Các loại sữa, bột

Cách chế biến sữa đậu nành

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 20.4K Lượt đọc
  • 65 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • 720 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ nhiều kinh nghiệm ơi, em không biết làm sữa đậu nành thế nào cả. Các mẹ chỉ cho em với!
    Cảm ơn các mẹ nhiều.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 396 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hadungtdh3
    Các mẹ nhiều kinh nghiệm ơi, em không biết làm sữa đậu nành thế nào cả. Các mẹ chỉ cho em với!
    Cảm ơn các mẹ nhiều.
    Mình thường làm sữa đậu nành thế này, cũng đơn giản lắm :3:
    Đậu nành 300g ngâm nước qua một đêm, khi thấy đậu nở to, xát nhạ tay thấy bong lớp vỏ áo là được. Xát và đãi sạch vỏ, rửa lại lần nữa cho sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lúc này bạn cần 1 tấm vải sạch, vải mỏng mỏng như vải phin trắng là được (mình ko dùng vải màn vì khi lọc vẫn bị lọt bã đậu qua), lọc phần đậu đã xay qua tấm vải, vắt kĩ đến khi khô bã. Lọc lại lần thứ 2 cho nước trong hẳn, nếu khi xay bạn cho ít nước thì khi lọc có thể pha thêm nước lọc cho loãng bớt. Lọc xong đổ vào nồi đun nhỏ lửa không đậy vung kẻo sôi trào hết,thỉnh thoảng quấy nhẹ cho khỏi vón cục, đun đến khi sôi sủi tăm thì đun thêm 3 phút bắc ra để nguội cho vào chai.
    Thường mình làm 300g đậu được hơn 1l nước đậu nành một chút, đắt hơn đi mua nữa :4:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Lúc này bạn cần 1 tấm vải sạch, vải mỏng mỏng như vải phin trắng là được (mình ko dùng vải màn vì khi lọc vẫn bị lọt bã đậu qua), lọc phần đậu đã xay qua tấm vải, vắt kĩ đến khi khô bã. Lọc lại lần thứ 2 cho nước trong hẳn, nếu khi xay bạn cho ít nước thì khi lọc có thể pha thêm nước lọc cho loãng bớt. Lọc xong đổ vào nồi đun nhỏ lửa không đậy vung kẻo sôi trào hết,thỉnh thoảng quấy nhẹ cho khỏi vón cục, đun đến khi sôi sủi tăm thì đun thêm 3 phút bắc ra để nguội cho vào chai.
    Thường mình làm 300g đậu được hơn 1l nước đậu nành một chút, đắt hơn đi mua nữa :4:
    Có thể dùng 1 cái khăn xô sạch của con để lọc đấy ạ. Có những loại khăn có 2 lớp, lọc được hết bã đấy mẹ Hói yêu
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 316 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    ngon thì ngon thật nhưng mà lười nhất là cái đoạn đãi vỏ nên kết quả là mua đạu nành xong về bỏ xó

    • 720 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Mình thường làm sữa đậu nành thế này, cũng đơn giản lắm :3:
    Đậu nành 300g ngâm nước qua một đêm, khi thấy đậu nở to, xát nhạ tay thấy bong lớp vỏ áo là được. Xát và đãi sạch vỏ, rửa lại lần nữa cho sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lúc này bạn cần 1 tấm vải sạch, vải mỏng mỏng như vải phin trắng là được (mình ko dùng vải màn vì khi lọc vẫn bị lọt bã đậu qua), lọc phần đậu đã xay qua tấm vải, vắt kĩ đến khi khô bã. Lọc lại lần thứ 2 cho nước trong hẳn, nếu khi xay bạn cho ít nước thì khi lọc có thể pha thêm nước lọc cho loãng bớt. Lọc xong đổ vào nồi đun nhỏ lửa không đậy vung kẻo sôi trào hết,thỉnh thoảng quấy nhẹ cho khỏi vón cục, đun đến khi sôi sủi tăm thì đun thêm 3 phút bắc ra để nguội cho vào chai.
    Thường mình làm 300g đậu được hơn 1l nước đậu nành một chút, đắt hơn đi mua nữa :4:
    cảm ơn mẹ Hói yêu nhiều. Nhưng em còn thắc mắc là khi đun xong thì cho đường luôn hay là khi nào uống mới cho đường? Sữa đậu nành bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
    Các mẹ ơi, bé được bao nhiêu tháng tuổi thì uống được sữa đậu nành?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 396 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hadungtdh3
    cảm ơn mẹ Hói yêu nhiều. Nhưng em còn thắc mắc là khi đun xong thì cho đường luôn hay là khi nào uống mới cho đường? Sữa đậu nành bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
    Các mẹ ơi, bé được bao nhiêu tháng tuổi thì uống được sữa đậu nành?
    Mình nghĩ là khi nào uống thì hãy cho đường thì tốt hơn. Sữa đậu nành làm thủ công thế này chỉ bảo quản được 1 ngày thôi , mình đã thử để qua 2 ngày thì thấy sữa bị vón và chua nữa, thế nên bây giờ không làm nữa, đi mua thôi :4:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #7
    Nếu các mẹ muốn sữa đậu nành ngậy hơn thì cho thêm lạc nhân sống vào xay cùng với đậu. Ngon lém đấy!!!!
    Tỷ lệ là 1 đậu + 1/5 lạc nhân
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của Mẹ Anh Minh
    • Mẹ Anh Minh
    • 44 năm
    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Đậu nành 300g ngâm nước qua một đêm, khi thấy đậu nở to, xát nhạ tay thấy bong lớp vỏ áo là được.
    Mình thấy rằng ngâm 1 đêm lâu quá. Mình sợ như vậy đậu sẽ bị chua. Mình thường dùng nước sôi, ngâm đậu chừng 3 tiếng là đủ tróc vỏ, đãi sạch rồi mang xay luôn. Mà thường làm 200g để lấy chừng 1.5 lít nước. Chứ 300g e rằng đặc quá.

    • 141 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thinhtp
    Nếu các mẹ muốn sữa đậu nành ngậy hơn thì cho thêm lạc nhân sống vào xay cùng với đậu. Ngon lém đấy!!!!
    Tỷ lệ là 1 đậu + 1/5 lạc nhân
    Hình như mọi người cho cả vừng và hạt sen. Nghe đã thấy thơm rồi, nhưng tỷ lệ bao nhiêu mẹ cháu không biết vì không làm bao giờ, chỉ nghe lỏm được máy bà sành điệu đảm đang nói thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 114 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hói yêu
    Mình nghĩ là khi nào uống thì hãy cho đường thì tốt hơn. Sữa đậu nành làm thủ công thế này chỉ bảo quản được 1 ngày thôi , mình đã thử để qua 2 ngày thì thấy sữa bị vón và chua nữa, thế nên bây giờ không làm nữa, đi mua thôi :4:
    Ủa, em cũng thường ngày làm giống y chang cách của chị (có điều là em cho đường vào lúc sữa đã sôi), em để vào tủ lạnh thì bảo quản được tới 4 ngày lận đó.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7