• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Các loại sữa, bột

Cách chế biến sữa đậu nành

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 21.2K Lượt đọc
  • 65 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 720 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ nhiều kinh nghiệm ơi, em không biết làm sữa đậu nành thế nào cả. Các mẹ chỉ cho em với!
    Cảm ơn các mẹ nhiều.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 396 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hadungtdh3
    Các mẹ nhiều kinh nghiệm ơi, em không biết làm sữa đậu nành thế nào cả. Các mẹ chỉ cho em với!
    Cảm ơn các mẹ nhiều.
    Mình thường làm sữa đậu nành thế này, cũng đơn giản lắm :3:
    Đậu nành 300g ngâm nước qua một đêm, khi thấy đậu nở to, xát nhạ tay thấy bong lớp vỏ áo là được. Xát và đãi sạch vỏ, rửa lại lần nữa cho sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lúc này bạn cần 1 tấm vải sạch, vải mỏng mỏng như vải phin trắng là được (mình ko dùng vải màn vì khi lọc vẫn bị lọt bã đậu qua), lọc phần đậu đã xay qua tấm vải, vắt kĩ đến khi khô bã. Lọc lại lần thứ 2 cho nước trong hẳn, nếu khi xay bạn cho ít nước thì khi lọc có thể pha thêm nước lọc cho loãng bớt. Lọc xong đổ vào nồi đun nhỏ lửa không đậy vung kẻo sôi trào hết,thỉnh thoảng quấy nhẹ cho khỏi vón cục, đun đến khi sôi sủi tăm thì đun thêm 3 phút bắc ra để nguội cho vào chai.
    Thường mình làm 300g đậu được hơn 1l nước đậu nành một chút, đắt hơn đi mua nữa :4:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,819 Bài viết

