ
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Mình thì lại rất nghiền món bột các loại đậu này. Mỗi ngày mà không được hai cốc là nhớ lắm. Có ngày thì mình uống đến ba cốc lận. Mình vốn không thích ăn cơm nên nhiều khi uống thay cơm luôn đó. Trộm vía dù không ăn được cơm nên mình cũng gầy lắm, nhưng mà không thấy ốm vặt mấy. Không biết có phải là do tác dụng của bột các loại đậu không?
    • 19 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng hay làm bột đậu xanh để uống, bạn chỉ cần rang chín đậu rồi mang đi xay là được. khi uống thì pha với nước nóng và thêm chút đường. Uống thường xuyên sẽ rất tốt, đậu xanh mát và bổ dưỡng. Còn bột đậu nành trước mình cũng thử làm nhưng khi uống người cứ như say say ấy, thấy mọi người bảo trong vỏ đậu tương có chất gì đó không tốt, nếu muốn xay bột đậu nành thì phải bỏ hết vỏ đi.
    • 343 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #7
    hay quá em định làm mấy loại bột này dùng đắp mặt thank các mẹ đã chỉ bảo ạ
    • 260 Bài viết

    • 122 Được cảm ơn

    #8
    Mình thích lọc bã ra , dễ uống chứ để nguyên bả lúc ăn có cảm giác nghẹn ngay cổ họng, người lớn đã vậy rồi thì không biết trẻ nhỏ ra sao