• 3 Lượt chia sẻ
  • 31.5K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Em mới cho trẻ ăn dặm HIPP. Em pha 1 muỗng cafe đầy với 30ml sữa mẹ mà sao e thấy nó chỉ đặc hơn sữa mẹ tí thôi? Các mẹ cho em hỏi pha như vậy có đúngkhông? nếu không thi phải pha như thế nào? vì em có cảm giác bột không nở...

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Híc, sao không ai giúp e hết vay???

    • 1,673 Bài viết

    • 924 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mamiki Xem bài viết
    Híc, sao không ai giúp e hết vay???
    Thật ra pha bn là tùy cảm quan của mẹ nó thôi, mẹ nó pha lượng như vậy thấy chưa sánh, chưa ưng thì bỏ thêm bột vào, cái hướng dẫn cách pha cũng chỉ là gợi ý, ko cần tuân thủ như pha sữa công thức mẹ nó ah
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Nhưng cho e hỏi, bé mới tập ăn thì pha như vay có đc k ạ???

    • 44 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #5
    mình cũng mới cho con ăn dặm đuoc 1 tuan. cung dịnh mua bột ăn dặm hipp nhưng lại mua nestle trước, giờ con đang ăn nestle thấy ngon nên chưa đổi qua hipp.
    theo kinh nghiệm của mình ( đọc trên wweb của hipp, và cách pha bột của nestle, thì bé 4 tháng tuổi pha 120ml nước vói 40g bột.
    bé nhà mình thì mình pha cứ 50ml với khoảng gần 10g bột ( tức là 1 muỗng đong sữa to ý = 8,4g thì phải), thì thấy bột sền sệt vừa ăn cho con.
    có lúc pha 50ml nước với 1 muỗng rưỡi thì thấy hơi đặc.
    bé mới tập ăn thì cho ăn lỏng dần đến đặc, ko cần thiết phải đúng công thức ngay đâu. vả lại tùy con ăn được bao nhiêu nữa.
    có bữa mình pha bột xong cho một thìa nhỏ hoa qua đóng lọ hipp vào trộn lên, con ăn cũng thích, mùi vị lạ mà.

    trộm vía sau hôm đầu tiên ăn dặm được 100ml, sáng sau cu cậu ị liền 2 bãi to đùng. mẹ mừng quýnh vì con đã 2 lần phải thụt vì táo bón
    chuẩn bị chào đón con yêu
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Bảo nhà mình cũng mới tập ăn bột Hipp, bột pha theo hướng dẫn đúng là loãng thật, mình toàn cho thêm bột hoặc hoa quả đóng lọ của hipp vào, cu cậu có vẻ thích ăn đặc nên chén ngon lành.

    • 323 Bài viết

    • 763 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ pha bột cho bé để ý nhiệt độ của nước vừa phải theo hướng dẫn nhé( nóng hay nguội quá cũng ảnh hưởng đến chất lượng bột) & sau khi mở gói bột thì ko nên để lâu quá 3 tuần nhé! Liều lượng thì tùy theo con mình ăn loãng hay đặc mà thêm bớt nhưng căn bản là theo chỉ dẫn. Với sữa công thức thì cứ 30ml nước thì pha 1 thìa sữa bột, còn bột ăn dặm thì 4-5 thìa ăn pha với 150ml nước (cũng tùy theo bé ăn được ít hay nhiều mà thêm thắt lượng nước)
    Chúc các bé hay ăn chóng lớn!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,028 Bài viết

    • 771 Được cảm ơn

    #8
    Đúng là nếu pha theo hướng dẫn của nó thì bột lỏng le hà, nên mình toàn pha lượng nước ít hơn thôi, đặc bé chén mới thích.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi rainvn; 08/02/2012 vào lúc 08:53 AM.

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    bé nhà mình 6.5 tháng và hiện tại mình cũng đang cho bé ăn dặm sử dụng bột Hipp. Một ngày cháu ăn bữa sáng bằng bột Hipp và hai bữa bột mặn do mẹ nấu. Khi pha bột Hipp, mình pha khoảng 180ml sữa ấm (bé nhà mình đang dùng Meiji), sau đó hòa bột vào khoảng 4.5 thìa (loại hay dùng pha sữa loại 30ml) tạo thành món bột sữa rất thơm và đặc. Bin nhà mình rất thích.

    • 202 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #10
    Nếu sữa của bạn không đủ ấm thì không nở được bột đâu bạn. Hipp không nhất thiết phải pha với sữa mẹ mà pha bằng nước ấm, mình pha nước 45-50 độ là bột nở rồi.
    Cún Chito bướng bỉnh

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2