    • 552 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Lúc này bạn cần 1 tấm vải sạch, vải mỏng mỏng như vải phin trắng là được (mình ko dùng vải màn vì khi lọc vẫn bị lọt bã đậu qua), lọc phần đậu đã xay qua tấm vải, vắt kĩ đến khi khô bã. Lọc lại lần thứ 2 cho nước trong hẳn, nếu khi xay bạn cho ít nước thì khi lọc có thể pha thêm nước lọc cho loãng bớt. Lọc xong đổ vào nồi đun nhỏ lửa không đậy vung kẻo sôi trào hết,thỉnh thoảng quấy nhẹ cho khỏi vón cục, đun đến khi sôi sủi tăm thì đun thêm 3 phút bắc ra để nguội cho vào chai.
    Thường mình làm 300g đậu được hơn 1l nước đậu nành một chút, đắt hơn đi mua nữa :4:
    Có thể dùng 1 cái khăn xô sạch của con để lọc đấy ạ. Có những loại khăn có 2 lớp, lọc được hết bã đấy mẹ Hói yêu
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 317 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #4
    ngon thì ngon thật nhưng mà lười nhất là cái đoạn đãi vỏ nên kết quả là mua đạu nành xong về bỏ xó
    • 720 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Mình thường làm sữa đậu nành thế này, cũng đơn giản lắm :3:
    Đậu nành 300g ngâm nước qua một đêm, khi thấy đậu nở to, xát nhạ tay thấy bong lớp vỏ áo là được. Xát và đãi sạch vỏ, rửa lại lần nữa cho sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lúc này bạn cần 1 tấm vải sạch, vải mỏng mỏng như vải phin trắng là được (mình ko dùng vải màn vì khi lọc vẫn bị lọt bã đậu qua), lọc phần đậu đã xay qua tấm vải, vắt kĩ đến khi khô bã. Lọc lại lần thứ 2 cho nước trong hẳn, nếu khi xay bạn cho ít nước thì khi lọc có thể pha thêm nước lọc cho loãng bớt. Lọc xong đổ vào nồi đun nhỏ lửa không đậy vung kẻo sôi trào hết,thỉnh thoảng quấy nhẹ cho khỏi vón cục, đun đến khi sôi sủi tăm thì đun thêm 3 phút bắc ra để nguội cho vào chai.
    Thường mình làm 300g đậu được hơn 1l nước đậu nành một chút, đắt hơn đi mua nữa :4:
    cảm ơn mẹ Hói yêu nhiều. Nhưng em còn thắc mắc là khi đun xong thì cho đường luôn hay là khi nào uống mới cho đường? Sữa đậu nành bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
    Các mẹ ơi, bé được bao nhiêu tháng tuổi thì uống được sữa đậu nành?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 396 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hadungtdh3
    cảm ơn mẹ Hói yêu nhiều. Nhưng em còn thắc mắc là khi đun xong thì cho đường luôn hay là khi nào uống mới cho đường? Sữa đậu nành bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
    Các mẹ ơi, bé được bao nhiêu tháng tuổi thì uống được sữa đậu nành?
    Mình nghĩ là khi nào uống thì hãy cho đường thì tốt hơn. Sữa đậu nành làm thủ công thế này chỉ bảo quản được 1 ngày thôi , mình đã thử để qua 2 ngày thì thấy sữa bị vón và chua nữa, thế nên bây giờ không làm nữa, đi mua thôi :4:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,049 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #7
    Nếu các mẹ muốn sữa đậu nành ngậy hơn thì cho thêm lạc nhân sống vào xay cùng với đậu. Ngon lém đấy!!!!
    Tỷ lệ là 1 đậu + 1/5 lạc nhân
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Anh Minh
    • Mẹ Anh Minh
    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Đậu nành 300g ngâm nước qua một đêm, khi thấy đậu nở to, xát nhạ tay thấy bong lớp vỏ áo là được.
    Mình thấy rằng ngâm 1 đêm lâu quá. Mình sợ như vậy đậu sẽ bị chua. Mình thường dùng nước sôi, ngâm đậu chừng 3 tiếng là đủ tróc vỏ, đãi sạch rồi mang xay luôn. Mà thường làm 200g để lấy chừng 1.5 lít nước. Chứ 300g e rằng đặc quá.
    • 141 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thinhtp
    Nếu các mẹ muốn sữa đậu nành ngậy hơn thì cho thêm lạc nhân sống vào xay cùng với đậu. Ngon lém đấy!!!!
    Tỷ lệ là 1 đậu + 1/5 lạc nhân
    Hình như mọi người cho cả vừng và hạt sen. Nghe đã thấy thơm rồi, nhưng tỷ lệ bao nhiêu mẹ cháu không biết vì không làm bao giờ, chỉ nghe lỏm được máy bà sành điệu đảm đang nói thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 114 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Mình nghĩ là khi nào uống thì hãy cho đường thì tốt hơn. Sữa đậu nành làm thủ công thế này chỉ bảo quản được 1 ngày thôi , mình đã thử để qua 2 ngày thì thấy sữa bị vón và chua nữa, thế nên bây giờ không làm nữa, đi mua thôi :4:
    Ủa, em cũng thường ngày làm giống y chang cách của chị (có điều là em cho đường vào lúc sữa đã sôi), em để vào tủ lạnh thì bảo quản được tới 4 ngày lận đó.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của My`
    • My`
      Offline
    • 9 năm
    • 143 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #11
    Mẹ Hói yêu ơi, mình thường để đun sôi sữa lâu hơn một chút, chừng 10 min gì đó rồi mới bắc ra. Như vậy thì sữa được đun kĩ sẽ để được lâu hơn. Mình thường để được 2 ngày liền, mà hôm nào uống chưa hết, để sang tận ngay thứ 3 uống vẫn thấy ngon. Mẹ Hói yêu thử xem thế nào.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Mình nghĩ là khi nào uống thì hãy cho đường thì tốt hơn. Sữa đậu nành làm thủ công thế này chỉ bảo quản được 1 ngày thôi , mình đã thử để qua 2 ngày thì thấy sữa bị vón và chua nữa, thế nên bây giờ không làm nữa, đi mua thôi :4:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #12
    lạc đề tí, mình học được của Khai Tâm nấu bún riêu cua bằng nước đậu nành, ngon lắm nhé! ở bên này không có cua nên nấu lên nồi bún có gạch cua nổi bồng bềnh ai cũng choáng!! :4:
    • 1,138 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #13
    Xin phép bà con lạc đề thêm chút nữa.
    Nhắc đến món bún riêu thấy thèm quá (chắc cũng là nỗi niềm chung đối với các bà mẹ xa Tổ quốc). Từ hồi sang đây (4 năm) chỉ mới ăn 3 lần thôi. Lần đầu Xuân Thông đãi năm 2002, ngon "khủng khiếp", lần tiếp tự làm từ hộp bún riêu mua ở chợ Tàu thì nuốt không nổi, lần vừa rồi Liên (Hoàng) đãi nhân về nhà mới, ăn cũng đã lắm. Xuân làm bún riêu từ tôm khô, mà tôm khô ở đây đắt lắm lắm, với lại giã mất thời gian nên ngại làm. Còn công thức của Liên đang định xin thì Liên lại đang đi Lile chưa hỏi được. Vậy mẹ cuntung bật mí công thức đi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,138 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #14
    Ơ món bún riêu của mẹ cuntung đâu rồi nhỉ, chờ mãi chẳng thấy.
    • 239 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuntung
    lạc đề tí, mình học được của Khai Tâm nấu bún riêu cua bằng nước đậu nành, ngon lắm nhé! ở bên này không có cua nên nấu lên nồi bún có gạch cua nổi bồng bềnh ai cũng choáng!! :4:
    Minh cung choa'ng vi mo'n bu'n riêu nâu kiêu này do' ! , ngày mai nâu bun riêu an thôi !!!
    • 13,207 Bài viết

    • 9,509 Được cảm ơn

    #16
    Không hẳn là sữa đậu nành mà bất cứ thứ gì cũng vậy, cho đường vào và để tủ lạnh thì bảo quản được lâu hơn nhiều.

    Còn nói về bún riêu thì dân Pháp mà không có bún riêu ăn mình thấy lạ quá, bên này tụi này mua cái hộp riêu cua hay riêu tôm bán ngoai shop tàu là linh đình một bữa bún riêu được liền.
    • 471 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #17
    Mẹ Kiến ơi, bác nhắc nhiều làm em hắt xì suốt!! chờ em làm xong vụ đăng ký trường cho thằng cún em sẽ trình bày nhé!!
    Bác Liên ơi, riêu tôm riêu cá thì nhiều nhưng mà nấu đúng vị như ở nhà ăn cơ bác ạ!! để em post lên bác xem giúp có gì bổ sung nhờ bác chỉ giáo!
    • 1,138 Bài viết

    • 253 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lienrom
    Còn nói về bún riêu thì dân Pháp mà không có bún riêu ăn mình thấy lạ quá, bên này tụi này mua cái hộp riêu cua hay riêu tôm bán ngoai shop tàu là linh đình một bữa bún riêu được liền.
    Có chị ạ, nhưng nấu bằng cái hộp đó không đúng vị bún riêu Bắc, và trong cái hộp đó nhiều sạn lắm, nên em nghĩ tự chế biến thì ngon hơn (tuy nhiên ngon hay không còn phải phụ thuộc tay làm nữa, em cũng không biết mình có làm được như mọi người làm không).
    • 1,769 Bài viết

    • 438 Được cảm ơn

    #19
    Mình thì mua cái hộp đó về rồi trộn thêm cua hộp vô , nên ăn thấy cũng ngon ngon , với lại cho nhiều cà chua vô là thây ngon và hấp dẫn rồi (thêm 1 muỗng mắm tôm nữa )

    Cuntung ơi, thế là phải làm sữa đậu nành rồi mới lấy sữa đó làm bún riêu được phải không? Thế có lích kích lắm không
    Andy Ân
    • 32 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    chào các chị,

    cho em hỏi cách chế biến sữa đậu nành thế nào cho thơm ngon nhé.
    em thì ghiền món này lắm, ở đây thỉ chỉ cần ra chợ là bán đầy, nhưng em lại sắp qua Pháp, mà nghe nói bên kia thỉ có có cách tự nấu lấy thôi

    nên chị nào có cách thỉ chỉ em với nhé
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4